Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Giả định một thành viên trong lớp hoặc trong gia đình em đạt được thành tích xuất sắc nào đó. Em thử hình dung và tả lại thái độ của những người xung quanh trước thành tích ấy

Bài văn mẫu

   “Thắng ơi! Cố lên! Thắng ơi! cố lên!“. Những tiếng hô cổ vũ đồng thanh vang dậy cùng với tiếng vỗ tay rập ràng như tiếp thêm sức mạnh cho Thắng băng băng sải những bước chân cuối cùng. Vượt qua các đối thủ, Thắng chạm đích đầu tiên và đoạt giải nhất cuộc thi chạy cự ly 100 mét dành cho học sinh lớp 6 trong Hội khoẻ Phù Đổng năm nay.

   Từ hai bên đường, thầy cô và các bạn ùa ra vây quanh Thắng. Thầy Hiệu trưởng ôm chặt Thắng vào lòng và xúc động nói lời khen ngợi bạn ấy đã giành được Huy chương vàng, tô đẹp thêm thành tích thể dục thể thao vốn có của nhà trường. Cô Vân chủ nhiệm thay mặt cho lớp 6A tặng bạn Thắng một bó hoa tươi thắm.

   Có lẽ chưa bao giờ lớp em vui đến thế. Các bạn nam tung Thắng lên cao rồi đỡ lấy giữa tiếng reo hò náo nhiệt. Các bạn nữ cùng hô vang: “Thắng Kều số một! Thắng Kều số một! ” khiến cho mọi người cười rộ. Còn Thắng thì đỏ mặt lên vì sung sướng và xấu hổ. Chúng em đặt cho bạn ấy biệt danh là Thắng Kềuvì Thắng cao lênh khênh. Đôi chân dài tạo cho Thắng lợi thế hơn hẳn đối thủ trên đường chạy.

   Lớp 6A chúng em rất tự hào về Thắng bởi bạn ấy vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao của lớp, của trường. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên gương mặt ướt đẫm mồ hôi của Thắng, chúng em hiểu rằng bao công sức luyện tập của Thắng giờ đã được đền bù xứng đáng.

   Em ao ước đến một ngày nào đó, em cũng sẽ đạt được thành tích như bạn Thắng hôm nay. Bạn Thắng chính là tấm gương sáng để em noi theo mà phấn đấu.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*