✅ Gia sư dạy Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet chương trình Cambridge ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

5/5 - (1 bình chọn)

Gia sư luyện thi Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet

Gia sư Tâm Tài Đức là một trong những trung tâm hàng đầu về tiếng Anh thiếu nhi ôn thi Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet theo chương trình Cambridge của quốc tế.

chứng chỉ Cambridge Starters
Chứng chỉ Cambridge Starters

➤ Với đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy kèm tại nhà, đội ngũ gia sư là những giáo viên rất tâm huyết luôn xem học viên là trên hết, sẵn sàng giúp đỡ học viên khi học viên cần sự giúp đỡ.

Chứng chỉ Cambridge Movers
Chứng chỉ Cambridge Movers

➤ Chương trình giảng dạy phù hợp với tất cả học viên từ : các bé thiếu nhi chưa biết gì cần học từ đầu vỡ lòng đến các em cần luyện thi các chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet cấp tốc. Với tác phong chuyên nghiệp, học viên học kèm sẽ cảm nhận hiệu quả chỉ trong một khóa học.

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers

➤ Quý PHHS và các con hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm khi đăng ký học tại nhà.

➤ Mức học phí phù hợp ở mức trung bình trên phạm vi toàn quốc.

Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers
Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Đội ngũ gia sư Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet

Đội ngũ giáo viên dạy kèm tại trung tâm gia sư Tâm Tài Đức được chúng tôi tuyển chọn rất gắt gao, và phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí về giảng dạy:

➤ Giáo viên phải có bằng ĐH Ngoại Ngữ, có chứng chỉ và bằng cấp liên quan. Giáo viên có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm giảng dạy, hoăc đang công tác tại các trường Quốc Tế, Trung tâm ngoại ngữ uy tín, hoặc các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TPHCM. Giáo viên có chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn: TOEFL 600, IELTS 6.5, TOEIC 800+

➤ Giáo viên tự do phải là người tốt nghiệp ĐH chính quy, khả năng Anh ngữ tốt, trình độ cao và có các chứng chỉ Anh ngữ TOEFL 600, IELTS 6.5, TOEIC 800+, TESOL, kinh nghiệm dạy Anh văn chương trình Cambridge Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet từ ít nhất 3 năm.

Gia sư được tuyển là những người tận tâm với nghề, sẵn sàng giúp đỡ học viên và chịu trách nhiệm về sự tiến bộ của các bé.

Cambridge KET và PET
Cambridge KET và PET

Chương trình học dạy kèm tiếng Anh tại nhà:

➤ Dạy kèm tiếng Anh Cambridge luyện thi Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet.
➤ Dạy kèm tiếng Anh thiếu nhi giao tiếp dành cho các bé từ 4 đến 7 tuổi.
➤ Luyện thi chứng chỉ Toeic, Ielts, Toefl iBT trình độ cao hoặc chuẩn bị du học.
➤ Dạy tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên, người đi làm, du lịch, phỏng vấn
➤ Dạy tiếng Anh chương trình học phố thông tiểu học, cấp 2, cấp 3, LTĐH

Tìm gia sư dạy chương trình Cambridge

Đội ngũ gia sư tuyển chọn của trung tâm gia sư Tâm Tài Đức có những thế mạnh vượt trội về dạy kèm tại nhà các chứng chỉ Anh văn Cambridge và anh văn giao tiếp căn bản vỡ lòng cho thiếu nhi . Học viên đều sẽ cảm nhận sự hiệu quả chỉ sau duy nhất một khóa học (2-3 tháng)

Gia sư có tại tất cả các quận, các huyện trên phạm vi toàn quốc, PH có thể yêu cầu gia sư nam hay nữ, trình độ sinh viên hoặc giáo viên, khung thời gian sáng – chiều hoặc tối

Qúy vị PHHS có nhu cầu tìm gia sư dạy anh văn Cambridge thiếu nhi tại nhà vui lòng gọi hotline báo thông tin chi tiết về mong muốn, yêu cầu gia sư, trình độ của con,… để trung tâm sẽ sắp xếp gia sư phù hợp.

Đội ngũ gia sư của trung tâm luôn sẵn sàng cùng các em chinh phục những thử thách anh ngữ đầu đời.

Tổng quan về chứng chỉ YLE ( Starters, Movers, Flyers)

Tất tần tật về Chứng Chỉ Starters, Movers, Flyers Cambridge

Hiện có rất nhiều phụ huynh cho con em của mình đi học để thi lấy chứng chỉ Cambridge nhưng lại không biết đây là loại chứng chỉ gì? 

Lợi ích của chứng chỉ Cambridge là gì… mà chỉ đơn giản là thấy con nhà khác đi học thì cho con mình đi học.

Điều này không chỉ khiến ba mẹ tốn tiền, mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến định hướng phát triển của con sau này. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Aland xin chia sẻ cho các phụ huynh hiểu hơn về các loại chứng chỉ YLE để mọi người hiểu hơn về các loại chứng chỉ này.

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Chứng chỉ YLE là gì?

Được thiết kế để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của trẻ em từ 7 đến 12 tuổi, các kỳ thi Cambridge English: Young Learners (YLE) có sẵn ở ba cấp độ đánh giá nhằm khuyến khích trẻ học tập hăng say thông qua việc theo dõi sự tiến bộ của bản thân từng ngày.

Chứng chỉ tiếng Anh YLE do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức thi và cấp bằng. Đề thi thường bao gồm một chuỗi các bài tập vui nhộn, sinh động, dễ dàng tạo hứng thú, và quan trọng nhất là các bài thi này được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi. Các bài kiểm tra được viết xung quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.

Không chỉ ở Việt Nam, hàng nghìn bậc cha mẹ trên khắp thế giới đã chọn những kỳ thi này để nắm bắt được chính xác và kịp thời năng lực tiếng Anh của con em mình dựa trên các tiêu chí đánh giá chuẩn quốc tế.

Kỳ thi YLE bao gồm ba bài thi với 03 cấp độ: Starters (PreA1), Movers (A1) và Flyers (A2). Làm quen và tham gia kỳ thi để đạt được chứng chỉ YLE mang lại vô vàn lợi ích cho các học viên nhỏ tuổi, bởi:

 • Đây là cách tuyệt vời để khuyến khích cũng như tạo động lực cho các em đam mê học tiếng Anh;
 • Là phương thức hiệu quả nhằm đem đến cho các em một nền tảng vững chắc trong quá trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế;
 • Kết quả thi không có “đỗ”, “trượt” – mỗi trẻ đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge English nhằm chúc mừng những thành tích mà các em đã đạt được.
 • Bài kiểm tra sử dụng những tình huống thực tế hàng ngày để chuyển tải những điều thí sinh đã học vào trong cuộc sống.
 • Là công cụ khách quan giúp phụ huynh đánh giá sự tiến bộ của các bé và thành công của chương trình đào tạo Anh ngữ;
 • Là sự chuẩn bị hoàn hảo cho học viên về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ cao hơn.
 • Đây cũng là một trong những viên gạch đầu tiên tạo dựng cầu nối giúp các em tự tin hòa nhập với bạn bè quốc tế, chủ động mở rộng chân trời tri thức.
Cambridge English Young Learners (YLE)

Chứng chỉ Starters

 Giới thiệu chung về Chứng chỉ Starters

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters là chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh bậc tiểu học. Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners (YLE), dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Đối tượng mà Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters hướng tới: thí sinh từ 4 – 7 tuổi (dành cho học sinh mẫu giáo tới lớp 1).

Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Starters, học viên nhí có thể thực hiện những bước đầu tiên trong việc:

 • Hiểu và sử dụng các câu giao tiếp đơn giản
 • Hiểu các chỉ dẫn cơ bản.
 • Đọc và viết chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

➤ Format bài thi Chứng chỉ Starters

Cấp độ CEFRPre-level A1
Hình thức thi:Trên giấy
Số bài thi:3
Thời gian thi:Khoảng 45 phút

Cambridge Starters hay Pre A1 Starters là bài thi đầu tiên trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 45’ để hoàn thành 3 phần thi:

 • 20 phút cho bài thi Listening (4 phần, 20 câu hỏi)
 • 20 phút cho bài thi Reading & Writing (5 phần, 25 câu hỏi)
 • 3-5 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

➥ Từ năm 2018, bài thi Cambridge Starters có cấu trúc như sau:

bài thi Cambridge Starters có cấu trúc như sau
bài thi Cambridge Starters có cấu trúc như sau 1

Chứng chỉ Movers

➤ Giới thiệu chung về Chứng chỉ Movers

Movers hay Young Learners English: Movers, là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters. Đây là phương pháp tuyệt vời giúp trẻ xây dựng các kỹ năng ngôn ngữ và tiến bộ hơn trong việc học tiếng Anh.

Movers là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Đối tượng mà Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Movers hướng tới: thí sinh từ 8 – 10 tuổi (dành cho học sinh lớp 2 tới lớp 4).

Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Movers, học viên nhí có thể:

 • Tham gia vào một hội thoại cơ bản về chủ đề quen thuộc.
 • Hiểu được những thông tin, chỉ dẫn, lưu ý cơ bản và hoàn thành các dạng cơ bản.
 • Đọc và viết các câu đơn giản, bao gồm thông tin về thời gian, ngày tháng, nơi chốn.

➤ Format bài thi Chứng chỉ Movers

Cấp độ CEFRA1
Hình thức thi:Trên giấy
Số bài thi:3
Thời gian thi:Khoảng 1 giờ

Cambridge Movers hay A1 Movers là bài thi thứ hai trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60’ để hoàn thành 3 phần thi:

 • 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi)
 • 30 phút cho bài thi Reading & Writing (6 phần, 35 câu hỏi)
 • 5-7 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

Từ năm 2018, bài thi Cambridge Movers có cấu trúc như sau:

➥ Bài thi Nghe (25 phút):

PhầnNhiệm vụHành động
1NGHE – Nhận biết người có trong hình được nói tới – Vẽ đường thẳng nối từ những người trong hình với tên phù hợp bên ngoài tấm hình.Vẽ đường thẳng
2NGHE – Ghi lại vài thông tin chi tiết từ một hội thoại:Trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, …Viết chữ hoặc số
3NGHE – Ghép từng người được nói tới với hình ảnh/đối tượng tương ứng:Ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ khác.Điền chữ cái vào ô
4NGHE – Với mỗi mẩu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính xác: Chọn hình ảnh chính xác với thông tin.Đánh dấu tích vào ô
5NGHE – Tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn:Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết.Tô màu các vật trong hình

➥ Bài thi Đọc và Viết (30 phút)

PhầnNhiệm vụHành động
1TỪ VỰNG – Ghép từ với mô tả nghĩa: Ghép hình ảnh/từ với câu mô tả.Sao chép từ
2ĐỌC – Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài: Chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi.Khoanh tròn chữ cái
3HOÀN THÀNH HỘI THOẠI – Chọn cụm từ/câu để hoàn thành hội thoại: Chọn hình ảnh/từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện.Sao chép từ và tích vào ô
4HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống: Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắnSao chép từ
5VIẾT CÂU – Hoàn thành/viết câu nói về nội dung trong hình: Hoàn thành câu, trả lời câu hỏi và viết các câu về một hình ảnh.Viết từ và câu
6HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống: Tìm từ trong câu chuyện để hoàn thành câu.Viết 1,2 hay 3 từ

➥ Bài thi Nói (5-7 phút)

PhầnNhiệm vụHành động
1Xác định điểm khác biệt giữa hai bức ảnhChỉ vào đồ vật khác biệt
2Kể 1 câu chuyện dựa vào những hình ảnh cho sẵnKể và chỉ vào các hình ảnh minh hoạ
3Trả lời các câu hỏi ngắn về đồ vật trong ảnh.Nêu tên đồ vật, màu sắc, số đếm
4Trả lời các câu hỏi về bản thân.Đưa ra câu trả lời ngắn

Chứng chỉ Flyers

➥ Giới thiệu chung về Chứng chỉ Flyers

Flyers là cấp độ cao nhất trong kỳ thi Cambridge YLE, thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR).

Đối tượng mà Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers hướng tới: thí sinh từ 11 – 12 tuổi (dành cho học sinh lớp 5,6).

Đạt được Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Flyers, học viên nhí có thể:

 • Giao tiếp trong các hình huống quen thuộc và tương tác với người nói tiếng Anh chậm, rõ ràng.
 • Hiểu tiếng Anh viết đơn giản, những thông báo ngắn và những chỉ dẫn bằng lời.
 • Viết ghi chú ngắn, đơn giản, sử dụng cách diễn đạt và cụm từ cơ bản.

➥ Format bài thi Chứng chỉ Flyers

Cấp độ CEFRA2
Hình thức thi:Trên giấy
Số bài thi:3
Thời gian thi:Khoảng 1 giờ 15 phút

Cambridge Flyers hay A2 Flyers là bài thi thứ ba trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 72’ để hoàn thành 3 phần thi:

 • 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi)
 • 40 phút cho bài thi Reading & Writing (7 phần, 44 câu hỏi)
 • 7-9 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)    

Từ năm 2018, bài thi Cambridge Flyers có cấu trúc như sau:

➥ Bài thi Nghe (25 phút)

PhầnNhiệm vụHành động
1NGHE – Nhận biết người có trong hình được nói tới – Vẽ đường thẳng nối từ những người trong hình với tên phù hợp bên ngoài tấm hình.Vẽ đường thẳng
2NGHE – Ghi lại vài thông tin chi tiết từ một hội thoại:Trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, …Viết chữ hoặc số
3NGHE – Ghép từng người được nói tới với hình ảnh/đối tượng tương ứng:Ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ khác.Điền chữ cái vào ô
4NGHE – Với mỗi mẩu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính xác: Chọn hình ảnh chính xác với thông tin.Đánh dấu tích vào ô
5NGHE – Tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn:Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết.Tô màu một phần của tấm hình và viết.

➥ Bài thi Đọc và Viết (40 phút)

PhầnNhiệm vụHành động
1TỪ VỰNG – Ghép từ với mô tả nghĩa: Ghép từ với câu mô tả.Sao chép từ
2HOÀN THÀNH HỘI THOẠI – Sắp xếp các câu thành đoạn hội thoại hoàn chỉnh: Chọn đúng các phần còn thiếu của một đoạn hội thoại.Viết 1 chữ cái
3HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống: Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện.Sao chép từ và tích vào ô
4HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống: Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắn.Sao chép từ
5ĐỌC – Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài: Tìm từ trong câu chuyện để hoàn thành câu.Viết 1,2, 3 hoặc 4 từ
6HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Tự viết từ điền vào chỗ trống: Suy nghĩ các từ để hoàn thành nhật ký hay một đoạn tin nhắn.Viết từ
7Viết một câu chuyển ngắn dựa trên 3 tấm hình.Viết câu

Bài thi Nói (7-9 phút):

PhầnNhiệm vụHành động
1Tìm điểm khác nhau giữa 2 tấm hình (vật, màu sắc, số đếm, vị trí, …)Nói điểm khác biệt
2Yêu cầu và đưa ra thông tin về 2 tình huống tương tự.Hỏi và trả lời câu hỏi
3Nói về các bức ảnh kể về một câu chuyện.Nói các câu ngắn
4Trả lời các câu hỏi về bản thân.Đưa ra câu trả lời ngắn

Cách tính điểm bài thi thi YLE (cho cả ba cấp độ Starters, Movers, Flyers)

Thành tích của mỗi thí sinh được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là 5 hình cho mỗi kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Như vậy, những thí sinh đạt điểm tuyệt đối sẽ được 15 khiên. Tuy không có quy định về số điểm đạt và không đạt, mức điểm trung bình được xem là “đỗ” hiện nay là tổng số khiên từ 10 trở lên và mỗi kĩ năng không được dưới 2 khiên.

Cách thức đăng ký thi YLE (cho cả ba cấp độ Starters, Movers, Flyers)

➥ Bước 1: Tìm trung tâm tổ chức thi

Hiện nay tại Việt Nam có 25 trung tâm được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi Starters, Movers, Flyers tại 18 địa phương khác nhau, bao gồm: Bến Tre, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hải Phòng, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Long An, Nghệ An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuy Hoà, Vũng Tàu.

➥ Bước 2: Liên hệ với trung tâm tổ chức thi

Trung tâm tổ chức thi sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đăng kí thi và lệ phí thi tại khu vực bạn sinh sống.

➥ Bước 3: Lựa chọn thời gian và cách thức thi

Các ngày thi được lên lịch sẵn trong suốt cả năm.

Lệ phí thi YLE (cho cả ba cấp độ Starters, Movers, Flyers)

Lệ phí của kỳ thi phụ thuộc vào trung tâm phụ huynh đăng ký cho con làm thủ tục dự thi. Thông thường, với bậc tiểu học và trung học cơ sở, lệ phí cho một bài thi YLE thuộc một trong ba cấp độ (Starters, Movers, Flyers) dao động trong khoảng 600.000 – 800.000 VNĐ.

Thi PET có khó không?

Lấy chứng PET Cambridge có khó không? Làm sao để lấy chứng chỉ PET Cambridge? Đây luôn là những câu hỏi của các bạn trước khi luyện thi thắc mắc. Vậy thi PET có khó không?

Thi Pet sẽ không khó mà thậm chí còn rất dễ nếu bạn có sự chuẫn bị kỹ lưỡng. Ngược lại, thi PET cũng sẽ rất khó nếu bạn không biết gì!

Bài thi PET gồm có 4 kỹ năng: NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT. Đối với những bạn không biết về kỳ thi PET sẽ cảm thấy hoang mang vì không biết cấu trúc đề hay những cách làm bài. Đối với những bạn đã biết và đang luyện thi PET thì ắt hẳn sẽ thấy rất dễ vì đã biết cấu trúc thi, từ đó cứ ôn luyện dần dần là sẽ cảm thấy rất dễ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về kỳ thi PET nhé.

PET LÀ GÌ?

PET (Preliminary English Test) dành cho đối tượng là học sinh trung học cơ sở, cho những bạn có mục đích làm việc, du học hay phát triển sự nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế.


Theo khung tham chiếu trình độ chung của Châu Âu, chứng chỉ PET có trình độ tương đương với chứng chỉ B1 ở các nước Châu Âu, Ielts 3.5-4.0, Toefl iBT 45 và Toeic 400-500. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ PET, các công ty và trường học khác trên thế giới đều công nhận về trình độ ngoại ngữ tương tự như Ielts thông dụng ở Việt Nam. Đặc biệt ở các quốc gia Châu Úc là Australia và New Zaland coi chứng chỉ PET là điều kiện để đánh giá khả năng tiếng anh của học viên và xem đó là cơ sở để tuyển đầu vào các trường đại học, cao đẳng ở 2 quốc gia này.

KỲ THI PET GỒM NHỮNG GÌ?

 1. Đọc và Viết (90 phút): Bạn cần có khả năng đọc văn bản từ các biển báo, báo và tạp chí và hiểu các điểm chính. Bạn sẽ cần phải cho thấy bạn có thể sử dụng từ vựng và cấu trúc bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ như viết một tin nhắn ngắn, và một  câu chuyện hoặc 1 lá thư khoảng 100 từ. Bạn cũng cần phải hoàn thành một bài tập liên quan đến việc thay đổi ý nghĩa của câu.
 2. Nghe (30 phút): Bạn cần phải cho thấy bạn có thể hiểu được ý nghĩa của các thông báo, thảo luận về cuộc sống hằng ngày.
 3. Nói (Khoảng 10 phút): Bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện bằng cách trả lời và đặt một số câu hỏi đơn giản, nói chuyện thoải mái về những điều bạn thích và không thích bằng tiếng Anh. Phần thi được bố trí theo cặp cùng 1 thí sinh khác và được chấm bởi 2 giám khảo để đảm bảo tính thực tế và khách quan của bài thi.

KẾT QUẢ KỲ THI PET

KẾT QUẢ KỲ THI PET

Các thí sinh có thể tra cứu kết quả trên trang web kết quả của Đại học Cambridge. Đối với bài thi trên giấy, chúng sẽ có kết quả sau 4 đến 6 tuần. Đối với bài thi trên máy tính, chúng sẽ có kết quả sau 2 đến 3 tuần.

Kỹ năng Đọc và viết chiếm 50% tổng số điểm, kỹ năng Nghe và Nói chiếm 25%. Tất cả thí sinh tham dự quả đạt kết quả từ 120 đến 170 điểm theo thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể như sau:

 • Từ 160 đến 170 điểm: đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ B1.
 • Từ 153 đến 159 điểm: đạt giỏi, nhận chứng chỉ B1.
 • Từ 140 đến 152 điểm: đạt, nhận chứng chỉ B1.
 • Từ 120 đến 139 điểm: không đạt nhận chứng chỉ A2.

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN THI PET

Để hoàn thành bài thi PET thì bạn cần vốn từ vựng nhiều và hiểu rõ cách sử dụng của từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Bạn phải đọc được những bài báo đơn giản, viết thư hoặc tóm tắt nội dụng. Bài thi cũng yêu cầu thí sinh phải thể hiện được ý kiến cũng như thái độ của bản thân về chủ đề đặt ra.

ĐỐI TƯỢNG NÀO NÊN THI PET

VÌ SAO NÊN THI PET?

Nếu không được yêu cầu phải thi chứng chỉ tiếng anh nào thì chứng chỉ tổng quát có tính ứng dụng cao như PET là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, đề thi PET được đánh giá là dễ thở hơn Ielts lẫnToefl và có hiệu lực vĩnh viễn.

Cambridge English: KET – Kỳ thi tiếng Anh trình độ sơ cấp

Cambridge English KET – Kỳ thi tiếng Anh trình độ sơ cấp

Hãy đăng ký ngay kỳ thi Cambridge English: KET (Key English Test) nếu bạn đang sở hữu năng lực tiếng Anh sơ cấp. Bởi vì kỳ thi KET tương đương với cấp độ A2 trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR) sẽ chứng minh một khởi đầu tốt trong việc học tiếng Anh và đánh giá chính xác khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh trong những tình huống cơ bản hằng ngày của bạn.

Tại sao nên thi Cambridge English: KET?

– Kỳ thi Cambridge English: KET đặc biệt sử dụng ngôn ngữ quen thuộc trong đời sống hàng ngày trong đa dạng các chủ đề như du lịch, môi trường học tập hoặc công sở và kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Tiếng Anh : Nghe, Nói , Đọc & Viết.

– Mặc dù ở cấp độ cơ bản, nhưng kỳ thi Cambridge English: KET sẽ giúp thí sinh nhanh chóng và dễ dàng nhìn nhận rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó có kế hoạch học tập hiệu quả hơn hoặc tiếp tục ôn thi và tham gia những kỳ thi ở cấp độ kế tiếp của Cambridge như PET (B1), FCE (B2), v.v.

– Kỳ thi hướng tới việc học tập và phát triển các kỹ năng thực hành ngôn ngữ và năng lực sử dụng tiếng Anh đời sống nhằm giúp thí sinh:

 • Đọc hiểu và giao tiếp sử dụng các cấu trúc đơn giản
 • Đọc hiểu các đoạn văn tiếng Anh cơ bản
 • Giới thiệu cũng như trả lời các câu hỏi cơ bản về bản thân
 • Giao tiếp với người nước ngoài ở cấp độ sơ cấp

– Chứng chỉ KET của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn.

Kết quả kỳ thi Cambridge English: KET

– Kỹ năng Đọc và Viết chiếm 50%, kỹ năng Nghe và Nói mỗi phần chiếm 25% tổng điểm.

– Tất cả thí sinh tham dự đạt kết quả từ 100-150 điểm theo Thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể:

Từ 140-150 – đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ B1

133-139 – đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ A2

120-132 – đạt, nhận chứng chỉ A2

100-119 – không đạt A2, nhận chứng chỉ A1

Vì sao học sinh tiểu học nên có chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers, Flyers

Trẻ có kiến thức tiếng Anh chuẩn sẽ tự tin để giao tiếp và theo học các lớp chương trình tiếng Anh tăng cường, phụ huynh có cơ sở đánh giá trình độ của con chính xác hơn; là những lợi ích không thể phủ nhận mà các chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers, Flyers mang lại cho học sinh bậc tiểu học.

Đây cũng là sự tiếp cận cần thiết và rất quan trọng giúp trẻ xây dựng nền tảng kiến thức Anh ngữ chuẩn từ đầu, chuẩn bị cho chặng đường học tập cao hơn sau này.

Đánh giá trình độ Anh ngữ của con

Chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi, được công nhận trên hơn 150 quốc gia. Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ: Starters dành cho thí sinh từ 7 tuổi, Movers dành cho thí sinh 7-11 tuổi và Flyers dành cho thí sinh 9-12 tuổi.

Nội dung thi của các kỳ thi lấy chứng chỉ này bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Chính vì vậy, đây là chứng chỉ giúp phụ huynh có thể đánh giá một cách chính xác trình độ cũng như sự tiến bộ của con trong việc học tiếng Anh. Với 3 cấp độ thi, chứng chỉ quốc tế Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống. Cũng từ kết quả này, phụ huynh dễ xây dựng kế hoạch cho con học tập ở trình độ cao hơn giúp con phát huy được hết khả năng của mình.

Phát triển tình yêu đối với việc học ngoại ngữ

Phát triển tình yêu đối với việc học ngoại ngữ

Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers được tổ chức chuyên nghiệp, chính vì vậy tham dự kỳ thi là cách gần gũi giúp các em làm quen dần với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Thêm vào đó, bài thi được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, khá vui nhộn, thân thiện giúp tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh. Từ những cuộc thi này, các em sẽ nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những trình độ Anh ngữ cao hơn.

Trẻ nói được tiếng Anh sẽ tự tin giao tiếp hơn

Chinh phục chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers, học sinh đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh các tình huống đơn giản hằng ngày. Hoàn thành chứng chỉ Starters các em có thể đọc, viết các từ vựng và câu đơn giản, có thể sử dụng tiếng Anh trong các giao tiếp cơ bản; có được chứng chỉ Movers học sinh có thể đàm thoại với nhau về các đề tài gần gũi liên quan đến sinh hoạt hàng ngày, đọc các truyện đơn giản và viết câu đơn hoàn chỉnh; có được chứng chỉ Flyers học sinh có thể giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống thông dụng, viết được các đoạn văn ngắn, đọc các truyện dài và có thể đoán nghĩa từ vựng qua ngữ cảnh.

Tạo tiền đề cho lớp học tiếng Anh tăng cường

Tạo tiền đề cho lớp học tiếng Anh tăng cường

Mặc dù nhu cầu học là khá lớn nhưng số trường có tổ chức lớp tiếng Anh tăng cường còn chưa nhiều. Vì vậy, như một yếu tố để tuyển đầu vào, nhiều trường học chính quy tổ chức lớp tiếng Anh tăng cường, tiếng Anh Cambridge hay lớp chuyên tiếng Anh – yêu cầu học sinh đạt điểm thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) với những mức điểm cụ thể. Chính vì vậy, việc thi lấy những chứng chỉ quốc tế này đóng vai trò rất quan trọng, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải xây dựng một lộ trình học tập lâu dài cho con em mình. Các em học sinh cần có thời gian học tập và rèn luyện đủ dài vì học ngoại ngữ là một quá trình bền bỉ. Học ở lớp là chưa đủ, phụ huynh cần dành thêm thời gian để cùng học và thực hành tiếng Anh với các bé tại nhà, có như vậy khả năng của bé mới có thể tiến bộ như mong muốn.

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*