✅ CHỨNG CHỈ TIẾNG TÂY BAN NHA ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Đánh giá bài viết post

Chứng chỉ Tiếng Tây Ban Nha và những lưu ý quan trọng

Đôi điều về chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

Cũng giống như tiếng Anh, trình độ tiếng Tây Ban Nha được đánh giá bằng chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha chuẩn DELE.

DELE (Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ), được cấp bởi Bộ Giáo Dục và Văn Hóa Tây Ban Nha, là một sự chứng nhận chính thức về mức độ nắm vững ngôn ngữ Tây Ban Nha cho công dân các quốc gia mà tiếng Tây Ban Nha không phải là ngôn ngữ chính thức.

Chúng kiểm tra khả năng của bạn về đọc, viết, nói và hiểu ngôn ngữ Tây Ban Nha.

Mỗi bài thi bao gồm năm kỹ năng cho các trình độ B1, B2, C1 và C2 (đọc hiểu, kỹ năng viết, nghe hiểu, ngữ pháp và từ vựng, và diễn đạt bằng lời nói). Và bốn kỹ năng cho các trình độ A1 và A2, mỗi kỹ năng bao gồm các bài tập khác nhau.

Để có được chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, thí sinh phải vượt qua tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày thi. Kết quả “no apto” (không đạt yêu cầu) của một trong những phần của bài thi nghĩa là thí sinh đã trượt kỳ thi. Thí sinh sẽ phải thi lại toàn bộ các phần của bài thi trong tương lai.

Những chứng chỉ này không chỉ được công nhận bởi các tổ chức chính thức của các nước nói tiếng Tây Ban Nha mà còn được công nhận bởi các tổ chức, các trường đại học và các tổ chức giáo dục trên toàn thế giới. Có 6 mức độ khác nhau trong Khung tham chiếu chung của Châu Âu về ngôn ngữ:

6 mức độ khác nhau trong Khung tham chiếu chung của Châu Âu về ngôn ngữ

Chi tiết về các mức độ trong khung tham chiếu chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

Trình độ A1

Với phương pháp giảng dạy chủ động, học viên được giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha ngay từ những ngày đầu tiên, được học để hình thành và sử dụng các cách diễn đạt hàng ngày, đáp ứng các yêu cầu cơ bản như: hiểu và giới thiệu được thông tin cá nhân, gia đình và nghề nghiệp.

Sắp xếp và giải thích tính thường xuyên của các hoạt động hoặc sự kiện theo thứ tự thời gian. Mô tả người, địa điểm và sự vật.

Hiểu và diễn đạt các sở thích cá nhân và của người khác, hoặc hiểu và diễn đạt vị trí, đường đến các địa điểm hay các toà nhà và diễn đạt sự đồng tình, không đồng tình.

Trình độ A2

Kết thúc trình độ A2, học viên có khả năng đối phó dễ dàng nhưng hiệu quả trong các mối quan hệ xã hội, sử dụng các cách diễn đạt đơn giản và thông dụng theo những công thức cơ bản.

Tự đối phó trong các hoạt động xã hội cơ bản, các tình huống xã hội ngắn, biết làm thế nào để hỏi và đáp lại các lời chào hỏi, lời mời và lời đề nghị, yêu cầu và chấp nhận xin lỗi, đưa ra lời khuyên bảo, v.v…

Học viên có thể mô tả đơn giản về các sự việc trong quá khứ (nói về kinh nghiệm, về quá khứ, kể chuyện) và môi trường xung quanh, cũng như các vấn đề liên quan đến các nhu cầu trước mắt và nhu cầu hàng ngày.

Trình độ trung cấp B1

Những học viên đạt trình độ B1 có khả năng giao tiếp phù hợp trong các chủ đề hàng ngày như gia đình, công việc, sở thích, du lịch và các sự việc hiện tại, giải thích hợp lí sự chính xác bằng lời nói hoặc viết, sử dụng kho từ vựng, cấu trúc và công thức sâu rộng nhưng dễ hiểu.

Học viên cũng có khả năng đối phó với những văn bản gốc của người bản địa trong một phương ngữ tiêu chuẩn.

Học viên diễn đạt lưu loát các thì quá khứ, hiện tại, tương lai, và biết thêm một số thể giả định.

Trình độ nâng cao B2

Kết thúc trình độ B2 học viên có đủ năng lực ngang tầm với trình độ yêu cầu ban đầu của giáo dục nâng cao (khóa học chuẩn bị vào đại học hoặc tương tự).

Học viên có thể sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha trong các bối cảnh và tình huống quen thuộc, làm các bài tập hàng ngày với mức độ tự chủ, mặc dù trong một vài trường hợp có thể yêu cầu sự giúp đỡ của người bản xứ, có thể nói là thông thạo tiếng Tây Ban Nha đủ để đối phó trong các tình huống bình thường của cuộc sống mà không cần đến các thuật ngữ chuyên ngành.

Trình độ cao cấp C1

Những học viên đạt trình độ C1 sở hữu một kho tài nguyên đủ rộng lớn và phong phú để có thể giao tiếp lưu loát và tự nhiên. Do đó, học viên có thể lập văn bản có cấu trúc hoàn chỉnh. Do vậy, học viên có khả năng làm quen với bối cảnh, mục đích và người nói.

Trình độ cao cấp C2

Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha trình độ C2 chứng nhận trình độ ngôn ngữ cần thiết để đối phó với những tình huống yêu cầu cách sử dụng ngôn ngữ cao hơn và thể hiện sự hiểu biết về những tập quán văn hóa.

Lệ phí thi

Trình độ A1: VND 1.200.000
Trình độ A2: VND 1.300.000
Trình độ B1: VND 1.400.000
Trình độ B2: VND 1.800.000
Trình độ C1: VND 2.000.000
Trình độ C2: VND 2.300.000

Trình độ A1 Escolar: VND 1.200.000
Trình độ A2/B1 Escolar: VND 1.400.000

Các cơ sở trường cung cấp khóa luyện thi chứng chỉ D.E.L.E

Barcelona, Tây Ban Nha
Malaga, Tây Ban Nha
Madrid, Tây Ban Nha

Chứng chỉ D.E.L.E chia làm 3 cấp độ:

Certificado Inicial de Español
Diploma Básico de Español
Diploma Superior de Español

Kỳ thi sẽ kiểm tra khả năng đọc, viết, nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha. Thí sinh phải có khả năng xử lý các tình huống như đọc hiểu sách giáo khoa, báo chí, viết thư tay hoặc ghi chú trong các buổi hội họp. Kỳ thi D.E.L.E được tổ chức 3 lần mỗi năm.

Chứng chỉ DELE dành cho những ai ?

DELE dành cho người nước ngoài muốn đánh giá trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình, hoặc mục đích hỗ trợ công việc, xin visa du học, nâng cao trình độ tại Tây Ban Nha. Cụ thể:

Để du học, bạn cần chứng chỉ DELE B1 trở lên.

Để học thạc sỹ tại Tây Ban Nha, bạn cần chứng chỉ DELE B2 trở lên.

Để học tiến sỹ, bạn cần chứng chỉ DELE C1 trở lên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*