Chứng chỉ Tiếng Tây Ban Nha

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với hơn 500 triệu người nói. Đây là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Mexico, Argentina, Colombia, Peru, Venezuela, Chile, Ecuador, Bolivia, Cuba, Puerto Rico, Honduras, Nicaragua, Guatemala, Costa Rica, Panamá, El Salvador, và Cộng hòa Dominica. Tiếng Tây Ban Nha cũng được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, và nhiều nước châu Âu khác.

Việc có được chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha là một cách chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ này của bạn. Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới, và có thể giúp bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Du học: Nhiều trường đại học và cao đẳng ở Tây Ban Nha và các nước nói tiếng Tây Ban Nha khác yêu cầu sinh viên quốc tế có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha để được nhập học.
  • Công việc: Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn tìm được việc làm tốt hơn ở các công ty đa quốc gia hoặc các công ty có liên quan đến Tây Ban Nha.
  • Nghiên cứu: Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn tiếp cận với các tài liệu nghiên cứu bằng tiếng Tây Ban Nha.
  • Du lịch: Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn khi đi du lịch đến các nước nói tiếng Tây Ban Nha.

Có hai chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha phổ biến nhất là DELE và SIELE.

Chứng chỉ DELE

Chứng chỉ DELE (Diploma de Español como Lengua Extranjera) là chứng chỉ được cấp bởi Viện Cervantes, một tổ chức văn hóa của Tây Ban Nha. Chứng chỉ DELE có 6 cấp độ, từ A1 (trình độ cơ bản) đến C2 (trình độ cao nhất).

Để thi chứng chỉ DELE, bạn cần đăng ký thi tại một trong những trung tâm thi được ủy quyền của Viện Cervantes. Kỳ thi DELE được tổ chức 6 lần trong năm, tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Chứng chỉ SIELE

Chứng chỉ SIELE (Sistema Internacional de Evaluación de la Lengua Española) là chứng chỉ được cấp bởi 5 tổ chức giáo dục đại học ở Tây Ban Nha và Mexico. Chứng chỉ SIELE có 5 cấp độ, từ A1 (trình độ cơ bản) đến C2 (trình độ cao nhất).

Để thi chứng chỉ SIELE, bạn cần đăng ký thi tại một trong những trung tâm thi được ủy quyền của SIELE. Kỳ thi SIELE được tổ chức 7 lần trong năm, tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Lựa chọn chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha nào?

Chứng chỉ DELE và SIELE đều là những chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha uy tín, được công nhận trên toàn thế giới. Lựa chọn chứng chỉ nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn.

Nếu bạn muốn có một chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha được cấp bởi một tổ chức chính thức của Tây Ban Nha, thì chứng chỉ DELE là lựa chọn phù hợp hơn. Chứng chỉ DELE có lịch sử lâu đời hơn và được nhiều trường đại học và công ty trên thế giới chấp nhận.

Nếu bạn muốn có một chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha có thể được thi trực tuyến, thì chứng chỉ SIELE là lựa chọn phù hợp hơn. Chứng chỉ SIELE có thể được thi trực tuyến tại nhà hoặc tại một trung tâm thi được ủy quyền.

Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để lựa chọn chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha phù hợp:

Tiêu chíChứng chỉ DELEChứng chỉ SIELE
Đơn vị cấpViện Cervantes5 tổ chức giáo dục đại học ở Tây Ban Nha và Mexico
Lịch sử19892016
Số cấp độ65
Hình thức thiThi trực tiếp tại trung tâm thiThi trực tiếp tại trung tâm thi hoặc thi trực tuyến
Kỳ thi6 lần/năm7 lần/năm
Quốc gia tổ chứcHơn 100 quốc giaHơn 30 quốc gia
Giá thi€130-€300€90-€190

Trên đây là những thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được chứng chỉ tiếng

Xem thêm

Gia sư tiếng Tây Ban Nha

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA

CHỨNG CHỈ TIẾNG TÂY BAN NHA

VĂN HÓA TÂY BAN NHA

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*