Bài văn Tả cây bút chì

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả cây bút chì

Bài văn mẫu

   Khác hẳn với anh bút máy lúc nào cũng nằm im lìm trong chiếc lớp áo giáp sắt cứng cạu, anh luôn tỏ ra lạnh lùng thì cô nàng bút chì nhỏ nhắn của em trông thật xinh xắn và đáng yêu và dễ gần như một nàng công chúa. Chao ôi, bạn ấy thật là đẹp!

   Đó là chiếc bút chì rất đẹp mẹ mua cho em từ khi em bắt đầu đi học. Chiếc bút chỉ dài chừng 12 cm mang vẻ ngoài thon dài “duyên dáng”. Thân bút hình trụ lục giác khiến bút có thể nằm yên trên bàn và mọi mặt phẳng mà không bị “ngã” xuống đất. Nhưng thu hút nhất chính bởi lớp áo sọc kẻ với hai màu xanh, vàng xen kẽ nhau làm bật lên điểm nhấn của bút là dòng chữ in nổi ngay ngắn được mạ bạc lấp lánh: “Thiên Long HB” và chữ nước ngoài kèm theo kí hiệu GP-O4. Như vậy, chiếc bút được đánh dấu bằng tên gọi riêng của mình để không bị lẫn với bất kì bạn bút chì nào khác. Mỗi khi ngòi bút mòn hay bị gãy em thường dùng gọt chì từ từ bào nhẹ lớp gỗ để lộ ra phần ruột chì đen sẫm và nhẵn bóng dần. Điều quan trọng khi gọt lớp vỏ gỗ đôi bàn tay phải thật nhẹ nhàng và cẩn trọng, nếu không rất dễ làm gãy phần ngòi chì bên trong bút- ruột bút chì. Nhờ có lớp ngòi chì luôn tạo cảm giác êm và trơn theo nhịp di chuyển của tay nên em có thể vẽ hay viết một cách dễ dàng. Không những thế, cô nàng bút chì đáng yêu này còn có chiếc vương miện mạ bạc phía trên được đính thêm viên gôm trắng mềm dẻo thật là đẹp! Miếng gôm giúp em xóa đi những nét viết sai nhưng đó cũng như một lời nhắc nhở ân cần cho em thường xuyên phải cẩn thận trong từng nét chữ, nét vẽ và mọi việc làm của mình. Để giữ được bút lâu bền, lần nào viết xong em cũng đặt ngay ngắn vào hộp bút cho bút nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc tích cực. Em cứ nhớ mãi khoảng thời gian bắt đầu đi học, “tài sản” lớn nhất lúc đó em được trang bị là cuốn vở ô ly 5 dòng kẻ và chiếc bút chì thân thương. Những giờ tập viết bằng bút chì chính là những giờ học con chữ đầu tiên của em, vừa khó, vừa vui nhưng nhiều khi nét chữ cũng chệnh choạng lúc mỏi. Đó là những kỉ niệm chẳng bao giờ em quên được trong những khoảnh khắc đầu tiên học viết của mình.

   Chiếc bút chì mà em yêu thích tuy nhỏ nhắn nhưng vô cùng hữu ích luôn đồng hành cùng em trong những giờ học thú vị. Cây bút chì luôn là dụng cụ học tập không thể thiếu của em, bởi bút không dễ dây bẩn ra quần áo. Từ đó, tính cẩn trọng và chăm chỉ của em cũng được rèn luyện thường xuyên hơn.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*