Bài văn Tả một trận thi đấu thể thao em được xem

5/5 - (2 bình chọn)

Đề bài: Tả một trận thi đấu thể thao em được xem

Bài văn mẫu

    Tuần vừa rồi, em được bố cho đi cổ vũ các chú trong đơn vị của bố thi bơi lội. Trận đấu được tổ chức ngay trong khu huấn luyện nâng cao của doanh trại, nên ngoài những người tham dự thi còn có rất đông các chú bộ đội, chiếc sĩ tới cổ vũ.

   Khác hẳn với hình ảnh những chiếc sĩ nghiêm trang, oai phong như em vẫn thường thấy mỗi lần vào đơn vị của bố chơi chính là những vận động viên bơi lội cừ khôi đã được tuyển chọn để tham gia thi đấu. Bể bơi trong doanh trại khá rộng, có tới hơn chục đường đua thẳng tắp. Nước bể trong vắt cảm tưởng như có thể nhìn thấu tới đáy, xung quanh chính là những khẩu hiểu thường thấy trong hầu khắp các doanh trại, cùng với rất nhiều băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ được các cổ động viên kì công chuẩn bị. Những vận động viên tham gia bơi đều là những chú chiến sĩ có sức vóc và là những người giỏi bơi lội. Các chiến sĩ thi đấu trong trang phục của vận động viên bơi lội, có đầy đủ kính mũ, quần áo bơi, đã sẵn sàng vào vị trí chờ được lệnh xuất phát. Chiến sĩ trong trung đội của bố đứng ở đường đua số 5, cách mấy ngày trước khi thi chú đã tập luyện rất hăng say. Chú ấy cũng là niềm hy vọng của cả trung đội trong lần thi đấu này. Khi tiếng còi ra hiệu bắt đầu của trong tài vừa phát ra thì ngay lập tức các vận động viên rướn mình, chắp hai tay duỗi thẳng lên đầu và lao xuống làn bơi như những chú cá heo điệu nghệ. Nước dưới bể bắn lên, tung bọt trắng xóa những vùng nước có vận động viên bơi quá. Bình thường đi học bơi, em được dạy bơi nhẹ nhàng, điều hòa nhịp thở nhưng ở đây, em thấy các chú chiến sĩ như những kình ngư ngầm đầy dũng mãnh tiến về phía trước. Thỉnh thoảng các chú rướn người lên không trung như để nạp thêm ô xy tiếp tục thi đấu. Những chú bơi nhanh có lẽ cũng cảm thấy vui và như được tiếp thêm sức mạnh bởi những màn hò hét cổ vũ không ngừng nghỉ của cổ động viên. Những tiếng hét “cố lên” cứ vang vọng mãi trong nhà thi đấu của đơn vị. Bọt nước bắn xung quanh những màn rẽ nước của các vận động viên, nhìn họ lúc đó toát lên vẻ đẹp của sức vóc và sự nỗ lực không ngừng trong suốt cuộc đua. Vẫn giữ phong độ và tinh thần nên cuộc đua càng lúc càng gay cấn và hồi hộp. Tới lượt bơi thứ hai, chú Quân vẫn giữ vị trí hàng đầu bởi sự nhanh nhẹn, dứt khoát của mình. Gương mặt bố và các chú cùng đơn vị của bố dường như dãn ra, vui mừng trước kết quả dường như đã thuộc chắc về chú Quân khi khoảng cách về đích của chú chỉ còn vài mét, bỏ xa những đối thủ tầm cỡ khác. Cuối cùng tiếng còi cũng kết thúc, chiến thắng đầu cuộc thi thuộc về chú Quân. Mọi người đều mừng cho chú, bởi sau chiến thắng đó chú đã nỗ lực luyện tập rất nhiều.

   Trong cuộc thi còn có nhiều tiết mục thi đấu cá nhân và tập thể khác nhưng em vẫn rất ấn tượng với cuộc thi bơi lội. Không chỉ bởi chú Quân là chiến sĩ thuộc đơn vị bố em, mà còn bởi chú ấy chiến thắng rất thuyết phục trước rất nhiều các chú khác. Cuộc thi mang lại cho người xem những màn đua thú vị, hồi hộp và người xem cũng được vỡ òa vui mừng khi theo dõi, dự đoán cuộc đua cân sức cân tài giữa những chiến sĩ tài năng. Cuộc thi còn là động lực thúc đẩy các phong trào rèn luyện sức khỏe trong các đơn vị chiến đấu của quân đội. Kết thúc trận đấu trong sôi nổi, hữu nghị và vui vẻ, để lại trong lòng người xem những ấn tượng tốt đẹp.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*