Kể lại chuyến về quê thăm quê ngoại

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Kể lại chuyến về quê thăm quê ngoại.

Bài văn mẫu

    Mỗi năm, vào những dịp nghỉ lễ gia đình tôi thường lên kế hoạch đi chơi, đi du lịch hoặc thăm họ hàng. Kì nghỉ lễ lần này cũng vậy, gia đình tôi có chuyến về thăm quê ngoại.

    Quê ngoại của tôi ở ngoại ô thành phố Hà Nội còn nhà tôi đang ở là một vùng quê. Quê tôi không quá phát triển nhưng cuộc sống gia đình tôi cũng khá sung túc, đầy đủ. Mỗi lần nghỉ lễ nếu các bạn khác về quê chơi thì tôi lại được lên thăm quê ngoại. Năm nay bố mẹ cho tôi đến quê ngoại chơi những 5 ngày. Mẹ bảo cho tôi về thăm ông bà nội ngoại của mẹ, thăm dì và chơi với các em. Nhà tôi đi từ 5 giờ sáng, càng đến gần quê ngoại những cánh đồng thưa dần, thay vào đó là những tòa nhà cao tầng, đường nhiều xe máy và ô tô hơn. Đường được trải nhựa đi rất êm nhưng thi thoảng có vài cái ổ gà làm cả nhà tôi nảy lên, bố mẹ và tôi cười xòa. Từ xe ô tô nhìn sang hai bên là những tòa nhà cao tầng, những quán nước và nhiều cửa hàng quần áo sang trọng. Nhà cửa san sát nhau, chủ yếu là nhà ống. Tầm 7 giờ, tôi về đến nhà ông bà ngoại, tôi chạy vào ôm ông bà và vội chạy đi xem mấy con chim cảnh ông nuôi. Ông hỏi:

    – Cháu đi có mệt không? Này… về có lâu không?

    – Dạ cháu đi không mệt đâu, lúc gần về cháu ngủ một chút ạ. Cháu được về chơi với ông bà 5 ngày nhé. Nhưng lúc nào về cháu sẽ nhớ ông bà lắm.

Ông cười vui, có vẻ rất cảm động. Bố mẹ tôi xách đồ vào nhà còn tôi quấn quýt bên ông bà. Nhà ông không rộng lắm, là nhà ống, mảnh sân nhỏ hẹp được ông xếp mấy chậu cây cảnh gọn gàng. Ông nâng niu chúng từng chút một, ông bảo vì cây ở nhà ông khó sống hơn ở chỗ quê nội tôi. Ông chỉ cho tôi thấy thân và lá cây cũng không mẫm được như cây nhà nội tôi, bởi đây là cây trồng trong chậu. Trên những tán cây ông treo hai cái lồng chim hoạ mi và chim khuyên. Bên cạnh nhà ông bà ngoại là nhà ông bà trẻ – em ruột của ông ngoại tôi. Bố mẹ tôi dẫn tôi sang chào ông bà và cậu mợ. Cậu hỏi thăm tình hình học tập của tôi và cho tôi một bộ đồ chơi rất đẹp. Trưa hôm ấy, cả nhà cậu mợ và nhà tôi cùng ăn cơm ở bên ông bà ngoại. Ông bà đã làm món vịt quay thơm lừng, món mà tôi thích nhất. Chiều ông dắt tôi ra công viên chơi. Ở đó có nhiều người nghe nhạc, nhảy múa, ai ai cũng vui vẻ, trẻ trung… Những ngày sau đó mẹ đưa tôi đi thăm hỏi hết các gia đình còn lại nhà ai tôi cũng thích nhưng tôi thích nhất là sang nhà dì. Dì lấy chồng gần nên các em hay được về ngoại hơn tôi. Dì rất nhớ tôi, hay nấu nhiều món ngon và dì chịu cho tôi ăn kem thoải mái, không cấm như mẹ. Tôi được ngủ nhà dì một hôm, hôm ấy anh em chúng tôi đã náo loạn cả khu chung cư nhà dì. Năm ngày trôi qua thật nhanh, tôi và bố mẹ phải về để tiếp tục công việc và học tập. Ông bà ngoại dặn dò bố mẹ tôi đi đường cẩn thận và tặng ông bà nội tôi một chút quà. Bà ôm tôi vào lòng thật chặt rồi đưa tôi ra xe.

    Thời gian trôi qua thật nhanh, giá như tôi được ở quê ngoại lâu hơn nữa để được thăm họ hàng, được vui chơi nhiều hơn. Những ngày ở quê ngoại thường để lại cho tôi nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Tôi sẽ không thể nào quên nơi mẹ đã sinh ra và lớn lên.

Tập làm văn lớp 7 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*