Bài văn Tả Lăng Bác

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả lăng Bác

Bài văn mẫu

   Dịp nghỉ hè năm nay trường em tổ chức đi thăm Lăng Bác, em cảm thấy vô cùng háo hức vì từ trước tới giờ em chỉ được thấy lăng Bác qua ti vi, sách báo. Em rất muốn được một lần được tới thăm lăng Bác để thể hiện lòng yêu mến, ngưỡng mộ của mình với Bác.

   Vừa xuống xe, sau khi được cô giáo hướng dẫn, em cùng các bạn xếp hàng ngay ngắn lần lượt đi vào sân quảng trường Ba Đình. Trên bầu trời trong xanh cao vợi, gió nhè nhẹ thôi, cảm giác của em bồi hồi hơn. Trên nền sân rộng, bao xung quanh là những ô cỏ xanh rờn, đều tăm tắp trải dài dọc quảng trường. Em thấy các chú vệ binh, quần áo ngay ngắn đứng ở quanh lăng để canh giấc ngủ cho người. Các chú vệ binh mặc trang phục màu trắng, đứng thẳng tắp, nghiêm trang. Đi vào sân quảng trường Ba Đình, em thấy rõ lăng của Người hơn. Lăng Bác thật uy nghi, với những phiến đá cẩm thạch vững chai. Xung quanh lăng là những rặng tre ngà vàng óng được trồng thành cụm đứng bên phía bắc và phía nam của lăng. Dọc theo các lối nhỏ dẫn tới cửa lăng là bảy chín cây vạn tuế tượng trưng cho bảy chín mùa xuân của Người. Đến càng gần, em càng nhìn rõ lăng hơn. Lăng Bác được xây dựng là thành một khối thống nhất. Tầng dưới là tầng tam cấp, tiếp đến là tầng trung tâm và cuối cùng là tầng mái. Trên tầng cao nhất là em thấy dòng chữ đỏ “Chủ tịch HỒ CHÍ MINH” được khắc ngay ngắn, tỉ mỉ. Mặt phía trước lăng có thể thấy rõ sáu cột đá song song đỡ lấy mái đá, nhiều tầng bậc. Lăng Bác xây dựng và khánh thành xong từ năm 1976 nên dường như đá ở đây đã ngả màu thời gian. Trước cửa lăng, có thảm nhung đỏ được trải theo từng bậc của lăng. Mọi người tới thăm lăng sẽ xếp thành hai hàng thẳng tắp và yên lặng tiến vào lăng thăm Người. Cạnh cửa vào lăng là những chậu cây cảnh được cắt tỉa chỉn chu. Đứng thấp thoáng phía sau lăng là những hàng dừa vươn những tàu lá xanh biếc chải vào khoảng trời xanh thẳm. Hai bên lăng nổi bật dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm!” được dựng ngay ngắn, nhắc nhở các thế hệ người Việt tưởng nhớ tới công ơn của Người. Đối diện với lăng của người là cột cờ, treo lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa bầu trời hòa bình của dân tộc. Khi qua tiền sảnh, chúng em được dẫn vào chính giữa phòng, nơi lưu giữ thi hài của Bác. Bác dường như đang say trong giấc ngủ bình yên.Nhìn qua lớp kính trong suốt, những ánh đèn neong xanh dịu tỏa ra ngỡ như đó vầng hào quang được tỏa ra từ Người. Có một vài bạn xúc động, lấy tay lau vội dòng nước mắt, bởi chúng em ngoài lòng yêu kính còn cảm thấy vô cùng thương Người.

   Sau khi viếng lăng, rời khỏi lăng chúng em vẫn khôn nguôi nỗi xúc động. Tự hứa với lòng mình, chúng em sẽ học tập chăm chỉ hơn xứng với sự yêu mến, và hy vọng của Người dành cho chúng em.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*