Tripod cho điện thoại

5/5 - (1 bình chọn)

Mục Lục

Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất hiện nay

Tripod là sản phẩm cho phép người dùng chụp ảnh mà không cần cầm máy điện thoại trên tay, có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau như chụp hình khi đang đi, hay gọi điện video trong nhà. Tuy nhiên, có nhiều loại khác nhau với chân đứng khác nhau như chân thẳng hoặc chân có thể uốn cong, vì vậy người dùng thường gặp khó khăn khi chọn lựa

Chọn Loại Phù Hợp Với Cảnh Chụp Ảnh, Quay Phim

Dựa trên hình dáng của phần chân, tripod có thể được chia thành loại tiêu chuẩn (phần chân thẳng) và loại chân linh hoạt (phần chân có thể uốn gấp). Bởi loại tripod sẽ tương ứng theo vị trí, địa hình chụp ảnh, hãy chọn loại phù hợp với hoàn cảnh sử dụng. 

Loại Tiêu Chuẩn: Thích Hợp Cho Các Địa Hình Bằng Phẳng

Tripod dòng tiêu chuẩn có kết cấu 3 chân thẳng, phù hợp với các địa hình chụp ảnh bằng phẳng. Hầu hết các tripod này đều có thể thu gọn hay kéo dài phần chân, giúp người dùng điều chỉnh độ cao theo ý muốn.

Với tripod tiêu chuẩn, người dùng có thể chụp ảnh với độ ổn định cao ngay cả khi bạn điều chỉnh phần giá đỡ dài ra, vì vậy tripod này phù hợp cho việc chụp hình tại các ngày hội thể thao và chụp hình phong cảnh từ khoảng cách xa.

Tuy nhiên, một điểm lưu ý là loại tripod này không phù hợp với những địa hình gồ ghề. Hãy chú ý trong quá trình sử dụng để không làm rơi điện thoại.

Loại Uốn Cong Linh Hoạt: Dùng Cho Nhiều Hoàn Cảnh Khác Nhau

Đây là loại được đề xuất sử dụng cho những người muốn chụp ảnh ở các góc độ khác nhau. Đúng như tên gọi, các chân đế có thể uốn cong linh hoạt và dễ dàng lắp đặt ở nhiều loại địa hình, ngay cả những nơi gồ ghề.

Ngoài địa hình bằng phẳng như mặt đất, bạn còn có thể tự do thay đổi góc độ bằng cách quấn chân quanh cành cây hoặc trên tay vịn. Loại tripod này có thể quấn vào tay lái xe đạp, và cũng phù hợp khi bạn cần quay cận cảnh hoạt động của tay như lúc nấu ăn hay chơi đàn piano.

Tuy nhiên, thiết bị khó giữ được thăng bằng ở nơi bằng phẳng và dễ bị đổ. Điện thoại của bạn sẽ bị rơi nếu như các chân đế không được cố định chắc chắn. Vì vậy, hãy kiểm tra sự ổn định của tripod trước khi chụp hoặc quay phim nhé.

Kiểm Tra Khung Kẹp Có Vừa Với Việc Ốp Điện Thoại

Hầu hết các khung kẹp điện thoại của tripod thường thích hợp với máy điện thoại có chiều rộng từ 5.5cm đến 8.5cm. Vì vậy, ngay cả những máy điện thoại lớn có màn hình rộng khoảng 8cm vẫn có thể vừa vặn với khung kẹp, với điều kiện không dùng ốp điện thoại. Các sản phẩm được giới thiệu trong bài viết này cũng có sự đa dạng về kích thước của khung kẹp máy điện thoại, vì vậy hãy lưu ý kiểm tra thông số về chiều rộng của khung kẹp, đặc biệt trong trường hợp máy điện thoại của bạn có kích thước lớn. 

Tuy nhiên, nếu ốp điện thoại của bạn quá dày thì có khả năng không thể gắn được điện thoại lên tripod, ngay cả khi đã chọn được khung kẹp vừa vặn với kích thước phù hợp. Đối với những người muốn có sự tiện lợi tối đa, hãy lưu ý chọn tripod có khung vừa với cả kích thước ốp điện thoại của bạn.

Thêm vào đó, có 2 loại khung kẹp, bao gồm loại vặn xoay bằng đinh ốc sắt và loại dùng lực kéo lò xo để giữ điện thoại. Loại lò xo được sử dụng nhiều, nhờ đặc trưng về sự nhanh chóng khi gắn điện thoại vào khung. Mặt khác, loại có đinh ốc xoay có đặc điểm không cần dùng lực kéo của tay để mở khung, phù hợp với những người dùng tripod lần đầu.

Tripod Có Chiều Dài Thu Gọn 20cm Tiện Lợi Và Nhỏ Nhắn

Đối với những người hay mang tripod theo người khi đi du lịch, nên chọn những sản phẩm nhỏ gọn không gây trở ngại khi cho vào túi xách. Những chiếc tripod có chiều dài thu gọn khoảng 20cm, hay loại có khung gắn điện thoại có thể tháo rời sẽ tiện lợi, dễ dàng cho vào trong túi xách của bạn. Loại chân đế linh hoạt và chân đế tiêu chuẩn không kéo dài đều có thể phù hợp.

Mặt khác, hầu hết các sản phẩm chân đế tiêu chuẩn kéo dài 4 nấc trở lên thường có kích cỡ thu gọn trên 30cm. Trong số đó, có nhiều tripod thường đi kèm với hộp đựng, vì vậy bạn không cần lo lắng về vị trí của tripod trong túi hành lý. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng có thể gây ra sự bất tiện vì sẽ khá cồng kềnh nếu mang theo trong chuyến đi du lịch xa.

Đầu Tripod Xoay Tự Do Và Thước Đo Độ Cân Bằng Giúp Chụp Ảnh Nhanh Hơn

Bộ phận gắn và điều chỉnh góc của điện thoại được gọi là đầu tripod (pan-head). Đối với đa số các tripod cho điện thoại, đầu tripod thường được thiết kế xoay tự do hoặc đầu xoay 3 chiều. Đầu xoay tự do có thể di chuyển lên xuống, nghiêng và di chuyển theo chiều ngang, vì vậy sẽ tiết kiệm thời gian set-up cho người dùng. Tuy nhiên, đầu tripod này không cho phép người dùng điều chỉnh góc máy theo từng nấc, nên cũng có lúc gây khó khăn cho bạn.

Đối với những người dùng mong muốn điều chỉnh góc đầu tripod một cách uyển chuyển, bạn sử dụng loại đầu xoay 3 chiều, giúp bạn có thể điều chỉnh lên xuống, nghiêng và theo chiều ngang từng nấc 1.

Ngoài ra, một số tripod có kèm phần thước đo độ cân bằng, giúp người dùng xác định góc máy điện thoại đã ngang hay chưa. Nếu bạn muốn chụp ảnh phong cảnh song song với mặt đất, bộ phận nằm trên đầu tripod này sẽ giúp bạn căn chỉnh tốt hơn và cho ra bức ảnh đẹp hơn.

Kiểm Tra Độ Ổn Định Và Khả Năng Chịu Tải

Bởi tripod sẽ nâng chống chiếc điện thoại của bạn, tripod cần có sự ổn định tốt để không ngã đổ và làm hỏng điện thoại. Điều đầu tiên cần kiểm tra là chân đỡ có lung lay hay không. Khi lắp đặt tripod, hãy xem rằng chân đỡ có nghiêng, hoặc lệch theo hướng không mong muốn hay không nhé.

Điều thứ 2 cần kiểm tra là xem tripod có bị đổ khi thay đổi góc độ đặt máy điện thoại hay không. Khi gắn thử điện thoại lên đầu tripod, hãy xoay nhiều góc khác nhau như 20 độ, 45 độ và 90 độ ngược phía sau để thấy được sự ổn định của tripod nhé. Bằng cách lắp điện thoại thử vào tripod, bạn cũng có thể quan sát khả năng chịu tải của chiếc tripod, để thấy được liệu nó có tương thích với điện thoại của bạn không.

Chân Đế Điều Chỉnh Được Độ Dài Cho Bố Cục Ảnh Đa Dạng

Chiều dài chân đế chân chụp hình cho điện thoại thông minh thay đổi tùy theo từng sản phẩm. Nếu cảnh chụp ở xa, bạn cần chiếc tripod chân đế dài. Ngược lại nếu là loại chân ngắn, nó sẽ là chiếc tripod hoàn hảo để chụp ảnh ở góc thấp. Hãy xem xét góc độ mà bạn mong muốn hoặc thường xuyên chụp để lựa chọn độ dài chân đế.

Ngoài ra, có nhiều tripod loại tiêu chuẩn dành cho smartphone có thể điều chỉnh độ dài của chân. Và nếu đó là loại có thể điều chỉnh độ dài chân đế, bạn có thể thưởng thức được các tác phẩm khác nhau ngay khi đứng tại một nơi.

Các Tính Năng Kèm Theo Của Tripod

Không chỉ hỗ trợ chụp ảnh và quay phim cho điện thoại thông minh, chiếc tripod còn có một số tính năng tiện lợi khác. Ví dụ như với những người muốn chụp ảnh nhóm, nên sử dụng chân đế có điều khiển từ xa. Ngay cả khi bạn ở xa điện thoại, bạn cũng có thể bấm nút chụp để cùng hiện diện trong bức ảnh với tất cả mọi người. Điều khiển từ xa không chỉ có dây mà còn một số loại sử dụng Bluetooth.

Bên cạnh đó, còn có nhiều chức năng khác nhau tùy thuộc vào từng sản phẩm, ví dụ như có những loại được trang bị các thiết bị cân bằng để xác định được độ nghiêngchân máy chống trượt để ngăn điện thoại rơi xuống.

Top 10 Tripod Cho Điện Thoại tốt nhất được ưa chuộng

Sau đây là các sản phẩm tripod phổ biến cho điện thoại thông minh. Tất cả đều dễ sử dụng, vì vậy hãy tìm loại phù hợp với nhu cầu của bạn thông qua tham khảo cách chọn.

YuntengTripod Chụp Hình Điện Thoại VCT 5208

Tripod Đáp Ứng Các Yếu Tố Và Tương Thích Nhiều Dòng Máy

Vị trí số 1 là chiếc tripod đáp ứng hầu hết các yếu tố lựa chọn của mybest. Về thiết kế, bạn có thể chụp thoải mái với góc xoay dọc 180 độxoay ngang 360 độlật ngang dọc, với tay cầm điều chỉnh góc độ bằng nhựa dạng nhám, không trơn trượt. Điều khiển Bluetooth dùng được với nhiều loại smartphone, từ Android, iOS, lại cả Windows. Ngoài ra, khung kẹp của tripod thích ứng được với nhiều loại máy có chiều rộng từ 5.5cm đến 10cm.

Tripod thiết kế gọn nhẹ dễ mang đi mà có tải trọng 1,5kg, cũng có thể dùng với những máy ảnh du lịch phổ thông. Đặc biệt, bạn có thể kéo dài hoặc thu nhỏ nhanh chóng, xếp gọn gàng trong túi đi kèm. Thước đo cân bằng loại tâm điểm giúp bạn dễ dàng xác định vị trí cân bằng khi chụp ảnh.

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải1.5 kg
Khối lượng600 g
Dùng ChungMáy ảnh du lịch
Mô Hình Hỗ TrợAndroid, iOS, Windows phone 10, 3.5 đến 6.5 inch
Kích ThướcGấp gọn 43cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 43 cm đến 1m25
Chức Năng KhácRemote Bluetooth không dây, túi đựng kèm theo
TefengTripod Chụp Hình Điện Thoại
TF 3110
Từ 89.000 VNĐ

Tripod Giá Phải Chăng Và Điều Chỉnh Được Chiều Cao

Đây là chiếc tripod một trong những tripod được yêu thích hiện nay vì có mức giá phải chăng – chỉ trong khoảng 100 nghìn đồng, mà lại dễ dàng điều chỉnh chiều cao và có đính kèm nhiều phụ kiện như túi xách, kẹp điện thoại. Đặc biệt, sản phẩm còn có cả điều khiển bluetooth, tiện lợi cho việc selfie.

Chân đế được làm từ hợp kim nhôm cứng cáp nên nhẹ mà chắc chắn. Đầu kẹp dạng lò xo đặc biệt tiện lợi khi tháo lắp điện thoại. Bạn cũng dễ dàng mua riêng nếu nhỡ tay làm mất hoặc bị hỏng. Sản phẩm dùng được với hầu hết các loại điện thoại phổ biến và một số máy ảnh du lịch cỡ nhỏ.

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải1.5 kg
Khối lượng380g
Dùng ChungMáy ảnh DSLR loại nhỏ, máy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 35cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 35 cm đến 1,02m
Chức Năng KhácRemote Bluetooth không dây, túi đựng kèm theo
XiaomiGậy Tự Sướng Selfie Stick Tripod Bluetooth
Từ 294.000 VNĐ

Tripod Selfie Mini Nhỏ Gọn, Đầu Xoay Linh Hoạt

Đây là một chiếc tripod mini nhẹ gọn thuận tiện để đặt trên bàn hoặc ở vị trí tương tự. Đầu xoay linh hoạt với hướng quay trước/sau, cho góc quay trực diện từ trên xuống, từ dưới lên hoặc góc nghiêng 45 độ đúng tầm mắt nhìn người ngồi nên vô cùng thích hợp cho những ai thường xuyên quay video bản thân.

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng tripod để làm giá đỡ điện thoại khi xem phim hoặc gấp chân lại để làm gậy tự sướng. Tuy nhiên, chiều dài gậy hơi ngắn không phù hợp để vươn tay chụp xa. Sản phẩm còn kèm theo chiếc điều khiển từ xa gắn ở phía trước và chế độ bluetooth, và được đánh giá là có độ nhạy tốt.

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải
Khối lượng155 g
Dùng Chung
Mô Hình Hỗ TrợAndroid 4.3 và iOS 5.0 trở lên, từ 56 đến 86 mm
Kích Thước19~51 x 4.5 x 5
Điều chỉnh kích thướcTối đa từ 48 cm đến 50 cm
Chức Năng KhácKết nối không dây Bluetooth 3.0
BenroTripod Chụp Hình Cho Điện Thoại Mefoto
MK-10
Từ 379.000 VNĐ

Tripod Thu Nhỏ Kiêm Gậy Selfie, Đầu Xoay Kiểu GoPro

 Đây là một chiếc tripod dành cho những người ưa dùng camera hành động với đầu xoay phong cách GoPro, và tripod cũng có thể kiêm gậy selfie. Thiết bị có thể tự động chụp hình ở khoảng cách tối đa 10m dưới sự trợ giúp của điều khiển từ xa bluetooth.

Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh độ dài kích thước một cách linh hoạt. Khung kẹp gắn điện thoại tích hợp thêm gương chụp cũng là một điểm cộng đối với các bạn thích selfie. Ngoài điện thoại di động, đầu ren còn cho phép gắn để bạn sử dụng các máy ảnh du lịch compact hoặc camera hành động.

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải
Khối lượng250 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh compact
Mô Hình Hỗ TrợiOS 5.0 và Android 4.2 trở lên, độ rộng từ 8-10cm
Kích ThướcGấp gọn 19.5cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 18 đến 85cm
Chức Năng KhácKết nối Bluetooth 3.0
YuntengTripod Cho Điện Thoại
YT-9928
Từ 207.000 VNĐ

Hỗ Trợ Người Mới Với Rãnh Chống Xoay Lắc

Đây là chiếc gậy tự sướng kiêm tripod có độ ổn định cao, với phần thân được chia ra làm 2 rãnh chống xoay đối xứng, giúp điện thoại không bị xoay, lắc khi chụp. Tính năng này giúp những bạn mới bắt đầu học chụp ảnh và quay phim bằng smartphone chụp ảnh, quay phim với tỷ lệ thành công cao hơn.

Đặc biệt, tripod kéo dài được 1m, tiện lợi khi chụp ảnh tự sướng đông người, lấy được hình ảnh nền đằng sau. Kích thước gấp gọn chỉ 20.5 cm bằng một gang tay, khối lượng nhẹ – 200g, dễ mang đi mọi lúc, mọi nơi. Trên chân tripod có trang bị máng gài điều khiển tránh thất lạc khi sử dụng, hỗ trợ cho các bạn hay quên nữa nhé.

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải0.5 kg
Khối lượng200 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh hoặc máy quay cỡ nhỏ
Mô Hình Hỗ TrợMáy Android và IOS từ 3.5 inch – 6.5 inch
Kích ThướcGấp gọn 20 cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 20,5 cm đến 1 m
Chức Năng KhácKết nối Bluetooth 3.0, túi đựng kèm theo
YuntengTripod Cho Máy Ảnh và Điện Thoại
VCT-668
Từ 349.000 VNĐ

Chân Đế Dành Cho Tất Cả Các Máy Ảnh Tối Đa 3Kg

Nếu bạn tìm kiếm chiếc tripod chuyên nghiệp dùng cho cả máy ảnh lẫn điện thoại thì đây là sự chọn hợp lý. Ba chân đế dạng vuông và miếng đệm to tròn chống trượt ở mỗi chân giúp bám trụ tốt hơn. Đặc biệt, trục giữa còn có thêm một cái móc, người dùng có thể treo ba lô hoặc vật nặng để tăng trọng lực cho tripod.

Bạn có thể điều chỉnh chiều dài chân đế với kích thước tối đa và tối thiểu lần lượt là 150 cm và 46cm. Sản phẩm có mức tải trọng tối đa lên đến 3kg cùng headpan chuẩn 1/4 có thể gắn được tất cả các máy ảnh. Để sử dụng được với smartphone, bạn cần mua thêm một chiếc kẹp và điều khiển cho trải nghiệm hoàn thiện hơn.

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải3 kg
Khối lượng1.3 kg
Dùng ChungTất cả máy ảnh
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 48 cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 46 cm đến 1,5 m
Chức Năng Khác
XiletuTripod Cho Điện Thoại
XS-20
Từ 149.000 VNĐ

Tripod Mini Tiện Lợi Mang Đi, Chịu Tải Trọng Lớn

Đây là một chiếc tripod gọn nhẹ dễ mang đi (chỉ 141g) mà chịu được trọng tải lên đến 2.5kg. Đầu bi ballhead xoay 360 độ linh hoạt cho bạn những bức ảnh paranoma 360° phong cảnh đẹp. Bạn cũng có thể điều chỉnh 2 góc độ cao và thấp.

Đầu xoay cũng tháo rời được, ngoài smartphone ra cũng có thể dễ dàng lắp đặt với nhiều loại máy ảnh. Đệm gót chân cao su chống trơn trượt, đứng ổn định trên bề mặt phẳng. Ngoại trừ nhược điểm không điều chỉnh được chiều cao, đây là một chiếc tripod chất lượng với một giá thành phải chăng phù hợp với nhu cầu chụp đơn giản!

Loại ChânTiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải2.5 kg
Khối lượng141 g
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcGấp gọn 20cm
Điều chỉnh kích thướcTừ 10 cm đến 4cm
Chức Năng KhácChống trượt
XiletuTripod Chân Bạch Tuộc Cho Điện Thoại
RM-30II
Từ 168.000 VNĐ

Cố Định Bằng Chân Uốn Dẻo, Chụp từ Góc Độ Bạn Thích!

Đây là một chiếc tripod được nhận xét là cứng cáp và độ bền tốt. Chân máy bền nhờ được làm hợp kim không rỉ, cùng khả năng chống nước đặc biệt cho phép sử dụng ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nếu bạn thường xuyên di chuyển và sử dụng tripod, đây sẽ là một sản phẩm thích hợp để bạn dùng lâu dài.

Sản phẩm hấp dẫn nhiều người dùng với 3 chân bạch tuộc, hiệu quả trong việc giữ thăng bằng smartphone, máy ảnh DSLR loại nhỏ. Khả năng chịu tải 1.8kg cũng lớn hơn so với các loại tripod khác uốn dẻo được. Bạn có thể quay phim và chụp từ mọi góc độ, từ mặt đất bằng phẳng đến cành cây, với sự hỗ trợ của khớp chuyển động hình cầu quay 360 độ.

Loại ChânLinh hoạt
Khả Năng Chịu Tải1.8kg
Khối lượng
Dùng ChungAction Camera, máy ảnh kỹ thuật số, webcam
Mô Hình Hỗ TrợTùy thuộc vào giá kẹp
Kích Thước30cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng Khác
OEMTripod Handgrip Mini Xếp Gọn
Từ 40.000 VNĐ

Tripod Kiêm Handgrip Cho Ảnh Chụp Gần

Chiếc tripod này có thiết kế đặc biệt, vừa làm tripod mini tầm thấp hoặc gấp lại dạng handgrip như báng súng cầm tay. Sản phẩm phù hợp cho nhu cầu quay hay chụp cận cảnh. Đế phẳng cho phép người dùng gắn được nhiều thiết bị và có thể xoay được 270 độ cho nhiều góc máy từ cao xuống thấp.

Sản phẩm nhẹ, bạn có thể dùng với camera hành động như Gopro khi đi khám phá, du lịch để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên đường đi. Tuy nhiên, bạn cần phải mua thêm giá đỡ điện thoại phù hợp. Tay cầm bằng cao su mềm mang lại sự thoải mái khi dùng trong thời gian dài.

Loại Chân Tiêu chuẩn
Khả Năng Chịu Tải 0.5 kg
Khối lượng 100g
Dùng Chung Action Camera, máy ảnh compact, DSLR loại trung
Mô Hình Hỗ Trợ Tùy thuộc vào giá kẹp
Kích Thước 16cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng Khác

Tripod Mini Nhẹ Gọn Nhẹ, Giá Thành Phải Chăng

Nếu bạn là người thích thử nghiệm những góc độ chụp mới, và có nhu cầu sử dụng linh hoạt trên nhiều bề mặt khác nhau, đây là chiếc tripod bạn nên biết. Chân tripod với các đốt cao su ngắn có thể uốn dẻo linh hoạt và chống trượt, gắn được lên cành cây, hàng rào, tay vịn… Bất kỳ nơi đâu!

Tripod chân bạch tuộc sẽ giúp bạn có được những bức ảnh có góc độ độc đáo với đầu xoay 360 độ. Đặc biệt, sản phẩm nhận được nhiều lời khen là gọn nhỏ nên dễ cầm đi, chất lượng tốt với một mức giá phải chăng chỉ tầm 20 ngàn đồng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Loại ChânLinh hoạt
Khả Năng Chịu Tải
Khối lượng
Dùng ChungMáy ảnh kỹ thuật số
Mô Hình Hỗ Trợ
Kích ThướcKhoảng 17cm
Điều chỉnh kích thước
Chức Năng KhácChống trượt

Yunteng VCT 5208

Loại: Tripod 3 chân

Tương thích: Điện thoại từ 3.5 – 6.5 inch. Hệ điều hành IOS, Android, Windows phone 10

Như mình đã nói ở phần đầu bài viết, loại tripod 3 chân dành cho điện thoại thường có chất lượng rất kém. Phải mất rất nhiều thời gian mình mới tìm ra được một chiếc tripod không quá đắt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, và quan trọng hơn nó phải được thiết kế để sử dụng cho điện thoại. Đó chính là chiếc Yunteng VCT-5208.

Từng sử dụng qua một số tripod điện thoại thì mình thấy đây là cái ổn nhất trong tầm giá. Không chỉ bản thân mình, mà rất nhiều người từng mua sản phẩm cũng đánh giá cao model này.

Người mua đánh giá Yunteng VCT-5208 sau khi đã nhận hàng

Khác hẳn với những tripod giá vài chục ngàn tới hơn 100k dùng vài ngày có thể gãy, Yunteng VCT-5208 đem lại cảm giác chắc chắn do được chế tạo từ nhôm và nhựa ABS cao cấp.

Sản phẩm được thiết kế không quá lớn (trọng lượng 600 gram) nhưng có tải trọng lên tới 2kg. Có thể sử dụng được cho cả điện thoại và máy ảnh chuyên nghiệp loại nhỏ. Với chiều dài khi gấp gọn chỉ 43 cm, chiều cao tối đa là 1.250 cm, bạn có thể dễ dàng mang bên mình và đáp ứng cơ bản đầy đủ các nhu cầu quay phim, chụp ảnh thông thường.

Tripod Yunteng VCT 5208 được trang bị remote chụp ảnh từ xa

Dù là tripod giá rẻ nhưng Yunteng VCT-5208 có gần như đầy đủ các tính năng của một tripod chuyên nghiệp như: Có thể xoay trục lên xuống, trái – phải và lật một góc 90 độ để chuyển từ chế độ chụp khung hình ngang sang khung hình dọc.

Có một chi tiết cũng rất cần được quan tâm đó là việc thao tác để điều chỉnh độ cao, chuyển động giữa các khớp nối của tripod này cũng khá dễ dàng, trơn tru. Mua tripod bạn nên chú ý cái này bởi nhiều tripod rẻ tiền khi điều chỉnh hay bị dắt, thậm chí có thể gãy chốt, lúc đang vội rất là điên :))

Giá đỡ điện thoại của Yunteng VCT-5208 được thiết kế theo dạng vít xoáy nên cứng cáp và chắc chắn hơn nhiều so với các loại kẹp điện thoại thông thường. Ngoài ra, bạn có thể sạc remote với củ sạc điện thoại, cổng USB máy tính, pin dự phòng rất tiện lợi.

Điều mình đáng tiếc nhất ở sản phẩm này là không có thước đo cân bằng. Tuy nhiên, đây cũng không phải vấn đề quá lớn bởi ngay cả những người quay phim chuyên nghiệp khi đã quen thì họ cũng ít dùng tới tính năng này.


Yunteng VCT 668

Loại: Tripod 3 chân

Tương thích: Các dòng máy ảnh; dùng cho điện thoại cần mua thêm kẹp

Nếu bạn cần có một tripod chuyên nghiệp có thể sử dụng cho cả smartphone và máy ảnh, hãy tham khảo tripod Yunteng VCT-668.

Yunteng VCT-668 là một đối thủ nặng ký trong phân khúc tripod tầm trung. Với chất liệu từ hợp kim nhôm, thiết kế dày dặn (trọng lượng 1,3 kg), khi cầm Yunteng VCT-667 trên tay cho cảm giác rất chắc chắn. Sản phẩm được thiết kế cho các dòng máy ảnh chuyên nghiệp với tải trọng lên tới 3 kg.

Người dùng đánh giá tripod Yunteng VCT-668

Khác với nhiều tripod thông thường, các chân của Yunteng VCT-668 thiết kế vuông cạnh, tạo độ bám chắc hơn ở các khớp khóa so với chân dạng tròn. Các chi tiết trên tripod được thiết kế khá cẩn thận và khoa học. Ba miếng đệm ở dưới chân được làm to hơn để bám trụ vào mặt đất tốt hơn.

Ở trục giữa của tripod còn có một núm khóa vòng tròn để bạn cố định tripod mỗi khi thay đổi độ choãi của chân. Phía dưới là một cái móc treo đồ. Bạn có thể móc ba lô hay một vật nặng để tăng trọng lực cho tripod. Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là khi bạn quay phim bằng điện thoại có trọng lượng nhẹ, trong bối cảnh có gió to hoặc quay phim trên cầu nhiều xe cộ qua lại sẽ hạn chế bị rung hình.

Mặc dù có chiều cao tối đa lên tới 1,5 mét nhưng nhờ thiết kế chân được chia làm 4 đoạn (với 3 khớp nối) nên Yunteng VCT-668 vẫn khá gọn gàng khi rút ngắn lại chỉ còn 46 cm. Với những người ưa gọn nhẹ thì đây cũng là một chi tiết đáng phải lưu tâm.

Về chuyển động của các khớp nối, với một tripod ở tầm trung thì cũng không có điều gì phải lo lắng. Nó có thể đáp ứng cơ bản các nhu cầu quay phim – chụp ảnh của bạn như xoay trái – phải, gật gù lên xuống, chụp khuôn hình dọc…

Ngoài ra, tripod này còn có thước đo cân bằng giọt nước; ốc zen chuẩn ¼ có thể gắn được tất cả các máy ảnh. Để sử dụng được với smartphone, bạn chỉ cần mua thêm một chiếc kẹp.

Nhìn chung, Yunteng VCT-668 làm một tripod khá hoàn thiện. Thực tế nó được đánh giá cao hơn các tripod của Benro trong cùng tầm giá.

Nhược điểm của Yunteng VCT-668 là không có remote kèm theo. Bạn phải mua thêm remote nếu muốn sử dụng tính năng này cùng với smartphone.

Weifeng WF 3520

Loại: Tripod 3 chân

Một tripod khác cũng được nhiều người ưa thích sử dụng để quay phim – chụp ảnh với điện thoại đó là Weifeng WT 3520.

Weifeng WT 3520 có nhiều điểm tương đồng so với Yunteng VCT-668 như mức giá, các thông số kỹ thuật về tải trọng, chiều cao tối đa… Tuy nhiên do thiết kế chân 3 đoạn nên Weifeng WT 3520 không được gọn gàng bằng Yunteng VCT-668. Chiều cao thu gọn của tripod này là 59 cm, dài hơn 13 cm so với Yunteng VCT-668. Đây là một điểm trừ đối với những người ưa gọn nhẹ.

Tuy nhiên, bù lại tripod này lại có thêm một cái quai xách – một thiết kế đặc trưng có trên hầu hết các tripod tầm trung của Weifeng, giúp người dùng cầm nắm, di chuyển tiện lợi hơn. Đặc biệt, giá của Weifeng 3520 rất rẻ, có thể nói rẻ nhất trong các dòng tripod loại lớn.

Cũng như Yungteng VCT-668, Weifeng WT 3520 được thiết kế dùng cho máy ảnh chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn có thể sử dụng cho smartphone bằng việc mua thêm kẹp điện thoại như mình đã nói ở trên.


Kẹp Ulanzi ST06 kết hợp tripod mini để bàn

Ulanzi ST06 có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản để quay video với thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Đây là một sản phẩm của Ulanzi, vốn rất nổi tiếng với thiết bị phụ trợ nhiếp ảnh sáng tạo.

Ulanzi ST06 được thiết kế rất linh hoạt. Sản phẩm có chốt điều khiển nghiêng 180 độ và xoay điện thoại 2 chiều ngang – dọc. Đặc biệt, đỉnh kẹp có rãnh để gắn đèn hoặc micro rất hữu ích (hầu hết các tripod thông thường đều không có chi tiết này).

Đế kẹp thiết kế dạng hotshoe giúp bạn có thể gắn trực tiếp lên máy ảnh hoặc kết hợp với tripod qua lỗ ốc 1/4 inch.

Ulanzi ST06 rất phù hợp để bạn có thể cầm tay tác nghiệp nhanh chóng hoặc để bàn livestream, gắn lên tripod 3 chân khi cần…

Gậy chụp ảnh kiêm tripod Yunteng VCT 1388

Loại tripod: Gậy chụp ảnh kiêm tripod đa năng

Với các bạn trẻ vừa có nhu cầu chụp ảnh selfie nhưng vẫn muốn sử dụng tính năng của tripod thì Yunteng VCT 1388 là sự lựa chọn không tồi.

Đây là phiên bản nâng cấp của Yunteng VCT 1688 mà mình từng giới thiệu trước đây. Yunteng VCT 1388 được ra mắt đầu năm 2020 để khắc phục những hạn chế của Yunteng 1688. Trên tripod có các khóa chốt cho từng đoạn thay thế chốt dạng xoay khó sử dụng và dễ hỏng ở tripod kiểu cũ.

Mặt khác Yunteng VCT 1388 vẫn giữ được nhưng ưu điểm. Đây là chiếc gậy chụp ảnh có kích thước và trọng lượng lớn nhất. Chân tripod choãi rất rộng nên có thể đứng vững ở nhiều địa hình hơn.

Ngoài ra remote bluetooth trên chiếc gậy này có thể tháo rời để bạn chụp ảnh từ xa mà không cần tới sự hỗ trợ của người khác.

Thị trường tripod cho điện thoại có gì?

Thị trường tripod cho điện thoại rất phong phú, nhiều chủng loại. Đặc biệt giá của chúng hầu hết đều rất rẻ, phổ biến ở mức từ 200 – 500 nghìn vnđ, thậm chí có loại chỉ vài chục ngàn. Chính vì có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, xem ảnh trên mạng thì có nhiều cái giống hệt nhau nhưng giá lại chênh “một trời một vực”, khiến người mua như lạc vào ma trận, không biết phải chọn cái nào. Mua cái đắt thì sợ bị hớ, mà mua cái rẻ thì sợ về không dùng được.

Sau một thời gian tìm hiểu khá kỹ thông tin từ các website, trang thương mại điện tử, các cửa hàng bán phụ kiện công nghệ và phản hồi, đánh giá của người dùng, mình đúc kết ra hai vấn đề chính:

Thứ nhất: Vẫn là câu “Tiền nào của nấy”. Bạn không thể kỳ vọng quá nhiều vào một tripod giá rẻ dưới 100k.

Thứ hai: Hiểu rõ nhu cầu của bản thân. Hãy tự trả lời câu hỏi bạn mua sản phẩm để sử dụng vào việc gì?

Khi đã xác định rõ nhu cầu của bản thân và hiểu tính năng của từng loại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một chiếc tripod ưng ý với chi phí hợp lý.

Ngay sau đây mình sẽ nêu khái quát quát về thị trường tripod cho điện thoại hiện nay có gì? Tính năng, lợi ích của từng loại.

Tripod 3 chân (tripod thường)

Một số mẫu tripod 3 chân

Gọi đây là tripod thường vì tripod này đã có trên thị trường từ rất lâu. Ban đầu được thiết kế chính cho máy ảnh sau đó nhà sản xuất có bán kèm theo giá đỡ điện thoại thành tripod cho điện thoại.

Nhìn chung với thiết kế theo thế kiềng 3 chân loại tripod này có ưu điểm là vững chãi, chịu tải trọng tốt, có thể đặt được trên những nơi không bằng phẳng (mỗi chân có thể chỉnh độ dài ngắn khác nhau, giá đỡ điện thoại có thể chỉnh nghiêng hoặc gật lên – xuống). Đặc biệt là khả năng chống rung tốt.

Chụp ảnh phơi sáng với tripod

Nếu bạn search trên mạng thì thấy loại tripod này có rất nhiều mức giá khác nhau. Thậm chí có những cái chỉ 100K-200K đã kèm theo cả remote. Tuy nhiên, chất lượng những tripod giá rẻ này rất kém. Chúng thường có trọng lượng nhẹ, khi gắn điện thoại lên rất chòng chành dễ đổ, thậm chí gãy hỏng sau vài lần sử dụng.

Chọn mua loại tripod này bạn nên tìm các sản phẩm có giá từ 300K – 500K là cơ bản phù hợp để sử dụng với điện thoại, mà vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ để có thể bỏ vào ba lô, túi xách, tiện lợi cho việc di chuyển.

Nếu có điều kiện bạn cũng có thể mua những tripod đắt tiền hơn (thậm chí tới vài triệu). Tripod càng đắt tiền thì càng cứng cáp, chắc chắn nhưng lại to nặng và cồng kềnh hơn. Đơn giản vì chúng được thiết kế để sử dụng cho các dòng máy ảnh chuyên nghiệp nặng tới vài kg như DSLR, Microless… Bạn vẫn có thể sử dụng chúng với smartphone của mình bằng cách mua thêm một cái kẹp (mình có để link ở dưới).

Theo mình đánh giá đây là loại tripod chuyên nghiệp nhưng có nhược điểm hơi cồng kềnh, vẫn chưa thực sự tiện dụng và đa năng để có thể tác nghiệp nhanh chóng trong nhiều điều kiện khác nhau. Tóm lại, sử dụng tripod này cho các cảnh tĩnh (cố định máy một vị trí), hình ảnh sẽ rất ổn định. Ví dụ như: quay phim – chụp ảnh phong cảnh, tự chụp ảnh nhóm, gia đình; quay phim chụp ảnh đêm, phơi sáng, time-lap, slow motion, quay – chụp ảnh sản phẩm…

Tripod để bàn

Đây là loại tripod có thiết kế nhỏ đặt bàn để livetream hoặc sử dụng quay – chụp với những góc máy thấp, không gian nhỏ… Nó còn được gọi với cái tên khác là “Tripod lùn”. Sau khi gắn smartphone lên tripod bạn có thể sử dụng nó như một gimbal để quay phim, chụp ảnh, tạo cảm giác chắc tay và đỡ rung hình hơn rất nhiều so với cầm điện thoại trực tiếp trên tay. Tác nghiệp xong bạn có thể cất luôn vào ba lô mà không cần tháo rời điện thoại vì chân máy rất nhỏ gọn.  Theo mình bạn không cần quan tâm nhiều đến remote vì tính năng này hơi thừa (có thể có hoặc không), bởi tripod này không phù hợp để chụp selfie. Đúng như cái tên “tripod lùn”, nên nhược điểm của nó là không có khả năng thay đổi chiều cao.

Bạn nên chọn loại có lỗ ốc 1/4 inch ở dưới. Trong trường hợp cần nối dài, có thể dễ dàng gắn chúng lên tripod ba chân. Khi cần lại có thể tháo ra một cách nhanh chóng

Tripod chân nhện (còn gọi tripod bạch tuộc)

Tripod chân nhện rất đa năng, có thể gắn lên nhiều vật dụng, địa hình khác nhau.

Tripod chân nhện rất được các nhiếp ảnh gia ưa chuộng bởi tính đa năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, giúp bạn có thể sáng tạo nhiều góc máy lạ. Nên chọn loại tripod cấu tạo bằng nhựa dẻo có khả năng uốn và bám tốt. Trên thị trường hiện có một số loại rẻ tiền nhưng các khớp nối cứng, khó uốn, khi gắn lên rất lỏng lẻo khiến người mua thất vọng.

Bên cạnh tính năng của một tripod đa năng, khi gấp vào bạn cũng có thể sử dụng chân nhện như một chiếc tay cầm cho điện thoại để quay phim – chụp hình dễ dàng hơn. Để gắn được điện thoại lên tripod chân nhện, bạn cũng cần mua thêm một kẹp smartphone. Dù bạn có mua tripod nào đi chăng nữa thì sở hữu thêm 1 chiếc tripod chân nhện sẽ không bao giờ thừa

Gậy chụp ảnh có gắn chân đế

Mình gọi đây là tripod “2 trong 1” bởi sản phẩm là sự kết hợp rất thông minh của gậy selfile và tripod. Trong tất cả các tripod trên thị trường hiện nay thì có thể nói đây là loại đa năng nhất. Bạn vừa có thể sử dụng nó như một chiếc gậy selfie, lại nhanh chóng có thể biến nó thành một chiếc tripod. Gậy được trang bị remote bluetooth giúp chúng ta có thể tự chụp ảnh từ xa trong các buổi dã ngoại mà không cần nhờ tới người lạ. Bạn cũng có thể co ngắn tripod này lại để sử dụng như một tay cầm smartphone giúp thao tác quay – chụp dễ dàng và cầm chắc tay hơn.

Tuy nhiên với thiết kế chân đế như trong ảnh thì việc đặt máy đứng ở những địa hình gồ ghề sẽ không thể nào chắc chắn bằng tripod 3 chân. Do đó nếu chọn thiết bị này bạn nên mua sản phẩm thật chất lượng bởi sản phẩm rẻ tiền thì chân đế rất yếu và chòng chành, có thể bị đổ làm hư hỏng thiết bị.

Cách chọn mua tripod cho điện thoại

Với các loại tripod đã khảo sát, bạn cần xác định rõ nhu cầu mua cầu tripod để làm việc hay đi chơi (hoặc cả hai) để lựa chọn loại phù hợp.

Nếu bạn cần một tripod chuyên nghiệp phục vụ công việc như quay – chụp hình sản phẩm hoặc phong cảnh và phù hợp với nhiều địa hình, thì sự vững chãi của chiếc tripod 3 chân là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Lưu ý: Khi mua loại tripod này, bạn cần đọc kỹ phần mô tả xem sản phẩm đã kèm theo kẹp điện thoại chưa. Hầu hết những tripod loại tốt thiết kế cho máy quay phim, máy ảnh DSLR sẽ không có kẹp. Nếu chưa có, bạn cần mua thêm kẹp điện thoại để gắn lên tripod. Tất cả chúng đều sử dụng một chuẩn zen chung nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, khỏi lo mua về không gắn lên được. Giá của kẹp điện thoại này cũng rẻ thôi.

Đầu kẹp điện thoại cho Tripod TF-3110 và FT810

Tuy nhiên, nếu bạn cần một thiết bị đa năng hơn với thiết kế nhỏ gọn để lúc nào cũng có thể mang bên mình, đi du lịch và sử dụng được nhiều mục đích như chụp ảnh tự sướng, ghi lại những thước phim kỷ niệm thì gậy selfie kết hợp tripod là hợp lý nhất.

Hoặc có một giải pháp khác, bạn mua một tripod 3 chân thật tốt để sử dụng trong những cảnh quay quan trọng. Đồng thời, mua thêm một trong các loại tripod chân nhện, tripod để bàn… để tiện quay các cảnh thông thường.

Ví dụ như mình, trước một chuyến đi thường chuẩn bị 2 chiếc tripod: Một tripod 3 chân để quay phong cảnh và các hiệu ứng như time-lap, phơi sáng. Hai là gậy Selfie, lúc nào cũng gắn liền với điện thoại để mình có thể cất và lấy trong ba lô ra tác nghiệp ngay lập tức.

Gợi ý một số cách chọn tripod dựa theo nhu cầu:

  • Du lịch – Phượt, ghi hình phong cảnh, time-lap, panorama: Tripod 3 chân; tripod chân nhện; tripod lùn; kẹp đuôi khỉ
  • Quay – chụp hình sản phẩm: Tripod 3 chân; Gậy Selfie kết hợp tripod; kẹp đuôi khỉ
  • Du lịch, Amateur: Gậy Selfie kết hợp Tripod; Tripod để bàn
  • Livetream: Tripod để bàn; Tripod 3 chân; gậy Selfie kết hợp tripod

Sau khi đã lựa chọn được loại tripod phù hợp, bạn cần quan tâm đến các tiêu chí khác như thiết kế, chất liệu, màu sắc, giá tiền và quan trọng nhất là phải tương thích với điện thoại của bạn.

Tương thích ở đây có hai trường hợp: Một là có gắn được điện thoại của bạn lên không; hai là có tương thích về phần mềm hay không (đối với những tripod có kết nối bluetooch với smartphone). Ở trường hợp một, bạn không cần phải quá lo lắng vì kẹp điện thoại có thể tương thích với hầu hết kích cỡ smartphone. Nếu điện thoại của bạn nặng, chọn tripod có tải trọng cao một chút. Còn với trường hợp hai, bạn hãy đọc kỹ thông tin hoặc hỏi cụ thể đơn vị bán hàng. Trên trang thương mại điện tử có rất nhiều câu hỏi của khách hàng được trả lời, bạn nên đọc trước vì biết đâu câu mình muốn hỏi đã có giải đáp rồi.

Thiết kế của tripod sẽ quyết định những tính năng mà tripod đó đem lại. Có những tripod bề ngoài nhìn giống nhau nhưng thực chất trục đỡ máy lại thiết kế khác nhau. Những loại đắt tiền thường được thiết kế để có thể xoay được máy quay sang trái – phải hoặc lên xuống; có thể đặt máy theo chiều ngang hoặc dọc để lấy được đa dạng khuôn hình hơn. Trong khi tripod rẻ tiền bị fix cố định hoặc các khớp nối chuyển động rất cứng.

Tripod có khả năng xoay, lật, thay đổi chiều cao và có thước cân bằng (màu vàng)

Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ các thông số khác như chiều cao tối đa và chiều cao khi gấp gọn, tải trọng của thiết bị, có dễ cầm hay không, có thước đo cân bằng hay không… Đối với tripod 3 chân thường thì bạn nên chọn loại có thước đo cân bằng. Nó thường là một mắt nhỏ màu vàng, bên trong có giọt nước. Khi sử dụng tripod, bạn vặn các núm để điều chỉnh trục đỡ máy sao cho giọt nước nằm chính giữa mắt là camera của bạn đã được cân bằng. Mục đính chính là để bạn quay phim – chụp ảnh không bị nghiêng hình

Tiếp đến, về chất liệu, hầu hết các tripod cho điện thoại đều chế tạo từ nhựa cứng và kim loại. Dù là chất liệu gì cũng có loại tốt, có loại rất yếu, dễ gãy (thường ở các tripod rẻ tiền). Ngoài ra còn có một số tripod được chế tạo từ hợp chất carbon, loại này thì rất chắc chắn, có thể làm gậy tự vệ luôn. Có điều kiện thì bạn nên chọn loại này.

Cuối cùng, về màu sắc, giá tiền thì cái này tùy thuộc vào gu thẩm mỹ cũng như túi tiền của bạn thôi.

Lời khuyên: Đừng chỉ tin vào thương hiệu. Rõ ràng khi có ý định mua tripod nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các thương hiệu đã biết như Benro, mới đây có thêm Xiaomi, họ là những công ty lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, ở cùng một tầm giá, sản phẩm của các thương hiệu này thậm chí lại có ít tính năng hơn các thương hiệu kém tên tuổi như Yunteng, Weifeng… Do đó, bạn nên xem xét kỹ sản phẩm và tham khảo đánh giá từ phía những người dùng trước.

Kẹp điện thoại và phụ kiện cho tripod

Khi mua tripod cho điện thoại thì chắc chắn bạn cần quan tâm tới phụ kiện. Đó là các loại kẹp điện thoại, remote bluetooth…

Kẹp điện thoại

Về kẹp điện thoại hiện nay được chia làm 2 loại chính:

a. Kẹp điện thoại lò xo

Kẹp điện thoại Ulanzi và kẹp điện thoại lò xo loại thường

Cơ chế dùng lực kéo của lò xo để giữ điện thoại.

Ưu điểm: Tháo lắp nhanh, bám chắc và bền bỉ.

Nhược điểm: Chỉ phù hợp với điện thoại kích cỡ tầm trung trở xuống (tầm 6,2 inch trở xuống). Điện thoại to hơn vẫn dùng được nhưng những lần đầu thao tác rất khó vì lò xo còn cứng.

b. Kẹp ốc siết

Kẹp điện thoại dạng ốc siết

Cơ chế chốt bằng ốc siết.

Ưu điểm: Sử dụng phù hợp cho tất cả các điện thoại từ lớn tới bé

Nhược điểm: Thao tác tháo lắp chậm, không bền bằng kẹp lò xo. Vặn quá tay có thẻ vỡ núm vặn.

*Note: Bạn nên mua kẹp điện thoại có rãnh ở trên (hay còn gọi là mount) để gắn được hot shoe như đèn, micro. Nhiều người mua kẹp điện thoại loại thường tới lúc nâng cấp micro hay đèn lại phải đổi.

Kẹp điện thoại có rãnh để gắn mic và đèn trên đỉnh

Dù kẹp điện thoại gì thì cũng cần chọn loại có miếng đệm để không làm trầy xước điện thoại của bạn.

Remote Bluetooth

Hiện nay có hai loại chính: Pin rời và pin sạc.

Remote bluetooth yunteng (sạc) và remote bluetooth sử dụng pin rời

Loại pin sạc có giá đắt hơn, hiện đại hơn nhưng thực chất lại dễ hỏng hơn. Khi pin sạc hỏng sẽ không thể tái sử dụng hoặc khó thay thế. Do đó, khuyên bạn nên mua remote sử dụng pin rời.

Nhiều bạn lo ngại remote pin rời sẽ bất tiện khi hết pin. Thực tế remote bluetooth tiêu hao rất ít điện năng. Có khi vài tháng mới phải thay pin. Các loại pin cũng rất dễ tìm kiếm và thay thế.

Giá của remote bluetooth pin rời rất rẻ, chỉ vài chục nghìn nhưng chất lượng cực kỳ ồn định.

Mua tripod cho điện thoại ở đâu tốt?

Tripod cho điện thoại được bán nhiều trên các trang thương mại điện tử (TMĐT). Trong đó, nhiều và rẻ nhất vẫn là Shopee. Đây là trang TMĐT uy tín, có các chính sách bảo vệ người tiêu dùng, hỗ trợ đổi trả nếu sản phẩm không đúng như thông tin mô tả nên bạn có thể yên tâm mua hàng tại đây.

Tuy nhiên để không bị mất thời gian và chọn được sản phẩm ưng ý, mình sẽ chỉ cho bạn một số mẹo mua hàng trên Shopee. Thực chất có nhiều người chưa hiểu hết về TMĐT, không may mua phải một vài sản phẩm không như kỳ vọng, rồi mất niềm tin vào mua hàng trực tuyến. Nếu biết xử lý và sau vài lần mua là bạn sẽ quen dần với hình thức mua bán hiện đại này thôi.

Trên Shopee hiện có rất nhiều shop kinh doanh cùng một mặt hàng. Bạn nên chọn mua tại những shop có uy tín dựa trên các thông tin như: đánh giá chung (sao), tỷ lệ phản hồi, thời gian tham gia trên shopee…

Thông thường sau mỗi đơn hàng thành công, Shopee sẽ tự động xin ý kiến đánh giá của khách hàng về sản phẩm, chất lượng dịch vụ của phía bán hàng. Dựa vào đánh giá của người mua trước là cách nhanh nhất để bạn biết chất lượng sản phẩm đó có tốt không.

Đánh giá khách hàng về tripod Yunteng VCT 5208

Sản phẩm nào có nhiều dấu sao tức là có phản hồi tốt. Bạn hãy kéo xuống dưới phần bình luận tham khảo thêm một số phản hồi của người mua. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống là chỉ những người đã mua sản phẩm mới có thể đánh giá và để lại phản hồi nên nó phản ánh tương đối chính xác về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ của đơn vị bán hàng. Thậm chí, khi mua hàng offline hay tại một số website bán lẻ bạn cũng khó có được những thông tin giá trị như thế này.

Trường hợp không may bạn mua phải sản phẩm không ưng ý, không đúng như thông tin nhà cung cấp quảng cáo, bạn vẫn có thể yêu cầu trang TMĐT đổi trả cho bạn. Việc này cũng không quá khó khăn vì thực chất họ chỉ là trung gian, việc đổi trả sản phẩm không ảnh hưởng gì nhiều tới họ. Trái lại, để tạo dựng uy tín, các trang TMĐT này còn xử phạt đối với những shop làm ăn gian dối.

(So sánh) ưu điểm tripod với gậy tự sướng?

Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này bằng cách so sánh các ưu, nhược điểm của Tripod và gậy tự sướng. Nhưng bạn xin lưu ý, để có thể ra quyết định nên mua Tripod hay gậy tự sướng thì sự khác biệt về ưu điểm, nhược điểm của Tripod và gậy tự sướng chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn hiểu tính năng, chức năng mà những thiết bị này có thể đem lại.

Tripod có những đặc điểm sau: Cố định góc nhìn, chống nhòe ảnh; Lấy nét tốt hơn, độ ổn định của hình ảnh cao hơn; Khả năng nắm bắt khung cảnh tốt hơn; Khả năng cố định khung hình, không cần căn chỉnh nhiều; Không bị mỏi tay nhưng ít linh hoạt, khá cồng kềnh và khó sử dụng ở bề mặt không phẳng.

Gậy tự sướng thì có thể tạo độ cao cho bức ảnh, bù đắp cho sự thiếu hụt chiều dài của cánh tay; Khả năng tạo hiệu ứng và góc ảnh đẹp khi chụp tự sướng (Selfie); Nhỏ, gọn và linh hoạt; Phù hợp với đa số kích cỡ điện thoại; Sử dụng được tại mọi địa hình nhưng dễ nhòe, rung ảnh, dễ mỏi tay trong thời gian dài, khó lấy nét, dễ hỏng và đặc biệt chỉ có thể dùng để tự sướng.

Thực tế, việc lựa chọn mua Tripod điện thoại hay gậy tự sướng sẽ tùy vào việc bạn muốn một bức ảnh như thế nào. Nhiều người nghĩ rằng Tripod chỉ dành cho dân chuyên nhiếp ảnh, chỉ sử dụng cho máy ảnh, khó sử dụng. Tuy nhiên, từ khi Tripod điện thoại xuất hiện, nó trở thành công cụ tiện ích cho bất cứ ai thích chụp ảnh. Thông qua việc so sánh giữa Tripod và gậy tự sướng như trên, chắc hẳn bạn cũng có câu trả lời sao cho phù hợp với nhu cầu chụp ảnh của mình phải không? Chưa đâu, bạn nên tham khảo thêm.

(So sánh) tripod máy ảnh với tripod điện thoại?

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Tripod máy ảnh và Tripod điện thoại là về kích thước. Tripod máy ảnh thường cần có phần chân và đầu to hơn để có thể cố định và giữ vững máy ảnh. Còn Tripod điện thoại có thể nhỏ gọn hơn nhiều so với Tripod máy ảnh.

Tripod máy ảnh vì đặc điểm vì kích thước sẽ cồng kềnh và nặng hơn. Trong khi Tripod điện thoại sẽ dễ sử dụng hơn. Đặc biệt, với sự đa dạng về mẫu mã trên thị trường hiện nay, một số loại Tripod có thể đặt được trên những nơi không bằng phẳng, thậm chí có thể gấp gọn chỉ vừa một chiếc túi xách.

Tripod máy ảnh thường bền hơn Tripod điện thoại. Tripod máy ảnh thậm chí có thể treo đồ lên đó. Tripod điện thoại bé hơn mà khả năng bị gãy cũng sẽ cao hơn, và cũng không thể treo đồ lên được.

(Tìm hiểu) lúc nào nên mua tripod chụp ảnh?

Thực tế, không phải lúc nào bạn cũng cần đến chân máy chụp ảnh. Nhưng trong những tình huống địa hình không bằng phẳng hoặc trong tình huống bạn cần ai đó cầm điện thoại chụp ảnh mình thì chắc hẳn việc cần có một chiếc Tripod để sử dụng là tất cả những gì bạn muốn.

Hơn nữa, bạn sẽ cực kỳ hạnh phúc nếu biết Tripod chân máy chụp ảnh điện thoại có thể giúp bạn lấy nét, cố định máy, linh hoạt góc chụp. Chắc chắn rồi, bạn nên nghĩ rằng, mình rất cần có một chiếc Tripod điện thoại giá rẻ để sử dụng trong những thời điểm sau.

  • Khi cần lấy vùng ảnh rõ – Tripod giúp giữ yên điện thoại để chụp ảnh sắc nét hơn. Đặc biệt là khi đối tượng tĩnh như phong cảnh, nội thất, kiến trúc. Bởi vì, chất lượng của mỗi bức ảnh phụ thuộc nhiều nhất vào khả năng cố định và khả năng bắt nét của camera máy ảnh. Trong một số trường hợp đối tượng chuyển động thì để đối tượng chuyển động đứng yên một vài giây sẽ dễ hơn việc để máy ảnh trong một phần mười giây. Vì vậy, sử dụng Tripod sẽ giúp bạn cố định điện thoại và máy ảnh của mình, từ đó bắt nét tốt hơn.
  • Khi cần cố định góc nhìn – Khi sử dụng Tripod, việc sắp đặt bối cảnh và căn góc sẽ trở nên dễ dàng hơn vì máy ảnh hay điện thoại sẽ chỉ ở nguyên một vị trí không thay đổi. Tripod cũng rất hữu ích khi bạn cần sắp xếp lại bố cục đối tượng trong góc nhìn của mình mà không cần phải căn chỉnh lại camera một lần nữa. Đặc biệt khi bạn cần chụp ảnh HD liên tiếp hoặc quay video với độ nét cao, bạn cần phải sử dụng Tripod để có được thành quả tốt nhất. Tripod điện thoại hoàn toàn có thể giúp bạn cố định góc nhìn một cách hiệu quả.
  • Khi tự chụp chân dung, nhóm – Đây được coi là ưu điểm của gậy tự sướng. Tuy nhiên, Tripod dành cho điện thoại cũng có công dụng tương tự. Thậm chí, sử dụng Tripod sẽ giúp bạn vừa có được bức ảnh sắc nét của bản thân và gia đình, vừa tiết kiệm được tiền bạc và thời gian. Chỉ cần đặt máy ảnh, điện thoại lên, hẹn giờ chụp là bạn hoàn toàn có được một tấm hình như được một thợ ảnh chuyên nghiệp chụp với khung cảnh bao quát xung quanh cùng góc ảnh hoàn hảo.
  • Khi muốn có những bức hình đẹp –Tripod khác với gậy tự sướng ở chỗ hầu như không gây nhòe và rung máy ảnh, điện thoại. Tripod giúp giữ máy, cố định khuôn hình bạn muốn chụp mà không cần phải tốn nhiều công sức căn chỉnh. Đối với điện thoại, Tripod hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu ảnh đẹp của bạn. Đặc biệt, khi setup máy trên Tripod, rất ít người sẽ chắn ngang tầm nhìn người chụp so với gậy tự sướng hay các công cụ khác. Đây có thể gọi là một “hàng rào tâm lý” giúp có được những bức hình, đoạn video đẹp nhất.
  • Khi cần sự linh hoạt để chụp toàn cảnh – Ngoài công dụng là gắn và giữ điện thoại, Tripod điện thoại hoàn toàn có thể gắn máy quay phim, đèn, tấm phản quang ở trên chân máy giúp bạn thực hiện thao tác lia máy tốt hơn, đặc biệt hiệu quả khi muốn video của mình trông thật chuyên nghiệp.

Tripod điện thoại không nhất thiết phải có, nhưng nếu có một chiếc Tripod hỗ trợ bạn làm nghệ thuật thì thật không lãng phí tiền. Vừa giúp bạn chụp hình từ khoảng cách xa mà không có sự rung động hay nhòe trong hình ảnh, vừa giúp bạn chụp được những bức ảnh theo ý muốn. Vì vậy, bạn nên sử dụng Tripod cho chiếc điện thoại của mình bất cứ khi nào bạn chụp ảnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*