Bài văn Tả con công

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả con công

Bài văn mẫu

   Dưới ánh nắng mai, bộ lông đuôi xòe rộng, lấp lánh đủ màu sắc sặc sỡ như được đính đá quý kia hẳn là anh công rồi… Có thể nói công là loài chim lớn và xinh đẹp, rực rỡ nhất trong các loài chim.

   Với thân hình to hơn những loại chim như sẻ, ri, sáo sậu… nhưng công rất dẻo, và bay giỏi. Một chú công trưởng thành có thể bay trên những ngọn cây cao, hoặc thậm chí là đỉnh những ngọn núi lớn. Công với bộ lông trời ban không những xinh đẹp mà còn nổi bật bởi sắc xanh mượt mà. Với chiếc đầu nhỏ và chiếc cổ dài linh hoạt, đôi mắt tròn đen, trên đỉnh đầu là chiếc mào ba chỏm nhìn giống hệt chiếc vương miện công chúa mà bất kì loài chim nào cũng muốn có. Đôi mắt nhỏ, trong trẻo với ánh nhìn kiêu hãnh làm sao! Chiếc cổ được bao phủ bởi lớp lông màu xanh da trời sậm, óng ả thật hài hòa. Tiếp đó là thân hình thon thả của công, chính điều này tạo thuận lợi cho công mỗi khi di chuyển. Thân cũng chính là bệ đỡ vững chắc nhất cho chiếc đuôi dẻ quạt đồ sộ. Hai bên mình công là đôi cánh, nhỏ, và song song dọc thân, màu xám bạc điểm màu lục ánh đồng để nhường vẻ rực rỡ cho chiếc đuôi. Ở chú công, đẹp nhất chính là chiếc đuôi. Tạo hóa khéo ban tặng cho loài công chiếc đuôi đẹp bậc nhất, chẳng loài nào có được. Đuôi của công thường dài hơn 1 mét, khi xòe rộng, phần lông đuôi xếp và tỏa đều hình rẻ quạt. Mỗi chiếc lông đuôi đều có những mút trang trí bởi những vòng tròn đồng tâm nhiều màu sắc như xanh lam nhạt, đỏ đồng,vàng, bạc, nâu sậm… tất cả cùng làm nên một chiếc đuôi đẹp và lạ. Đúng là một anh chàng công đực đỏm dáng, sở hữu bộ áo dạ hội lộng lẫy. Chiếc đuôi duyên dáng khi cụp lại giống sao chổi quét dài trên nền đất. Trong mỗi bước đi, công điệu đà, chàng rướn cao chiếc đầu, ưỡn ngực về phía trước như thể đang thị uy lãnh thổ của mình. Công không phải loài phàm ăn, chú ăn và kiếm ăn rất ít, chủ yếu nhặt nhạnh các loại hạt nhỏ. Chúng sống rất sạch và thường có ý thức rỉa lông cánh, tự vệ sinh bản thân để bộ áo choàng luôn đẹp và óng ánh nhất. Công không bao giờ chui vào bụi rậm, bụi gai, có thể chúng hiểu điều đó sẽ làm bộ lông trở nên rối bù. Chỉ công đực mới có bộ lông đuôi đẹp để thu hút những chú công cái vì vậy tài múa xòe của các anh chàng công đực thường ăn đứt tài năng của các nàng công cái.

   Khi mặt trời lên cao, những tia nắng vàng như mật xuyên qua những ô trám của hàng rào sắt, anh chàng công xòe rộng chiếc đuôi rồi dựng lên như một lời chào tới những du khách đang đứng đông đủ vây quanh chiếc lồng của chàng. Những ánh mắt vui vẻ, những lời khen mỗi lúc một nhiều khiến chàng ta thích chí.

   Thực sự được ngắm công trong những lần dạo chơi trong vườn bách thú cũng khiến em thấy thú vị bởi tự nhiên muôn màu muôn vẻ, ban tặng cho mỗi loài những nét đẹp riêng biệt và đáng quý.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*