Tả cơn mưa rào

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả cảnh cơn mưa rào

Bài văn mẫu

    Trong cái nắng oi ả của những ngày qua, cả thành phố như được tắm mát sau một cơn mưa rào.

    Suốt những ngày qua, thời tiết nóng bức khó chịu. Đến hôm nay trời có phần oi ả hơn. Đến chiều, những ánh nắng mặt trời đã bớt chói chang, trên bầu trời bắt đầu xuất hiện những đám mây xám. Sau hai tiếng đồng hồ, mây xám dần chuyển màu tối hơn, không còn cảm nhận được ánh nắng gay gắt chiếu xuống nữa. Gió cũng bắt đầu thổi làm lay động cành lá. Đó là sự báo hiệu cho một cơn mưa rào sắp đổ xuống. Mọi người ai cũng hối hả vội vã đi thật nhanh để tránh cơn mưa hoặc tìm áo mưa. Quanh khu phố nhà em, ai ai cũng vội vã lên thu quần áo trước sân nhà, trên ban công vào.

    Trước lúc mưa có xuất hiện những tiếng sấm đùng đoàng như thể mộ hồi trống báo hiệu, ra lệnh cho những hạt mưa rơi xuống. Những hạt mưa lộp độp rơi trên mái nhà, tí tách rơi trên khoảng sân, mặt đường. Mưa rào rào đổ lên những tán lá. Mưa ngày càng nặng hạt, tiếng lộp độp, rào rào mỗi lúc một nhanh hơn, vội vã hơn. Gió thổi càng lúc lại càng dữ dội hơn. Trong cơn mưa, cây cối đung đưa theo gió, cây lắc mình sang bên này rồi bên kia như muốn trêu đùa cùng những hạt mưa. Sau bao ngày nắng nóng, cây cối như được hả hê tắm mát. Những chiếc lá ủ rũ trong buổi trưa hè đã trở nên tươi tỉnh hơn. Khắp các ngả đường nước mưa chảy ào ào. Đường phố nóng hầm hập cũng đã dịu bớt cái nắng nóng gay gắt của lúc trưa.

    Trên đường phố như sặc sỡ với hàng trăm chiếc áo mưa đủ các màu sắc của người đi lại. Từng hạt nước mưa lăn theo chuyển động của từng bánh xe mà hất tung lên. Ai cũng nheo mắt trước những hạt mưa tinh nghịch đùa như muốn đùa giỡn. Bên các bến chờ xe buýt người trú mưa đứng đông nghịt. Có người lặng lẽ ngắm mưa, người nóng lòng muốn đi tiếp. Em đứng trên ban công ngôi nhà, đưa tay hứng từng hạt mưa mát lạnh. Mưa rơi tí tách, từng hạt từng hạt trong veo. Em thích những cơn mưa rào bất ngờ. Trong cơn mưa, em chợt nhớ lại kỉ niệm ngày nào cũng lũ bạn ở quê rủ nhau ra tắm mưa. Khi ấy thật hồn nhiên và ngây thơ.

    Cơn mưa vội đến nhưng cũng vội đi. Chưa đầy hai tiếng đồng hồ nhưng hạt mưa bắt đầu ngớt rồi cuối cùng cũng tạnh hẳn. Nhưng đám mây trên trời mỏng manh nhẹ nhàng và trắng tinh. Bầu trời cao trong xanh hơn. Ánh mặt trời bắt đầu ló rạng nhưng tỏa thứ ánh nắng trong veo chứ không gay gắt. Cây cối sau cơn mưa tươi mới hơn. Trên lá vẫn đọng lại những giọt nước mưa, long lanh phản chiếu dưới ánh nắng mặt trời. Đường phố cũng quang đãng hơn.

    Mưa đã qua rồi, em ngẩn ngơ vì nó đến vội vàng và đi cũng quá nhanh. Em mong chờ biết bao những cơn mưa rào tươi mát.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*