Gia sư trẻ tự kỷ: Giải pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển toàn diện

4.1/5 - (8 bình chọn)

Gia sư cho bé tự kỷ

Gia sư cho trẻ tự kỷ là một người có chuyên môn về giáo dục đặc biệt, có kinh nghiệm và kỹ năng can thiệp cho trẻ tự kỷ. Họ có thể giúp trẻ tự kỷ phát triển các kỹ năng cần thiết để học tập và hòa nhập với xã hội.

Các gia sư cho trẻ tự kỷ thường có bằng cấp về giáo dục đặc biệt, tâm lý học hoặc các ngành liên quan. Họ cũng có kinh nghiệm làm việc với trẻ tự kỷ và hiểu rõ về các nhu cầu đặc biệt của trẻ.

Gia sư cho trẻ tự kỷ có thể giúp trẻ tự kỷ phát triển các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ
 • Kỹ năng xã hội
 • Kỹ năng tự chăm sóc
 • Kỹ năng học tập

Gia sư cho trẻ tự kỷ có thể làm việc với trẻ dạy kèm 1-1 hoặc trong các nhóm nhỏ. Họ thường sử dụng các phương pháp can thiệp dựa trên bằng chứng, chẳng hạn như ABA (liệu pháp hành vi ứng dụng) hoặc ESDM (liệu pháp phát triển dựa trên niềm tin).

Gia sư cho trẻ tự kỷ có thể là một nguồn hỗ trợ quý giá cho trẻ và gia đình. Họ có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong học tập và cuộc sống.

Trẻ tự kỷ là gì?

Trẻ tự kỷ là những trẻ có rối loạn phát triển thần kinh, đặc trưng bởi những khó khăn trong giao tiếp, tương tác xã hội và hành vi, sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại. Tự kỷ có thể ảnh hưởng đến trẻ ở các mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng.

Các dấu hiệu của trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ có thể có một số hoặc tất cả các dấu hiệu sau:

 • Khó khăn trong giao tiếp và tương tác xã hội: Trẻ tự kỷ có thể không nhìn vào mắt, không đáp lại lời chào, không chia sẻ đồ chơi hoặc không chơi với trẻ khác.
 • Hành vi, sở thích hạn chế và lặp đi lặp lại: Trẻ tự kỷ có thể có những hành vi lặp đi lặp lại, chẳng hạn như lắc người, quay vòng tròn hoặc chơi với một món đồ chơi theo một cách nhất định. Trẻ cũng có thể có những sở thích hạn chế, chẳng hạn như chỉ thích ăn một món ăn duy nhất hoặc chỉ chơi với một loại đồ chơi duy nhất.

Nguyên nhân của tự kỷ

Nguyên nhân của tự kỷ vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng các nhà khoa học tin rằng có thể là do sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường.

Điều trị tự kỷ

Hiện nay không có thuốc chữa tự kỷ, nhưng có nhiều phương pháp can thiệp có thể giúp trẻ tự kỷ phát triển các kỹ năng cần thiết để học tập và hòa nhập với xã hội. Các phương pháp can thiệp phổ biến bao gồm:

 • Liệu pháp hành vi ứng dụng (ABA): ABA là một phương pháp tập trung vào việc giúp trẻ học các kỹ năng mới thông qua các phần thưởng và hình phạt.
 • Liệu pháp phát triển dựa trên niềm tin (ESDM): ESDM là một phương pháp tập trung vào việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng mới thông qua các hoạt động chơi và học tập.
 • Liệu pháp ngôn ngữ và giao tiếp: Liệu pháp ngôn ngữ và giao tiếp giúp trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp.

Trẻ tự kỷ có thể thành công

Với sự can thiệp sớm và phù hợp, trẻ tự kỷ có thể học tập và phát triển như những trẻ em bình thường khác. Trẻ tự kỷ có thể thành công trong học tập, làm việc và hòa nhập với xã hội.

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà là người có chuyên môn về giáo dục đặc biệt, có kinh nghiệm và kỹ năng can thiệp cho trẻ chậm nói. Họ có thể giúp trẻ chậm nói phát triển các kỹ năng cần thiết để học tập và hòa nhập với xã hội.

Gia sư dạy trẻ chậm nói tại nhà thường có bằng cấp về giáo dục đặc biệt, tâm lý học hoặc các ngành liên quan. Họ cũng có kinh nghiệm làm việc với trẻ chậm nói và hiểu rõ về các nhu cầu đặc biệt của trẻ.

Học phí cho trẻ tự kỷ

Lương của gia sư dạy trẻ tự kỷ tại Việt Nam thường dao động từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi buổi, tùy thuộc vào kinh nghiệm, bằng cấp và phương pháp can thiệp của gia sư.

 • Giáo viên mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm thường được nhận mức lương khoảng 200.000 đồng đến 250.000 đồng mỗi buổi.
 • Giáo viên có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, có bằng cấp về giáo dục đặc biệt hoặc tâm lý học thường được nhận mức lương khoảng 300.000 đồng đến 350.000 đồng mỗi buổi.
 • Giáo viên có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, có bằng cấp cao và sử dụng phương pháp can thiệp dựa trên bằng chứng thường được nhận mức lương khoảng 350.000 đồng đến 400.000 đồng mỗi buổi.

Tìm giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà

Dưới đây là một số mẹo để tìm gia sư cho trẻ tự kỷ:

 • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia giáo dục đặc biệt hoặc tâm lý học. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin về các giáo viên dạy trẻ tự kỷ có kinh nghiệm và uy tín trong khu vực của bạn.
 • Hỏi bạn bè, người thân hoặc các gia đình có con tự kỷ. Họ có thể giới thiệu cho bạn những giáo viên mà họ đã từng sử dụng và có đánh giá tốt.
 • Tra cứu trên internet. Có rất nhiều trang web và ứng dụng có thể giúp bạn tìm kiếm giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà.

Tìm kiếm một giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà có thể là một công việc khó khăn, nhưng điều quan trọng là phải tìm được một giáo viên phù hợp với nhu cầu của trẻ.

Tuyển giáo viên can thiệp tại nhà

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để tuyển giáo viên can thiệp tại nhà cho trẻ tự kỷ:

 • Kinh nghiệm: Tìm kiếm một giáo viên có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc với trẻ tự kỷ. Kinh nghiệm sẽ giúp giáo viên hiểu rõ về các nhu cầu đặc biệt của trẻ và lựa chọn phương pháp can thiệp phù hợp.
 • Bằng cấp: Tìm kiếm một giáo viên có bằng cấp về giáo dục đặc biệt, tâm lý học hoặc các ngành liên quan. Bằng cấp sẽ giúp giáo viên có kiến thức chuyên môn cần thiết để giúp trẻ phát triển.
 • Phương pháp can thiệp: Tìm kiếm một giáo viên sử dụng phương pháp can thiệp dựa trên bằng chứng. Phương pháp can thiệp dựa trên bằng chứng đã được chứng minh là hiệu quả trong việc giúp trẻ tự kỷ phát triển.
 • Khả năng giao tiếp: Tìm kiếm một giáo viên có khả năng giao tiếp tốt với trẻ và gia đình. Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp giáo viên xây dựng mối quan hệ tích cực với trẻ và gia đình, điều này rất quan trọng cho sự thành công của quá trình can thiệp.

4 bình luận

 1. Cần 1 Giáo viên dạy bé trai 3t chậm ngôn ngữ, dạy tại nhà ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng nai. Chi phí đi lại gia đình lo, lương thỏa thuận

 2. Chào bạn,
  Bạn gọi theo các số điện thoại bên dưới để được nhân viên bên mình tư vấn cho bạn nhé !
  Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 0902 968 024 hoặc 0163 4136 810
  Cảm ơn bạn !

 3. Đănb kí lớp dạy trẻ tự kỷ 2 tuổi ở q9. Cho mình hỏi lớp còn không? Thời gian phụ huynh có yêu cầu gì k? Cho mình xin địa chỉ và số điện thoại của phụ huynh.

  • Để đăng ký thông tin tìm việc gia sư dạy Trẻ tự kỷ tại nhà các bạn nhắn tin qua Zalo, Viber bằng cách search số điện thoại này : 0946 433 647 sẽ tìm ra được Zalo, Viber hoặc Facebook: facebook.com/tamtaiduc và bạn nhắn qua đó hoặc nhắn tin qua Sky : giasutamtaiduc hoặc comment ở cuối bài viết này nhân viên Tâm Tài Đức sẽ tư vấn cho bạn.

   Nội dung tin nhắn hoặc comment các bạn điền đầy đủ thông tin theo mẫu bên dưới nhé

   Họ và tên :
   Sinh năm :
   Số điện thoại đăng ký zalo của bạn :
   Địa chỉ trang facebook của bạn: Ví dụ: Facebook.com/tamtaiduc
   Số CMND :
   Email :
   Địa chỉ :
   Bạn là sinh viên hay tốt nghiệp trường gì, chuyên ngành gì ?
   Bạn đang dạy trường gì hay trung tâm gì ?
   Ban đăng ký dạy môn gì :
   Cảm ơn bạn.

Đã đóng bình luận.