Các môn học hè cho bé 091 62 65 673

Đánh giá bài viết post

Lựa chọn môn năng khiếu cho bé học hè

Việc học hè cho trẻ thường khiến cho các mẹ khá là đau đầu, vì dịp hè thì dài mà bạn thì lại không có thời gian chăm sóc cho trẻ. Trong thời gian này tốt nhất bạn nên tìm những lớp năng khiếu nghệ thuật để khuyến khích trẻ phát triển năng khiếu cũng như tạo ra không gian bận rộn cho trẻ học tập và phát triển tốt hơn

Môn năng khiếu giúp phát triển trí não

Thông thường có khá nhiều môn năng khiếu giúp cho trẻ phát triển đầu óc tốt hơn. Theo khoa học cũng chứng minh được rằng việc để trẻ tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ cũng giúp cho trẻ thông minh hơn so với những trẻ khác. Nghệ thuật thường tác động trực tiếp đến bán cầu não phải, theo đó mà nuôi dưỡng các kỹ năng sống của trẻ như giao tiếp, giải quyết vấ đề, các kỹ năng xã hội và khả năng thể hiện bản thân tốt hơn , giúp trẻ có khả năng ghi nhớ cao hơn.

Giúp bé trai phát triển cả thể chất lẫn tinh thần

Trong các dịp hè việc để tre tham gia các lớp học nghệ thuật cũng giúp cho trẻ có thể phát triển được toàn diện cả tinh thần lẫn thể chất của trẻ. Bạn nên lựa chọn các lớp học võ, vẽ, bơi lội cho bé để trẻ có thể thêm dẻo dai về thể chất, nhanh nhẹn và có kỷ luận hơn . ngoài ra việc chọn các môn nghệ thuật cho trẻ giúp trẻ tư suy tốt hơn và có khả năng sang tạo cao cùng trí tưởng tượng phong phú. Mỹ thuật còn giúp trẻ rèn luyện khả năng truyền đạt suy nghĩ, tình cảm của mình thông qua các hình thái ngôn ngữ khác nhau. Tiếp xúc với màu sắc phong phú cũng giúp trẻ có được khiếu thẩm mỹ và khả năng đánh giá cái đẹp, thông qua đó phát triển EQ của trẻ. 

Lớp nghệ thuật múa hát cho bé gái

Đối với các bé gái thì phương pháp giáo dục có đôi chút khác so với bé trai, vào dịp hè thì bạn nên để cho bé phát triển các môn năng khiếu như mua hát hay nhảy vì chúng rèn luyện cho bé sự mềm mại, dịu dàng nhưng không kém phấm dẻo dai, giúp bé tư tin thẻ hiện bản thân tốt hơn Múa, dancesport là hai môn năng khiếu nhiều bé gái đam mê. Không giống như các môn nghệ thuật đòi hỏi sức khoẻ hay sự tư duy khác, múa giúp trẻ giải phóng cơ thể cảm thụ âm nhạc một cách sơ khai nhất và các bé cũng dễ tiếp thu nhất trong tất cả các môn học nghệ thuật. Những bước nhảy latinh nhanh nhẹn, dứt khoát, quyến rũ từ dancesport không chỉ hấp dẫn người lớn mà còn cả với trẻ nhỏ.

Phát triển tư duy

 • Toán học: Toán nâng cao theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tìm hiểu vận dụng toán học vào cuộc sống, phát triển tư duy thông qua trò chơi toán học.

Tư duy cờ: Rèn luyện tư duy, tính kiên trì, cẩn thận, hình thành tác phong thi đấu.

Khoa học: Tìm hiểu và khám phá về thiên văn, vật lý, địa lý…

Hoàn thiện nhân cách

Nhân văn: Nâng cao khả năng đọc, phân tích và trình bày tác phẩm văn học từ đó có cách ứng xử đúng trong cuộc sống.

Thanh nhạc: Học hát, luyện thanh và nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc.

Vẽ mỹ thuật: Hình thành khả năng cảm thụ tác phẩm nghệ thuật, các kỹ thuật cơ bản của bộ môn vẽ.

Bồi dưỡng kỹ năng

 • Kỹ năng sống: Trang bị cho học sinh các kỹ năng mềm vận dụng trong cuộc sống hằng ngày.
 • Kỹ năng đồng đội: Hình thành khả năng làm việc nhóm, tinh thần chủ động, trách nhiệm với công việc.

CLB tiếng Anh

Giúp học sinh tự tin và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Rèn luyện thể chất

Thể thao: Rèn luyện thể chất, kỹ năng, tâm lý thi đấu.

Dã ngoại: Gần gũi với thiên nhiên, hình thành ý thức bảo vệ môi trường.

Dance: Nắm vững các kỹ thuật cơ bản, các điệu đơn giản của Dance.

Đa dạng các hình thức học hè cho trẻ

Kỳ nghỉ hè năm nay của học sinh vừa mới bắt đầu, nhưng nhiều phụ huynh, đặc biệt là những người có con học bậc tiểu học và trung học cơ sở đã tìm các lớp học hè cho con.

Xu hướng học hè được nhiều phụ huynh ở các thành phố lựa chọn là học về kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động văn hóa, thể thao…, chứ không bắt con học các môn văn hóa như trước đây.

Các lớp học hè này đều được tổ chức theo hình thức vừa học, vừa chơi, giúp trẻ có thêm kiến thức, kỹ năng, giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau một năm học.

Các học viên của Trại hè Summer Kids- Trung tâm Cá Siêu Quậy tự làm túi giấy và thuyết phục người bán hàng sử dụng túi giấy thay cho túi nilon

Vừa kết thúc năm học được 3 ngày, bé Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã được mẹ cho tham gia Trại hè Summer Kids của Trung tâm Cá Siêu Quậy.

Thời gian tham gia trại hè của Linh bắt đầu từ 8h đến 17h hàng ngày. Chương trình học chủ yếu là những kỹ năng sống cơ bản, như: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng ứng xử khi bị lạc, kỹ năng dùng dao, lửa, cách xây dựng thực đơn cho một bữa ăn…; các hoạt động để học sinh trải nghiệm, sáng tạo như: học bơi, khám phá lịch sử văn hóa Việt Nam, trải nghiệm cuộc sống ở nông thôn…

Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” nên Khánh Linh và các bạn rất hứng thú tham gia ngay từ buổi học đầu tiên. Chị Nguyễn Phương Thủy, mẹ của Nguyễn Khánh Linh cho biết, đây là năm thứ 2 chị cho con tham gia trại hè Summer Kids. Tham gia trại hè để con có các hoạt động trải nghiệm, đồng thời học thêm các kỹ năng sống.

Không riêng gia đình chị Nguyễn Phương Thủy mà nhiều phụ huynh, đặc biệt là những gia đình ở các thành phố đều lựa chọn cho con đi học các môn học mang tính giải trí, “vừa học, vừa chơi” để các con có kỳ nghỉ hè vui, không bị áp lực về việc học văn hóa.

Các chương trình học hè đang được nhiều phụ huynh lựa chọn gồm: kỹ năng sống, các môn năng khiếu, nấu ăn, các môn thể dục thể thao như: bơi, võ thuật, bóng đá… chứ không phải các môn văn hóa như trước đây.

Anh Nguyễn Hữu Tuấn, ở Khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm cho biết: “Con tôi đã có 1 năm học rất vất vả nên chúng tôi không muốn cho cháu học hè bằng các môn văn hóa như ở trường mà muốn cho con một kỳ nghỉ thật vui. Vì thế chúng tôi chọn các môn học mang tính giải trí vui vẻ để cho các cháu có một kỳ nghỉ hè thoải mái là chủ yếu. Trong kỳ nghỉ hè những năm gần đây chúng tôi lựa chọn cho con những môn học vận động. Chẳng hạn như: môn bơi, bóng đá, tham gia học kỳ quân đội, hay tham gia các khóa học về phòng cháy chữa cháy để nâng cao kỹ năng sinh tồn cho các cháu chẳng hạn. Đó là những chương trình mà tôi thấy có sự bổ ích cho các cháu”.

Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh, hiện nay nhiều trung tâm, trường tư thục đều mở các lớp học hè với nhiều nội dung học khác nhau, như: kỹ năng sống, học kỳ quân đội, trại hè khám phá, trại hè khoa học, trại hè ngoại ngữ, hay tổ chức các khóa học bơi, bóng đá, bóng rổ, nấu ăn… với thời gian học và mức giá khác nhau. Các khóa học ngắn hạn, học phí tiết kiệm với địa điểm gần hoặc trong thành phố, hay các lớp học bán trú mùa hè được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn.

Theo cô Vũ Thu Hương, giảng viên Khoa Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, việc nhiều phụ huynh lựa chọn học kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, thể thao… cho con trong dịp hè thay vì học các môn văn hóa là điều đáng mừng, để các con có thể phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thể lực.

3 tháng hè không còn bị coi là “học kỳ 3” của học sinh do các em phải học quá nhiều môn văn hóa, mà đã trở về đúng nghĩa là kỳ nghỉ với nhiều hoạt động lý thú sau một năm học.

Bà Vũ Thu Hương nói: “Trong các chương trình kỹ năng sống, không phải chương trình nào các phụ huynh cũng thích. Có những chương trình các phụ huynh ngày xưa rất thích là các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thể hiện trước đám đông, nhưng bây giờ không. Bây giờ mọi người đã quay về kỹ năng thực chất đó là những kỹ năng mà con sử dụng hàng ngày, hàng giờ, những kỹ năng mà có thể đảm bảo an toàn cho các con trong cuộc sống. Theo tôi nghĩ xu hướng như thế này có thể nói là đáng mừng vì các phụ huynh phải nhận thức ra được trách nhiệm của mình trong vấn đề đào tạo kỹ năng cho con”.

Các chuyên gia giáo dục và nhiều phụ huynh cho rằng, việc nở rộ các khóa học hè là cần thiết để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh khi không có điều kiện dạy và chăm sóc con trong dịp hè, hoặc bổ sung những kiến thức mà trường học chưa trang bị cho các em.

Tuy nhiên, các khóa học hè như: kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, học kỳ quân đội… chỉ thay đổi lối sống của trẻ trong vài tuần, bước đầu giúp trẻ ý thức về trách nhiệm bản thân, chứ không phải là “chiếc đũa thần” giúp trẻ có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Quan trọng nhất là các bậc phụ huynh cần xây dựng cho trẻ một nề nếp, thói quen kỷ luật, ứng xử thường xuyên ở gia đình; đồng thời tạo điều kiện cho trẻ thực hành các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày./.

Nghỉ hè nên cho con học gì – Hãy lựa chọn cho bé học năng khiếu

Các môn năng khiếu như múa, nhảy, vẽ, hát,…. Nhờ tham gia các lớp năng khiếu mà phát hiện tài năng của trẻ và là bước đệm cho những năng khiếu bẩm sinh.

Khoa học đã chứng minh năng khiếu của trẻ có quy luật giảm dần, có nghĩa là càng lớn, năng khiếu của bé sẽ mai một dần nếu không được phát hiện, bồi dưỡng sớm và đúng cách.

Bố mẹ cần theo dõi bé từ sớm để phát hiện được những điểm manh, năng khiếu của con mình. từ đó cho con đi học theo đúng năng khiếu và sở thích cửa con giúp bé phát triển hơn.

Lớp học vẽ

 • Học vẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát và phát huy cảm xúc, sáng tạo,…
 • Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát thế giới xung quanh của trẻ. Từ đó có sự nhận định đúng về các sự vật, hiện tượng xung quanh.
 • Qua những bức tranh phụ huynh có thể nhìn thấy khả năng quan sát hàng ngày và những chú ý chi tiết khác mà người lớn không để ý.
 • Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng.
 • Vẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn.

Lớp học Nhảy – Múa

 • Nhảy múa không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn.
 • Nhảy múa còn trau dồi cả kiến thức về âm nhạc, nhịp điệu, giúp bé phát triển sở thích vận động.
 • Đây là hoạt động giúp bé nâng cao nhận thức về cơ thể mình, tăng khả năng điều khiển các hoạt động tinh vi.
 • Tham gia thường xuyên, bé sẽ phát triển các kĩ năng xã hội của mình.
 • Sự kết hợp giữa vận động, âm nhạc và biểu diễn giúp bé nâng cao nhận thức và cảm giác của mình.
 • Khả năng chú ý, trí nhớ đều được phát huy.
 • Ngoài ra, với những động tác tay, chân, bụng, nhảy hiện đại sẽ giúp các bé có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, dễ dàng nâng cao và phát triển khả năng vận động của bản thân.

Học nhạc cụ

 • Toán học và âm nhạc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Với việc học và hiểu nhịp, giai điệu và các gam sẽ giúp bé làm quen dần với các phép tính chia, các phân số.
 • Bé sẽ được rèn luyện về trí nhớ, từ ngắn hạn đến dài hạn và cả rèn luyện trí não.
 • Việc học chơi nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển và có được sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể với nhau, từ cánh tay, bàn tay đến chân.
 • Giúp bé có sự tương tác trong giao tiếp và hình thành kỹ năng làm việc nhóm.
 • Cải thiện tính kiên nhẫn và tính kỷ luật cho bé.
 • Chơi được một loại nhạc cụ là một “ công cụ” tốt xây dựng sự tự tin của trẻ ngay khi còn nhỏ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*