Bài văn Tả người bạn vui tính lúc đang trò chuyện

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Em hãy quan sát và tả người bạn vui tính nhất của em lúc đang trò chuyện, cười đùa.

Bài văn mẫu

   Trong giờ ra chơi nào cũng vậy, một nhóm bạn em thường hay ngồi trong lớp nói chuyện với nhau thay vì ra ngoài hò hét hay chơi tới mệt ở dưới sân trường. Đây là nhóm bạn thân của em, trong nhóm có Khôi Nguyên một bạn vô cùng hài hước, luôn là người mang lại tiếng cười, niềm tin, lạc quan cho cả nhóm.

   Khôi Nguyên là lớp phó học tập của lớp em nên bạn rất năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động của lớp. Em còn nhớ những ngày đầu mới quen Khôi Nguyên, nụ cười trong trẻo cùng gương mặt vui vẻ, bầu bĩnh và đôi mắt biết cười của bạn đã thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn nhanh chóng được bầu làm lớp phó học tập vì thành tích học tập suất sắc, sự thân thiện, hòa đồng cũng như khả năng xử lý linh hoạt các tình huống. Bạn có nước da trắng hồng, dáng người cao thanh mảnh. Mỗi bước đi của bạn nhanh nhẹn, hoạt bát thể hiện sự mạnh mẽ của một chàng trai chín chắn. Mái tóc đen bóng, cắt gọn gàng làm nổi bật vầng trán cao thông minh của bạn. Chiếc mũi cao, thẳng tắp và khuôn miệng xinh xẻo luôn nói cười với mọi người nên trong lớp ai cũng quý bạn. Là một người có sức khỏe tốt, lại rất hiếu động nên trong giờ ra chơi, nơi nào có Khôi Nguyên, nơi đó có tiếng cười và sự sôi nổi. Chính vì thế chúng em thường hay cùng nhau ngồi quây quần thành một nhóm để nghe chuyện Khôi Nguyên kể hoặc nghe bạn pha chuyện cười. Câu chuyện thường bắt đầu bằng “chuyện xưa xửa xừa xưa từ ngày chưa có Trái Đất” thế là chúng em cùng cười rú lên. Trong khi mặt bạn ấy vẫn tỉnh bơ và giọng kể vẫn đầy chất khôi hài khiến chúng em cười tít mắt. Thỉnh thoảng bạn còn nghĩ ra những trò chơi thú vị để khuấy động sự sôi nổi của cả nhóm bằng những trò chơi bạn tự sáng tạo ra. Đặc biệt màn kể chuyện pha thêm tiếng động vật (bạn tự tạo ra) khiến chúng em cười vỡ bụng. Vì thế Khôi Nguyên luôn được chào đón ở bất cứ nơi nào trong lớp. Bạn pha trò cười mọi người hưởng ứng nồng nhiệt theo tạo ra những tràng cười sảng khoái.

   Tất cả các bạn trong lớp em đều yêu quý Khôi Nguyên bởi sự hài hước, thân thiện với mọi người. Cùng với vẻ khôi ngô, học giỏi lại thêm tính hài hước, bạn ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim bạn bè. Thời gian dù có trôi nhanh tới đâu thì tình cảm, sự yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau giữa chúng em vẫn mãi tồn tại và bền chặt.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*