Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Kể diễn cảm truyện Thầy bói xem voi

Bài văn mẫu

   Ngày xửa ngày xưa, ở một vùng nọ có năm ông thầy bói mù hành nghề trước cửa chợ. Buổi sáng hôm ấy ế khách quá, năm thầy ngồi buồn đành tán gẫu với nhau. Ai cũng phàn nàn rằng mình chưa được biết hình thù con voi ra sao. Bỗng nhiên, nghe người ta nói có voi đi qua, các thầy bèn chung tiền biếu quản tượng, xin cho voi dừng lại để xem.

   Các thầy xem voi bằng … tay. Thầy thứ nhất sờ đúng cái vòi. Thầy thứ hai sờ vào cặp ngà. Thầy thứ ba sờ vào tai. Thầy thứ tư sờ vào chân. Còn thầy thứ năm sờ vào đuôi.

   Người quản tượng dẫn voi đi rồi, năm thầy ngồi bàn tán sôi nổi về voi. Thầy sờ vòi bảo: Tưởng gì, hóa ra voi sun sun như con đỉa ! Thầy sờ ngà gân cổ cãi : Ai dám bảo voi giống như con đỉa ? Nó chần chẫn giống cái đòn càn ! Thầy sờ tai khẳng định : Nó bè bè như cái quạt thóc ! Thầy sờ chân không chịu : Sao lại giống cái quạt thóc được ? Nó sừng sững như cái cột đình ! Thầy sờ đuôi cứ hếch mặt ngồi nghe, bấy giờ mới ung dung lên tiếng:

   – Các thầy nói sai cả rồi ! Đích thị là nó tun tủn giống cái chổi sể cùn!

   Năm thầy cãi nhau mỗi lúc một hăng, chẳng ai chịu ai, người nào cũng cho rằng lời phán của mình là đúng nhất. Cuối cùng, các thầy xô xát, đánh nhau đến toác đầu, chảy máu. Mọi người chứng kiến cảnh ấy được một trận cười vỡ bụng.

Thầy bói xem voi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*