✅ LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

5/5 - (1 bình chọn)

Học tiếng Tây Ban Nha có những lợi ích gì?

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một đất nước để đi du học thì Tây Ban Nha là một lựa chọn thông minh. Hãy đến Tây Ban Nha để có cơ hội ăn cơm thập cẩm còn nóng hổi, thưởng thức nước hoa quả lạnh và xem động tác xoay tròn ấn tượng của các vũ công flamenco truyền thống. Ngoài ra, bạn sẽ được thưởng thức những trận đấu bò tót gay cấn, cuồng nhiệt mà không bất cứ nơi nào có. Bạn sẽ được hòa mình vào sự pha trộn giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại đặc trưng của Tây Ban Nha. Hơn hết, đến với Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha – một ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên toàn thế giới.

Điệu nhảy Flamenco truyền thống
Điệu nhảy Flamenco truyền thống

Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ hai trên thế giới

 Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ ba trên thế giới, đứng sau tiếng Anh và tiếng Trung về số lượng người sử dụng.

TBN là tiếng nước ngoài được học nhiều thứ hai, và là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu cũng như nhiều tổ chức quốc tế. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia. Hiện nay, trên thế giới có hơn 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha.

Những thập niên cuối của thế kỷ XX, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã gia tăng đáng kể, một phần do sự phát triển về dân số và kinh tế của nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của du lịch quốc tế ở nhiều đất nước. Nó đã vượt qua tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ hai, sau tiếng Anh, và ngôn ngữ thứ hai sử dụng trong giao tiếp quốc tế.

Nổi bật trong một thị trường lao động cạnh tranh

 Như  chúng ta có thể dễ nhận ra rằng Tây Ban Nha hiện đang là một quốc gia đang rất phát triển cả về kin tế và về giáo dục thì Tây Ban Nha đang vươn lên trở thành nước đứng trong Top những quốc gia phát triển nhất tại Châu Âu.  Một số lượng ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng thích các cá nhân có thể nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát. Cuộc khảo sát năm 2013 của các nhà quản lý và điều hành cấp cao được thực hiện bởi Strategy + Business cho thấy 96 phần trăm người được hỏi cho rằng kỹ năng ngôn ngữ “rất quan trọng” hoặc “hơi quan trọng” cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại. Chính vì vậy mà hiện nay số lượng học viên đăng kí học tiếng Tây Ban Nha tại các trung tâm hiện nay là rất cao bên cạnh những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn… thì hiện nay tiếng Tây Ban Nha đang được ưa chuộng hơn cả.

Học tiếng TBN là rất có lợi cho trí nhớ

Nghiên cứu chỉ ra rằng việc biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí bao gồm cả bệnh Alzheimer. Trước đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng song ngữ giúp tằng cường khả năng tinh thần cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Những nghiên cứu khác chỉ ra rằng học ngôn ngữ có thể tăng cường trí nhớ và làm chậm việc suy giảm do tuổi tác. Học ngôn ngữ khác giúp bạn thông minh hơn, kích thích sự sáng tạo.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng trong kinh doanh

Tiếng Tây Ban Nha đang ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh. Học tiếng TBN giúp bạn giao tiếp tốt hơn với các đối tác hoặc đồng nghiệp. Ở Bắc Mỹ, số lượng người sử dụng tiếng TBN chiếm một phần lớn tại đây. Do đó, nếu sử dụng thành thạo tiếng TBN thì chắc chắn đấy là một lợi thế.  Tại Mỹ, biết tiếng TBN đặc biệt hữu ích nếu làm việc trong ngành y tế và giáo dục. Một điều chắc chắn, nến bạn biết hai ngôn ngữ, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp nhiều hơn trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay

Học tiếng Tây Ban Nha để du lịch

Học tiếng Tây Ban Nha để du lịch

Chắc chắn, khi du lịch ở một đất nước nói tiếng TBN, người không biết tiếng TBN sẽ không bao giờ thấy thú vị bằng người biết tiếng TBN cả. Nếu bạn chỉ nói được tiếng Anh, bạn sẽ buộc phải nhốt mình ở những nơi du lịch phổ biến mà hầu hết mọi người có thể nói được tiếng Anh. Nếu bạn  muốn khám phá các ngóc ngách và biết rõ hơn về người địa phương, bạn phải học tiếng TBN. Chỉ đơn giản là có thể đọc được các biển báo, các thực đơn, hỏi đường hoặc nói cho tài xế biết nơi bạn muốn đi nếu biết tiếng. Những người Tây Ban Nha rất hào phóng, nếu bạn biết ngôn ngữ ở đây, bạn sẽ cảm thấy mình được chào đón theo cách rất đặc biệt mà không nơi nào có.

Tiếng Tây Ban Nha là nền tảng để có thể học được thêm nhiều thứ tiếng khác

Tiếng Tây Ban Nha có quan hệ rất gần gũi với các ngôn ngữ ở Đông bán đảo Iberia như: tiếng Asturian, tiếng Ladino, tiếng Catalan và tiếng Bồ Đào Nha. Từ vựng và ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha rất giống nhau với khoảng 89% số lượng từ vựng tương tự nhau. Vậy cho nên nếu bạn đã học được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng sẽ dễ dàng học được những thứ ngôn ngữ trên.

Học tiếng TBN vô cùng thú vị

Học tiếng TBN sẽ mở ra nhiều cơ hội vui chơi hơn.  Bạn có thể thích đọc những quyển sách hay, xem những bộ phim lãng mạn hay thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời. Đối với tất cả cá hoạt động trên và cả  những điều khác chưa được đề cập đến thì học tiếng TBN có thể là một trong những điều thú vị nhất mà bạn có được. Cho dù động cơ học tập của bạn là vì thực tế, trí tuệ hay tình cảm thì học tiếng TBN vẫn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Mở rộng chân trời của bạn

Theo Ethnologue, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh với 329 triệu người nói tiếng địa phương. Tìm hiểu những người hàng xóm bán cầu ở Châu Mỹ Latinh và bạn có thể đi qua tiếng Bồ Đào Nha ở Braxin với kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn. Hiện nay nhiều doanh nghiệp hay nhiều công trình của Tây Ban Nha đang ngày càng được mở rộng trên thế giới và ở Việt Nam chính vì vậy học tiếng Tây Ban Nha hiện nay là một quyết định chính xác của bạn tại thời điểm này. Có nhiều cách để có thể học tiếng Tây Ban Nha  ví dụ như học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh, hay đọc sách song ngữ…  hãy lựa chọn cho  mình một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất nhé!

Làm tốt hơn công việc của bạn

Các bác sĩ, luật sư và nhân viên xã hội làm việc với các cá nhân và gia đình đa dạng trong ngày, nhiều người trong số họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Theo điều tra dân số Hoa Kỳ, 12,9 phần trăm người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà. Bên cạnh đó ngoài việc biết giao tiếp bằng tiếng Anh thì việc bạn có thể biết thêm được một ngôn ngữ khác là điều vô cùng cần thiết. Khi ở nhà bạn có thể tự xem một phim tiếng Tây Ban Nha hay tự tin đọc một cuốn sách mình thích. Và điều đặc biệt là bạn có thể trao đổi với  mọi người xung quang không chỉ bằng tiếng Anh mà còn có thể giao tiếp thêm bằng một ngôn ngữ khác điều này vô cùng hữu ích để bạn có thể làm cho cược sống của mình thú vị hơn rất nhiều.

Giao tiếp với con cái của bạn

Đến năm 2050, Hoa Kỳ sẽ là nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất, theo Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có con trong thập kỷ tiếp theo, họ có thể nói được ngôn ngữ hoặc ít nhất bạn bè nói tiếng Tây Ban Nha. Bây giờ, bạn không muốn hiểu những gì con cái và bạn bè của họ đang nói với nhau khi họ không nói tiếng Anh? Nếu ban có thể giao tiếp với bé yêu của mình bằng tiếng Tây Ban Nha thì điều này thật tuyệt vời nó giúp con bạn có thể tiếp xúc với một ngôn ngữ mới đây là nền tảng giúp bé có thể cải thiện được khả năng học ngôn ngữ của mình sau này.  Bé yêu của bạn có thể nhận ra rằng mình có khả năng nói và nghe một ngôn ngữ nước ngoài khác điều này thật sự rất tốt cho sự phát triển của bé giúp bé tự tin  hơn về bản thân mình hơn rất nhiều. Đây là một lợi ích khác hữu ích cho bạn khi bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha, điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Công việc ở nước ngoài

Nếu làm việc ở nước ngoài hoặc đi công tác là một trong những mục tiêu nghề nghiệp của bạn, học cách nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, song ngữ sẽ giúp bạn nói chuyện với khách hàng quốc tế, đàm phán thương vụ ở nước ngoài và hợp tác với các chuyên gia trên toàn cầu. Việc giao lưu văn hóa, ngôn ngữ và công việc giữa nhiều nước hiện nay đang rất là phổ biến vì thế giới đang trong giai đoạn toàn cầu hóa, hiện đại hóa chính vì vậy tìm kiếm một công việc ở một quốc gia khác đang rất là phổ biến. Và hiện nay Tây Ban Nha có thể là một quốc gia bạn nên làm việc và sinh sống vì tại đây ché độ ưu đãi làm việc, phúc lợi và mức lương là khá cao trên thị trường thế giới. Nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha và có một năng lực làm việc tốt thì đây là một cơ hội làm việc rất tốt cho tương lai của bạn.

Xem phim nước ngoài mà không đọc phụ đề

Một khi bạn nắm vững ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có thể hiểu được những điều tinh tế và lấy những câu chuyện cười trong thời gian thực bất cứ khi nào bạn xem một bộ phim từ Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha. Bạn cảm thấy khá phiền phức khi xem một bộ phim mình thích mà cần tới vietsub. Bạn muốn tự mình có thể nghe và hiểu nội dung của bộ phim đó. Điều đó thật sự không phải khó nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha và luyện tập cho mình khả năng nghe và hiểu ngôn ngữ này thì đây sẽ là một lợi thế của bạn.  Nếu bạn muốn tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà thì xem những bộ phim và tự học cách phát âm hay luyện nghe và tập ghi nhớ từ vựng sẽ là một cách giúp bạn có thể học được tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nâng cao kỹ năng nhận thức của bạn

Nâng cao kỹ năng nhận thức của bạn

Không chỉ học một ngôn ngữ thứ hai cải thiện bộ não của bạn, nhưng nó giúp tâm trí của bạn ở lại sắc nét hơn. Đúng vậy – một số nghiên cứu cho thấy việc nói được song song cải thiện các kỹ năng nhận thức không liên quan đến ngôn ngữ. Khi bạn biết thêm một ngôn ngữ khác thì rõ ràng nhận thức của bạn sẽ phát triển theo hướng tích cực. Khi bạn có thể trao dồi thêm một ngôn ngữ khác thì bạn có thể đúc kết cho bản thân thêm nhiều bài học và có những trải nghiệm thú vị. Chính điều này sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng làm việc hiệu quả và tích cực hơn rất nhiều. 

Giữ cho trí óc trẻ trung và khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent, Bỉ, gần đây đã công bố một nghiên cứu bổ sung thêm cho bằng chứng ngày càng tăng rằng chủ nghĩa song ngữ có thể trì hoãn sự xuất hiện của bệnh Alzheimer và nó “góp phần dự trữ nhận thức và trì hoãn các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ.”

Trở thành một người độc lập hơn

Bao giờ thấy mình ở trung tâm thành phố Laredo, Texas hoặc một nơi nào đó ở Miami mà không có người nói tiếng Anh trong tầm nhìn? Học cách nói tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Khi bạn muốn du lịch tại một quốc gia nào đó mà bạn biết sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp thì điều đó quả thật rất tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích đi tham quan những cảnh đẹp nên thơ và cổ kính tại đất nước xinh đẹp Tây Ban Nha, nếu bạn có thể tựu mình giao tiếp được với người bản xứ ở đây thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể tự lập không cần đến sự trợ giúp của hướng dẫn viến bạn có thể tự tin đi đến bất kì địa điểm du lịch mà không sợ bị lạc vì bạn có thể giao tiếp như một người bản xứ thật thụ. 

Hiểu lời bài hát tiếng Tây Ban Nha

Bạn muốn biết Shakira nói gì khi cô ấy hát bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn muốn biết bài hát salsa bạn đang nhảy có nghĩa là gì? Học tiếng Tây Ban Nha và tìm hiểu. Bạn yêu thích một bài hát tiếng Tây Ban Nha nào đó còn gì tuyệt vời hươn nữa nếu bạn có thể hiểu được lời bài hát đó. Đây cũng là một phương pháp hiệu quả để bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả đấy nhé! Học tiếng Tây Ban Nha bằng âm nhạc là cách giúp bạn có thể nhớ từ ngữ nhanh hơn vì những giai điệu âm nhạc có thể dễ được ghi nhớ hơn.

Kết bạn mới

Người Mỹ Latino là một trong những nhóm phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thông dụng nhất của quốc gia, nhưng nhiều người gốc La tinh ở Hoa Kỳ đến từ các hộ gia đình nói tiếng Tây Ban Nha. Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn làm quen với những người hàng xóm và kết bạn mới. Khi bạn biết được một ngôn ngữ khác thì bạn có thể kết bạn được thể kết bạn được với thêm nhiều người khác trên thế giới  hiện nay mạng xã hội phát triển cùng với sự bùng nổ của facebook thì việc kết bạn với nhiều bạn bè trên thế giới là không phải chuyện quá khó khăn. Khoảng cách thời gian, địa lý và ngôn ngữ sẽ không là vấn đề lớn nữa.

Kết bạn mới

Cải thiện tiếng Anh của bạn

Cải thiện tiếng Anh của bạn

Học tiếng Tây Ban Nha có thể giúp tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với các từ tiếng Anh có nguồn gốc Latin. Đây cũng là tiền đề để bạn có thể phát triển thêm một ngôn ngữ khác ví dụ như tiếng Anh, tiếng Pháp vì cách phát âm và ngữ điệu của những ngôn ngữ này có nét tương đồng với nhau. Chính vì vậy bạn có thể trao dồi thêm một số ngôn ngữ khác khi bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể học thêm một ngôn ngữ khác là một điều dễ dàng. 

Hứng thú hơn với sở thích của bạn

Không có gì lãng mạn như dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để giao tiếp với một đối tác tiềm năng hoặc quan trọng khác bằng tiếng mẹ đẻ của họ. Nếu bạn thật sự yêu thích một tìm hiểu một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ của mình thì hãy thử tìm hiểu về tiếng Tây Ban Nha vì đây là một ngôn ngữ tuyệt vời trên thế giới thích hợp cho bạn có thể học và trải nghiệm những điều thú vị khi tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha đây cũng là một cách giúp bạn có thể tìm hiểu được văn hóa của đất nước xinh đẹp này.

Nó tương đối dễ học

Tiếng Tây Ban Nha được đánh vần theo ngữ âm và nhiều từ tương tự như tiếng Anh. Và bởi vì rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát, bạn không phải đi đâu xa để tìm một ai đó mà bạn có thể thực hành hoặc một nơi nào đó bạn có thể đắm chìm vào ngôn ngữ. So với tiếng Pháp hay tiếng Nhật thì tiếng Tây Ban Nha tương đối dễ học hơn rất nhiều vì nó có sự tương đồng về phát âm và ngữ điệu gần giống như tiếng anh nếu tiếng Anh của bạn đã vững thì việc học tiếng Tây Ban Nha là tương đối dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng nó hiệu quả cả ngày, mỗi ngày

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Bạn đang phải đối mặt với một người chỉ nói tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Sẽ không tốt nếu bạn có thể giao tiếp với họ sao? Bạn có thể tự tin trong công việc khi có thể sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ thông dụng hàng ngày của mình điều này giúp bạn có thể tự tin vào bản thân và giúp bạn có thêm những cơ hội trong công việc của mình.

Cơ hội đi du học ở Tây Ban Nha

Visa dễ dàng và thuận tiện:

Không giống các nước còn lại của Châu Âu, TBN có yêu cầu khá dễ dàng đối với sinh viên quốc tế. Chứng minh tài chính không khắt khe, bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc TBN, tất cả những gì bạn cần là học lực loại khá và sự quyết tâm lên đường.

Cơ hội học bổng toàn phần Eramus:

Các bạn sinh viên ngoài được chính phủ hỗ trợ học phí, bạn còn có thể apply học bổng toàn phần Eramus đi sang nước thứ 2 học tập nếu kết quả học tập năm nhất tại TBN của các bạn đạt loại khá giỏi. Học bổng sẽ cho các bạn toàn bộ chi phí sinh hoạt, đi lại và học phí của năm thứ 2. Ngoài ra, sinh viên có thể xin một số học bổng khác của chính phủ Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục đạng tiểu chuẩn Châu Ấu cùng với môi trường học tập quốc tế mở rộng và cơ sở vật chất hiện đại trong khi đó sinh hoạt phí ở TBN rất thấp , không đắc đỏ như các nước Châu Âu khác .

Tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa  giúp bạn mở cửa kho tàng văn hóa khổng lồ:

Với 3000 năm lịch sử, TBN sở hữu nền văn minh mà không phải đâu cũng có thể tìm thấy, cung điện hoàng gia, bảo tàng lịch sử, các lâu đài tráng lệ cùng những tác phẩm văn học đồ sộ – những giai điệu nhạc Latin sôi động, kho tàng văn học đồ sộ và quan trọng, cũng như các tác phẩm nghệ thuật, điện ảnh .

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*