Các món ăn Việt Nam bằng tiếng Trung

5/5 - (2 bình chọn)

Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, được nhiều người trên thế giới yêu thích. Các món ăn Việt Nam không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước.

Trong tiếng Trung, các món ăn Việt Nam được gọi như sau:

  • Phở: 河粉 (Hé fěn)
  • Bánh mì: 越式法包 (Yuè shì fǎ bāo)
  • Bún chả: 越南烤肉米粉 (Yuènán kǎoròu mǐfěn)
  • Nem rán: 越南春卷 (Yuènán chūnjuǎn)
  • Bánh chưng: 粽子 (Zòngzi)
  • Bánh xèo: 越南煎饼 (Yuènán jiānbǐng)
  • Bún bò Huế: 顺化牛肉粉 (Shùnhuà niúròu fěn)
  • Cơm tấm: 越南排骨饭 (Yuènán páigǔ fàn)

Dưới đây là một số món ăn Việt Nam phổ biến được viết bằng tiếng Trung:

Phở

Phở là món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam, được nhiều người biết đến trên thế giới. Phở là món ăn có nước dùng trong, ngọt thanh, được nấu từ xương bò hoặc xương heo. Thịt bò được thái mỏng, chín tái, ăn kèm với bánh phở, rau sống và các loại gia vị như chanh, ớt, tương ớt.

Bánh mì

Bánh mì là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam. Bánh mì được làm từ bột mì, nướng giòn, kẹp với nhiều loại nhân khác nhau như thịt nguội, pate, chả lụa, trứng, dưa leo, rau thơm.

Bún chả

Bún chả là món ăn đặc sản của Hà Nội. Bún chả gồm có bún, thịt nướng, chả quế, rau sống và nước chấm chua ngọt. Thịt nướng được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên than hoa thơm lừng. Chả quế có vị thơm của quế, ăn kèm với bún rất ngon.

Nem rán

Nem rán là món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được ăn trong các dịp lễ tết. Nem rán được làm từ thịt lợn, tôm, nấm hương, mộc nhĩ, trứng, bánh tráng. Nem được rán vàng giòn, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

Bánh chưng

Bánh chưng là món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được ăn trong dịp Tết Nguyên Đán. Bánh chưng được làm từ gạo nếp, thịt lợn, đậu xanh, hành lá, gói trong lá dong. Bánh chưng có vị ngọt bùi, thơm ngon.

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam. Bánh xèo được làm từ bột gạo, trứng, tôm, thịt lợn, giá đỗ,… Bánh được rán vàng giòn, ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống.

Bún bò Huế

Bún bò Huế là món ăn đặc sản của Huế, được nhiều người yêu thích. Bún bò Huế gồm có bún, thịt bò, giò heo, chả lụa, rau sống, nước dùng đậm đà. Thịt bò được ninh nhừ, giò heo mềm ngọt, ăn kèm với bún rất ngon.

Cơm tấm

Cơm tấm là món ăn đặc sản của Sài Gòn. Cơm tấm gồm có cơm tấm, thịt nướng, bì, chả trứng, rau thơm. Thịt nướng được tẩm ướp gia vị đậm đà, nướng trên than hoa thơm lừng. Bì được làm từ thịt lợn luộc, thái mỏng, trộn với bì heo, nước mắm, đường, tỏi, ớt,… Chả trứng được làm từ trứng gà, thịt lợn, hành lá,…

Trên đây là một số món ăn Việt Nam phổ biến được viết bằng tiếng Trung. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ẩm thực Việt Nam.

Xem thêm

Gia sư tiếng Trung

Why Chinese language is important

Các món ăn Việt Nam bằng tiếng Trung

Từ vựng tiếng Trung chủ đề múa và các điệu nhảy

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*