Bài văn Tả trường em lúc tan học

4/5 - (2 bình chọn)

Đề bài: Tả trường em lúc tan học

Bài văn mẫu

   Khi ánh nắng chiều không còn cái gay gắt như buổi trưa, những cơn gió làm dịu đi sự chờ đợi của cha mẹ đang đứng chờ những đứa con. Bỗng một hồi trống giòn giã vang lên báo hiệu giờ tan học, học sinh của các lớp bắt đầu ra về.

   Khoảng không vắng lặng của sân trường bỗng được thay bằng những tiếng ồn ào, huyên náo khi học sinh hớn hở ra về. Tiếng học sinh chào thầy cô sau giờ học vui vẻ. Ở phía ngoài cánh cổng trường, cha mẹ đang nóng lòng đợi và đón con. Bác bảo vệ từ tốn đẩy chiếc cổng sắt nặng như cối xay sang hai bên để học sinh ra về. Bên ngoài cổng, phụ huynh đứng trật ních, vẫy tay ra hiệu và gọi con thật to để những đứa trẻ con đang mải mê trò chuyện cùng với bạn rảo bước ra về. Sự ân cần của cha mẹ khi đón những đứa trẻ càng tô đậm hơn tình yêu thương, chăm sóc vô bờ của gia đình như một sự nâng đỡ trọn vẹn đứa con. Phía trong sân trường, có những bạn chưa về vội, còn mải mê nán lại chơi với bạn. Một số bạn khác ngồi lại trên ghế đá cùng trò chuyện với nhau. Một số bạn được đi xe đạp đang hí hoáy vào dắt xe trong gian nhà xe của truờng. Tiếng cười nói sau giờ tan học trở nên rộn rã và ồn ào hơn bao giờ hết. Học sinh đã ra về, một số bạn còn ở lại để dọn dẹp sạch lớp học, đóng cửa lớp cứ như thể những chú ong chăm chỉ biết bảo vệ và vun vén cho chiếc tổ của mình. Hàng cây đổ bóng in lên nền sân những hình thù đa dạng tựa bức tranh đen trắng độc đáo. Những chiếc lá vàng dưới sân khua lao xao, đuổi bắt nhau mỗi lần có chị gió ghé qua. Từng đàn chim trên bầu trời đang rủ nhau về tổ sau ngày dài kiếm ăn mệt mỏi. Học sinh cũng đã về dần, sân trường thưa thớt hơn. Trái hẳn với không gian dần yên ắng trong trường là không khí nhộn nhịp ngoài cổng trường, những hàng quán quà vặt thơm lừng mùi bánh trái, thức ăn hấp dẫn học trò. Trời tắt nắng hẳn, ngôi trường trở nên tĩnh lặng, chỉ còn một vài bác lao công còn ở lại thu dọn trường, một số bạn học sinh trong phòng bác bảo vệ đợi bố mẹ tới đón muộn.

   Tan trường là khoảnh khắc được mong chờ của học trò chúng em. Sau một ngày học tập chúng em được trở về nhà trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, được ăn bữa tối vui vẻ với gia đình để kể cho cha mẹ nghe những câu chuyện thú vị. Và để ngôi trường có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*