Bài văn Tả chú gà trống

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả chú gà trống

Bài văn mẫu

   Chú gà trống cường tráng luôn là tâm điểm chú ý của những nàng gà mái trong đàn. Trông nó mới đẹp làm sao! Em yêu chú gà trống nhất khi chú trịnh trọng cất tiếng gáy chào ngày mới và đánh thức ông mặt trời còn đang ngái ngủ. Có lẽ với em, gà trống luôn là con vật nuôi cần mẫn và vô cùng mạnh mẽ.

   Chú gà trống này là giống gà trống lai chọi nên có dáng vẻ rắn rỏi, hùng dũng của chàng võ sĩ con nhà nòi, điều đó thể hiện rõ nét trong mỗi bước đi chú luôn ngẩng cao đầu kiêu hãnh. Dưới ánh nắng mặt trời, chiếc mào của chú như bông hoa gạo đỏ chót khiến nhiều anh gà choai phải ghen tị. Không những thế chú còn được tạo hóa ban cho bộ lông rực rỡ sắc màu, mượt mà, óng ánh trong nắng trông thật “bảnh trai”. Cùng với đó là đôi mắt tinh tường kết hợp với chiếc mỏ cứng nhanh thoăn thoắt mỗi lần mổ thóc lại kêu lên lạch cạch vui tai như tiếng gõ cửa của những bác chim gõ kiến. Điều đặc biệt nhất là chú sở hữu một đôi chân chắc khỏe màu vàng sậm, với những cái vuốt nhọn sắc nhọn đã trở thành vũ khí tối tân giúp chú tự bảo vệ mình. Mỗi lần gà trống đuổi theo làm thân với nàng gà mái, cái đuôi cong cong bảy sắc cầu vồng được dịp nhún nhảy cùng với dáng vẻ lực lưỡng hệt như chú đang khoe những món võ điệu nghệ nhất của mình. Chàng gà trống đẹp bởi vẻ ngoài “phong độ” và vô cùng “lịch thiệp”. Bởi chú không bao giờ tranh phần ăn với bất cứ con gà nào trong đoàn, ấy thế mà chú vẫn lớn đều đặn, cân nặng hiện tại của chú đã đạt tới 3kg. Chú thường xuyên thích bay lên cao và rướn cao cổ, vẫy phành phạch đôi cánh vào thân rồi cất vang tiếng gáy “ó…ò…o…o…o….” oai hùng. Mỗi lần gáy, dường như những con gà trống trong xóm cũng lắng nghe và đáp lại bằng những hồi gáy liên hoàn. Chẳng những thế, mấy cô gà mái cứ tít mắt, yên lặng lắng nghe chú cất tiếng. Thỉnh thoảng, kiếm được nhiều giun dế, chú lại tục..tục… rất ga- lăng để ra hiệu cho mấy nàng gà mái tới chú thết đãi giun.

   Gà trống còn trở thành biểu tượng của một con giáp trong số 12 con giáp, tranh ảnh vẽ về gà trống nhiều vô kể biểu trưng cho trí dũng song toàn.Chẳng thế mà gà trống vẫn luôn là hình ảnh đẹp và giàu ý nghĩa.

   Em vô cùng yêu quý chú gà trống của nhà em. Mỗi buổi sớm mai, chú đánh thức em và mọi người dậy bằng tiếng gáy dõng dạc của mình như chiếc chuông đồng hồ tự động. Chú chăm chỉ và thật đáng khen! Mong sao chú gà trống này luôn khỏe, mỗi ngày một lớn và biết yêu thương đồng loại trong đàn của mình nhiều hơn.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*