LỜI NGỎ DÀNH CHO GIA SƯ

LỜI NGỎ DÀNH CHO GIA SƯ
5 (100%) 1 vote
gia-su-tphcm

Kính gởi : Quý Thầy Cô và các bạn Sinh Viên.

Tôi hoạt động bên lĩnh vực gia sư có vài điều muốn chia sẽ cùng các bạn.

Trước hết tôi xin nói rõ về mục tiêu hoạt động của trung tâm gia sư Tâm Tài Đức.

Tôi xuất thân cũng là sinh viên, ở một vùng quê nghèo khó đến thành phố này sinh sống, cơm ăn bữa đói bữa no, phải chiệu nhiều thua thiệt so với những bạn sinh viên cùng trang lứa.Nhưng tôi là một người làm việc cần cù và chăm chỉ.

Cuộc sống của tôi bây giờ không còn cơ cực như tuổi thơ tôi từng nếm trải.Nay tôi đã trường thành ở đất thành phố này và muốn quay lại, mở một một trung tâm gia sư, để Giáo Viên có thêm thu nhập,Sinh Viên có một phần lương nhỏ bé để tran trải cuộc sống và nuôi dưỡng sự học.

Hình ảnh của các bạn hôm nay cũng là hình ảnh của tôi ngày xưa. Mọi thứ ở sài gòn này đều đắt đỏ cả, gia đình ở quê thì lại nghèo chỉ riêng tiền học phí thôi cũng đã vất vả lắm rồi.Tiền ăn uống thuê phòng trọ,sách vở nữa gia đình kham không nổi. Đặt biệt là trong giai đoạn bão giá hiện nay.Giá cả leo thang từng ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các bạn phải đi làm thêm, nhưng chọn công việc gì để làm đây.Làm việc làm bán thời gian cho một công ty nào đó một ngày được mấy chục ngàn. Giờ giấc phải cố định mà lịch học của các bạn thi đôi khi phải thay đổi các bạn cũng khó đi làm được.

Các việc này không ổn định chỉ làm theo thời vụ, thời gian rất dài lương lại rất thấp không đúng với sở trưởng của mình đã học minh học bao nhiêu năm trời nay.Các bạn phải dùng kiến thức mà mình đang có để tự nuôi sống bản thân mình.Nơi mà không có người thân của mình bên cạnh.

Một số bạn lo lắng rằng, không biết mình có dạy được hay không.Tôi xin góp ý với bạn rằng, làm việc gì ban đầu cũng khó cả đòi hỏi các bạn phải đầu tư thời gian,xem lại bài vở chuẩn bị thật kỹ càng trước khi đi dạy, thì các bạn sẽ dạy tốt thôi.Kiến thức bạn ban đầu hạn chế nên chọn các lớp dễ lương thấp một chút.

Thời gian qua dần các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và việc làm gia sư sẽ giúp bạn tự nuôi sống bản thân và đóng học phí, không nhất thiết phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho vui chơi giải trí với bạn bè mà hãy tập trung vào việc học và làm để kiếm tiền nuôi sự học, lo cho tương lai của các bạn sau này.Sự lười biếng hay chậm chạp của các bạn sẽ làm bạn vuột mất những cơ hội và sẽ kéo các bạn tụt lại phía sau.

Hiện tại thì lĩnh vực gia sư là sinh viên thì phụ Huynh thường ít chọn mà yêu cầu Giáo Viên các bạn Sinh Viên muốn kiếm lớp cũng rất khó.Vì phụ Huynh đã mất lòng tin ở sinh viên vì những lý do sau:

Một phần do trình độ của các bạn còn hạn chế,kinh nghiệm thì cũng chưa có nhiều,lịch dạy không ổn định một phần do lịch học ở trường thay đổi, một phần cũng do các bạn ham chơi hết tiệc tùng đến sinh nhật vui chơi với bạn bè.

Đúng ra các bạn có thể đi dạy được nhưng các bạn lại xin nghỉ một số buổi dạy,và hẹn lại buổi khác dạy bù, mà việc học và chất lượng dạy của học sinh là quan trọng, Phụ Huynh sẽ cho bạn nghỉ ngay sau đó hoặc sẽ không tin tưởng các bạn,lớp dạy sẽ không lâu dài.

Một phần do các trung tâm cạnh tranh giá cả không lành mạnh giá thấp quá, các bạn sinh viên giỏi có kinh nghiệm không nhận,không cộng tác với trung tâm, để giao được lớp các trung tâm chọn đại một bạn sinh viên mặt dù biết trình độ của sinh viên đó không đáp ứng được yêu cầu của Phụ Huynh tất nhiên là bạn sẽ được cho nghỉ sau một số ngày dạy thử.

Phụ Huynh chọn sinh viên dạy không được sẽ kết luận là sinh viên dạy quá dở và không đáng tin cậy để gởi gấm con em mình.Thấy được điều này các bạn hãy suy nghĩ xem các bạn phải làm gì để tạo được lòng tin nơi Phụ Huynh để các bạn có được lớp dạy, dạy được lâu dài và ổn định.

Trung tâm của tôi hoạt động nhằm hỗ trỡ gia sư.Tôi rất tôn trọng chữ tín và uy tín với phụ huynh.Vì vậy khi làm việc với nhau các bạn phải chú ý điều này.Các bạn phải nhận lớp thật nhanh, đến thật đúng giờ dù trời có đang mưa hay giông bão, dựa vào đây tôi sẽ đánh giá được sự chuyên cần và tinh thần trách nhiệm của bạn.

Tôi cũng là gia sư và tôi luôn làm việc có tinh thần trách nhiệm,nên hầu hết các lớp dạy đều lâu dài bất kể mưa gió hay bệnh tật tôi vẫn đi dạy đều đặn và đúng giờ như thế.Nếu bạn làm được điều này thì bạn đã để lại một ấn tượng tốt trong lòng phụ huynh rồi đó và lớp dạy của bạn sẽ giữ được lâu dài.

Bên cạnh nhữn giáo viên và Sinh Viên có tinh thần trách nhiệm.Cũng có một số gia sư hẹn đến nhận lớp.Nhưng chờ mãi chẳng thấy đâu làm tôi lỡ hẹn với phụ huynh, phải gọi điện lại cho phụ huynh,một số Phụ Huynh thông cảm cũng có nhiều người phật ý.Họ gọi trung tâm gia sư khác.Đối với gia sư không có tin thần trách nhiệm như thế tôi sẽ loại khỏi danh sách gia sư của trung tâm.

Đến với trung tâm của tôi các bạn yên tâm về các khoản phí đóng góp. Không giống như những trung tâm khác chỉ biết chạy theo đồng tiền bất chấp đạo đức.Có những trung tâm rất đàn hoàn làm ăn rất uy tín, tôi từng đi dạy nhiều năm nên tôi biết, hầu như tất cả mọi trung tâm gia sư ở thành phố này.Nhưng số đó chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Còn lại là những trung tâm gia sư khác thì không ra gì. Họ giới thiệu những lớp ma, lớp ảo gia sư đến nhận lớp.Phụ huynh từ chối vì chưa có nhu cầu quay trở lại trung tâm một vài tuần sau và phải đến trung tâm mấy lần mới được hoàn phí sau khi đã bị trừ lại 10-20% phí dịch vụ.Do gia sư đã ký hợp đồng với trung tâm gia sư rồi.

Bản hợp đồng thì có mấy chục điều trong khi hợp đồng gia sư có mấy trăm ngàn thôi.Hợp đồng dài mấy trang giấy toàn là những điều gây bất lợi cho gia sư mà thôi.Gia sư họ đâu hiểu rõ điều này thấy lớp được là họ nhận và trung tâm đưa bản hợp đồng là họ ký thôi, vì họ nghĩ rằng ai cũng như họ.

Một ngày giới thiệu chừng và chục lớp ma như vậy không thì các bạn tính xem họ kiếm được bao nhiêu tiền.Và chiếm dụng bao nhiêu vốn của gia sư.Đồng tiền làm họ mờ mắt bất chấp cả đạo đức. Đồng tiền như thế mà họ nuốt vẫn trôi đấy các bạn ạ.

Một số trung tâm khác không như vậy nếu lớp bị gãy không phải lỗi do gia sư quay lại trung tâm họ sẽ hứa hẹn đổi cho bạn lớp khác chứ không hoàn trả phí.Trường hợp này đừng mong họ đổi cho lớp khác chờ vài tháng sau.

Lâu dần không có lớp tiền phí sẽ bị lãng quên luôn.Thế là mất tiền luôn.Hoặc sẽ đổi cho bạn một lớp thật xa và những lớp không ai chịu nhận. Đi dạy vài lần không đi nổi thì bỏ lớp mất tiền.

Chưa hết có những trung tâm còn cấu kết với bên ngoài, dạy một hai buổi học sinh nói không hiểu bài quay lại trung tâm không được hoàn phí mà còn bị chửi là làm tổn hại đến uy tín của trung tâm.Các bạn nhận lớp ở một số trung tâm gia sư chắc hẳn là biết rõ điều này.

Nhưng bạn không biết nhiều trung tâm bằng tôi những trung tâm gia sư làm việc không đàng hoàng, tôi sẽ tẩy chay không nhận lớp còn các bạn thì khác chỉ biết có một vài trung tâm.Nên bắt buột các bạn phải nhận lớp nhưng lòng thấp thỏm lo âu.

Tôi khuyên bạn một điều, thành phố này rất nhiều trung tâm gia sư không chỉ có một vài như các bạn nghĩ, các bạn không nên nhận lớp ở nhưng trung tâm lừa đảo này vì bọn chúng không có quyền lấy đồng tiền mang vị mặn của mồ hôi và nước mắt của gia đình bạn.

Với tôi thì khác đồng tiền như thế có cho tôi cũng không lấy phải sống trên sự lao động chân chính của chính mình.Chúng tôi hoạt động trên nguyên tắc phải đảm bảo việc học của học sinh được cải thiện, phụ huynh hài lòng về gia sư và không uổng phí tiền bạc mà họ bỏ ra để trả công cho gia sư.Gia sư có thu nhập từ việc giảng dạy.Chúng tôi có một phần chi phi để duy trì hoạt động của trung tâm,và tìm lớp dạy cho gia sư.

Rất mong được cộng tác với những gia sư có tin thần trách nhiệm.

Tp.HCM Ngày 29/09/2009

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0946 433 647 hoặc 0962 876 961 hoặc 0908 290 601

Website : http://giasutamtaiduc.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*