Kể về người bạn mới quen (do cùng hoạt động văn nghệ, …)

5/5 - (1 bình chọn)

Bài tập làm văn số 3 lớp 6 đề 3: Kể về người bạn mới quen (do cùng hoạt động văn nghệ, thể thao mà quen, tính tình của bạn,…)

Bài văn mẫu

   Từ khi mới bước vào lớp 6, đối với em,cái gì cũng lạ lẫm.Từ bạn bè đến thầy cô. Ngôi trường này cũng lạ.Nhưng rồi em cũng làm quen được với một bạn nữ – bạn Kiều Trang.

   Kiều Trang năm nay 12 tuổi, bằng tuổi em. Tuy bằng tuổi nhưng trông Trang chững chạc và lớn hơn em rất nhiều. Dáng người Trang thấp tròn. Khuôn mặt bầu bĩnh rất đáng yêu. Trang rất hiền, bạn luôn sống chan hòa, cởi mở với bạn bè. Bạn là một trong những học sinh giỏi của lớp. Bạn luôn đứng đầu lớp, không những thế bạn còn luôn đi đầu trong các hoạt động của lớp cũng như ở trường. Tuy học giỏi nhưng Trang ko hề kiêu căng mà rất khiêm tốn, những hôm gặp phải bài toán khó bạn liền dành thời gian ra chơi để giảng lại cho các bạn học yếu. Hiền dịu và vui tính là hai đức tính mà em thích nhất ở Trang. Bạn rất nhanh nhẹn, chu đáo và cẩn thận trong mọi việc cô chủ nhiệm giao cho. Nhờ có bạn mà lớp em bao giờ cũng đi đầu trong các hoạt động của liên đội đề ra.

   Trang thường sang nhà rủ em cùng học bài cũ và soạn bài cho ngày mai. Những gì em không hiểu thì Trang giảng giải một cách tận tình. Bạn còn nghĩ ra nhiều cách để em mau chóng hiểu bài.

   Ở nhà, Trang còn tuyệt vời hơn. Trang rất siêng năng, chăm chỉ làm việc nhà. Bạn ấy còn chăm sóc người ông bị bệnh mỗi khi bố mẹ đi làm. Bạn còn vui vẻ, hòa nhã với mọi người xung quanh. Đặc biệt Trang rất yêu thương trẻ nhỏ trong xóm. Bạn thường hay bày trò để các em vui chơi. Bố mẹ em thường bảo em lấy tấm gương của bạn mà học tập.

   Sau một thời gian được cùng học, cùng vui chơi với bạn em đã học được ở bạn rất nhiều tính tốt.

   Em mến Trang lắm. Em mong chúng em sẽ không bao giờ chia rẽ nhau và sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Viết bài tập làm văn số 3

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*