Bài văn Tả người thân đang làm việc

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả người thân đang làm việc

Bài văn mẫu

   Để nuôi em khôn lớn, bố và mẹ đã phải làm việc rất nhiều. Nhìn thấy bố mẹ làm việc, em càng cảm thấy trân trọng những điều mình đang có. Những lúc được nhìn thấy bố làm việc, em có động lực hơn để nỗ lực học tập.

   Bố em là một quân nhân, bố thường xuyên ở trong doanh trại để làm việc. Bố rất ít khi về nhà, em còn nhớ, hồi em còn bé những ngày ở nhà mẹ phải làm mọi việcđể chăm sóc chúng em và để bố yên tâm công tác. Những ngày cuối tuần, em được mẹ đưa vào chơi với bố. Doanh trại của bố rất rộng, nơi bố đóng quân là vùng rừng núi của Tam Điệp (Ninh Bình), xung quanh toàn núi đồi, thỉnh thoảng nghe thấy tiếng các con vật lạ như chim chóc kêu em lại hỏi bố “đó là con gì?”. Trong doanh trại có rất nhiều các chú bộ đội, lúc nào cũng mặc áo xanh màu lá, tập luyện. Bố em là chỉ huy nên công việc chính cuả bố là huấn luyện và làm giáo án giảng dạy. Khi em tới chơi với bố, trong căn phòng nhỏ, đồ đạc của bố được xếp ngăn nắp, mọi thứ ở đúng vị trí. Bố có thêm hai chú lính phụ trợ việc sắp xếp đồ đạc, nhưng bố thường tự tay dọn phòng, sắp đồ đạc. Lúc ngồi soạn bài và làm sổ sách, bố rất tập trung. Tay bố viết những dòng chữ ngay ngắn trong sổ. Đôi lúc bố chống tay lên cằm như nghĩ ngợi điều gì đó rất tập trung. Sau khi làm xong sổ sách, bố lại tiếp tục công việc của mình. Để chuẩn bị cho ngày kỉ niệm quân đội nên lịch tập duy trì cho cả ngày nghỉ. Các chú lính khác theo hiệu lệnh còi và lời bố nói tập hợp thành một tiểu đội sau đó các tiểu đội trưởng lần lượt lên hô. Bố đứng quan sát và thỉnh thoảng lại đứng trước cả đội để tập mẫu. Những động tác của bố và các chú lính khỏe khoắn, đều tăm tắp.Thể hiện được dũng khí của những người lính chiến can trường, mạnh mẽ. Bố lại đi từng hàng chỉnh động tác cho các chú chưa được. Trong khi em vẫn ngồi dưới gốc cây mát, ăn gói bim bim mẹ mua cho từ sáng. Trong lúc hướng dẫn luyện tập, bố chẳng cười. Gương mặt bố nghiêm nghị, giọng của bố rất khỏe và chắc mỗi khi hô hiệu lệnh… Những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng bố khiến em cảm thấy thương bố biết bao nhiêu. Dường như bố đã quá quen với công việc này, nên mọi thứ bố làm rất thuần thục và nhanh gọn. Tới chiều mát, bố cùng các chú chăm sóc cây. Bố xách từng thùng nước lớn, tưới cho những luống rau mồng tơi xanh ngắt, những luống cải non… Mọi người ai cũng vui vẻ nói cười, công việc dường như trở nên nhẹ nhàng hơn.

   Em chưa thể hiểu hết những vất vả mà bố phải trải qua. Nhưng từ công việc của bố, em thấy bố dành tâm huyết và tình yêu vào đó trong từng trang giáo án, trong từng hành động hướng dẫn các chú lính. Em thầm ước, sau này lớn lên mình cũng sẽ trở thành một quân nhân thực thụ mạnh mẽ và đĩnh đạc như bố.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*