Kinh nghiệm học tiếng Hàn

Từ vựng tiếng Hàn ẩm thực
Từ vựng tiếng Hàn ẩm thực
Kinh nghiệm học tiếng Hàn
5 (100%) 1 vote

Tác giả : Gia sư tiếng Hàn

Quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam trên tất cả các mặt như là kinh tế, chính trị, xã hội, ngoại giao… đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho một quan hệ quốc tế.

Hiện tại, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỉ lê đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất, chính vì vậy cơ hội tìm kiếm một công việc tốt trong các Công Ty Hàn Quôc là rất cao,nếu bạn làm chủ được vốn tiếng Hàn của mình.

Ở một khía cạnh khác: nhu cầu học và biết tiếng Hàn để làm viêc, học tập hoặc đi xuât khẩu lao động ở người Việt Nam đang ngày một tăng nhanh.

Hơn bao giờ hết, trong nhip sống hối hả của xã hội hiện đại thì việc làm chủ một ngoại ngữ là hành trang quan trọng và cần thiết cho những ai muốn tồn tại và phát trển trong môi trường hội nhập và cạnh tranh

Tuy nhiên, hải học ra sao? Hoc như thế nào? Làm sao để học tốt? Các bạn có thể tham khảo những phương pháp sau:

Học bảng chữ cái và cách phát âm: Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép )bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,tiếp theo luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Học từ vựng:

Học mọi nơi mọi lúc, học theo chủ đề, cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng.Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Để nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết email ,hoặc trong những bài viết tham gia thảo luận trên diễn đàn.

Từ vựng tiếng Hàn ẩm thực
Từ vựng tiếng Hàn ẩm thực

Học ngữ pháp và luyện kỹ năng nghe:

Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV…)

Luôn tỏa ra cảm giác thỏa mái và thích thú khi học tiếng Hàn: tâm trạng thỏa mái luôn giúp ta tiếp thu bài tốt và hiệu quả, bạn đừng ngại nếu mình bị mắc lỗi, nếu bạn không mắc lỗi, có nghĩa là bạn không học được gì.

Xác định xem mình thích hợp với cách học nào:

Nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng Hàn và hình ảknh, ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Hàn, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Hàn, liên tưởng các từ cần học với các hình ảnh. Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Hàn càng tốt.

Học cách ghi nhớ: Bạn có thể luyện trí nhớ của mình qua rất nhiều sách hướng dẫn, những tài liệu liên quan đến tiếng Hàn, kiên trì học tập, học mọi lúc mọi nơi

Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học: Thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, những người có nghị lực cũng không ngoại lệ. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem băng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

Cố gắng dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, chẳng hạn như quảng cáo, câu chữ gặp ngẫu nhiên: Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, có lợi cho việc mở rộng tri thức nâng cao khả năng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ câu, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ thì lập tức bổ sung.

Chỉ có những cái đã được thầy giáo sửa chữa mới đáng ghi nhớ kỹ, nghĩa là cần phải ghi nhớ nhưng cái đã được khẳng định là đúng: Học ngoại ngữ, không chỉ nắm bắt những kiến thức đúng trong giáo trìnhb mà còn phải thông qua giáo trình phản diện để học được cách tránh phạm lỗi. Cho nên ngoài việc học tập những kiến thức đã được thầy giáo hiệu chỉnh ra, còn phải xem thêm một số sách giảng giải về lỗi thường gặp.

Học ngoại ngữ, cần phải phối hợp từ nhiều phương diện:

Nge nhạc, đọc báo, tạp chí, sác tham khảo, nghe đài, xem băng, tham dự các buổi đàm thoạt.
Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai: Cần phải nhờ người khác sửa lỗi, không sợ xấu hổ, không nhụt chí.

Thường xuyên viết và học thuộc những câu thường dùng: Học ngoại ngữ không nên “vơ đũa cả nắm”, nên nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của ngoại ngữ, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có từ, ngữ pháp cú pháp và tập quán.

Cần phải tự tin kiên định mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài năng học ngoại ngữ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*