Bài văn Tả con khỉ trong sở thú

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả con khỉ trong sở thú

Bài văn mẫu

   Em được nhìn thấy khỉ rất nhiều trên các chương trình về thế giới động vật, trong sách báo và ảnh chụp trên mạng nhưng tới hôm nọ, cô giáo lớp em tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp ở công viên Thủ Lệ em mới được tận mắt nhìn thấy loài khỉ ngộ nghĩnh, đáng yêu. Một chú khỉ đu bám vào hàng rào sắt, em nhìn được rất rõ.

   Chú khỉ này là chú khỉ choai, đang tuổi lớn nên trông nó có vẻ rất khỏe mạnh. Chú ta chừng như em bé 2 tuổi. Với bộ lông màu vàng xám, mượt và phần lông phía bụng thì trắng bông pha chút xám. Đầu chú ta to như trái bưởi với khuôn mặt hao hao giống khuôn mặt người. Đôi mắt to tròn của chú nhìn những người tham quan với ánh mắt tò mò. Chiếc trán nhô ra phía trước, lông hai bên má che bớt phần má bằng phẳng, lộ rõ chiếc mũi tẹt và chiếc miệng với hàm răng trắng và sắc . Chiếc tai rộng trông khá giống tai người thỉnh thoảng em lại thấy chú lấy tay gãi gãi trên chiếc tai đó rồi chống tay lên đầu tỏ vẻ đang suy tư điều gì đó.

   Chú khỉ có dáng ngồi hơi khom lưng. Hai chiếc tay của khỉ dài quá phần đầu gối. Mỗi bàn tay đều có năm ngón, giống y chang bàn tay của con người với nhiều vết chai màu đen xám, trông đến là ngộ. Đôi tay khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc khiến chú có thể dùng đôi tay đó để nắm cành cây, leo trèo, chuyền từ cành này qua cành khác những nghệ sĩ xiếc trên không điêu luyện. Hai chân sau của khỉ ngắn hơn, bàn chân, giống bàn tay có móng dài và cứng, nhưng không có nghĩa là hai chân sau yếu hơn. Hai chân sau ngắn hơn có thể giúp khỉ ngồi được như người, và mỗi khi leo trèo, hai chiếc chân ngắn nhưng hữu dụng đó lại làm bàn đạp đắc lực giúp khỉ vươn mình tiến về phía trước. Cái đuôi của khỉ dài, khi nhảy thì chiếc đuôi duỗi thẳng uyển chuyển, còn lúc ngồi thì chiếc đuôi cuộn lại gọn gàng.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*