Em hãy tự giới thiệu về bản thân (Bài 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Em hãy tự giới thiệu về bản thân

Bài văn mẫu

    Xin chào các bạn!

    Mình tên là Trần Trúc Ly, quê mình ở Lào Cai, đó là một nơi rất đẹp, nếu có dịp mình sẽ kể cho các bạn nhiều điều thú vị về nơi mình từng sống. Trước đây mình từng học tại trường THCS Lê Quý Đôn ở thành phố Lào Cai. Vì bố mẹ mình chuyển công tác xuống Hà Nội nên từ bây giờ mình sẽ học ở đây.

    Gia đình mình có sáu người: ông , bà, bố, mẹ, anh trai và mình. Ông bà mình vẫn đang ở quê thu xếp công việc nhà cửa, trong thời gian tới bố mẹ mình sẽ đón ông bà xuống Hà Nội. Bố mình là một kĩ sư tin học còn mẹ mình làm giáo viên dạy môn Tiếng Anh. Anh trai mình tên là Trần Trung Quân, anh ấy đang là sinh viên năm nhất của trường Đại học Công nghệ. Anh lúc nào cũng nhường nhịn mình mọi thứ. Nhà mình vừa chuyển đến một căn trung cư trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy. Chỗ đó cũng khá gần đây, nếu có dịp các bạn sang nhà mình chơi nhé! Trong nhà bố mẹ mình đều rất thân thiện, anh trai mình thì cực kì vui tính. Khi nào bà mình chuyển xuống đây bà sẽ nấu chè cho chúng mình ăn, tay nghề của bà mình tuyệt vời lắm.

    Ở trường, môn học mình yêu thích nhất là Tiếng Anh và Lịch Sử. Đặc biệt mình thích đọc và sưu tầm các loại sách liên quan đến lịch sử, mình thấy chúng rất thú vị. Mình còn có sở thích là nghe nhạc, loại nhạc mình thích nhất là nhạc Pop. Còn nữa, mình cực kì thích đọc truyện tranh, có bạn nào có cùng sở thích với mình không?

    Mình học môn Vật lí không tốt lắm, các bạn giúp đỡ mình để mình tiến bộ hơn nhé! Vì vừa chuyển đến đây nên mình còn lạ lẫm với nhiều thứ, khi có thời gian các bạn giới thiệu để mình hiểu hơn về Hà Nội, về trường và về lớp mình hơn.

    Mình hi vọng qua lời giới thiệu của mình các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về mình. Mình cũng mong rằng khi chuyển đến đây sẽ có thêm thật nhiều người bạn mới. Mình rất vui vì được làm quen với tất cả các bạn!

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*