Bài văn Tả chiếc áo em mặc tới trường

5/5 - (2 bình chọn)

Đề bài: Tả chiếc áo em mặc tới trường (đồng phục của trường)

Bài văn mẫu

   Đầu năm học mới, ngoài việc được bố mẹ chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập mới, em còn được bố mẹ mua cho một bộ đồng phục của trường. Em mong tới ngày tựu trường để được khoác lên mình bộ đồng phục đẹp đẽ này.

   Khác hẳn với những chiếc áo hồi tiểu học của em. Màu sắc chủ đạo của đồng phục trường em là màu trắng, màu tinh khôi của tuổi học trò. Chiếc áo được làm bằng vải cotton mềm mại, thoáng mát. Phần cổ áo được cắt may khéo léo, kèm theo với chiếc nơ xanh xinh xắn, có thể tháo rời được. Chính chiếc nơ nhỏ xinh xắn khiến cho đồng phục nữ của chúng em thêm phần duyên dáng, điệu đà, chiếc áo trở nên mềm mại hơn mà không bị cứng nhắc. Chiếc áo được thiết kế vừa vặn với em. Thân áo được cắt may khéo léo, vẫn có điểm nhấn ở eo nhưng vẫn tạo được sự thoải mái khi mặc. Phía trên cánh tay phải của áo được đính logo phù hiệu mang tên trường với hình cuốn sách mở, cây bút và ngọn đuốc. Hàng khuy trong suốt như pha lê chạy dọc thân áo thẳng tắp tạo nên sự cân đối cho chiếc áo. Những đường cắt may chỉn chu, chỉ may gọn gàng, làm nên một chiếc áo đẹp giúp chúng em tự tin khi khoác trên mình màu áo của trường. Chiếc áo đồng phục có thể kết hợp cùng với quần âu, hoặc chân váy sẫm màu đều đẹp, em có thể thay đổi nhiều kiểu tạo ra sự đa dạng. Chiếc áo còn nguyên mùi vải mới, khi mặc vừa vặn, thoải mái mang lại cảm giác êm ái, dễ chịu vô cùng cho em.

   Em sẽ giữ gìn chiếc áo đồng phục này sạch sẽ và trân trọng bởi chiếc áo sẽ đồng hành cùng với em trong suốt cả năm học này. Chiếc áo mang theo tình yêu thương và niềm hi vọng của ba mẹ dành cho em.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*