Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Phân tích bài thơ “Tự do” của Ê-luy-a.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a 1

Pôn Ê-luy-a (1895-1952) là nhà thơ lớn nước Pháp. Ông từng tham gia vào trào lưu siêu thực. Trong chiến tranh thế giới thứ II, ông thoát ly chủ nghĩa siêu thực, cùng nhân dân Pháp tham gia nhiều hoạt động chính trị: chống chiến tranh, chống đế quốc, chống phát xít. Ông đã tạo ra một hình thức thơ mới mẻ, giàu trí tuệ và tràn đầy khát vọng nhân văn. Thơ ông hàm chứa suy luận trữ tình triết lý. Trong thơ ông, dấu ấn chủ nghĩa siêu thực khá đậm nét và mang đậm chất trữ tình chính trị, hơi thở của thời đại. “Tự do” được sáng tác vào mùa hè năm 1941, lúc Pháp đang bị phát xít Đức xâm lược. Bài thơ được in trong tập “Thơ ca và chân lý, 1942”. Bài thơ được coi là thánh ca của thơ ca kháng chiến chống Pháp.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a 2

Ê luy a là một nhà thơ nổi tiếng, với khao khát tự do nên cả cuộc đời của ông luôn góp phần và đi tìm cái mới mẻ và điều đó đã tạo nên cho ông những đóng góp rất tuyệt vời qua tác phẩm “Tự Do”.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a 3

Bài thơ “Tự do” in trong tập “Thơ và sự thật” (1942) là tiếng nói tha thiết đòi tự do của những con tim, hòa trong âm vang của núi vọng sông rền, của đất trời bao la và biển cả mênh mông.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a 4

“Tự do” đươc rút trong tâp “Thơ ca và chân lí” (1942). Bài thơ được sáng tác trong thời gian quân phát xít Đức đang giày xéo nước Pháp. Trong những ngày tháng ấy, bài thơ được in hàng vạn bản, máy bay rải xuống khắp nơi để động viên nhân dân Pháp đứng lên chống quân thù. Tác phẩm là một kiệt tác của thơ ca Pháp.

Cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a 5

Tác giả Ê-luy-a (1895 – 1952) là nhà thơ Pháp. Ông để lại sự nghiệp văn học đồ sộ trong đó có bài thơ “Tự do”. Bài thơ này được coi là “Thánh ca” của thơ ca kháng chiến chống Pháp; là khúc ca ca ngợi tự do và bày tỏ khát vọng, sự say mê của tác giả và của hàng triệu con người đối với tự do.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*