Tưởng tượng một cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh – Thủy Tinh (Bài 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tưởng tượng một cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh – Thủy Tinh

Bài văn mẫu

    Năm nào em cũng được chứng kiến một cuộc đọ sức. Đó chính là trận chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh. Tất cả cũng bởi Thủy Tinh vẫn luôn ôm hận trong lòng nên năm nào cũng lập mưu đánh Sơn Tinh.

    Mối hiềm khích giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh đã có từ rất lâu. Em kể mọi người kể rằng việc tranh giành, này bắt đầu từ đời vua Hùng Vương thứ mười tám. Ngày ấy, vua Hùng có một người con gái tính tình hiền dịu lại xinh đẹp tuyệt trần tên là Mị Nương. Vua thương con gái nên muốn kén cho nành một chàng rể thật xứng đáng.

    Sơn Tinh và Thủy Tinh nghe tin liền đến cầu hôn. Sơn Tinh vốn là chúa vùng non cao, Thủy Tinh cũng tài giỏi không kém, chàng là chúa vùng nước thẳm. Cả hai chàng đều ngang sức ngang tài nên vua không thể quyết định ngay bèn lệnh cho hai chàng đến ngày hôm sau, ai mang lễ vật đến trước sẽ được rước Mị Nương về. Thủy Tinh đã đến chậm một bước, không lấy được Mị Nương. Chàng nổi giận đùng đùng, hô mưa gọi gió đuổi đánh Sơn Tinh. Trận đánh năm đó Thủy Tinh thất bại hoàn toàn, chàng vừa uất hận vừa xấu hổ, bởi vậy năm nào chàng cũng lập mưu trả thù rửa mối hận năm đó. Ngày trước, Sơn Tinh và Thủy Tinh đọ sức bằng phép thần, đến thế kỉ XXI hai chàng còn nhờ đến cả những phương tiện, máy móc hiện đại để hỗ trỡ.

    Buổi sáng hôm đó em vừa tỉnh dậy, đã nghe thấy loa phát thanh của phường thông báo mọi người di chuyển đến vùng an toàn vì Thủy Tinh đang dẫn quân kéo đến trả thù. Mọi người ai lo lắng, không biết năm nay Thủy Tinh có thêm những thứ vũ khí mới nào, liệu Sơn Tinh có thắng nổi không. Đang chuẩn bị đồ đạc, đài phát thanh lại vang lên giọng nói sang sảng của Sơn Tinh:

    – Tất cả mọi người hãy thu dọn đồ đạc bởi theo nguồn tin mật Thủy Tinh sẽ tiến đánh đến vùng này, hãy di chuyển đến vùng đất của ta, mọi người sẽ được bảo vệ an toàn. Nghe vậy mọi người bớt lo lắng hơn. Sơn Tinh rất chu đáo, chuẩn bị cả xe cộ, trực thăng đến đón mọi người đến nơi an toàn.

    Hai ngày sau quả nhiên Thủy Tinh đã đến, chàng dẫn theo rất nhiều tướng lĩnh nago tướng Bạch Tuộc, Cá Mập, Cá Voi, … trông ai cũng vừa oai nghiêm vừa đáng sợ. Thủy Tinh đứng giữa biển trên một ngọn sóng cao, dùng loa truyền tin khiêu chiến với Sơn Tinh. Sơn Tinh cũng đã chuẩn bị sẵn đội hình để ra trận, bên cạnh chàng vẫn là các tướng trung thành như Voi, Hổ, Trâu, …và quân sư Sóc. Biết Thủy Tinh sẽ dùng kế dâng nước lấn át, Sơn Tinh còn chuẩn bị sẵn máy xúc, máy cẩu, bê tông cốt thép để chặn lũ.

    Thủy Tinh hô vang một tiếng “Đánhhh”, tất cả các tướng của chàng đồng loạt kéo quân lính đến các ngả để càn quét, đi tới đâu dẫn nước tới đó. Thủy Tinh có sức mạnh thần thông, chàng vẫy tay hô mưa, goi gió, gọi bão dâng nước thành sóng thần nhằm quét sạch quân Sơn Tinh. Các tướng phía Sơn Tinh không hề nao núng, họ biết hết các mánh khóe của Thủy Tinh rồi. Voi dùng sức nhấc bê tông để chặn dòng nước, Hổ và quân lính dưới quyền thì điều khiển máy cẩu nhấc từng khối bê tông chặn đường kẻ thù. Riêng Sơn Tinh , chàng dùng phép để nâng đê cao lên đến hàng chục mét, sóng thần có mạnh đến đâu cũng không tràn qua được. Quân sư Sóc đã cử riêng một đội quân đi tàu lặn, lặn xuống dưới nước bắt sống hàng trăm tên lính và cả các tướng chủ chốt bên Thủy Tinh.

    Tất cả những tướng và lính bị bắt nhanh chóng bị kiệt sức vì họ chỉ quen sống dưới nước. Thủy Tinh mất hết các trợ thủ đắc lực nên đã suy nghĩ lại. Chàng đã tạm giảng hòa với Sơn Tinh để cứu người của mình về. Lại thêm một lần thất bại nữa. Không biết năm sau chàng có trở lại trả thù nữa không.Sau trận đánh, Sơn Tinh đã hóa phép cho tất cả nhà cửa ruộng vườn trở lại như cũ. Gia đình chúng em lại được xe đưa về tận nhà và tiếp tục sinh sống làm ăn.

    Vì sự ích kỉ của Thủy Tinh mà có biết bao nhiêu người phải tốn công tốn sức. Cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh cũng phản ánh công cuộc phòng chống thiên tai của nhân dân ta từ xa xưa.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*