✅ Hàn Quốc tổ chức học trực tuyến ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Đánh giá bài viết post

Sau ba lần trì hoãn do Covid-19, từ ngày 9/4, tất cả học sinh Hàn Quốc bắt đầu năm học mới dưới hình thức học trực tuyến.

Ngày 31/3, trong cuộc họp chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Chung Sye-kyun nhận xét kỳ học online có thể là lựa chọn khả thi dành cho học sinh, giáo viên nhằm duy trì kế hoạch học tập theo khung thời gian hàng năm.

“Chính phủ sẽ bắt đầu năm học mới từng bước, mở đầu bằng việc chuẩn bị tài khoản trực tuyến và giúp học sinh làm quen với lớp học online”, Thủ tướng Chung nói, kêu gọi mỗi học sinh nên có cơ hội sử dụng máy tính và Internet.

Chương trình học online dành cho học sinh cuối cấp THCS, THPT bắt đầu từ 9/4. Học sinh năm nhất, năm hai tại các trường THCS, THPT sẽ học từ ngày 16/4 trong khi học sinh tiểu học tham gia từ ngày 20/4.

Giáo viên một trường tiểu học tại thành phố Sejong, Hàn Quốc, dạy trực tuyến vào ngày 30-3
Giáo viên một trường tiểu học tại thành phố Sejong, Hàn Quốc, dạy trực tuyến vào ngày 30-3

Theo khảo sát của Bộ Giáo dục tại 67% trường phổ thông, khoảng 290.000 học sinh đến từ gia đình khó khăn, 170.000 em không có thiết bị thông minh. 3.600 trường tiểu học và trung học trên tổng số 9.000 trường phổ thông trên cả nước chưa cài đặt mạng không dây để giáo viên sử dụng Internet trong giảng dạy.

Để thu hẹp khoảng cách công nghệ, Chính phủ cho biết sẽ cung cấp thiết bị thông minh và Internet cho các gia đình thu nhập thấp từ tuần này. Khoảng 13 tỷ won sẽ được chi trả cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cho chương trình học trực tuyến. Bộ Giáo dục cũng đã tập huấn các trường phương pháp dạy trực tuyến và phương pháp đánh giá hiệu quả học.

Chính phủ dự kiến học sinh có thể quay trở lại học tập sớm nhất vào cuối tháng 4 nhưng mỗi lớp sẽ đến trường vào khoảng thời gian khác nhau để duy trì khoảng cách an toàn và hạn chế tụ tập đông người.

Năm học ở Hàn Quốc chia thành hai học kỳ (từ tháng 3 đến tháng 7 và từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau). Sau kỳ nghỉ xuân, học sinh các cấp bắt đầu học kỳ mới từ ngày 2/3. Thời điểm bắt đầu học kỳ I năm nay đã bị trì hoãn ba lần.

Ban đầu, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae thông báo các trường mẫu giáo, phổ thông đóng cửa tới ngày 9/3, lùi một tuần so với kế hoạch. Sau đó, Chính phủ tiếp tục hoãn mở cửa trường học thêm hai tuần, đến 23/3 và hiện đến 6/4.

Đến ngày 30/3, Covid-19 đã lan ra 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 800.000 người nhiễm bệnh và gần 38.000 người chết. Hàn Quốc ghi nhận 9.786 ca nhiễm nCoV, trong đó 162 người tử vong.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*