Bài văn Tả con ngựa

3.3/5 - (3 bình chọn)

Đề bài: Tả con ngựa

Bài văn mẫu

   Điều đáng nhớ nhất trong chuyến du lịch Đà Lạt là khoảnh khắc em được cưỡi trên chú ngựa tuyệt đẹp, em có rất nhiều ảnh chụp với chú ấy.

   Đó là chú ngựa bạch tuyệt đẹp. Toàn thân chú bóng mượt màu trắng của những đám mây bông trôi bồng bềnh trên nền trời xanh thẳm. Theo như chú chủ của chú ngựa ấy, đó là chú ngựa tầm năm tuổi. Chính vì thế mà chú có thân hình vạm vỡ, to lớn, nhưng cân đối và vô cùng đẹp. Cặp mắt to tròn, tinh nhanh, đôi tai hình mái vòm dựng đứng, thỉnh thoảng chú nghiêng đầu ngó nghía xung quanh, hoặc đưa mắt nhìn những người lạ mới tới gần. Chiếc mũi đen, ướt có dây cương xỏ qua, chú vẫn thở những nhịp đều đều, chậm dãi. Hàm răng trắng, thỉnh thoảng chú nhai chút cỏ mà chủ đưa cho, trông thật ngộ nghĩnh. Chiếc cổ cao, dài, có vòng cổ đai da lục lạc bao quanh nhìn chú thật bảnh. Nổi bật nhất chính là dải bờm chạy dọc bên trên cổ, lúc nào cũng được cắt tỉa gọn gàng càng làm tăng thêm vẻ đẹp của chú ngựa trưởng thành này. Để nâng đỡ cả cơ thể lực lưỡng của chú là bốn chiếc chân vững chãi, mập mạp. Những sải chân dài, bước đi thong thả, đều đặn in lên nền đất bộ guốc hai móng đặc trưng. Chiếc đuôi dài thỉnh thoảng lại phe phẩy qua hai bên hông,chạm cả vào chiếc bụng căng tròn để xua đi bọn ruồi muỗi.

   Món ăn ưa thích của chú là thực vật, chủ yếu là cỏ, thân ngô, bã mía. Chú cũng rất thích được uống nước sạch. Chú rất dễ nuôi, không những thế ngựa bạch còn được thuần nên tính khí hiền hòa, dễ gần.Chẳng thế mà cả em và mẹ cùng ngồi lên chụp ảnh, gương mặt chú vẫn hiền lành, dù cho chiếc yên sắt trên lưng chú cũng khá nặng. Lúc mới đầu gặp chú, chủ của chú bảo em nên vuốt ve cho ngựa quen hơi. Em cũng làm theo, xoa đôi tay vào làn da mượt mà của chú, vỗ về khiến chú thích chí, nhìn em với đôi mắt hiền hòa. Công việc của chú, không chỉ là “mẫu ảnh” chụp cùng khách du lịch mà đôi khi còn giúp chủ thồ hàng hóa, nông sản. Thế mới biết ngựa bạch thật khỏe và cần mẫn. Chú ngựa bạch này cũng rất may mắn khi có một người chủ hiền lành, biết yêu thương, chăm sóc loài vật. Chủ của chú kể rằng, để ngựa khỏe mạnh, chú thường xuyên cho ngựa ăn thức ăn tươi, rồi kì cọ, tắm rửa thường xuyên cho ngựa, vì ngựa là loài vật quen ở sạch.

   Thật thú vị biết bao khi em được làm quen với nhân vật mới ngựa bạch trong chuyến du lịch của mình. Chú cũng như rất nhiều những loài vật khác luôn có ích và là người bạn đồng hành cùng với con người. Em mong sao, chú ngựa bạch sẽ luôn khỏe và tìm thấy niềm vui trong công việc thường ngày của chú.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*