Bài văn Tả quyển sách Ngữ văn của em

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả quyển sách Ngữ văn của em

Bài văn mẫu

   Vậy là một năm học mới sắp bắt đầu. Năm nay em thực sự lớn và trở thành học sinh cấp hai rồi. Em tự đi mua sắm sách vở, đồ dùng cho mình. Mỗi khi mua sách mới em lại háo hức lật giở từng trang giấy xem bên trong viết gì. Trong cả tập sách mới em thích thú mở cuốn sách Ngữ văn 6, lật cẩn thận từng trang, từng trang giấy mới.

    Ở chương trình tiểu học chúng em được làm quen với môn Tiếng Việt thì lên cấp hai, bộ môn này có tên gọi là Ngữ Văn. Cuốn sách Ngữ Văn này có khổ giấy bằng với khổ giấy cuốn tiếng Việt tiểu học. Quyển sách hình chữ nhật, với chiều dài hơn một gang và chiều rộng gần một gang tay của em. Nền của sách màu xanh dương đậm. Bởi đây là cuốn sách do Nhà xuất bản Giáo dục in ấn, phát hành nên dòng chữ ghi tên và lo go của nhà xuất bản được in ngay phía dưới mép sách. Trang bìa bao giờ cũng là trang đẹp nhất, thu hút nhất nên các cô chú thiết kế bìa đã tận tâm làm nên trang bìa thật đẹp và chỉn chu. Tranh bìa được trình bày hình cây chuối nhiều tàu lá, nổi bật ở đó là chiếc hoa chuối đương bông đỏ rực. Phía trên là dòng chữ “Ngữ văn 6 tập một” to, rõ ràng. Trên cùng là dòng chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Tất cảđều là chữ in với các kích cỡ cân đối với khổ sách. Bên trong những trang giấy được in bài học và hình minh họa đen trắng, không còn những bức hình minh họa vui nhộn nhiều màu sắc sặc sỡ như cuốn tiếng Việt. Thay vào đó những văn bản được sắp xếp đan xen với bài học về tiếng Việt và Tập làm văn rất hài hòa. Đọc qua những bài học đầu tiên về phần văn học dân gian em đã thấy bị cuốn mình vào đó, tới mức không muốn gấp cuốn sách lại. Những câu chuyện khiến em phải suy nghĩ nhiều hơn để có thể trả lời được phần gợi ý đọc hiểu văn bản sau mỗi bài học, điều này khiến em cảm thấy vô cùng thích thú khi được tư duy những vấn đề trong sách. Đối với phân tiếng Việt, từ ví dụ tới phần ghi nhớ đều giúp học trò chúng em có thể dễ dàng tiếp cận. Cách in ấn trên giấy đều rất cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu như trang bìa lót thiết kế đơn giản tên cuốn sách, đơn vị xuất bản thì trang bìa lót phía cuối cuốn sách có ghi đầy đủ những người chịu trách nhiệm xuất bản, chịu trách nhiệm nội dung, biên tập nội dung, trình bày bìa… Bên ngoài, bìa sau cùng được trình bày trên nền trắng, có in hình vương miện kim cương chất lượng quốc tế, ngôi sao bạch kim và có giới thiệu các cuốn sách giáo khoa khác trong chương trình học. Phía dưới cùng nhất là địa điểm có thể tìm mua cuốn sách cũng như mã vạch và giá sách.

   Cuốn sách giáo khoa sẽ đồng hành cùng em trong suốt học kì tiếp theo này, vì thế em sẽ giữ gìn cuốn sách cẩn thận và trân trọng những bài học có bên trong đó. Cuốn sách sẽ rèn rũa và cho em nhiều bài học quý về kiến thức, kĩ năng học và làm văn, và giúp em nhận ra việc quan trọng đối với mình chính là học hỏi.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*