Bài văn Tả con lợn

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả con lợn

Bài văn mẫu

   Bà ngoại mới cho nhà em một chú lợn con rất đáng yêu, nhìn chú giống hệt một “cậu bé” kháu khỉnh và ham ăn. Em thích chú ta lắm nên gọi luôn chú là Ỉn. Từ lúc về nhà em, chú ta thích ăn và hào hứng với căn nhà mới của chú lắm, lúc nào cũng ụt…ịt… trong chuồng một cách nghịch ngợm.

   Chú lợn con trông giống trái dưa hấu đặt nằm ngang thật ngộ nghĩnh. Ỉn còn bé nên chỉ nặng chừng 9 kg. Bốn chiếc chân nhỏ nhưng vững chắc với bộ móng dày và cứng giúp chú chạy nhảy thỏa thích trong chiếc chuồng của riêng mình. Nổi bật trên nước da hồng khỏe khoắn là bộ lông trắng, mềm mại như tơ. Trên chiếc đầu tròn tựa trái bưởi non, đôi mắt chú long lanh như hai viên thạch anh trong sáng lúc nào cũng nhìn mọi vật xung quanh một cách tò mò và thích thú. Còn hai chiếc tai hình lá mít, mỗi lần cử động vành tai lại rung lên nhè nhẹ. Với chiếc mõm dài được gắn thêm cái mũi chùn chũn khụt khịt không ngớt cử động, trông chú lúc nào cũng vui vẻ như đứa trẻ tinh nghịch. Thật là dễ thương! Nhưng đáng yêu nhất là khi chú ta được mẹ cho ăn no cám. Chiếc bụng của chú phình ra căng tròn như cái bụng chú Tễu cộng thêm chiếc đuôi xoắn lò xo cứ ngoe nguẩy tỏ vẻ thích chí vì bữa ăn ngon. Sau bữa ăn, chú hát “ủn ỉn” vui vẻ rồi chạy ra một góc nằm xuống khép đôi mắt lim dim lại. Trông mới ngoan ngoãn làm sao! Ỉn là chú lợn ngoan, không kén ăn, món ăn mà chú ưa thích nhất là cám gạo nấu kèm chút rau, khi ăn chú chẳng bao giờ để vương cám ra khỏi chiếc máng. Nhiều khi mang cho chú rau lang, rau muống sống chú cũng đón lấy và ăn ngon lành. Đôi lúc chú cũng biết đùa, khi em vào dọn chuồng, chú dụi dụi chiếc mũi ướt khìn khịt vào gót chân, rồi nhảy lâng châng quanh chuồng thật hiếu động.

   Từ ngày có chú lợn này, nhà em trở nên bận rộn hơn nhưng vui hơn rất nhiều. Em rất thích chăm sóc Ỉn vì chú không chỉ đáng yêu, ngộ nghĩnh mà còn là con vật hiền lành. Mỗi ngày nhìn chú lớn lên với chiếc bụng căng tròn, làn da hồng hào và chiếc mũi ướt tinh nghịch em cảm thấy cuộc sống thật dễ thương.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*