Tả cảnh khu vườn vào buổi sáng đẹp trời (Bài 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả lại cảnh khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Bài văn mẫu

    Sau một năm học căng thẳng mệt mỏi, em đã về quê thăm ông bà trong kì nghỉ hè. Thông thường sáng nào em cũng ngủ nướng đến gần trưa, nhưng vào một buổi sáng em đã bị đánh thức bởi hương mít chín thơm lừng từ trong vườn bay tới. Em tình dậy và mở cửa sổ phòng mình ra, khi ấy em mới phát hiện rằng bấy lâu nay em đã bỏ phí cơ hội ngắm nhìn khu vườn tuyệt đẹp của ông bà.

    Vừa mở cửa ra em đã thấy bà đang đứng trong vườn bắt sâu trên những luống rau. Những luống rau được bà chia đều tăm tắp, luống nào luống nấy đều xanh mướt. Đặc biệt những luống rau xà lách trông mới mơn mởn làm sao. Vườn nhà ông bà rất rộng, từ trên cửa sổ nhìn xuống em có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh. Phía góc vườn bên trái là hơn chục cây bưởi ông em tự tay trồng. Trên cành cây lúc lỉu từng quả bưởi tròn tròn, nhỏ xinh. Cuối vườn bà em chồng rất nhiều chuối, từng tàu lá chuối xanh đu đưa theo gió sớm nhẹ nhàng như chiếc quạt bà thường phe phẩy mỗi trưa hè. Trong vườn nhà ông bà còn có nhiều loại cây như cây na, khế, cam, … Em chạy xuống dưới để ngắm thật kĩ khu vườn. Vừa bước vào vườn em đã cảm nhận được không khí buổi sáng tươi mát, trong lành. Trên từng chiếc lá vẫn còn đọng lại những giọt sương sớm long lanh. Ánh nắng ban mai phơn phớt hồng bắt đầu chiếu xuống từng tán lá một cách nhè nhẹ. Trên cành cây lũ chim hót véo von như gọi mặt trời lên cao hơn. Góc bên kia chính là cây mít sai trĩu quả của ông, chính hương thơm của nó đã đánh thức em lúc sáng nay. Càng tiến lại gần hương mít càng đậm đà, thơm nức.

    Em bị thu hút bởi màu sắc sặc sỡ của những khóm hoa. Những bông hoa hồng, hoa ly, hoa tỏa hương thơm ngát khắp khu vườn. Cũng bởi hương thơm ấy mà biết bao ong bướm đến đây. Những cánh bướm nhiều màu sắc bay rập rờn, vui nhộn như đi trẩy hội. Trong một góc khu vườn, gà mẹ dẫn đàn gà con đi kiếm mồi, chúng liên tục làm nũng mẹ mà kêu chiếp chiếp. Lũ gà con tinh nghịch tròn tranh giành nhau con mồi vừa tifm được. Khi em bước đến, cả đàn con nhút nhát chạy nhanh đến núp dưới cánh mẹ. Trông chúng như những cục bông vàng nỏ đáng yêu. Chú cún con và mèo con cũng theo em vào vườn, chúng nghịch ngợm bên các luống rau. Thỉnh thoảng bà em lại phải quát để chúng bớt nghịch.

    Ông em có đặt một bộ bàn ghế bên vườn để mỗi sáng ngồi thưởng thức trà. Em đã đến ngồi cạnh ông để trò chuyện cùng ông. Không khí buổi sáng sớm trong lành quyện với hương trà thật dịu mát, em có thể cảm nhận ánh nắng ấm áp đang chiếu xuống làn da của mình.

    Vườn của ông bà em thật đẹp, từ hôm ấy em thường xuyên thức dậy thật sớm để có thể tận hưởng hết vẻ đẹp của nó. Sau hai tháng nghỉ hè, em trở lại thành phố, em thấy nhớ biết bao không khí tươi mát vào mỗi buổi sớm.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*