GIA SƯ TIẾNG THÁI

Trái cây Thái Lan
Trái cây Thái Lan
5/5 - (5 bình chọn)

🇹🇭 Trung tâm gia sư Tâm Tài Đức chuyên cung cấp dịch vụ gia sư tiếng Thái Lan phục vụ cho công việc, kinh doanh, học tập, du học, kết hôn, định cư, du lịch, giao tiếp, tổng quát các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

🇹🇭 Cùng với đội ngũ giáo viên giỏi giao tiếp, phát âm chuẩn, giao tiếp lưu loát với người bản xứ, có phương pháp sư phạm, truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình, có tác phong sư phạm, chuyên nghiêp chắc chắn sẽ giúp học viên tiếp thu được kiến thức trọng tâm một cách nhanh nhất.

Mục Lục

GIA SƯ TIẾNG THÁI TẠI NHÀ

1. Gia sư tiếng Thái sẽ giúp bạn hiểu được bảng chữ cái và nguyên tắc viết chữ cơ bản và thực hành viết được bảng chữ cái

2. Hiểu rõ được các nguyên âm, phụ âm của tiếng Thái và biết cách kết hợp chúng lại với nhau

3. Hiểu được quy tắc ngữ pháp, cách đặt câu, cách xưng hô đúng hoàn cảnh ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày

4. Rèn luyện nâng cao khả năng nghe nói chuẩn, đồng thời tăng khả năng sử dụng vốn từ vựng, ngữ pháp chuẩn xác dựa trên các tình huống thực tế thường gặp hàng ngày trong sinh hoạt học tập, công việc và chuyên ngành.

5. Gia sư dạy tiếng thái sẽ giúp bạn học cách phát âm chuẩn nhất, giúp người bản xứ nghe hiểu được những điều bạn muốn diễn đạt

6. Giúp bạn giao tiếp tự tin, thoải mái

7. Học gia sư tiếng thái 1 kèm 1 hoặc 1 vài học viên là điều kiện tuyệt vời để giáo viên và học viên tương tác với nhau, thực hành, luyện tập cũng như sửa lỗi sai cho học viên dễ dàng nhất

8. Thời gian học: Theo yêu cầu của học viên: Sáng-trưa-chiều-tối giúp bạn linh động hơn trong việc bố trí thời gian phù hợp cho việc học và công việc.

9. Cung cấp từ vựng và mẫu câu giúp bạn hiểu và sử dụng trong các tình huống giao tiếp đơn giản theo chủ đề…

10. Sở hữu, sử dụng thành thạo vốn từ vựng phong phú, phát âm đúng chuẩn như người bản xứ, giúp học viên tự tin giao tiếp với người Thái Lan.

11. Đào sâu vốn từ vựng chuyên ngành theo từng nhu cầu học tập và công việc, giúp học viên cải thiện và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

12. Nắm vững ngữ pháp kết hợp sử dụng từ phù hợp với từng ngữ cảnh khác nhau, giúp học viên đạt được hiệu quả cao trong quá trình hợp tác, giao thương với người Thái.

13. Giúp bạn hiểu được văn hóa, ẩm thực, Phong tục tập quán để đi du lịch, du học hoặc sinh sống tại Thái Lan…

14. Hoàn thiện bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, giúp học viên sử dụng thông thạo tiếng Thái Lan như ngôn ngữ thứ hai của mình sau tiếng mẹ đẻ.

15. Luyện tập các mẫu câu, thành ngữ cơ bản với lượng từ vựng theo từng chủ đề riêng biệt, cung cấp cho học viên các kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Thái Lan trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn, biên phiên dịch, kĩ thuật theo yêu cầu cụ thể của từng đối tượng học viên.

16. Sự chủ động trong thời gian học, giúp học viên tránh được những bất cập trong việc học bổ sung kiến thức, không làm ảnh hưởng đến công việc và học tập.

17. Phương pháp dạy sinh động theo từng chủ đề từ vựng, ngữ pháp kết hợp những ví dụ minh họa thú vị, giúp học viên tiếp thu và ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng hơn.

thang trong tieng thai

18. Thái độ dạy tận tâm, trách nhiệm giúp học viên từng bước nâng cao trình độ tiếng Thái của mình.

19. Không khí học thoải mái, tạo điều kiện để học viên rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Thái thông qua việc đối thoại với gia sư dạy tiếng thái

20. Giáo án giảng dạy được soạn dựa trên các giáo trình học tiếng Thái Lan kết hợp với từng nhu cầu và trình độ hiện tại của học viên.

21. Thiết kế những bài kiểm tra trình độ, giúp học viên khắc phục những mặt còn hạn chế và phát huy những ưu điểm về kỹ năng trong quá trình học tiếng Thái.

22. Học viên được tạo cơ hội để xử lý các tình huống giao tiếp bằng tiếng Thái trong thực tế, đặc biệt là trong môi trường làm việc yêu cầu phản xạ ngôn ngữ thường xuyên.

Như vậy, với sự tận tình của đội ngũ gia sư dạy tiếng Thái, chúng tôi tin rằng sau quá trình học, các học viên sẽ tự tin với vốn tiếng Thái của mình để đáp ứng các nhu cầu công việc và học tập. Không chỉ thế, với sự nỗ lực trong việc học tiếng Thái, các học viên sẽ nhanh chóng vượt qua những trở ngại để biến tiếng Thái thành một ngoại ngữ thông thạo của mình.

DẠY KÈM TIẾNG THÁI LAN

💢 Dạy kèm tiếng Thái Lan là chương trình dành cho các bạn bận rộn công việc, không có nhiều thời gian

✅ GIA SƯ DẠY TIẾNG THÁI

1. Đội ngũ giảng viên bao gồm giảng viên bản ngữ và giảng viên người Việt giỏi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Thái, từng đi du học và làm việc tại Thái Lan, chuyên nghiệp, có phương pháp sư phạm chuyên môn cao cùng kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Thái trong thời gian dài.

2. Các thầy cô luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức từ những tình huống thực tế dựa trên những hiểu biết sâu rộng về con người, văn hóa, phong tục của đất nước Thái Lan.

3. Thông qua những giờ học sôi nổi và thú vị, góp phần khích lệ đam mê học tập ngôn ngữ cho học viên bên cạnh việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp theo phản xạ một cách tự nhiên, hiệu quả nhất.

4. Bên cạnh đó còn có sự tham gia giảng dạy của gia sư người Thái Lan, có phương pháp sư phạm, uy tín, vui vẻ, nhiệt tình, sống và làm việc lâu năm tại Việt Nam, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường và trung tâm ngoại ngữ.

5. Giáo viên dạy kèm tại nhà tiếng Thái với khả năng phát âm chuẩn, giao tiếp lưu loát như người bản xứ, vốn từ vựng đa dạng phong phú, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp học viên tiếp thu và tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Thái của mình.

6. Sử dụng hình ảnh, video sinh động giúp học viên thực hành, nắm kiến thức ngay trong giờ học. Giáo trình học kết hợp giao tiếp và ngữ pháp giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thành thạo.

7. Đội ngũ gia sư thông thạo tiếng Thái, có năng lực sư phạm cao giúp học viên yên tâm về kết quả đạt được sau quá trình học.

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHO NGƯỜI VIỆT

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CẤP TỐC

🔘 Nhu cầu của bạn cần biết tiếng Thái trong một thời gian ngắn thì gia sư tiếng thái là hình thức tuyệt vời không còn cách nào giúp bạn học nhanh hơn được nữa cách thức học 1 kèm 1 lúc này sẽ pháp huy tác dụng của nó.

🔘 Giáo viên sẽ luôn bên cạnh bạn giúp bạn về lý thuyết và thực hành ngay tương tác trực tiếp với bạn giúp bạn vừa học vừa hành ngay nhằm rút ngắn thời gian học cho bạn

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI GIAO TIẾP, TỔNG HỢP, PHÁT ÂM, LUYỆN NGHE – NÓI, PHẢN XẠ

🔴 Khi học tiếng Thái giao tiếp với gia sư học viên sẽ phát triển được kĩ năng phát âm chuẩn, mở rộng vốn từ vựng, các mẫu câu giao tiếp giúp học viên hoàn toàn tự tin giao tiếp với người Thái về các tình huống diễn ra trong cuộc sống hàng ngày và các tình huống giao tiếp nâng cao trong công việc và lĩnh vực chuyên ngành.

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHO NGƯỜI DU LỊCH

🏞️ Giảng dạy chuyên về du lịch và dạy tập trung vào những tình huống thực tế như: Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, hỏi đường, nói chuyện qua điện thoại, mua quà tặng…cho khi người Việt trước khi đi sang du lịch tại Thái Lan

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI DÀNH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

☘️ Giáo viên giảng dạy tập trung vào các tình huống trong giao tiếp, đọc viết, soạn thảo email, hợp đồng thương mại, cách mà người Thái hay trao đổi để giao thương làm ăn, ký kết hợp đồng.

☘️ Giúp học viên tự tin khi làm ăn, buôn bán với người Thái mà không cần trợ lý hay phiên dịch

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHO HỌC VIÊN ĐỊNH HƯỚNG DU HỌC TẠI THÁI LAN

💐 Học sinh, inh viên muốn du học có nhu cầu học tiếng Thái cho việc định hướng đi du học thì việc thuê gia sư đến nhà dạy tiếng Thái tại nhà là lựa chọn tốt nhất và cấp bách giúp bạn nhanh chóng trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho mình trước khi học tập và sinh sống tại Thái Lan

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHO NGƯỜI ĐI LÀM KINH DOANH TẠI THÁI LAN

☎️ Phải biết đọc, viết, nói ngôn ngữ của đất nước xứ Chùa vàng, như thế chúng ta mới có thể nói chuyện được với họ, giao lưu văn hóa và làm ăn với người Thái một cách tốt nhất.

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ Ở THÁI LAN

🏘️ Bạn cần định cư theo dạng đoàn tụ gia đình, định cư theo dạng kỹ năng, định cư dạng doanh nhân hay định cư dạng đầu tư thì việc học ngoại ngữ Tiếng Thái là điều cần thiết để bạn sinh sống và hòa nhập với môi trường mới

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHUYÊN NGÀNH NHƯ:

🌀 Hướng dẫn viên du lịch, phục vụ nhà hàng-khách sạn, biên phiên dịch tiếng Thái Lan,… tùy theo yêu cầu cụ thể của học viên

✅ HỌC TIẾNG THÁI ĐỂ ĐI XIN VIỆC

🖥️ Thay vì chọn những môn ngoại ngữ thịnh hành như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật, nhiều bạn đang thử sức với tiếng Tây Ban Nha, Ý, Thái Lan… là những ngoại ngữ ít người học nhưng có nhu cầu tuyển dụng lao động cao nếu bạn đang có nhu cầu hoặc bâng khuâng thì hãy thử sức ngay với tiếng Thái nhé

✅ TIẾNG THÁI CHO NGƯỜI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

🌻 Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm và cải thiện đời sống cho nhiều lao động, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích kinh tế khác liên quan nếu bạn đang chuẩn bị đi Thái và cần học tiếng Thái để đáp ứng yêu cầu công việc thì gia sư dạy tiếng Thái sẽ giúp bạn hành trang ngôn ngữ để bạn yên tâm và tự tin trước khi lên đường sang Thái

1.11 Tiếng Thái cho người mới bắt đầu.

1.12 Luyện thi các chứng chỉ A, B, C…tiếng Thái

1.13 Dạy kèm tiếng Thái cho mọi đối tượng học viên không phân biệt lứa tuổi và trình độ.

1.14 Dạy kèm tiếng Thái từ những lớp sơ cấp, trung cấp đến các lớp giao tiếp…

1.15 Ôn luyện thi các chứng chỉ tiếng Thái

Trái cây Thái Lan
Trái cây Thái Lan

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

🌺 Tiếng Thái là một ngôn ngữ có thanh điệu. Tiếng Thái có một hệ thống chữ viết riêng, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chữ viết tiếng Thái được viết ngang trên mặt giấy, từ trái sang phải, với một số nguyên âm được viết phía trên dòng và một số khác được viết bên dưới. Không có khoảng trắng nào giữa các từ, nếu có thì đó là một dấu ngắt câu.

Gia sư tiếng Thái giảng dạy cho học viên có nhu cầu tìm hiểu, nói, đọc, viết tiếng Thái cung cấp từ vựng và ngữ pháp cơ bản để giao tiếp với người Thái trong tình huống cụ thể, thông dụng.

✅ GIA SƯ TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI THÁI

🇻🇳 Giúp người Thái nhanh chóng tiếp cận, làm quen và học được ngôn ngữ tiếng Việt, ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Thái hoặc tiếng Anh (nếu học viên là người Thái nhưng sử dụng tiếng Anh giao tiếp được) để dạy tiếng Việt

Tham khảo thêm các khóa học:

Gia sư tiếng Trung

✅ BẢNG GIÁ GIA SƯ DẠY TIẾNG THÁI

1 tuần dạy1 buổi
Mức giá 300,000 
1 tuần dạy2 buổi
Mức giá 600,000 
1 tuần dạy3 buổi
Mức giá 900,000 
1 tuần dạy4 buổi
Mức giá 1,200,000 
1 tuần dạy5 buổi
Mức giá 1,500,000 

🌳 Tùy theo yêu cầu, trình độ, học lâu dài hay cấp tốc và khu vực của học viên ở mà mức phí trên có thể sẽ thay đổi cho phù hợp.

hoc tieng thai

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi :

TRUNG TÂM GIA SƯ TIẾNG THÁI

Các số điện thoại tư vấn cho Phụ Huynh :

Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 0902 968 024 hoặc 0163 4136 810

Các số điện thoại tư vấn cho Gia sư :

Điện thoại : 0946 433 647 hoặc 0962 876 961 hoặc 0908 290 601

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI TPHCM

Cô : NGUYỄN ÁNH TUYẾT
Sinh năm : 1970
Địa chỉ : Đường Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : …………….
Số CMND : ………………………..
Tốt nghiệp trường ĐH Mở TPHCM chuyên ngành Đông Nam Á Học, có chứng chỉ Tiếng Thái của TTNN trường ĐH KHXH&NV, sống bên Thái nhiều năm

Thầy : NGUYỄN AN NINH
Sinh năm : 1989
Địa chỉ : Đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại : …………………………
Email : …………………………..
Số CMND : ……………………………..
Tôt nghiệp trường ĐH KHXH&NV chuyên ngành Tiếng Thái
Gia sư môn : Tiếng Thái, Tiếng Việt cho người Thái

✅ GIA SƯ TIẾNG THÁI ONLINE

✅ Giáo viên dạy tiếng Thái giao tiếp căn bản cho người đi làm
🌍 Dạy online cho học viên
🔆 Số học viên : 1
🔆 Học viên: Nam
🔆 Tuần dạy: 3 buổi
🕡Thời gian : T2 đến T6 khoảng 19h trở đi, T7,CN sắp xếp
🔆 Yêu cầu : Giáo viên giỏi giao tiếp, phát âm chuẩn, có kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm, truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình, có tác phong sư phạm
💲 Mức lương : 180.000đ/buổi – 1.5 tiếng
💲 Lớp dạy do trung tâm trả phí, không thu phí gia sư
🔆 Tình trạng lớp : Cần gấp

Tiếng Thái là gì ?

✳️ Tiếng Thái là ngôn ngữ chính thức của Thái Lan và là tiếng mẹ đẻ của người Thái, dân tộc chiếm đa số ở Thái Lan.

✳️ Tiếng Lào và tiếng Thái Lan có quan hệ họ hàng với nhau. Người Thái Lan và người Lào nói chuyện có thể hiểu nhau, tuy nhiên chữ viết của Lào-Thái Lan lại khác nhau.

✳️ 20 triệu người (1/3 dân số Thái Lan) ở vùng Đông Bắc Thái Lan nói tiếng Lào như tiếng mẹ đẻ trong khi việc thông thạo tiếng Thái lại thông qua việc học.

Gia sư tiếng Thái là gì ?

✴️ Bạn cần học tiếng Thái thay vì bạn phải đến học tại trường và các lớp học tập trung ở các trung tâm gia sư , tuy nhiên do điều kiện thời gian và vị trí địa lý bạn không thể đến học lớp học tập trung được.

✴️ Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết bằng việc học tiếng thái tại nhà, giáo viên sẽ đến tận nhà để dạy bạn học tiếng Thái hình thành nên dịch vụ gia sư tiếng Thái đáp ứng yêu cầu cần tìm gia sư tiếng Thái của học viên ở khắc các tỉnh thành trên cả nước

📝 Lý do nên học tiếng Thái

☂️ Hội nhập với xã hội Thái Lan

☘️ Khi bạn sống ở Thái Lan và có thể nghe, nói, đọc hiểu, viết tiếng Thái, bạn sẽ hiểu rõ hơn rất nhiều về cuộc sống đang diễn ra quanh mình.

☘️ Khi bạn trò chuyện bằng tiếng bản địa với những người xung quanh, bạn sẽ nhận được thêm sự tôn trọng và quý mến từ họ.

☘️ Bạn sẽ không còn là người xa lạ hay đơn độc trong cuộc sống tại đó.

☘️ Bạn có thể giải thích rõ ràng với các nhân viên chính phủ khi cần làm các giấy tờ, mặc cả thoải mái khi mua hàng, và thuận lợi hơn trong các sinh hoạt khác

☂️ Học tiếng Thái không quá khó:

☘️ So sánh với các ngôn ngữ khác, ngữ pháp tiếng Thái không phức tạp và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt.

☘️ Ban đầu người học có thể gặp khó khăn khi viết và đọc tiếng Thái (do tiếng Thái không sử dụng hệ chữ La-tinh), tuy nhiên âm điệu tiếng Thái uyển chuyển, nhẹ nhàng mang nhiều cảm xúc thú vị khi giao tiếp.

☂️ Thái Lan là một điểm du lịch và mua sắm lý tưởng:

☘️ Thái Lan có nhiều nơi có phong cảnh đẹp, nhiều các công trình văn hóa theo kiến trúc Phật giáo.

☘️ Tại các trung tâm thành phố, rất nhiều các khu mua sắm, ăn chơi dành cho giới trẻ.

☘️ Trong khi đó, di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan bằng máy bay hoặc đường bộ không tốn kém.

☂️ Học tiếng Thái có cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn:

☘️ Việt Nam đang là một thị trường mới để đầu tư của nhiều công ty, doanh nghiệp Thái Lan trong thời gian sắp tới.

☘️ Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên trong và ngoài nước có khả năng sử dụng tiếng Thái cũng sẽ cao hơn.

☂️ Du học và làm việc tại Thái Lan:

☘️ Hiện tại có rất nhiều người Việt Nam chọn Thái Lan là một nơi để du học do chi phí đi lại, học tập và sinh hoạt không quá đắt đỏ.

☘️ Trong khi nhiều người chọn Thái Lan để làm việc bởi lý do thu nhập bình quân của hầu hết tất cả các công việc ở Thái Lan đều cao hơn Việt Nam.

☂️ Phim ảnh, âm nhạc và văn hóa Thái Lan đang xâm nhập vào Việt Nam:

☘️ Thời gian gần đây, nhiều phim Thái đang làm mưa làm gió tại trang mạng và rạp chiếu phim của Việt Nam: Tình người duyên ma, Tuổi nổi loạn…

☘️ Cùng với các dàn diễn viên trẻ, đẹp, không thua kém so với diễn viên Hàn Quốc. Âm nhạc và các sản phẩm văn hóa khác của Thái Lan hứa hẹn sẽ là một phần giải trí không thể thiếu đối với khán giả Việt Nam.

Phim gia sư tiếng Anh Thái Lan

☂️ Sử dụng tiếng Thái Lan ở Lào:

☘️ Hầu hết người Lào đều có thể hiểu và sử dụng tiếng Thái Lan một cách thuần thục do tiếng Lào và tiếng Thái Lan thuộc cùng một hệ ngôn ngữ.

☘️ Hiện tại, tiếng Thái Lan và tiền bạt của Thái đang được sử dụng phổ biển tại Lào.

☘️ Ngoài ra, cộng đồng người Thái tại Việt Nam cũng sử dụng ngôn ngữ thuộc nhóm này, nên việc học tiếng Thái Lan sẽ dễ dàng hơn nhiều.

☂️ Thái Lan ủng hộ LGBT:

☘️ Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên quy định về quyền của người đồng tính và chấp nhận hôn nhân đồng giới.

☘️ Vì thế Thái Lan sẽ là một nơi để các bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT tìm kiếm sự thoải mái và kết bạn.

☂️ Học tiếng Thái để giao thương, buôn bán

☘️ Hiện cũng đang rất thịnh hành tại nước ta.

☘️ Bởi ngoài những sản phẩm về văn hóa nói chung thì hàng hóa Thái Lan từ may mặc, hàng gia dụng đến những mặt hàng cao cấp cũng là sự lựa chọn tối ưu bởi chất lượng tốt hơn rất nhiều so với những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

☂️ Học tiếng Thái để mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, công việc cũng như khám phá được nhiều nét văn hóa đặc trưng của Thái Lan.

☘️ Từ những lợi ích của việc học tiếng Thái mang lại, các bạn đã hiểu vì sao nên học tiếng Thái.

☂️ Người Thái không thể nói xấu sau lưng bạn

☘️ Điều này là hiển nhiên. Giờ đây bạn có thể hiểu bạn bè người Thái bình luận riêng về mình như thế nào.

☘️ Bất cứ ai, từ bạn bè, nhân viên phục vụ, người bán hàng, hay thậm chí hàng xóm, sẽ không thể cười hay nói xấu sau lưng bạn được nữa.

☘️ Bạn cũng không còn cảm giác mình bị nói xấu khi đột nhiên những người đang trò chuyện với mình quay sang nói tiếng Thái riêng với nhau rồi cười khúc khích.

☂️ Tránh bị lừa

☘️ Bạn sẽ đọc rõ mọi chỉ dẫn, quy định bằng tiếng Thái, nên sẽ tránh bị lừa bởi những dịch vụ giả mời chào, taxi lừa tiền, hay mua phải hàng giả.

☂️ Có cơ hội tốt hơn về nghề nghiệp

☘️ Khi bạn ứng tuyển một công việc ở Thái Lan, ngoài tiếng Anh ra thì việc giao tiếp tiếng Thái thành thạo là một lợi thế.

☘️ Ngoài ra bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn khi làm việc với những người Thái xung quanh.

❓ Học tiếng Thái có khó không ?

🌳 Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã tổng kết những thứ tiếng khó và dễ học nhất thế giới đối với người nói tiếng Anh.

🌳 Tiếng Thái nằm trong nhóm khó học ở mức trung bình. Với người nói tiếng Anh, hoặc Tiếng Việt họ có thể mất khoảng 44 tuần và 1.100 giờ học để thạo tiếng Thái Lan.

hoc tieng thai co kho khong

❓ Học tiếng Thái ở đâu ?

1. Tự học

2. Học tiếng Thái Lan online (Học qua mạng internet)

2. Học tại trường đại học có đào tạo chuyên ngành Tiếng Thái

3. Học tại các trung tâm ngoại ngữ có dạy Tiếng Thái

4. Học Tiếng Thái tại nhà với gia sư Tiếng Thái

5. Hãy học tiếng Thái với người bản địa

🍃 Có khá nhiều người Thái Lan sang Việt Nam sinh sống và làm việc. Kết bạn và nói chuyện thường xuyên với họ là cách nhanh nhất để luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Thái, và học thêm nhiều từ mới.

🍃 Người Thái cũng rất thân thiện và sẵn lòng giúp bạn học thứ tiếng của họ.

📗 Phương pháp học tiếng Thái hiệu quả

1. Bạn phải học thuộc bảng chữ cái tiếng Thái

bang chu cai tieng thai

2. Hãy học nhiều từ mới và cách viết của chúng

tap viet chu thai lan

3. Học tiếng Thái thường xuyên, đều đặn

hoc tieng thai thuong xuyen deu dan

4. Dùng từ điển tiếng Thái

📘 Nhiều người nước ngoài thấy việc tra từ điển tiếng Thái khá phức tạp và mất thời gian. Đó là vì họ chưa quen với cách sắp xếp các từ theo bảng chữ cái Thái Lan.

📘 Nếu bạn đã học thuộc thứ tự của các chữ cái thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được từ cần tra.

📘 Hiện nay từ điển tiếng Thái online khá phổ biến và bạn có thể tra bất cứ lúc nào khi đọc sách, báo Thái Lan trực tuyến.

5. Học tiếng Thái qua băng đĩa, xem phim, nghe nhạc

📘 Khi đã ở trình độ cao hơn, bạn có thể học và luyện nghe thêm tiếng Thái qua phim ảnh, ca nhạc.

📘 Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Thái.

Bài hát ABC tiếng anh Nhạc phim Thái Lan Nữ Gia Sư

🍎 Nguồn gốc lịch sử của tiếng Thái Lan

🌿 Người ta chưa xác định được cụ thể thời điểm xuất hiện của chữ Thái.

🌿Chữ Thái cổ xưa nhất chính là chữ của dân tộc Tai Đăm ngày nay.

🌿Người ta chưa thể xác định rõ chữ Thái Đen ra đời từ khi nào, tuy nhiên người ta đã biết đến các cuốn sách ghi chép từ thế kỷ XXI, do đó có thể chữ Thái Đen đã ra đời từ trước đó khá lâu.

🔊 Thanh điệu trong tiếng Thái

🎵 Tiếng Thái thuộc nhánh Thái Tây Nam trong nhóm ngôn ngữ Tai thuộc ngữ hệ Tai-Kadai có quan hệ gần với tiếng Lào, Shan, Tai Đăm, Tai Khao, Tai Đeng…và xa hơn nữa là tiếng Tráng, Tày, Nùng, Bố Y, Giáy. Những từ Thái thuần là những từ đơn âm tiết và có cấu trúc khá giống như trong tiếng Việt.

🎵 Tiếng Thái có năm thanh, cũng gần giống như tiếng Việt:

✴️ Thanh cao – thanh sắc.
✴️ Thanh thấp – thanh huyền
✴️ Thanh bằng – thanh không hay thanh bằng
✴️ Thanh luyến lên – thanh hỏi
✴️ Thanh luyến xuống

🎵 Riêng “thanh luyến xuống” hay còn gọi là “thanh lên – xuống” thì là một thanh đặc biệt không thấy thanh này xuất hiện trong tiếng Việt.

🎵 Và chính với thanh điệu đặc biệt này đã tạo cho tiếng Thái trở thành một thứ tiếng giàu ngữ điệu, lên bổng xuống trầm uyển chuyển, ấn tượng, dễ nghe và lôi cuốn.

🎵 Tuy nhiên tiếng Thái không có thanh “nặng” như trong tiếng Việt và điều này khiến người Thái gặp khó khăn trong việc học phát âm tiếng Việt.

🎵 Cũng như “thanh lên – xuống” trong tiếng Thái, có thể coi là một “cơn ác mộng” đối với người học tiếng Thái như một ngoại ngữ trừ trường hợp những người Lào vì tiếng Lào và Thái rất giống nhau, chỉ khác ở một số cách sử dụng thanh điệu.

📧 Bảng chữ cái và nguyên tắc trong tiếng Thái

⚱️ Tiếng Thái có 44 phụ âm, cộng thêm 9 nguyên âm được viết theo 14 cách khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm là thực ra không cần thiết vì chỉ có 28 phụ âm là cơ bản, còn lại là các phụ âm ghép.

⚱️ Ngoài ra còn có 4 dấu thanh (mái ệc, mái thô, mái tri, mái chặt-ta-wa), thanh bằng không có dấu và 28 dấu nguyên âm.

⚱️ Các văn bản tiếng Thái được đọc từ trái qua phải, và giữa các từ trong cùng một câu thì không chừa khoảng cách, điều này chắc chắn gây nhiều khó khăn cho những người mới đầu học tiếng Thái.

☪️ Phụ âm

🔑 Trong tiếng Thái có 44 phụ âm tạo thành 20 giọng phụ âm.

🔑 Trong các phụ âm sau đây, vần đầu tiên để chỉ dạng thức của phụ âm (thường đi với chữ nguyên âm), và chữ đi sau vần là tên để nhận dạng phụ âm đó.

🔑 Các 44 phụ âm này được chia làm 3 lớp: Cao, Trung va Thấp, để biểu thị cho cách đọc khi đi với các dấu. Trong 44 phụ âm, có 2 phụ âm không còn dùng nữa là: ฃ và ฅ

☪️ Nguyên âm trong Tiếng Thái

🕯️ Trong tiếng Thái có 32 nguyên âm tạo thành 9 giọng nguyên âm ngắn, 9 giọng nguyên âm dài, 3 hợp âm.

🕯️ Trong ngôn ngữ Thái nguyên âm không bao giờ đứng đầu câu.

🕯️ Nguyên âm có thể được viết trên, dưới, trước và sau các phụ âm.

🕯️ Các nguyên âm kép (gọi chung cho những nguyên âm có 2 ký tự trở lên) có thể ở hai bên của phụ âm.

🕯️ Sau đây là bản thứ tự của các nguyên âm trong tiếng Thái.

☪️ Nguyên âm kép

nguyen am kep trong tieng thai

9 nguyên âm ngắn và 9 nguyên âm dài

phu am trong tieng thai

☪️ Các nguyên âm có nghĩa tương đồng

nguyen am co nghia tuong dong

☪️ 3 hợp âm của nguyên âm

hop am cua nguyen am

☪️ Đại từ nhân xưng trong tiếng Thái

dai tu nhan xung trong tieng thai

☪️ Từ đệm

🧩 Từ đệm là từ biểu lộ cảm xúc, được dùng để biểu lộ cảm xúc hay làm cho câu nói nhẹ nhàng hơn và có ngữ điệu hơn.

☪️ Các từ đệm thông dụng nhất là:

tu dem trong tieng thai

❓ Tiếng Thái đen là gì ?

🧿 Thái Đen (tiếng Thái:ไทดำ – ꪼꪕꪒꪾ Tày Đăm) là dân tộc sinh sống chủ yếu tại Việt Nam, Lào, Trung Quốc, Thái Lan.

🖋️ Chữ viết

🧿 Người Thái Đen là một trong số rất ít dân tộc (nhất là dân tộc thiểu số) sớm có chữ viết riêng.

🧿 Người ta chưa thể xác định rõ chữ Thái Đen ra đời từ khi nào, tuy nhiên người ta đã biết đến các cuốn sách ghi chép từ thế kỷ XI, do đó có thể chữ Thái đen đã ra đời từ trước đó khá lâu.

🧿 Chữ Thái Đen là chữ tượng thanh đạt đến trình độ cao và là nguồn gốc của nhiều chữ viết khác như chữ Thái Lan, Chữ Lào,…

☀️ Người Thái của Việt Nam

🌍 Người Thái còn được gọi là Tày Khao (Thái Trắng), Tày Đăm (Thái Đen), Tày Mười, Tày Thanh (Man Thanh), Hàng Tổng (Tày Mường), Pu Thay, Thổ Đà Bắc. Họ đã có mặt ở miền Tây Bắc Việt Nam trên 1200 năm, là con cháu người Thái di cư từ vùng đất thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bây giờ.

cac dan toc viet nam
🌍 Dân số và địa bàn cư trú của người Thái ở Việt Nam

🌍 Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009, người Thái ở Việt Nam có dân số 1.550.423 người, là dân tộc có dân số đứng thứ 3 tại Việt Nam, có mặt trên tất cả 63 tỉnh, thành phố.

🌍 Người Thái cư trú tập trung tại các tỉnh: Sơn La [Mương La] (572.441 người, chiếm 53,2% dân số toàn tỉnh và 36,9% tổng số người Thái tại Việt Nam), Nghệ An (295.132 người, chiếm 10,1% dân số toàn tỉnh và 19,0% tổng số người Thái tại Việt Nam), Thanh Hóa (225.336 người, chiếm 6,6% dân số toàn tỉnh và 14,5% tổng số người Thái tại Việt Nam), Điện Biên [Mương Thèng ] (186.270 người, chiếm 38,0% dân số toàn tỉnh và 12,0% tổng số người Thái tại Việt Nam), Lai Châu [ Mương Lay ] (119.805 người, chiếm 32,3% dân số toàn tỉnh và 7,7% tổng số người Thái tại Việt Nam), Yên Bái [ Mương Lo ] (53.104 người), Hòa Bình (31.386 người), Đắk Lắk (17.135 người), Đắk Nông (10.311 người)

🗺️ Các nhóm người Thái

🌞 Nhóm Thái Đen (Táy Đăm/Taidam/ไทดำ) cư trú ở khu vực tỉnh Sơn La và Điện Biên (Mương La & Mương Thèng).

🌞 Các nhóm Tày Thanh (Man Thanh), Tày Mười, Tày Khăng ở miền Tây Thanh Hóa, Nghệ An cũng mới từ mạn Tây Bắc chuyển xuống cách đây vài ba trăm năm và bị ảnh hưởng bởi văn hóa và nhân chủng của cư dân địa phương và Lào. Nhóm Tày Thanh từ Mường Thanh (Điện Biên) đi qua Lào vào Thanh Hóa và tới Nghệ An định cư cách đây hai, ba trăm năm, nhóm này gần gũi với nhóm Thái Yên Châu (Sơn La) và chịu ảnh hưởng văn hóa Lào.

🌞 Dân số của nhóm Thái Đen tại Việt Nam năm 2002 ước tính khoảng 699.000 người trong tổng số 763.950 người Thái Đen trên toàn thế giới.

🌞 Ngoài ra còn có khoảng 50.000 người Thái Đen hay Tày Mười sinh sống tại tỉnh Khăm Muộn, Lào (số liệu 1995); 10.000 người Thái Đen (một phần của dân tộc Thái theo phân loại của CHND Trung Hoa) sinh sống tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (số liệu 1995) và 700 người Thái Đen sinh sống tại tỉnh Loei, Thái Lan (số liệu 2004, nhóm này đến Thái Lan vào năm 1885).

vi sao goi la nguoi thai den va thai trang

🌞 Nhóm Thái Trắng (Táy Đón/Táy Khao/ไทขาว) cư trú chủ yếu ở tỉnh Lai Châu, Điện Biên và một số huyện tỉnh Sơn La (Quỳnh Nhai, Bắc Yên, Phù Yên). Ở Đà Bắc thuộc tỉnh Hòa Bình, có nhóm tự nhận là Táy Đón, được gọi là Thổ.

🌞 Ở xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, có một số Thái Trắng chịu ảnh hưởng đậm của văn hóa Tày.

🌞 Ở Sapa, Bắc Hà, nhiều nhóm Thái Trắng đã Tày hóa.

🌞 Người Thái Trắng đã có mặt dọc hữu ngạn sông Hồng và tỉnh Lai Châu, Điện Biên từ thế kỷ 13 và làm chủ Mường Lay (địa bàn chính là huyện Mường Chà ngày nay) thế kỷ 14, một bộ phận di cư xuống Đà Bắc và Thanh Hóa thế kỷ 15.

🌞 Có thuyết cho rằng họ là con cháu người Bạch Y ở Trung Quốc.

🌞 Dân số của nhóm Thái Trắng tại Việt Nam năm 2002 ước tính khoảng 280.000 người trong tổng số 490.000 người Thái Trắng trên toàn thế giới.

🌞 Ngoài ra còn có khoảng 200.000 người Thái Trắng sinh sống tại Lào (thống kê năm 1995); 10.000 người Thái Trắng (một phần của dân tộc Thái theo phân loại của CHND Trung Hoa) sinh sống tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc (số liệu 1995).

🌞 Nhóm Thái Đỏ, gồm nhiều nhóm khác nhau cư trú chủ yếu ở một số huyện như Mộc Châu (Sơn La), Mai Châu (Hòa Bình) và các huyện miền núi như Bá Thước (Thanh Hóa) và Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Con Cuông, Tương Dương (Nghệ An).

🌞 Dân số của nhóm Thái Đỏ tại Việt Nam năm 2002 ước tính khoảng 140.000 người trong tổng số 165.000 người Thái Đỏ trên toàn thế giới. Ngoài ra còn có khoảng 25.000 người Thái Đỏ sinh sống tại tỉnh Sầm Nưa, Lào (số liệu 1991).

🌞 Một số nhóm có dân số ít hoặc chưa được phân định rõ ràng như Tày Mười(sống xen kẽ với nhóm Tày Thanh và Tày Mường ở Nghệ An) có khoảng 300 người (2002), Tày Mường (Thái Hàng Tổng,Thái Do) có khoảng 10.000 người (2002), Tày Thanh có khoảng 20.000 người (2002), Phu Thai (hay Phutai, Putai, Puthai, Puthay) với dân số 209.000 người (2002) (ngoài ra tại Thái Lan có khoảng 470.000 người (2006), tại Lào có 154.000 người (2001) và tổng số người Phu Thai trên thế giới là 833.000)…

🌞 Ngoài ra còn có chừng 20.000 người Thái gốc Việt Nam sinh sống tại nước ngoài, chủ yếu là Pháp và Hoa Kỳ.

🌨️ Họ của người Thái

🌈 Người Thái sử dụng các họ chủ yếu như: Bạc, Bế, Bua, Bun, Cà (Hà, Kha, Mào, Sa), Cầm, Chẩu, Chiêu, Đèo, Điều, Điêu, Hà, Hoàng, Khằm Leo, Lèo, Lềm (Lâm, Lịm), Lý, Lò (Lô, La,Lo), Lộc(Lục), Lự, Lường (Lương), Manh, Mè, Nam, Nông, Ngần, Ngưu, Nho, Nhật, Panh, Pha, Phia, Phìa, Quàng (Hoàng, Vàng), Quảng, Sầm (Cầm Bá, Phạm Bá), Tạ, Tày, Tao (Đào), Tạo, Tòng (Toòng), Lang (Vi), Vì (Vi), Xa (Sa), Xin.

💧Ngôn ngữ

⚡ Người Thái nói các thứ tiếng thuộc nhóm ngôn ngữ gốc Thái của hệ ngôn ngữ Thái-Kadai. Trong nhóm này có tiếng Thái của người Thái (Thái Lan), tiếng Lào của người Lào, tiếng Shan ở Myanmar và tiếng Choang ở miền nam Trung Quốc.

⚡Tại Việt Nam, 8 sắc tộc ít người gồm Bố Y, Giáy, Lào, Lự, Nùng, Sán Chay, Tày, Thái được xếp vào nhóm ngôn ngữ Thái.

8 bình luận

 1. xin chào trung tâm cho hỏi tôi muốn học tiếng thái mà đang ở bình dương cho hỏi trung tâm có địa chỉ ở bình dương ko ạ?trung tâm cho mình xin địa chỉ với số đt với j.rất mong đc hồi âm.

  • Dạ vâng cảm ơn chị đã liên hệ hiện tại bên em có 2 hình thức học:
   1. Giáo viên đến tận nhà để dạy cho chị
   2. Giáo vie6bn sẽ dạy cho chị qua skype nếu chị có mày tính và kết nối internet là học được ạ.
   Chị có thể gọi theo các số điện thoại bên dưới để được nhân viên bên em tư vấn cho chị ạ !
   Điện Thoại : 091 62 65 673 hoặc 0902 968 024 hoặc 0163 4136 810
   Cảm ơn chị !

 2. chào chị hiện em đang ở hậu giang nhưng em muốn học tiêng thái chị có địa chỉ nào ở khu vực cái tắc hay cần thơ không ạ hoặc nếu gia sư dạy tại nhà mình thì chi phí như thế nào vậy ạ

 3. Tìm đồng đội về với team của mình #không_yêu_cầu_kinh_nghiệm #gấp_gấp_gấp

  ☘ Vị trí: NHÂN VIÊN KINH DOANH

  👉 Địa chỉ làm việc: Trần Phú, Hà Đông

  ☘ Công việc: Trả lời khách theo kịch bản có sẵn

  ☘ Yêu cầu:

  – Biết tiếng Thái giao tiếp cơ bản, nghe, nói cơ bản

  – Không yêu cầu kinh nghiệm,

  ☘ Quyền lợi

  – Mức lương: 10 – 20 triệu/tháng.

  – Có thưởng theo hiệu quả công việc, các ngày lễ, tết, tham gia du lịch cùng công ty…

  – Làm việc trong môi trường thân thiện, trẻ trung, năng động, chuyên nghiệp, nhiều trai xinh gái đẹp

  – Có tiến trình thăng tiến rõ ràng

  Inbox mình để tìm hiểu thêm thông tin nhé

  ☎️ Gửi CV qua mail: linhlinhthi00@gmail.com

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*