Tôi là sinh viên, và tôi muốn làm gia sư

5/5 - (1 bình chọn)

Quá nhiều câu hỏi cần bạn giải đáp trước khi bạn muốn trở thành gia sư.

Bạn là sinh viên, bạn tự tin với kiến thức của mình sau kỳ thi đại học cam go? Bạn muốn đi làm gia sư nhưng mối quan hệ của bạn ở 1 thành phố lạ không đủ để giới thiệu cho bạn một công việc gia sư? Bạn muốn tìm đến 1 trung tâm gia sư và e sợ sẽ bị lừa như thông tin được đăng tải nhan nhản trên các phương tiện truyền thông?

Rất nhiều bạn sinh viên đã bị lừa

Có thể nói, công việc đi gia sư là một công việc nhàn hạ và đem lại thu nhập tương đối cao mà tất cả các sinh viên đều mong muốn thay vì đi tất bật đi làm thêm ở các quán cà phê hay nhà hàng. Chính vì vậy, với kinh nghiệm non kém, sự “ngây thơ” của mình, họ đã rủ nhau đến các trung tâm gia sư “ma”, đóng tiền cho họ, nghe lời họ, rồi bị lừa với một phương thức giống nhau là: hoặc nơi dạy quá xa, môn học không trùng với bạn đăng ký, học sinh không đồng ý học bạn. Một số im lặng, chấp nhận và thì thầm vào tai bạn bè như một hình thức cảnh báo, một số cố gắng đến các trung tâm hy vọng họ sẽ đổi lớp, hoặc thông báo cho bạn khi có lớp. Nhưng tất cả những gì họ nhận được chỉ là sự im lặng và những lời hứa hẹn viển vông từ trung tâm.

Sinh viên lắng nên nghe gì và làm gì?

Có thể nói rằng, các trung tâm gia sư (TTGS) hiện nay mọc lên như “nấm” sau mưa, và cũng dễ hiểu khi có quá nhiều loại “nấm” thì sẽ có “nấm độc” và “nấm ăn được”. Các bạn sinh viên muốn đi làm gia sư có thể lắng nghe một vài lời khuyên từ những bạn sinh viên hoặc cựu sinh viên đã từng làm công việc này.

Khi chọn trung tâm:

Nên tìm TT tốt trên mạng, những trung tâm uy tín, hoạt động lâu năm sẽ được tìm thấy ngay ở những kết quả đầu tiên trên Google.

Không tin tưởng vào những biển quảng cáo trên đường.

Tham khảo ý kiến của các anh chị, hoặc các bạn đã từng đi làm gia sư.

Khi nhận lớp:

Trước khi đặt bút ký nên đọc kỹ hợp đồng, nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng.

Không dạy các môn mình chưa thực sự giỏi, không dạy ở khu vực xa với địa chỉ của mình, vì bạn sẽ không thể đủ sức để duy trì dạy lâu dài.

Nếu TT không hỏi xem thẻ sinh viên hay chứng minh thư của bạn, họ là TT hoạt động thiếu chuyên nghiệp và thiếu trách nhiệm với phụ huynh học sinh.

Hãy quan sát thái độ và hành động của các nhân viên và những sinh viên đến tìm lớp như bạn.

Đừng cố gắng thông đồng với TTGS để khai gian tuổi hay nói dối về chuyện bằng cấp của bạn với PHHS, vì bạn không thể nói dối đến cùng.

Nên nhớ rằng: trung tâm sẽ không bao giờ hoàn tiền cho bạn.

Nói về các kinh nghiệm khi đi dạy gia sư: D (cựu sinh viên đại học Ngoại ngữ) rất vui vẻ: “Khi biết được trước các thủ đoạn của các TTGS, mình đã đến dạy, trình bày với phụ huynh, và nhờ họ gọi điện đến TT nói rằng có việc bận đột xuất, hoãn đến tháng sau mới học hoặc không học nữa, buộc TTGS phải giới thiệu 1 lớp mới cho mình, nhờ đó, mình đã được giới thiệu nhiều lớp với số tiền ban đầu.”

Nghĩa (sinh viên năm 3 – trường đại học Công nghiệp) cũng chia sẻ: “Ngoài qua TTGS, bạn cũng đừng giấu giếm khả năng, nguyện vọng của mình, vì biết đâu những người có nhu cầu, và khi biết được khả năng của bạn, họ sẽ tìm đến bạn, mình đã có 2 lớp như vậy”.

Tìm được một lớp dạy ưng ý, đúng sở trường của bạn, cũng chỉ là khi bạn đạt được một nửa thành công với công việc này, nửa còn lại phụ thuộc vào sự nhiệt tình, tâm huyết,trung thực và có trách nhiệm của bạn.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :
TRUNG TÂM GIA SƯ TÂM TÀI ĐỨC
Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :
Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 01634 136 810
Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :
Điện thoại : 0902 968 024 hoặc 0908 290 601

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*