Tả Bà nội kính yêu của em (Bài văn mẫu 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả bà nội kính yêu của em

Bài văn mẫu

    “Soàn soạt, soàn soạt” âm thanh quen thuộc mỗi buổi sáng lại vang lên. Đó chính là tiếng chổi tre bà em quét lá ngoài sân. Như thường lệ, em sẽ vừa ngái ngủ vừa đi ra sân ôm bà thật lâu để cảm nhận không khí trong lành buổi sáng sớm và cả hơi ấm của bà.

    Bà em năm nay đã hơn 70 tuổi. Dáng người gầy, bước đi lúc nào cũng vội vã, hối hả, đó là những ấn tượng đầu tiên khi em nghĩ về bà. Hơn 70 năm cuộc đời, thời gian đã làm phai dần màu tóc của bà em. Càng ngày mái tóc đen của bà càng bạc trắng hơn, khuôn mặt bà càng nhiều những nếp nhăn. Bà em có làn da hơi ngăm đen, vầng trán cao, hơi rô, ai cũng nói em được thừa hưởng từ bà cái trán rô ấy. Nụ cười là thứ đẹp nhất trên khuôn mặt bà, mỗi khi bà cười sao mà dịu hiền đến thế. Ông em cũng hay kể lại rằng: “Ngày xưa bà cháu đẹp lắm, từng là hoa khôi trong vùng đấy ”. Thời gian làm con người thay đổi nhiều quá. Đôi mắt bà đã hơi mờ đục nhưng lúc nào cũng nhìn chúng em bằng một cái nhìn phúc hậu, âu yếm. Bà em sức khỏe không được tốt nên đôi tay bà gầy guộc, xanh xao. Mỗi lần ngồi cạnh bà, em có thể nhìn thấy rõ những mạch máu và gân xanh nổi lên chằng chịt trên đôi tay ấy. Bà em luôn ăn mặc rất giản dị, có lẽ là thói quen từ ngày còn trẻ.

    Bà là người hiền lành, nhân hậu. Bà luôn hết lòng thương con, thương cháu. Khi em ốm bà luôn là người thức suốt đêm chăm sóc. Bà chiều chúng em lắm, trong ngăn tủ nhỏ của bà luôn có sẵn gói bánh hay thức quà nào đó để mỗi lần các cháu sang chơi bà sẽ đem chia. Bà là người luôn tỉ mỉ và cẩn thận. Mỗi khi chị gái em đi học xa bà đều căn dặn từng li từng tí. Có những lần bà ngồi đến tận 11 giờ đêm ngóng chuyến xe khách chờ chị em đi học xa về . Bà ưa sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ, các cháu cứ đứa nào để đồ đạc linh tinh là sẽ bị phạt ngay. Đối với hàng xóm và mọi người xung quanh bà luôn tận tình, chu đáo. Bà luôn sống rất trọng tình cảm nên ai cũng yêu quý. Bà còn có thói quen giữ lại những kỉ vật từ ngày xưa, thỉnh thoảng lại mang chúng ra ngắm để hoài niệm.

    Dù sức khỏe không tốt nhưng bà vẫn luôn cố gắng vận động. Bà vẫn kiên trì làm những công việc dọn dẹp nhẹ nhàng hoặc chơi với các cháu. Bà hay nấu chè cho chúng em ăn, chè bà nấu luôn là món chè ngon nhất. Mọi cử chỉ hành động của bà đều rất từ tốn, cẩn thận. Bà thích chăm sóc cây, sáng nào bà cũng dậy sớm để tưới nước cho chúng. Bà cũng hay ngồi kể chuyện cho các cháu nghe, những câu chuyện của bà đã nuôi dưỡng tâm hồn em từ thuở lọt lòng.

    Trong mắt em bà luôn là người đẹp nhất. Em mong bà luôn khỏe mạnh để được thấy chúng em khôn lớn.

Viết bài tập làm văn số 6

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*