Bài văn Tả con hổ trong vườn thú

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả con hổ trong vườn thú

Bài văn mẫu

   Sau khi biết tới bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ, em rất tò mò muốn đến thăm quan và tìm hiểu xem thực sự con hổ khi ở trong sở thú thế nào. Em rủ cô bạn thân, cả hai chuẩn bị đầy đủ nước uống, đồ ăn vặt để đi tham quan một chuyến vào cuối tuần vừa rồi. Và có điều giống với việc tác giả miêu tả nhưng cũng có điều khác hoàn toàn với sự miêu tả của tác giả.

   Vừa tới cổng, em vội vàng mua vé để mau mau chóng chóng vào quan sát chúa sơn lâm trong thực tế thế nào. Vừa tới chiếc lồng sắt to và rộng như một căn nhà em đã ngửi thấy mùi ngai ngái, có thể đó là mùi đặc trưng của loài hổ. Ở trong vườn thú có tận 4 chú hổ được nuôi trong một lồng, như thể đó là một gia đình nhỏ. Vì là ngày nghỉ nên có rất nhiều người đưa các em nhỏ đi thăm quan sở thú, xem ra cũng có rất nhiều người thấy tò mò và đứng đông trước hàng rào sắt nhìn ngắm. Có một vài người còn chỉ và nói với con mình vài điều về chú hổ trong cũi sắt như một cách ngộ nghĩnh hóa loài mãnh thú này. Điều gây ấn tượng nhất với người thăm quan có lẽ chính là những sọc vằn đen trên nền lông đỏ đồng, trong đó có rất nhiều sự tích nói về bộ lông vằn rằn ri đó. Bộ lông giống như chiếc áo bào của chú hổ, trông thật oai phong. Dù ở cách xa chú hổ nhưng em có thể nghe thấy tiếng thở phì phò của chú. Với chiếc đầu to như cái thúng, bộ mặt giống mèo nhưng dữ tợn hơn nhiều. Khiến nhiều người cảm thấy có phần sợ hãi. Đôi mắt sáng quắc, xanh đậm đáp lại ánh nhìn của mọi người bên ngoài khiến em có phần e ngại. Chiếc tai giống lá mít rộng hướng ra ngoài để thu hứng âm thanh. Chiếc mũi ướt, bên cạnh là những sợi râu trắng như cước bạc tua tủa mọc ra quanh mép. Những chiếc răng nhọn hoắt. Những chiếc răng này hỗ trợ hổ rất nhiều khi săn mồi, bởi chỉ cần một lần ngoạp răng vào con mồi, con mồi sẽ bị thương và mất sức. Răng hổ quả là thứ khiến muôn loài phải sợ. Với chiếc bụng được ăn chăm ăn no, chú hổ ngồi liếm láp bộ lông, lúc này những chiếc chân vững chãi như bốn trụ đồng được dịp nghỉ ngơi. Chú hổ không để tâm tới việc ngoài vách ngăn sắt kia bao nhiêu ánh mắt dõi nhìn mình, chú rất tự nhiên khi dùng chân khào khào xuống mặt đất như thể mài nhọn những chiếc vuốt xuống nền đất. Bỗng chú đứng phắt dậy tiến vào gần vào lồng bên trong chuồng, toàn thân chú di chuyển nhịp nhàng như những đợt sóng nhấp nhô vô tận. Dáng oai phong lẫm liệt với sự điềm tĩnh làm chủ được tình thế. Chú dừng lại nằm lim lim đôi mắt. Chúng em thích thú ngắm nhìn chú hổ, dường như chú cũng nhớ rừng già. Dù được đưa vào vườn bách thú và được chăm sóc cẩn thận nhưng em vẫn cảm thấy chú có nét thoáng buồn khi không được vùng vẫy ở đại ngàn đúng với bản chất của chúng.

   Trong cảm nhận sau chuyến tham quan của em là chú hổ cũng có những điểm đáng yêu như những loài vật khác của tự nhiên. Nhưng nổi bật hơn cả là sự dũng mãnh, hoang dã và mang vẻ đẹp của sự oai hùng. Xứng danh là chúa tể uy quyền muôn loài!

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*