Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

5/5 - (2 bình chọn)

Các bài hát giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ kỳ lạ. Có trên 20 quốc gia trên thế giới sử dụng ngôn ngữ, hầu hết trong số họ đều có phong cách, giọng nói và từ vựng khác nhau

Với rất nhiều biến thể khác nhau của ngôn ngữ, nhiều người có thể cảm thấy không thể học cách nói tiếng Tây Ban Nha vì họ cảm thấy khó.
Nhưng có những phương pháp tốt hơn mà bạn có thể học được ngôn ngữ này một cách dễ dàng. Những phương pháp này vui nhộn, hiệu quả và đáng ghi nhớ, đồng thời dạy cho bạn văn hoá và nghệ thuật đằng sau tiếng Tây Ban Nha. Chúng tôi luôn tìm cách giúp mọi người, nhất là học viên của chúng tôi học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn và một trong những phương pháp chúng tôi sử dụng là: Các bài hát tiếng Tây Ban Nha.

Tại sao nên sử dụng bài hát để học Spanish? Có một vài lý do chính khiến bạn muốn sử dụng những bài hát Tây Ban Nha hàng đầu hiện nay để học tiếng Tây Ban Nha.
Sử dụng bài hát có thể giúp bạn:

Gia tăng thêm vốn từ vựng

Một trong những lợi ích chính của việc học tiếng Tây Ban Nha với các bài hát là nó giúp bạn nhớ từ vựng. Tương tự như cách chúng ta nhớ lời bài hát bằng tiếng Anh, giữ lại lời bài hát trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn lắng nghe nó nhiều lần. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bộ não của chúng ta đang cố gắng để nhớ mọi thứ bằng âm nhạc, và dĩ nhiên, nó dễ học thuộc và khá thoải mái cho bộ não hơn là những lời nói khô khan.

Khám phá văn hoá Tây Ban Nha

Với các bài hát hàng đầu của Tây Ban Nha đến từ hàng chục quốc gia khác nhau, bao gồm Mexico, Puerto Rico, Colombia, Tây Ban Nha, vv, bạn có thể tìm hiểu về các nền văn hoá khác nhau ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha này. Nghe các bài hát bên dưới, và xem bạn có thể xác định được các giọng và phát âm khác nhau không?

Phát âm như một người bản xứ

Ca hát không chỉ là niềm vui, mà còn buộc bạn phải hát bằng cách phát âm và ngữ điệu đúng. Đó là điều tốt nhất tiếp theo để nói chuyện với một người nói tiếng bản ngữ, và nhiều người đã có thể nắm vững cách phát âm của họ thông qua các bài hát.

7 bài hát tiếng Tây Ban Nha hàng đầu giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn…

1. “Vivir Mi Vida” by Marc Anthony, Puerto Rico
Marc Anthony là một nhạc sĩ từ Puerto Rico (hiện đang sống ở New York), chuyên sản xuất nhạc pop Latin. Lời bài hát hấp dẫn và sự lặp đi lặp lại của bài hát giúp mọi người mới bắt đầu theo học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn. Tiêu đề của bài hát, “Vivir Mi Vida” có nghĩa là ” Living my life.”
 
2. “La Bicicleta” by Carlos Vives and Shakira, Colombia
Bài hát này xoay quanh hai nghệ sỹ, Vives và Shakira, tham gia đạp một chiếc xe đạp trên bờ biển Barranquilla, Colombia. Nó sẽ làm cho bạn không chỉ có tình yêu với Colombia, mà còn làm cho bạn tận hưởng giai điệu với một số tiếng Tây Ban Nha có nhịp điệu nhanh từ Barranquilla.
 
3. “Ni Rosas, Ni Juguetes” by Paulina Rubio, Mexico
Bài hát phổ biến này, được ra mắt trong Top 10 bài hát Latin nóng bỏng năm 2009, cho bạn một cái nhìn sâu sắc hơn trong văn hoá Mexico. Rubio là một trong những nghệ sỹ hàng đầu ở Mexico và bạn có thể học trọng âm tiếng Mexico trên khắp thế giới.

4. “Yo También” by Romeo Santos, Dominican Republic
Câu chuyện tình yêu La tinh đằng sau bài hát phổ biến này sẽ khiến bạn khẩn cầu sự yên bình nhiều hơn cho câu chuyện này. Trong khi bài hát bắt đầu bằng tiếng Anh để làm phong cảnh, lời bài hát hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha, và bạn sẽ cảm thấy như đắm mình vào văn hóa khi bạn đang vào câu chuyện.
 
5. “Danza Kuduro” by Don Omar, Puerto Rico
Danza Kuduro là một tác phẩm cổ điển. Không có quá nhiều chất đối với lời bài hát đằng sau bài hát này, nhưng nó vô cùng hấp dẫn và là một bài hát tuyệt vời.

6. “Solo Con Verte” by Banda MS, Mexico
Banda là một dạng nhạc truyền thống của người Mexico. Nó vẫn được nghe ở khắp mọi nơi trong nhà của Mexico, và không thể tránh khỏi nếu bạn định đi du lịch hoặc sống ở bất cứ đâu ở Mexico.
 
7. “Bailando” by Enrique Iglesias, Spain
Chúng tôi không thể hoàn thành danh sách này mà không đề cập đến “Bailando” của Enrique Iglesias. Với hơn 1,5 tỷ lượt xem, họ phải tạo một phiên bản tiếng Anh chỉ để đáp ứng nhu cầu của mọi người do chúng được yêu thích.
Vì Enrique Iglesias đến từ Tây Ban Nha, bài hát cuối cùng này sẽ cho bạn một cơ hội để nghe phát âm nhẹ nhàng hơn của tiếng Tây Ban Nha từ Tây Ban Nha. Oh thật kỳ diệu là âm nhạc có thể mang mọi người trên thế giới gần với nhau hơn!

Xem thêm

Gia sư tiếng Tây Ban Nha

Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Tây Ban Nha

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*