Bài văn Tả Thầy Cô giáo từng dạy em

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả thầy cô giáo từng dạy em

Bài văn mẫu

   Người mà em luôn biết ơn vì đã giúp đỡ và thay đổi em đó chính là cô giáo chủ nhiệm lớp bốn của em. Em sẽ không quên sự tận tụy, ân cần của cô khi dìu dắt em trong những ngày em còn là cậu học trò ương ngạnh, học kém trong lớp.

   Hồi học lớp 4, cô giáo của em khi đó rất trẻ, cô là giáo viên dạy môn Toán. Với dáng người cao, thanh mảnh có vẻ hơi gầy. Mái tóc cô thẳng mượt, đen bóng ngang lưng. Đặc biệt với nước da trắng hồng, trông cô luôn rạng rỡ và trẻ hơn tuổi thực. Với khuôn mặt tròn phúc hậu, vầng trán cao, nổi bật là đôi mắt trong trẻo như nước mùa thu luôn nhìn chúng em thật trìu mến. Cô rất hay cười, khi cười chiếc má lúm đồng tiền thật duyên. Đôi bàn tay cô mềm mại, các ngón tay múp, thon dài trắng trẻo ngày ngày viết, những dòng chữ nắn nót trên bảng dạy chúng em học. Giọng nói của cô trong trẻo, nhẹ nhàng, mỗi lần giảng bài cho chúng em cô đều tỉ mỉ, ân cần nên lớp em rất thích được học cô. Cô là người rất giản dị, mỗi bộ quần áo cô mặc đều rất thanh lịch, thể hiện được tính cách và sở thích màu sắc của cô. Cô là giáo viên vô cùng tâm huyết với nghề, chỉn chu và nghiêm túc trong công việc. Chỉ cần nhìn cách cô dạy bảo chăm sóc chúng em có thể thấy được sự tận tâm hết mình vì công việc của cô. Cô luôn quan tâm và yêu thương, dạy dỗ chúng em. Em còn nhớ, trong một lần cô ốm rất nặng nhưng cô vẫn tới trường dạy chúng em vì lúc đó chúng em sắp thi cuối kì. Điều này càng khiến em thêm thương cô hơn. Với em, ấn tượng sâu sắc nhất với cô là khi cô thay đổi một cậu học trò chỉ thích chơi điện tử và thường không học, không làm bài tập khi đến trường như em thành một cậu bé biết chú ý tới việc học của mình hơn. Cô kiên nhẫn dạy em sau giờ học, thường xuyên quan tâm tới tình hình học của em, và còn cử một bạn trong lớp hướng dẫn em học. Từ đó em tiến bộ dần và trở thành một trong số những gương mặt tiêu biểu học tốt của lớp. Điều đó khiến em vô cùng biết ơn cô.

   Cho tới bây giờ, khi đã là học sinh cấp hai, những kỉ niệm về cô, về mái trường vẫn in đậm trong trí nhớ của em. Em vẫn luôn nhớ về cô như nhớ về một người mẹ, từng yêu thương, quan tâm và dạy dỗ em nên người.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*