82 Điều Thú Vị Về Bọ Ú Ít Người Biết

Đánh giá bài viết post

Chuyên cung cấp Bọ Ú – Chuột Lang nuôi giống và nuôi kiểng – Liên hệ đặt mua Bọ Ú Chuột Lang bằng cách nhắn tin qua zalo : 0916265673

Bọ ú có gì thú vị? Tại sao bọ ú là một trong những loài động vật nhỏ phổ biến nhất được nuôi làm thú cưng?. Dưới đây là danh sách 82 điều thú vị về bọ ú ít người biết

1: Bọ ú không có nguồn gốc từ New Guinea, giống như tên gọi của chúng. bọ ú thực sự có nguồn gốc từ Andes ở Nam Mỹ. Chúng sống trong hang trên bãi cỏ, núi đá, khu rừng theo bầy đàn khoảng 10 con.

2: Một con bọ ú còn được gọi là “cavy”, hoặc “trứng cá” hoặc lợn guinea. Đây là phiên bản viết tắt của tên riêng của chúng, đó là Cavia Porcellus.

3: bọ ú thuần hóa có tuổi thọ trung bình từ 4 đến 8 năm trong khi trong tự nhiên, chúng có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 4 năm do bị động vật ăn thịt.

4: Con Bọ ú già nhất đạt 15 tuổi, theo sách kỷ lục Guinness. Điều này cho thấy rằng nếu được chăm sóc tốt, Bọ ú của bạn có thể sống rất lâu!

5: Bọ ú thường dài từ 8 đến 10 inch (20 đến 25 cm).

6: Bọ ú chỉ ngủ từ 4 đến 5 giờ mỗi ngày. Họ thường có những giấc ngủ ngắn rải rác trong suốt 24 giờ, không quá 10 phút. bọ ú cũng có thể ngủ khi mở mắt.

7: Bọ ú là động vật ăn cỏ, với chế độ ăn chính của chúng bao gồm cỏ khô và cỏ.

8: Bọ ú không thể tự tạo ra vitamin C. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng các loại rau giàu vitamin C, rau lá xanh và thức ăn viên. Bạn cũng có thể mua vitamin C rắc lên trên thức ăn của chúng. Một số chủ sở hữu Bọ ú cho nó vào nước của họ, nhưng đôi khi một con Bọ ú sẽ ngừng uống nếu chúng không thích mùi vị của nó.

9: Bọ ú là loài động vật rất xã hội và hoạt động tốt hơn nhiều khi được nuôi theo cặp hoặc theo nhóm cùng loại. Trong môi trường hoang dã, chúng sống thành từng nhóm khoảng 10 con Bọ ú khác.

10: Bọ ú cái được gọi là “nái” và bọ ú đực được gọi là “lợn đực”.

11: Bọ ú con được gọi là “chuột con”.

12: Giống như tất cả các loài gặm nhấm, Bọ ú có răng mọc liên tục. Đó là lý do tại sao bạn nên cung cấp cho chúng những món đồ chơi nhai để ngăn ngừa răng chúng bị dài ra nhé! Nếu răng của chúng quá lâu, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cần được điều trị. Thú y cung cấp dịch vụ cắt răng cho Bọ ú và các loài gặm nhấm khác.

13: Bọ ú có quan hệ họ hàng gần với loài capybara. Capybara là loài gặm nhấm lớn nhất trên thế giới!

14: Lợn không liên quan đến bọ ú, nhưng bọ ú rất có thể có tên này do ngoại hình giống lợn và thân hình chắc nịch.

15: Trong tự nhiên, bọ ú sống thành đàn khoảng 10 con. Những đàn này bao gồm một con đực giao phối với tất cả các con cái.

16: Sau 4 tuổi, Bọ ú được coi là già.

17: Bọ ú đã được thuần hóa từ 5000 năm trước Công nguyên. Chúng được sử dụng như một nguồn thực phẩm, trong các nghi lễ tôn giáo và cho mục đích y học.

18: Bọ ú cái thường mang thai trong khoảng 59 đến 72 ngày, trung bình là 65 ngày.

19: Bọ ú cái có thể đẻ một lứa từ 1 đến 8 con. Tuy nhiên, từ 2 đến 4 con thường phổ biến hơn.

20: Giống như tất cả các loài gặm nhấm, Bọ ú không có khả năng nôn mửa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn không bao giờ cho Bọ ú ăn thức ăn hư hỏng hoặc không tốt vì nó sẽ khiến chúng bị bệnh. Bạn cần kiểm tra và rửa sạch thức ăn của chúng trước khi đưa cho chúng.

21: Bọ ú có thể lông dài, lông ngắn và thậm chí không lông.

22: Có nhiều loại bọ ú khác nhau, bao gồm bọ ú Mỹ, Abyssinian, Coronet và Peru.

23: Trong tự nhiên, Bọ ú sống trên đồng bằng cỏ đá và sa mạc bán khô hạn.

24: Một con Bọ ú có 4 ngón chân trên bàn chân trước và chỉ 3 ngón chân ở bàn chân sau!

25: Hầu hết các loài gặm nhấm có răng cửa màu vàng, nhưng bọ ú thường có răng cửa màu trắng.

26: Bọ ú có 4 chiếc răng – 2 chiếc ở đầu và 2 chiếc ở dưới cùng!

27: Trọng lượng trung bình của một con Bọ ú là từ 900 đến 1.200 gam đối với con đực và 700 đến 900 gam đối với con cái.

28: Bọ ú cái thường nhỏ hơn bọ ú đực.

29: Bọ ú được coi là trưởng thành hoặc trưởng thành khi chúng được khoảng 6 tháng đến 8 tháng tuổi.

30: Bọ ú cái có thể giao phối và mang thai khi mới 5 tuần tuổi. bọ ú cái phải nặng ít nhất 400 gram trước khi nuôi chúng. Nếu chúng quá nhỏ hoặc non, bạn nên tách chúng khỏi con đực cho đến khi chúng có kích thước phù hợp và bạn muốn chúng sinh sản. Bạn cũng nên vô hiệu hóa chúng nếu một con Bọ ú đực và cái sắp sống cùng nhau.

31: Nuôi bọ ú cái sau 10 tháng tuổi rất rủi ro. Thậm chí sau 5 hoặc 6 tháng có thể nguy hiểm. Điều này là do sự giao cảm vùng chậu kết hợp với nhau vào khoảng 10 tháng tuổi (hoặc sớm hơn!).

32: Bọ ú con (hoặc chuột con) được sinh ra với lông, răng và có thể chạy khoảng 3 giờ tuổi. Về cơ bản, chúng trông giống như phiên bản nhỏ của bọ ú trưởng thành!

33: Bọ ú con có thể ăn thức ăn rắn, chẳng hạn như cỏ khô, rất nhanh sau khi chúng được sinh ra!

34: Bọ ú không thể tiêu hóa tốt thức ăn đã nấu chín, có nghĩa là luôn phải cho ăn rau và trái cây sống! Đảm bảo rằng bạn đã rửa và làm sạch thức ăn của chúng và kiểm tra để đảm bảo thức ăn không bị hư hỏng trước khi bạn cho Bọ ú ăn.

35: Bọ ú có thể sống trong nhà và ngoài trời. Khi sống bên ngoài, hãy đảm bảo rằng chuồng của Bọ ú không thấm nước và được bảo vệ khỏi gió, mưa và lạnh. Lồng cũng cần được đảm bảo chống lại những kẻ săn mồi. Bằng cách nâng lồng lên khỏi mặt đất và thêm các khóa móc vào lồng, bạn sẽ bảo vệ chúng khỏi những kẻ săn mồi như cáo và mèo. Bạn cũng nên cố định lồng xuống đất và thêm tấm che phía trước lồng vào ban đêm.

36: Mặc dù bạn có thể không nghĩ, nhưng bọ ú là vật nuôi tràn đầy năng lượng! Họ yêu cầu ít nhất 1 giờ tập thể dục mỗi ngày. Nếu Bọ ú của bạn sống trong một chuồng nhỏ, thì chúng sẽ cần tập thể dục nhiều hơn! Điều quan trọng là bạn để chúng tập thể dục và bạn chơi với chúng hàng ngày.

37: Bọ ú có thể được tắm, nhưng không thường xuyên. Khoảng một tháng một lần thường là đủ. Trừ khi chúng có chấy hoặc rất bẩn, bạn không nên tắm cho Bọ ú. bọ ú rất giỏi trong việc chải chuốt cho bản thân.

38: Bọ ú có thị lực rất kém, có nghĩa là chúng phụ thuộc nhiều vào thính giác và khứu giác. Chúng rất thiển cận so với các loài động vật khác và có thể nhìn bằng màu sắc.

40: Mặc dù được nhiều người tin tưởng, nhưng không bao giờ nên nuôi hoặc giới thiệu bọ ú với thỏ. Bọ ú nên được nuôi chung với các loài Bọ ú khác vì chúng là loài động vật rất xã hội. Trong môi trường hoang dã, chúng sống thành đàn khoảng 10 con.

41: Cả Bọ ú đực và Bọ ú cái đều có thể bị vô hiệu hóa để chúng có thể sống cùng nhau mà không có nguy cơ mang thai.

42: Đối với 1 hoặc 2 con bọ ú, chuồng của chúng phải cung cấp không gian sống ít nhất 7,5 feet vuông. Tuy nhiên, một môi trường sống lớn hơn luôn tốt hơn vì nó cung cấp cho chúng nhiều không gian hơn và tập thể dục.

43: Bóng tập và bánh xe không bao giờ được sử dụng cho Bọ ú. Chúng có thể làm tổn thương các gai của chúng và quả bóng tập thể dục có thể khiến Bọ ú quá nóng. Để chúng chạy xung quanh đường chạy của chúng từ 1 giờ trở lên mỗi ngày là lượng bài tập phù hợp mà Bọ ú cần.

44: Trái cây có thể được cho Bọ ú ăn, nhưng chỉ thỉnh thoảng vì chúng chứa nhiều đường! Đảm bảo rằng bạn đã rửa và làm sạch chúng đúng cách và kiểm tra xem có thức ăn hư hỏng nào không trước khi cho Bọ ú ăn.

45: Bọ ú được coi là một món ăn ngon ở Peru. Chúng cũng thường được dùng làm nguồn thực phẩm ở Bolivia và một số nơi ở Columbia và Ecudaor.

46: Dây xích không bao giờ được sử dụng trên Bọ ú. Dây xích có thể khiến lưng mỏng manh của Bọ ú bị thương nặng. Họ cũng cực kỳ căng thẳng và đáng sợ đối với một con Bọ ú.

47: Danh hiệu Bọ ú nhanh nhất thế giới thuộc về một con Bọ ú có tên là Flash. Anh ấy đã chạy 32,8 feet trong 8,81 giây vào ngày 27 tháng 7 năm 2009 tại Vương quốc Anh.

48: bọ ú tạo ra hai loại phân. Loại đầu tiên là viên cứng (phổ biến nhất!) Và loại thứ hai được gọi là caecals. Phân mềm hơn và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bọ ú. bọ ú ăn loại thức ăn này là bình thường.

49: Nghe có vẻ thô thiển, nhưng việc bọ ú ăn phân của chúng là điều bình thường. Vật chất thực vật không được tiêu hóa đúng cách trong khoảng thời gian đầu tiên, vì vậy bọ ú ăn phân của chúng (loại manh tràng! Xem thực tế 48) để có thêm chất dinh dưỡng.

50: Nữ hoàng Elizabeth I sở hữu một con Bọ ú.

51: Bọ ú màu đen được coi là quan trọng trong y học dân gian để hỗ trợ điều trị bệnh tật.

52: Nhiệt độ của một con Bọ ú thường vào khoảng 38 độ C. Điều này có nghĩa là chúng dễ bị quá nóng trong thời tiết nóng! Điều quan trọng là cung cấp cho chúng nhiều bóng râm và nước để chúng không bị quá nóng.

53: Bọ ú đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách cọ má hoặc cằm lên đồ đạc của chúng. Đây là lý do tại sao bạn nên để một số Lót chuồng cũ của Bọ ú vào lồng của chúng sau khi dọn dẹp!

54: Khi bọ ú vui vẻ hoặc phấn khích, chúng sẽ “làm bỏng ngô”. Popcorning liên quan đến việc chạy xung quanh và nhảy lên xuống, giống như khi hạt ngô biến thành bỏng ngô!

55: Bọ ú có thể gầm gừ như mèo khi chúng cảm thấy vui vẻ và thoải mái. Chúng cũng huýt sáo khi phấn khích, như trong thời gian cho ăn!

56: Bọ ú là những động vật của sự lựa chọn cho các thí nghiệm khoa học trong vòng 20 ngày kỷ. Trong thời kỳ hiện đại, chuột và chuột được sử dụng phổ biến hơn.

57: Thuật ngữ “Bọ ú” là một phép ẩn dụ phổ biến trong tiếng Anh cho một thứ gì đó đang được thử nghiệm.

58: Bọ ú bị dị ứng với penicillin!

59: Cơ chế bảo vệ duy nhất của Bọ ú là chạy trốn và cắn vào mối đe dọa.

60: Bọ ú chỉ thường cắn như một biện pháp cuối cùng. Họ thích chạy trốn và trốn tránh thứ đang làm họ sợ hãi!

61: Bọ ú là động vật săn mồi, có nghĩa là chúng cần được giám sát khi chạy hoặc chơi trong chuồng bên ngoài.

62: Bọ ú rất nhạy cảm với tiếng động lớn và chuyển động đột ngột, vì vậy hãy luôn nói nhẹ nhàng và di chuyển chậm rãi khi tiếp xúc với Bọ ú của bạn.

63: Một con Bọ ú có thể nghe thấy âm thanh từ 40.000 đến 50.000 Hz.

64: Một số con bọ ú có thể kêu ở tốc độ 20.000 Hz!

65: Một trong những loại Bọ ú lâu đời nhất là giống Abyssinian! Loại Bọ ú này thường được sử dụng trong các buổi biểu diễn.

66: Có 1.362.000 con bọ ú vật nuôi ở Mỹ vào năm 2007 và 1 triệu con ở Anh vào năm 2012.

67: Móng vuốt của Bọ ú không ngừng phát triển, vì vậy chúng nên được cắt tỉa ít nhất mỗi tháng một lần để ngăn chúng trở nên quá dài.

68: Bọ ú không bao giờ được đưa hoặc ở chung với các loài gặm nhấm khác, chẳng hạn như chuột đồng, chinchillas và chuột cống!

69: Chú Bọ ú Truffles đã lọt vào Kỷ lục Guinness Thế giới năm 2012 vì nhảy 48cm, đây là bước nhảy dài nhất mà một chú Bọ ú đã thực hiện!

70: Bọ ú không lông được gọi là bọ ú Gầy. Chúng sinh ra không có lông, ngoại trừ một ít lông trên mũi và bàn chân.

71: Những con bọ ú gầy nên được nuôi hoàn toàn trong nhà vì chúng có nguy cơ bị lạnh quá cao!

72: Bọ ú có rất nhiều màu sắc. Các màu lông phổ biến nhất bao gồm màu be, màu vện, màu đen, màu kem, màu hoa cà, màu vàng, màu đỏ và màu lông mày.

73: Mặc dù hầu hết các loài gặm nhấm không thể nhìn thấy màu sắc, nhưng bọ ú có thể nhìn thấy hầu hết các màu sắc một cách chính xác.

74: Góc độ nhìn của bọ ú 340 độ!

75: Mặc dù thị lực kém, bọ ú có thể nhìn thấy 33 hình ảnh mỗi giây. Một con người chỉ có thể nhìn thấy 22 hình ảnh một giây.

76: Guinea có nhận thức về chiều sâu kém. Người ta suy đoán rằng họ chỉ có thể nhìn thấy những thứ xung quanh mình ở độ cao 1 mét. Điều này có nghĩa là họ không thể nhìn thấy khoảng cách xa rất tốt!

77: Không giống như các loài gặm nhấm khác, chẳng hạn như chuột nhảy và chuột đồng, Bọ ú không thích ăn bọ. bọ ú chỉ sống bằng thực vật, vì vậy côn trùng như cào cào và sâu ăn không cần thiết trong chế độ ăn của chúng.

78: Tính trung bình, bọ ú có thể chạy vào khoảng 6 dặm một giờ. Điều này không nhanh lắm, điều này khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng cho những kẻ săn mồi.

79: Trong tự nhiên, Bọ ú sống trong hang. Chúng rời khỏi ổ an toàn để kiếm thức ăn và sẽ nhanh chóng quay trở lại hang nếu chúng cảm thấy gặp nguy hiểm.

80: Một con Bọ ú thường sẽ uống từ 70 ml đến 120 ml nước mỗi ngày, tương tự như Bọ ú.

81: Gỗ tuyết tùng và gỗ thông là những loại lót chuồng không phù hợp cho Bọ ú! Chúng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và dị ứng da. Lót chuồng bằng gỗ hoặc giấy Aspen là những lựa chọn thay thế an toàn hơn .

82: Loại cỏ khô tốt nhất để nuôi Bọ ú của bạn là cỏ khô Timothy và cỏ khô Meadow. Đảm bảo bạn mua cỏ khô chất lượng cao để giữ cho Bọ ú của bạn khỏe mạnh .

83: Không nên cho bọ ú ăn hạt vì chúng gây nguy cơ nghẹt thở và có thể mắc kẹt trong răng!

84: Bọ ú không thể hấp thụ bất kỳ sản phẩm sữa nào vì chúng thiếu các enzym tiêu hóa để làm như vậy.

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Bọ ú có thân thiện không?

Bọ ú thường là vật nuôi rất ngoan ngoãn và thân thiện khi được chăm sóc và thuần hóa thường xuyên.

Câu 2: Bọ ú có cắn không?

Bọ ú có thể cắn, nhưng đây thường là khi chúng bị khiêu khích hoặc cảm thấy bị đe dọa.

Câu 3: Bọ ú có phải là vật nuôi khó chăm sóc không?

Chăm sóc bọ ú không quá khó chúng khá dễ chăm sóc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*