Bài văn Tả con gà trống

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả con gà trống

Bài văn mẫu

    Bố em cứ nhắc mãi chuyện phải mua thêm một chú gà trống về để có thêm tiếng gáy cho vui cửa vui nhà. Thế là sau phiên chợ sáng nay bố mang về một chú trống choai, đẹp thật đẹp.

    Có vẻ chú vẫn còn buồn vì phải xa đàn cũ nên chú ăn thóc một cách dè dặt. Nhưng với vẻ ngoài của chàng trống choai tuấn tú, chú nổi bật giữa đàn gà mái yểu điệu. Chiếc mào đỏ chót, lộng lẫy như rạng mặt trời lúc bình minh như kiệt tác tuyệt đẹp của tạo hóa ban tặng loài gà trống. Với thân hình chắc khỏe, đôi chân vàng óng như rơm, có chiếc cựa chì chìa ra nhọn hoắt như lời cảnh tỉnh những kẻ nào muốn bắt nạt chú. Chiếc mỏ nhọn hoắt, sắc nhọn hơn dùi, cứng cáp mổ từng hạt thóc một cách dứt khoát. Chú nặng chừng 3 kg nhưng bố em bảo giống gà này khi phát triển hết sẽ đạt mức cân nặng từ 4- 5 kg, chà chà, 3kg trông chú đã lực lưỡng rồi. Chú khoắc trên mình bộ long óng mượt đỏ tía, pha những màu xanh óng ánh bạc. Chiếc cổ dài kiêu hãy, gáy những tiếng “ò…ó…o…” dõng dạc, đường hoàng. Quanh cổ là lớp lông mượt, dài, rủ xuống quanh cổ. Trên chiếc đầu tròn, đôi mắt sáng quắc thước tròn xoe, lóng lánh hạt ngọc chứa nước cứ nhìn ngó xung quanh làm quen với cảnh vật. Thỉnh thoảng chú rướn mình, vỗ phành phạch đôi cánh to khỏe như hai chiếc quạt mo vào thân hình chắc nịch để rũ bỏ bụi bặm cũng như cất cao chất giọng trời ban của mình. Những lúc bách bộ, bộ lông đuôi cong cong, ánh lên sắc cầu vồng cũng rung rinh theo nhịp bước, trông đến là điệu. Gà trống choai mới về dù vẫn còn thoáng buồn nhưng chú nhanh chóng làm quen được với mấy cô gà mái trong đàn, điều đó khiến bố em vui mừng vì từ giờ chú có đàn mới của mình.

    Từ giờ, đàn gà nhà em đông đúc hơn, trống mái đủ cả, và quan trọng chú gà trống giống như anh chàng ga lăng là bảo vệ đàn gà mái trước sự nạt nộ của mấy anh chó cỏ. Chú gà trống choai mới này thực sự rất đẹp và hùng dũng, Em sẽ chăm sóc cẩn thận, và nhìn chú lớn lên từng ngày…

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*