Bài văn Tả bộ bàn ghế trên trường của em

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả bộ bàn ghế trên trường của em

Bài văn mẫu

   Mỗi năm học mới, chúng em lại được di chuyển sang một lớp khác nhau. Năm nay, đã bắt đầu những ngày học đầu kì trung học, em được học ở lớp học dành cho học sinh trung học cơ sở vì thế những bộ bàn ghế mới khiến em thấy thích thú vô cùng.

   Khác với tiểu học, mỗi bạn một chiếc bàn gỗ nhỏ, và một chiếc ghế vừa vặn với chiếc bàn thì năm nay lại khác, bộ bàn ghế ở trường của em dài rộng, đủ cho cả ba đến bốn bạn ngồi chung một bàn. Bộ bàn ghế có chiều cao khoảng 60- 70 cm, cao ngang tầm người của chúng em, chiếc ghế thấp hơn một chút để phù hợp với dáng ngồi của em. Bộ bàn ghế được sơn nâu trầm như màu của gỗ nhìn thật bắt mắt. Mặt bàn còn được phủ lớp sơn bóng để bảo vệ mặt bàn khỏi xước. Mặt bàn phẳng và nhẵn bóng, lại rộng rãi giúp chúng em để sách vở trên bàn. Phía dưới mặt bàn là ngăn bàn, được chia thành bốn ô hình chữ nhật đều nhau, là chỗ cho chúng em để cặp sách, mũ áo rất gọn và tiện lợi. Khoảng không dưới gầm bàn vừa với tầm ngồi của chúng em, tạo ra sự thoải mái khi sử dụng. Với không gian lớp rộng rãi, ba dãy bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn, thẳng tắp như những các chú vệ binh không quên nhiệm vụ của mình. Bốn chiếc chân bàn như bốn trụ đỡ kiên cố giúp cho chiếc bàn đứng vững trên nền đất. Vì bàn và ghế tách rời nhau nên có thể dễ dàng di chuyển ở bất cứ vị trí nào.Tuy nhiên chúng em vẫn cần cẩn thận bởi nếu nô đùa trong lớp,ghếcó thể đổ vào chân rất đau. Nhìn bàn ghế tươm tất, chúng em thêm yêu trường lớp hơn.

   Nhà trường đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, bàn ghế được trang bị đầy đủ và sạch đẹp cho lớp vì vậy chúng em luôn tự ý thức trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ tài sản chung đó. Chúng em sẽ không vẽ bậy, tẩy xóa hay làm xước bàn, để không chỉ chúng em mà các em khóa sau chúng em cũng được sử dụng những bộ bàn ghế tốt như thế này. Chắc chắn, năm học mới mọi điều sẽ thuận lợi và suôn sẻ khi chúng em được quan tâm từ những điều nhỏ nhất về điều kiện học tập.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*