Kể lại một lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Kể lại một lần mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn.

Bài văn mẫu

    Là học sinh hẳn ai cũng sẽ có một vài lỗi lầm từ nhỏ đến lớn. Tôi cũng vậy, tôi đã có những hành động không đúng khiến thầy cô giáo buồn, thất vọng về tôi.

    Lớp tôi học vốn là lớp chọn của xã, cô giáo chủ nhiệm rất hiền dịu và quan tâm nhưng chúng tôi lại vô cùng nghịch ngợm. Do chúng tôi trẻ con, không biết suy nghĩ nên có nhiều hành động không hay. Hôm ấy, không có tiết của cô chủ nhiệm, mà chỉ có mấy môn phụ. Mới nghỉ tết xong nên chúng tôi mang rất nhiều bánh kẹo đi ăn. Đang ăn tôi nghĩ ra một kế, tôi nhờ các bạn dùng kéo cắt nhỏ các vỏ kẹo và dùng các bột kim tuyến óng ánh trộn vào.

    – Ê, lớp mình ơi, đây là hỗn hợp đặc biệt. Mình sẽ dùng hỗn hợp này biến lớp học thành lễ hội hóa trang nhé…

    – Ok,… hihihi

Tiếng nói cười, la hét rộn ràng. Chúng tôi rắc bột đặc biệt đó lên đầu, lên tóc của nhau. Ai tóc càng dài chúng tôi càng thích nghịch bởi nó sẽ khó gỡ ra khỏi đầu… Chả mấy chốc lớp như bãi chiến trường. Đang chơi vui thì có trống vào lớp, tôi nhìn vào thời khóa biểu, tiết này là của cô My, giáo viên môn giáo dục công dân. Cô rất hiền lại không bao giờ quát mắng học sinh nên trong trường ai cũng trêu cô được cả. Trong đầu tôi liền ra một ý nghĩ, hay thử trêu cô xem sao. Cửa lớp vừa mở, cả lớp la hét ồn ào. Tôi tung cái thứ đó lên đầu cô giáo hô: “Chúc mừng năm mới cô giáo”… Cô giáo quá bất ngờ những cũng nhanh nhận ra việc gì đang xảy ra. Cả lớp chợt im phăng phắc, không ai dám nói với ai câu nào. Tôi sững sờ nhìn cô, cô đứng đó, tái mặt, cô chào cả lớp rồi ngồi khóc. Cả tiết học hôm đó cô không dạy, cô cũng không nói với tôi câu nào. Tôi cứ nghĩ cô sẽ bảo tôi xuống phòng giám thị và viết bản kiểm điểm nhưng cô không làm vậy. Tôi vô cùng ân hận, cuối buổi học tôi xin lỗi cô và hứa không bao giờ tái phạm. Cô tha lỗi cho tôi và khuyên tôi không nên nghịch ngợm, phá lớp như vậy, nhất là không nên vô lễ với thầy cô giáo. Cô cũng không báo cáo việc này với nhà trường, cô chủ nhiệm, cũng không hề gọi điện về cho bố mẹ của tôi. Tôi vô cùng cảm động, tôi tự nhủ sẽ không bao giờ tái phạm nữa và đây cũng là một bài học về lòng vị tha cho tôi.

    Đó là lần mắc khuyết điểm của tôi với cô giáo, tôi đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Giờ đây, cô đã chuyển trường công tác, tôi mong có thể được gặp lại cô, được cô dạy dỗ như ngày nào.

Tập làm văn lớp 7 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*