Học làm mc tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

“Trăm năm chọn lấy một ngày, một ngày hạnh phúc nên duyên vợ chồng”. Đây là câu nói vô cùng quen thuộc của các bạn “em mờ xi” đám cưới. MC hay người dẫn chương trình là tên viết tắt của Master of Ceremonies.

Nhiều người nói vui người người làm MC có thể “hái ra tiền” bằng sự hoạt ngôn của mình. Bạn có ngoại hình, bạn muốn chinh phục mọi người bằng những lời hay ý đẹp?

Mục Lục

Toả sáng ở bất kỳ nơi đâu

Nghề MC được đánh giá là một nghề rèn luyện kỹ năng mềm, khả năng ăn nói, ứng xử và đặc biệt là giúp con người tự tin hơn khi đứng trước đám đông hay bất cứ hoàn cảnh giao tiếp nào. 

Đến nay, nghề MC được ưu ái hơn rất nhiều và rất nhiều nhân tài được trọng dụng bời tài năng này. Cũng chính bởi thế đây là một nghề kiếm được thu nhập khá lớn. Nhiều người lại biến nghề MC thành nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. 

Tuy nhiên không có gì là tự nhiên vốn có cả. Muốn trở thành MC chuyên nghiệp bạn cần có tài ăn nói, chịu khó học hỏi và được đào tạo bài bản. Gia sư dạy làm MC tại nhà sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều này để trở thành MC toả sáng ở bất kỳ mọi sân khấu

Gia sư dạy làm MC sẽ giúp bạn trở thành MC chuyên nghiệp

Rèn luyện bản lĩnh, tự tin hơn trên sân khấu

Tự xây dựng được kịch bản cho riêng mình tạo sự lôi cuốn

Tận dụng được ngôn từ kết hợp với ngôn ngữ thân thể tạo sự chuyên nghiệp

Trải nghiệm thực tế giúp xử lý chuyên nghiệp hơn

Kỹ năng làm MC dẫn chương trình – Tự tin thuyết trình

Tự tin thuyết trình với MC dẫn chương trình

MC, người thuyết trình, giao tiếp nói chung, kỹ năng quan trọng nhất khi nói chuyện trước đám đông là sự dí dỏm và duyên dáng.

Nghề MC từ lâu đã trở thành một trong những nghề có sức hút với không chỉ giới trẻ mà cả những người trung tuổi. Học làm MC không nhất thiết là để làm MC dẫn chương trình mà MC sẽ giúp bạn có nghệ thuật giao tiếp linh hoạt, hấp dẫn, và lôi cuốn. Nhiều bạn trẻ rụt rè khép mình nhưng sau khi làm MC thì đã trở thành một người hoàn toàn khác: năng động; nhanh nhẹn, vui vẻ và hoạt ngôn đó là những gì mà nghề MC đem lại bên cạnh những thù lao hấp dẫn.

MC dẫn chương trình, ngoại hình hay kỹ năng đóng vai trò quyết định

Yếu tố về ngoại hình là một lợi thế nhưng chưa phải là điều quan trọng nhất, rất nhiều MC, Biên tập viên truyền hình không có lợi thế về ngoại hình nhưng được rất nhiều khán giả yêu mến. Để trở thành người dẫn chương trình tự tin trước đám đông trước tiên bạn cần thay đổi rèn luyện những kỹ năng sau:

 • Rèn luyện sự tự tin, nói chuyện diễn thuyết trước công chúng;
 • Sửa ngọng, giọng địa phương; xem bài Cách sửa lỗi phát âm để có một một giọng nói chuẩn (phần 1)
 • Rèn luyện Kỹ năng thuyết trình: xem bài Bí quyết học kỹ năng thuyết trình nhanh nhất 
 • Tập trở thành diễn giả;
 • Trở thành người có khả năng dẫn dắt, lôi cuốn đám đông;
 • Xây dựng hình ảnh cá nhân trở nên chuyên nghiệp hơn

Không làm MC tại sao lại phải học theo phong cách MC?

Học MC không phải chỉ là để làm MC, những kỹ năng mà người làm MC có được là sự tổng hòa của rất nhiều những kỹ năng mềm và kiến thức xã hội phong phú, nên khi nhắc đến MC thường được nhắc kèm với những mỹ tu như: tự tin; năng động; hoạt ngôn; dí dỏm; cá tính; năng khiếu… và những điều này rất cần cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trở thành MC là bạn đã đạt đến đỉnh cao của giao tiếp. Một người có kỹ năng MC nói chuyện sẽ hấp dẫn hơn, thuyết trình, diễn thuyết sẽ chuyên nghiệp hơn.

Bạn cần thực hành những kỹ năng dưới đây để trở thành một người MC dẫn chương trình, một người nói chuyện trước công chúng chuyên nghiệp:

1: Nhập môn MC

– Xác định mục đích của việc học MC:

Làm việc gì có mục tiêu cũng tiến bộ nhanh chóng, nhiều bạn thành công vì bị giao nhiệm vụ dẫn chương trình hoặc tham gia cuộc thi MC Cầu Vồng VTV6 – Bệ phóng tài năng, vì thế bạn hãy vui lên nếu có cơ hội bị ép phải dẫn một chương trình nào đó.

– Xác định con đường theo loại hình MC nào:

+ MC sự kiện (khai trương; ra mắt sản phẩm mới…)
+ MC truyền hình (bản tin; Phóng sự, Tọa đàm, Live show…)
+ MC hội chợ, MC đám cưới…Bạn hãy thử làm quen với các loại hình chương trình, nghe lại, sửa lỗi và học một số kỹ năng làm quen với công việc MC rồi chọn thể loại phù hợp nhất để theo đuổi.

2: Kỹ năng giọng nói

“Nhất thanh nhì sắc”. Giọng nói hay dễ chạm đến trái tim người nghe

Bước 1: Thực hành đọc/ nói/ thuyết trình/ dẫn dắt…

– Bạn phải sửa các lỗi phát âm giọng nói, đọc có nhịp điệu phù hợp với từng thể loại chương trình.

Bước 2: Giọng nói nâng cao:

– Kỹ năng lấy hơi nhả chữ, nắm rõ nguyên âm (a, ê, i, ô, u) và phụ âm
– Lựa chọn các thể loại chương trình sau đó tập cách sử dụng giọng nói nhiều màu sắc khác nhau để làm cho bài dẫn phong phú

3. Tập diễn xuất thuyết trình bằng ngôn ngữ cơ thể.

Ngôn ngữ cơ thể, một cái nắm tay, một cái ôm, hơn ngàn lời nói.

– Học cách giải phóng cơ thể, những kỹ năng cần có để xóa bỏ sự tự ti của bản thân

– Diễn xuất: biểu cảm qua nét mặt, động tác tay chân, hình thể.
– Diễn xuất tình huống MC theo từng thể loại chương trình.
– Kỹ năng sân khấu
– Diễn xuất trước ống kính

4. Kỹ năng phỏng vấn và xử lý tình huống

Đây là kỹ năng giống như bạn biết cách trò chuyện đặt câu hỏi trong giao tiếp đời sống.

– Tìm hiểu về phỏng vấn Nghệ thuật phỏng vấn
– Xử lý tình huống trong phỏng vấn
– Hãy phỏng vấn linh hoạt/ dí dỏm/ thông minh

5. Biên tập nội dung kịch bản và lời dẫn:

Là MC hay người thuyết trình cần có kỹ năng viết kịch bản, biên tập lời dẫn
– Hiểu một số dạng lời dẫn, kịch bản dẫn chương trình để tìm hiểu bố cục, cấu trúc bố cục của một kịch bản chương trình
– Biên tập câu chữ
– Sau đó bạn thực hành kịch bản đã biên tập theo đúng cấu trúc và lời dẫn đã viết.

6. Kỹ năng hoạt náo và cuốn hút khán giả (ngoài trời/ dã ngoại/ picnic)

iao lưu với những người lạ mà bạn chưa từng biết để tập kỹ năng trò truyện, giao lưu

– Tổ chức trò chơi, tập các kỹ năng hoạt náo

7. MC hiện trường

MC dẫn chương trình tự tin lôi cuốn hấp dẫn, rèn luyện kỹ năng giao tiếp thuyết trình trước đám đông

– Thực hành kịch bản do bạn lựa chọn và dẫn trực tiếp ở 2 tư thế, đứng hoặc ngồi bàn.
– Dẫn chủ động thuộc lời hoặc đọc kiu hình/ kiu giấy
– Chuẩn bị trang phục lên hình (tránh màu xanh da trời vì trùng màu phông, tránh áo kẻ soọc, tóc gọn gàng, mang theo bảng dẫn/ kẹp kịch bản).

Học làm MC đám cưới cho người mới bắt đầu

Lượt 1:à Kính thưa quý vị! Hiện nay theo đồng hồ của ban tổ chức chúng tôi đã chỉ …giờ. Như vậy đã đến giờ xuất phát lên đường đi đón cô dâu. Vậy BTC xin được thay mặt gia đình và đỡ lời cho chú rể, xin được trân trọng thông báo đến toàn thể các cụ các ông bà, các cô dì chú bác…Hiện nay đã đến giờ xuất phát lên đường đi đón cô dâu, chiếc xe mang biển số Hạnh phúc sắp chuyển bánh lên đường. Vậy quý vị và các bạn những ai được sự sắp xếp của gia đình họ nhà trai đi đón cô dâu, quý vị và các bạn nhanh chân trở ra phía ngoài cổng, để cho bác trưởng đoàn và phó đoàn của họ nhà trai sẽ bố trí xe để chúng ta xuất phát lên đường đi đón cô dâu theo đúng giờ của 2 bên gia đình đã hứa hôn. Vậy 1 lần nữa BTC xin được trân trọng thông báo và tha thiết kính báo!

Alô1 2 3 4.vâng được sự cho phép của gđ nhà trai(gái).vậy
ban tổ chức chúng tôi xin trân trọng kính mời các ông bà,cô dì chú bác.
cùng toàn thể các bạn nam thanh nữ tú đang ở mọi miền tổ quốc hãy mau
chóng dảo bước về với hôn trường nhà trai(gái) chúng tôi
và chỉ it phút nửa thôi là cô dâu sẻ có mặt tại gđ nhà trai của chúng tôi.vâng trăm năm chỉ có một ngày ,một ngày chỉ có một giờ nên duyên.
          Sau đây ca sĩ Phan Thế Huy Sẽ trình bày bài hát TƠ HỒNG

Đầu tiên bao giờ cũng phải có lời chào thí dụ :kính thưa quí vị quan viên 2 họ , các vị quan khách và toàn thể các bạn trẻ có mặt trong bưổi hôn lễ của anh ….. sánh duyên cùng chị……. hôm nay ngày…tháng…năm… nhằm ngày….. tháng …năm……nhân ngày lành tháng tốt gia đình chúng tôi rất lấy làm hân hạnh được đón tiếp quý vị và nhân dịp này tôi xin được thay mặt cho 2 họ gởi tới quí vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.( )
            Kính thưa quí vị ! đề tài tình yêu hôn nhân và gia đình vẫn luôn là 1 đề tài nóng bỏng và nó đã làm cho các nhà văn nhà thơ suốt từ cổ chí kim đã phải tốn biết bao nhiêu là giấy mực và nhà thơ XUÂN DIỆU cũng từng có bài thơ rằng :

Đố ai định nghĩa được tình yêu.
Có nghĩa gì đâu một buổi chiều.
Nó chiếm hồn ta bằng ngắng nhạt.
Bằng mây nhè nhẹ gió hiu hiu ….
          Trải qua biết bao nhiêu năm tháng mọi con người chúng ta ai cũng phải cố gắng đi tìm một nửa của cuộc đời mình và ngày hôm nay anh…và chị ….. cũng đã chính thức nhận ra rằng mình chính là một nửa của cuộc đời nhau , và rồi cũng chẳng có gì tách rời tính yêu của họ ra được nữa .dường như tình yêu của họ đã được tạo hóa an bài xắp xếp mà dân gian chúng ta thường nói rằng đó chính là ông tơ bà nguyệt đã kết nối se duyên cho tính yêu của 2 người ngày càng nồng thắm hơn và ngày hôm nay tình yêu cuả họ đã dược đơm hoa kết trái .kính thưa quí vị !dân gian chúng ta có câu ca dao rằng :
Người ta có bố có ông .
Như cây có cội , như sông có nguồn.
          Ngày hôm nay cả 2 anh…..và chị……. dược nên duyên cầm sắt ,đó cũng chính là công sanh thành dưỡng duc và nhất là sự tác hợp của cha mẹ đôi bên gia đình . Làm cha làm mẹ ai mà chẳng mong muốn con cái mình Trai lớn lên thì dựng vợ ,Gái lớn lên gả chồng cho yên bề gia thất và giờ đây tôi xin phép được giới thiệu với mọi người chủ nhôn của 2 bên gia đình ngày hôm nay . Về phía họ nhà trai chúng tôi xin giới thiệu ông bà ..(.họ và tên)…..là song thân của chú rể.Và chúng tôi cũng đồng tran trọng kính mời ông bà ……(họ và tên )… là song thân của cô dâu. Xin mới quí ông bà rời hàng ghế` danh dự và cùng tiến lên lễ đài ( mời quí vị cho 1 tràng pháo tay để chào mừng 2 họ )( có thể giới thiệu lại cho rõ , bên tay phải la…. bên tay trái là …..)Kính thưa quí vị ông bà ta cũng có câu rằng :
Anh con 2 son , em cũng còn son.
Ứơc gì ta được làm con một nhà.

            Vâng! đó chính là những lời mộng ước của những đôi lứa` dang yêu nhau , ai mà chẳng mong muốn được chung sống với người mình yêu trong cùng một mái ấm gia đình , được nâng niu ,âu yếm , vỗ về nhau cho đến hết cả cuộc đời , Và giờ đây niềm tin yêu ấy ,niềm hạnh phúc ấy đã đến với đôi bạn trẻ của chúng ta , chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật dài , thật nồng nhiệt và cùng hướng về cổng chính để đón chào 2 nhân vật chính đôi uyên ương hạnh phúc n hất` trong ngày hôm nay xin mời chú rể….và cô dâu…….cùng khoac tay nhau và cùng bước lên đài hoa chúc .

Kính thưa quí vị giờ đây mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và chúng tôi kính mời quí vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của 2 bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quí vị. Đầu tiên kính mời quí vị gặp gỡ ông:……..đại diện bên họ nhà trai,xin trân trọng kính mời ông……..Và tiếp theo kính mời quí vị gặp gỡ ông:……..đại diện bên họ nhà gái…….Xin chân thành cảm ơn những tràng pháo tay của quí vị dành cho những lời phát biểu của 2 bên gia đình. Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng , hạnh phúc nhất của đôi Uyên Ương

Xin chân thành cảm ơn những tràng pháo tay của quí vị dành cho những lời phát biểu của 2 bên gia đình. Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng , hạnh phúc nhất của đôi Uyên Ương (nếu có trao nhẫn cưới ) vâng ! đó chính là giây phút 2 người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới dể nói lên rằng ngày hôm nay :……..đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ thành chồng. Xin mời chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu. Và tiếp đến xin mời cô dău trao hẫn cưới cho chú rể . Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào.( xin cảm ơn quí vị )tới đây xin mời cô dâu và chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của ban tổ chức chúng tôi để làm nghi thức khui rượu Champagne chính thức khai mạc buổi tiệc cưới ngày hôm nay. (hướng dẫn cho cô dâu và chú rể cách khui rượu và cách chú rể ôm eo cô dâu hai mái đầu sát vào nhau và cùng rót rượu )trong lúc rót rựou MC có thể chêm vào bài hát “Ngày Tân Hôn ” nếu như Đám cưới đó theo đạo công giáo ( Bắt đầu từ đoạn : Ôi vai kề vai …)
kính thưa quí vị ngày hôm nay chú rể :…….của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì chú rể đã từng nói với cô dâu của chúng ta rằng :
Ước gì anh lấy được nàng.
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây.
Xây dọc rồi lại xây ngang.
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân .

Và rồi cô dâu:……cũng từng thỏ thẻ bên tai chú rể của chúng ta rằng :Anh ơi!…
Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm.
Tình ta tháng tháng ,năm năm vẫn tròn.
Giờ đây ! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời của mình xin mời cô dâu và chú rể sẽ lần lượt dâng những li rượu tình rượu hiếu lên cha mẹ 2 bên , đầu tiên mời cô dâu dâng rượu lên cha mẹ bên chồng : (MC đọc luôn ) kính dâng lên sức khỏe của cha , kính dâng lên sức khỏe của mẹ con mời cha mẹ nhận li rượu này cũng như chính thức nhận con là một nàng dâu thảo hiếu trong gia đình .tiếp theo mời chú rể dâng rượu lên cha mẹ bên vợ : Kính dâng lên sức khỏe của cha , kính` dâng lên sức khỏe của mẹ . Mời cha mẹ nhận li rượu này đề nhận con là một thành viên mới trong gia đình ,một chàng rễ hiền một chàng rể quí . Và giờ đây mời cả 2 gia đình thông gia cùng bước tới để cụng li với nhau , giờ đây thì 2 gia đình đã trở nên làm một.Xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa 2 gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn 

Hôm nay xum họp Trúc Mai.
Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm.
Tiếp theo xin mời cô dâu và chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi ,xin mời quí vị quan khách chúng ta cũng cùng nâng li với cô dâu chú rể và cùng hô thật to lên nhá ! 1 ,, 2 ,, 3 . Kính thưa quí vị buổi lễ ra mắt của đôi bạn trẻ cũng như hai bên gia đình chúng tôi đến đây đã hoàn tất chúng tôi xin được đại diện cho cả 2 gia đình cũng như cô dâu chú rể chúc quí vị một bữa tiệc thật là vui tươi và ngon miệng (nếu cả 2 gia đinh ko trao quà )xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới mời quí ông và quí bà trở về chỗ để đón chào khách quí , riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi thức cắt bánh Hạnh phúc.
(hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu ,một tay cầm dao ,Cô dậu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt )

Kính thưa quí vị ! nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay :……… anh :…… và chị :….
đã chính thức nên vợ thành chồng và họ sẽ cùng nhau ngọt ngào sớt chia tất cà những sản vật mà tạo hóa sẽ ban tặng cho riêng hai anh chị từ nay về sau này.
Nghi thức cắt bánh cưới cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay xin mời 2 anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách xin thay mặt cho ban tổ chức chúc 2 anh chị :TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN- BẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ.
Hoa hé cười gọi ngày vui tới
Cũng là ngày cưới của đôi ta
Cho những cánh chim bay khắp giải ngân hà
Cho đôi bạn trẻ trở về nơi tổ ấm

Niềm vui son sắt đợi chờ
Tháng năm mong đợi bây giờ là đây.

Năm tháng tìm hiểu tình yêu và hạnh phúc
của đôi anh chị Tr- H yêu nhau
Ngày lành tháng tốt trầu cau hẹn hò

Đâu cứ phải mùa xuân hoa mới nở
Mà hoa nở cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông

Mừng cho hạnh phúc lứa đôi
Mừng cho hai bạn chọn đời thuỷ chung

Chim tung cánh loan tin mừng hạnh phúc
Hoa hé cười đón nắng bình minh

Kìa đôi anh chị sánh vai
Đẹp đôi long phượng trúc mai một nhà

Họ hàng cô bác gần xa
Đến mừng hạnh phúc tảo tần cập kê
Chúc cho duyên thắm má kề
Trăm năm hạnh phúc không hề đổi thay

Anh H, chị Tr
Đẹp duyên đôi lứa mặn mà cả hai

Bấy lâu ngày đợi đêm mơ
Hôm nay thoả nỗi đợi chờ ước mong
Vừa qua đón cánh thiếp hồng
Đôi bên hai họ ta cùng hân hoan
Lời ca tiếng hát rộn ràng

Chúc cho anh chị phượng loan xum vầy
Trà xanh thuốc lá hương bay
Trăm năm đôi bạn đẹp ngày kết duyên

Cũng như bao lứa đôi khác, tình yêu quả là một đề tài muôn thuở của tuổi trẻ, xa xôi không ai biết từ bao giờ, ông cha ta từng có câu :
“Trăm năm tính chuyện vuông tròn
Phải dò cho kỹ ngọn nguồn mạch sông”

Học làm MC chuyên nghiệp

Học làm MC chuyên nghiệp là khóa học dành riêng cho những bạn trẻ có sự tự tin, có khả năng biến tấu ngôn từ khi nói chuyện.

Tham gia khóa học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục được tốc độ nói, hạn chế nói ngọng hay nói tiếng địa phương.

Giảng viên khóa học sẽ chia sẻ bí kíp giúp bạn giải quyết mọi tình huống một cách nhạy bén nhất. Kiến thức bài giảng dễ học, có thể áp dụng vào thực tế.

Chương trình đào tạo

 • Tiếp thu kiến ​​thức nền tảng chuyên nghiệp về MC và tự tin hơn trước đám đông và công chúng.
 • Biết cách xử lý kịch bản một cách chuyên nghiệp và phản ứng nhạy bén hơn các  tình huống trong quá trình dẫn chương trình.
 • Biết cách tạo dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, bạn có thể thể hiện mình trước ống kính với sự tự tin và thu hút hơn.

Trở thành MC sự kiện chuyên nghiệp

Bạn từng mơ ước một ngày mình có thể đứng trên đỉnh cao MC chuyên nghiệp?

Bạn muốn biến niềm đam mê sân khấu thành một nghề tự tin, tài năng, chuyên nghiệp không kém MC.

Trở thành MC sự kiện chuyên nghiệp không chỉ là một lựa chọn mà còn là chìa khóa vạn năng giúp bạn mở cánh cửa thành công trên con đường “cầm micro” của mình.

Chương trình đào tạo

 • Biết cách xử lý các tình huống MC thường gặp: khi kịch bản bị lộn xộn và khi khách mời có thể tương tác mà không gặp rào cản.
 • Dễ dàng vận dụng những kiến ​​thức, ngôn ngữ trong bài giảng vào thực tế công việc MC.
 • Tự tin dẫn hoàn chỉnh một chương trình sự kiện với giọng trầm, rõ ràng. Linh hoạt hơn trong các tình huống phát sinh không có trong kịch bản.
 • Am hiểu kiến thức nghiệp vụ, ngôn ngữ sự kiện chuyên nghiệp. Biết cách tạo dấu ấn với khán thính giả để xây dựng tên tuổi bản thân.

MC nhí – tự tin nói trước nhiều người

Nghề dẫn chương trình tại Việt Nam không chỉ hot với người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng đam mê. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nước ta chưa thực sự có “MC nhí nổi danh”. Đặc biệt, nhiều cha mẹ chọn cho con học dẫn chương trình không chỉ vì tài năng của bé mà đây còn như một môn học kỹ năng sống. MC nhí – tự tin nói trước nhiều người là lựa chọn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

– Lớp MC nhí cung cấp những kỹ năng mềm quan trọng giúp bé học cách tự tin và nói một cách trôi chảy, thu hút trước đám đông.

– Giúp trẻ tự tin nói chuyện trước nhiều người, thực hành MC và các bài học bổ ích về kỹ năng thuyết trình về ngôn ngữ cơ thể, giọng nói và nét mặt

– Trẻ sẽ được thực hành thông qua các bài tập cụ thể để giúp trẻ thực hành bày tỏ niềm vui, sự tức giận trong các bài phát biểu trước đám đông.

Trở thành MC tiệc cưới của trung tâm sự kiện

Nghề dẫn chương trình đám cưới nghe có vẻ đơn giản, thu nhập cao nhưng không phải ai cũng làm được.

Ngoài sự tự tin, mạnh dạn, hài hước trước mọi người, người dẫn chương trình cũng cần thường xuyên học hỏi những mẫu kịch bản hay, thay đổi phong cách để phù hợp với từng đám cưới với các địa điểm khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn không được trau dồi kiến thức ứng biến trong ngày thành hôn của khách hàng thì rất khó để thành công. Ngoài việc thiếu kinh nghiệm trong quá trình làm việc, một lý do khác cũng ảnh hưởng không kém là không học được cách giải quyết vấn đề một cách có trật tự.

Chương trình đào tạo

 • Tìm hiểu những điều cần thiết của một nhà tổ chức sự kiện đám cưới, từ đó làm chủ giọng nói của bạn
 • Có kỹ năng viết kịch bản tiệc cưới-sự kiện. Làm MC bằng chính kịch bản của mình một cách tự tin, cuốn hút
 • Nắm vững các kỹ năng cần thiết của một người dẫn chương trình đám cưới: kỹ năng viết, kỹ năng ngữ điệu …

MC Pro – Toả sáng trên sân khấu

MC đôi khi là người biên tập chương trình, người thiết kế sáng tạo chương trình của chính mình chứ không phải chỉ nhớ và nói như một cái máy.

Bạn có ngoại hình hay sự hoạt ngôn thôi chưa đủ. Bạn cần phải có thêm khả năng tạo ấn tượng thu hút khán giả trên sân khấu. 

Chương trình đào tạo

 • Trải nghiệm tình huống thực tế và cách giải quyết các tình huống. Xây dựng hình ảnh và phong cách làm việc chuyên nghiệp với MC
 • Nhanh chóng thành thạo kỹ năng diễn xuất, kỹ năng lãnh đạo và xử lý công việc chuyên nghiệp.
 • Trau dồi các kỹ thuật để khắc phục sự cố sân khấu một cách đơn giản. Tự tin tổ chức các chương trình khác nhau: talk show, MC sự kiện …

Bạn có biết để trở thành một MC chuyên nghiệp bạn cần phải có

 • Vốn kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Giọng nói tốt cuốn hút có sức truyền cảm rõ ràng
 • Linh hoạt, nhạy bén, bình tĩnh trong mọi tình huống
 • Khả năng điều khiển cảm xúc: truyền lửa, truyền cảm xúc
 • Lòng yêu nghề, sự đam mê
 • Tinh thần ham học hỏi, luyện tập

MC là gì?

Cụm từ Mc hay biên tập viên, Mc truyền hình, Mc tổ chức sự kiện chắc hẳn các bạn đã được nghe đến những cụm từ này rất nhiều lần. Mc theo tiếng anh là Master of Ceremonies là một người có tính linh hoạt, tự tin trước đám đông, có kiến thức rộng và tính khôi hài, thanh nhã, duyên dáng tự tin khi đứng trước công chúng.

Mc là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi chương trình, vì Mc là cầu nối với khán giả tại sự kiện, làm cho khán giả say mê thích thú hơn với chương trình. Một chương trình sự kiện có thành công được hay không một phần chủ yếu phải dựa vào tài năng của người dẫn chương trình.

Mô tả công việc của Mc

Công việc chủ yếu của một Mc là dẫn dắt một chương trình, thu hút khán giả với lỗi dẫn dắt riêng của mình trong mỗi một chương trình.

Tạo cho khán giả cảm giác thích thú với chương trình, là cầu nối giữa khán giả với sự kiện.

Có khả năng thuyết phục khán giả bằng lối dẫn dắt của mình trong chương trình.

Khuấy động sân khấu, với những kỹ năng riêng của mình.

Làm Mc cần những tố chất gì

 • Nếu bạn học làm Mc mà không có những tố chất sau thì việc tự học làm mc của bạn tại các trung tâm, trường đào tạo Mc cũng sẽ không có hiệu quả:
 • Cần phải có đại từ tốt – giọng nói tròn vành, rõ chữ.
 • Cơ miệng phải rõ ràng, phát âm dứt khoát.
 • Ngoài ra phải có tố chất diễn cảm.
 • Tự biên soạn lời dẫn.

Ngành Mc thi khối nào?

Ngành MC, Mc  biên tập viên truyền hình hiện nay thì thường có sử dụng tổ hợp xét tuyển Toán- Lý- Hóa, Văn- Sử- Đia và Toán- Văn – Anh. Những môn này thuộc các khối A – C – D1.

Ngoài ra vẫn còn có cơ hội cho các bạn, khi trượt những khối trên vì vẫn còn một số trường đào tạo vẫn dùng hình thức xét tuyển học bạ THPT theo kết quả của năm học cuối cùng của cấp ba.

Năng Khiếu ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*