Bài văn Tả trường em trong giờ ra chơi

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả trường em trong giờ ra chơi

Bài văn mẫu

   Giờ ra chơi luôn là niềm mong chờ của bất cứ cô cậu học trò nào như em. Nghe thấy tiếng trống chúng em vui vẻ, tươi tỉnh rủ nhau đi chơi. Những giờ ra chơi là những giây phút thư giãn sảng khoái nhất bù đắp lại những căng thẳng, mệt mỏi khi học.

   Sân trường đang vắng lặng, rộng thênh thang, giờ đây các bạn học sinh đã ùa ra cùng nhau chơi khắp sân trường. Nắng mai lúc này mới lên, gió hiu hiu mát lành, từ trong các hốc cây tiếng chim sâu lích rích gọi bầy. Sân trường ngập tràn sắc áo của học sinh. Tiếng í ới goi nhau chơi đuổi bắt, từng cặp, từng nhóm cười hớn hở. Tiếng hò hét cổ vũ ầm ĩ trước nơi chơi trò “ô keo”. Học trò cứ rộn ràng nói cười như bầy sẻ nhí nhảnh, ồn ã. Dưới gốc cây bàng, một nhóm các bạn nữ đang chơi nhảy dây. Có hai bạn nữ cao nhất đội, cầm dây chun quay dây cho cả đội mình nhảy. Các bạn nhảy chính đôi chân thoăn thoắt nhịp nhàng, mặt vui tươi nhưng sau lưng áo đã ướt mồ hôi. Các bạn xung quanh đứng xem chăm chú, cổ vũ nhiệt tình cho đội chơi. Bất ngờ có một bạn nam lao tới nhảy cùng, sai nhịp chiếc dây chùng xuống khiến cả đội nữ không thể nhảy tiếp. Bạn nam vội cười khoái chí rồi chạy ra xa nhưng phía sau có tới mấy bạn nữ đuổi theo đòi “tính sổ”, tiếng cười đùa khiến các nhóm chơi khác cũng phải chú ý nhìn theo. Ở cạnh đó có một nhóm bạn nam đang quây vòng tròn cùng chơi đá cầu, bạn nào bạn nấy mặt hớn hở nhưng khi quả cầu bay tới phía mình thì tập trung cao độ tâng cầu và đá chuyền sang cho bạn khác. Qủa cầu lông trắng cứ bay lên hạ xuống nhịp nhàng theo bước chân nâng cầu của các bạn. Xa xa, dưới gốc cây xà cừ sừng sững gần cổng trường, có rất nhiều bạn nữ ngồi dưới ghế đá trò chuyện với nhau, một số bạn ngồi một mình chăm chú đọc sách, thỉnh thoảng lại phá lên cười như vừa đọc được điều gì đó cao trào. Phía sân cỏ của trường được gần như tập trung đông đảo “cư dân” của trường nhất, bởi lẽ nơi này các bạn nam cừ khôi nhất của trường sẽ tham gia đá bóng với nhau. Các bạn trong trường mặc nắng chiếu vẫn đứng hồn nhiên dõi theo trận đấu bóng đang diễn ra. Dưới sân cỏ, hai đội vẫn đang nỗ lực đưa bóng vào cầu môn của đối phương. Bạn nào bạn nấy mặt hăm hở, tập trung cao độ nhưng vẫn không quên cười với các cổ động viên nhiệt thành. Bầu trời cao và nắng cũng gắt hơn, tiếng chim lảnh lót trong các vòm cây xanh cổ thụ quanh trường.

   Tùng… tùng… tùng… ba hồi trống kết thúc giờ ra chơi đã tới. Học sinh trong trường nhanh chóng vào lớp học như đoàn quân biết tuân theo hiệu lệnh của người chỉ huy. Sân trường lại trở về với vẻ yên tĩnh vốn có. Giờ ra chơi mang lại những phút giây thoải mái về tinh thần cho chúng em. Khung cảnh và những trò chơi mới vừa diễn ra sẽ trở thành kỉ niệm đẹp khó phai của tuổi học trò.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*