Những ứng dụng học tiếng Anh tốt

Đánh giá bài viết post

Tải ngay về smartphone những ứng dụng này để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

Những ứng dụng sau đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn học tiếng Anh và tranh thủ các khoảng thời gian rảnh để học hỏi, nâng cao thêm kiến thức tiếng Anh.

Tiếng Anh là ngôn ngữ nói dễ cũng không dễ, nói khó cũng không khó, nhưng quan trọng đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và được đưa vào giảng dạy tại nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

Hiện tại, có khá nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn rèn luyện ngôn ngữ này theo nhiều cách như học theo kiểu vỡ lòng, thực hành hay dạy phát âm. Dưới đây là danh sách những ứng dụng học tiếng Anh “đỉnh” nhất hiện nay mà AndroidAuthority nghĩ rằng bạn nên sử dụng.

Busuu (iOS || Android)

Busuu (iOS, Android)

Busuu là một trong ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác. Busuu mang đến cho người dùng những bài học từ vựng – ngữ pháp theo kiểu truyền thống, bao gồm ngữ pháp, chính tả, từ, cụm từ và tiếng Anh đàm thoại.

Bên cạnh cách học tập với các bài học truyền thống được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ, người dùng còn có thể kết nối với mạng lưới của Busuu gồm 80 triệu người dùng để cùng luyện tập, trò chuyện với người bản ngữ với phí dịch vụ là 10,99 Euro/ tháng.

Drops (iOS || Android)

Drops

Thực tế, Drops có đến 2 phiên bản, một dành cho tiếng Anh bản xứ và phiên bản còn lại dành cho tiếng Anh hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Không giống các ứng dụng thông thường, Drops sẽ đưa ra những hình thức vừa học vừa chơi để người dùng có thể ghi nhớ các từ mới, bao gồm việc ghép từ với hình ảnh minh họa cho chính xác, ghép nối các chữ với nhau để thành từ hoàn chỉnh…

Duolingo (iOS || Android)

Duolingo

Duolingo là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ học tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức… nổi tiếng nhất hiện nay. Ứng dụng này sử dụng phương pháp thú vị để dạy ngôn ngữ với những bài tập đơn giản, thực tế và ngắn gọn, cùng giao diện khá đơn giản, rõ ràng, dưới hình thức của một trò chơi.

Duolingo còn nằm trong danh sách phần mềm học tiếng Anh tốt nhất được chính phủ Mỹ khuyên sử dụng. Theo khảo sát nhỏ tại Mỹ, số người dùng Duolingo thậm chí còn đông hơn số người đi học anh văn tại các trung tâm ngoại ngữ.

Hello English: Learn English (iOS || Android)

Hello English Learn English

Hello English là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí khá phổ biến hiện nay, hỗ trợ đến 22 ngôn ngữ. Với giao diện đơn giản và rõ ràng, Hello English là lựa chọn không thể tốt hơn cho người học mới.

Hello English có tới bài học tương tác và miễn phí 100%, từ điển 10.000 từ và giáo viên hỗ trợ online. Bạn sẽ được học kỹ năng nói tiếng Anh và luyện ngữ pháp cơ bản, có thể thực hành ngay trong giao tiếp hàng ngày. Toàn bộ bài học đều được cung cấp offline để bạn chủ động hơn trong việc học tập. Đan xen với phần lý thuyết ngữ pháp tiếng Anh chính là các trò chơi giáo dục hấp dẫn, giúp bạn rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản là đọc, viết, nghe và nói.

HelloTalk (iOS || Android)

HelloTalk

HelloTalk được đánh giá là ứng dụng học tiếng Anh thú vị nhất hiện nay. Điểm khiến Hello Talk ăn đứt tất cả các ứng dụng khác là hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Với HelloTalk, bạn có thể kết nối với những người bản địa để trò chuyện giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện tại, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

Google Translate (iOS || Android)

Google Translate

Google Translate là một ứng dụng tuyệt vời không chỉ đối với những người học tiếng Anh mà còn cả khách du lịch. Ứng dụng này sở hữu ba tính năng tiêu biểu là dịch từ, chuyển đổi câu nói và dịch câu trên ảnh. Google Translate hỗ trợ tới 103 ngôn ngữ trực tuyến và 59 ngôn ngữ ngoại tuyến. Có thể nói, Google Translate là ứng dụng miễn phí làm bất cứ ai cũng nên tải về máy.

Learn English Phrases (iOS || Android)

Learn English Phrases

Learn English Phrases là một ứng dụng học tiếng Anh đơn giản, dễ sử dụng. Learn English Phrases có nhiều cụm từ và từ vựng tiếng Anh hữu ích. Khi bạn nhấn chạm vào một cụm từ, ứng dụng sẽ đọc từ đó to lên vì vậy bạn không cần phải đoán từ đó phải phát âm như thế nào. Và nếu bạn cảm thấy rằng ứng dụng nói quá nhanh, chỉ cần chạm vào biểu tượng con rùa để nghe những từ đó được nói chậm hơn. Nghe cách phát âm của những người bản xứ nói tiếng Anh đã được ghi âm lại sau đó ghi âm và phát lại giọng của chính bạn để thực hành kỹ năng nói tiếng Anh.

Memrise (iOS || Android)

Memrise (iOS || Android)

Memrise là ứng dụng chuyên dành cho việc học ngôn ngữ vô cùng nổi tiếng và hết sức tuyệt vời. Điều thú vị mà Memrise tạo ra chính là việc kết hợp giữa chơi và học, làm cho việc học ngôn ngữ không chỉ là đọc và ghi nhớ từ mới 1 cách nhàm chán mà thay vào đó người sử dụng sẽ có thể tham gia vào những mini-game vui nhộn. Các bài học thực tế dễ hiểu và linh hoạt, tạo cảm hứng học hỏi từ phía người dùng.

Simply Learn American English (Android)

Simply Learn American English

Simply Learn American English là một ứng dụng học tiếng Anh vô cùng đơn giản, đặc biệt là những ai thích học các cụm từ. Phiên bản trả phí của ứng dụng chứa hơn 1.000 từ và cụm từ trên 30 danh mục. Phiên bản miễn phí thì ít hơn khi chỉ có khoảng 300 từ vựng. Ứng dụng này cũng bao gồm việc đọc, giải câu đố và học tiếng Anh qua hình ảnh để tiếp thu dễ dàng hơn.

Tandem (iOS || Android)

Tandem

Tandem là ứng dụng giúp bạn học ngôn ngữ theo cách cộng đồng, vừa học vừa kết giao bạn mới. Bạn chỉ cần chọn một ngôn ngữ, Tandem sẽ kết nối bạn đến một cộng đồng những người có chung mối quan tâm và dạy bạn ngôn ngữ của họ. Tandem hỗ trợ các cuộc gọi thoại, video call cùng với tin nhắn hình ảnh, văn bản và âm thanh. Ứng dụng hỗ trợ hơn 150 ngôn ngữ, do đó không khó để tìm thấy những người có chung sở thích. Tandem thậm chí còn cung cấp gia sư chuyên nghiệp cho bạn nếu cần.

Phần mềm học từ vựng Hack Não

Đây là phần mềm học tiếng Anh miễn phí đi kèm và bổ trợ cho cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh.

Phần mềm học từ vựng Hack Não

App Hack Não bao gồm:

 • Audio 3000 từ và cụm từ cho bộ sách Hack Não với các chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày từ cơ bản đến nâng cao: gia đình, trường học, sở thích, giao thông,…
 • 100 file nghe truyện chêm cho toàn bộ 100 unit của bộ sách. Mỗi câu chuyện là 1 nội dung liên quan tới 1 chủ đề khác nhau, phù hợp với văn hóa phong tục Việt Nam.
 • 1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng từ trong sách Hack Não 1500 phiên bản 2019
 • Bài tập kiểm tra ôn tập lại từ vựng đã học theo chiều Anh – Việt, Việt – Anh và kiểm tra khả năng nghe và chọn từ của bạn.
 • Luyện tập điền từ đã học vào chỗ trống với các mức độ dễ và khó cho từng bài viết

Để sử dụng tối đa phần mềm này, bạn kết hợp sử dụng cả online và offline. Với offline, bạn tải phần audio về và có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Với online, bạn thực hành và kiểm tra trực tiếp để xem khả năng ghi nhớ từ. Nhược điểm của phần mềm này là đối với các bài nghe bạn cần kết nối internet để nghe được. Khi có từ vựng, bạn có thể kết hợp luyện nghe tiếng Anh qua các bộ phim, nghe nhạc, giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài. Vì với các từ vựng ở trong app này đã chiếm tới 90% số lượng từ xuất hiện trong các kênh giao tiếp đời sống hằng ngày.

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp TFlat

Đây là phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại hỗ trợ cả 2 nền tảng IOS và Android. Phần mềm gọn nhẹ và có thể dùng offline. Nội dung bài học gồm 2 phần chính là bài học qua video và bài học qua audio, ngoài ra ứng dụng cũng cung cấp danh sách còn các từ và cụm từ cần thiết.

Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp TFlat

Một số tính năng cơ bản:

 • Hỗ trợ luyện nghe tiếng Anh căn bản, học tiếng Anh từ các đoạn hội thoại có theo kèm bản dịch.
 • Chọn lọc những video học tiếng Anh tốt nhất trên Youtube, sắp xếp theo từng chủ đề giúp bạn luyện nghe hiệu quả.
 • Tuyển tập 3000 từ vựng tiếng Anh và 1000 cụm từ thông dụng cơ bản cho người mới bắt đầu theo từ điển Oxford.
 • Tích hợp chức năng từ điển TFlat, bạn có thể dùng nó như một cuốn từ điển.

Phần mềm còn có một tính năng khá hay là đánh dấu những nội dung bạn yêu thích  để có thể xem lại sau. Đối với các bài học video sẽ yêu cầu kết nối internet để học, tuy nhiên bạn cũng có thể tải về xem offline.

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí English Grammar TFlat

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí English Grammar TFlat

English Grammar TFlat được coi là phần mềm học ngữ pháp tiếng Anh hàng đầu Việt Nam. Phần mềm bao gồm hầu như tất cả các cấu trúc ngữ pháp chia theo từng mục khoa học, tiện nghiên cứu offline mọi lúc mọi nơi. Các mục được sắp xếp từ trình độ cơ bản đến nâng cao cho những bạn mới bắt đầu, ngoài ra bạn cũng có thể lưu lại những mục mình đang học để dễ dàng truy cập.

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí English Vocabulary Learning

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí English Vocabulary Learning

Đây là phần mềm giúp bạn học tiếng Anh offline miễn phí với các nội dung học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Từ vựng được chia thành các các mục tùy theo mục đích học: từ vựng cơ bản, TOEIC, IELTS, tiếng Anh thương mại, từ ôn thi đại học,…

Các từ được chọn lọc và nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu. Với cách học từ vựng thú vị và hiệu quả, ứng dụng giúp người học tiếp cận bài học một cách đơn giản và nhớ từ lâu hơn qua các trò chơi thú vị, luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn có thể cá nhân hóa lộ trình học qua việc thiết lập mục đích học tập và đặt mục tiêu một ngày học được bao nhiêu từ. Hàng ngày ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở người dùng không bỏ lỡ mục tiêu của mình.

Một số tính năng chính:

 • Chọn lọc 700 từ vựng TOEIC, 1200 từ vựng IELTS, và 400 từ vựng TOEFL phổ biến, được tổng hợp bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu về tiếng Anh.
 • Những trò chơi vui nhộn về từ vựng, phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách tự nhiên và không áp lực.
 • Các bài ôn tập bằng Flashcard, kiểm tra nối nghĩa câu,… định kỳ sau 3, 7, 14 và 30 ngày.
 • Kiểm tra tiến độ học hằng ngày và mục tiêu học của riêng bạn.
 • Học ngoại tuyến mọi lúc mọi nơi.

Song song với việc học từ vựng với English Vocabulary Learning bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình những cuốn sách học từ vựng hiệu quả để mở rộng thêm vốn từ vựng cho bản thân.

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí IELTS Writing

Phần mềm học tiếng Anh offline miễn phí IELTS Writing

Mục đích của ứng dụng IELTS Writing là cung cấp các tài liệu và tài nguyên hữu ích và miễn phí để tự học IELTS. Ứng dụng cung cấp chế độ ngoại tuyến để bạn có thể tiếp tục phát triển kỹ thuật viết của mình ở bất cứ đâu.

Ứng dụng cung cấp các tài luyện và tài nguyên hữu ích giúp bạn có thể tự học kỹ năng viết ở nhà, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi Ielts. Nội dung học bao gồm:

 • Những bài học về kỹ năng viết, cùng những tiêu chuẩn của một bài viết ielts hoàn chỉnh, cung cấp những mẹo và thông tin về bài kiểm tra.
 • Các bài mẫu theo các hình thức: bài luận, thư từ, biểu đồ,… đa dạng nâng cao cả kỹ năng đọc và viết.
 • Các bài luyện viết với đề có sẵn trong thời gian giới hạn.
 • Một số câu hỏi thường gặp về kỳ thi.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cung cấp các bài học tiếng Anh offline miễn phí chất lượng được đánh giá cao, tuy nhiên nhược điểm là ứng dụng chỉ được hỗ trợ trên nền tảng Android.

Ứng dụng English Town

Ứng dụng English Town

Đây là ứng dụng của trung tâm dạy tiếng Anh English Town vừa cho ra mắt thời gian gần đây. App học English Town có 5 level từ cơ bản đến nâng cao.

Các bài học được xây dựng kịch bản như 1 bộ phim dài tập, xoay quanh các tình huống đời thường như: ngoại tình, đánh ghen, quỵt nợ… từ 5 nhân vật chính. Không bị rập khuôn với các bài học tiếng Anh thông thường. App này lôi kéo sự tò mò của người học về diễn biến câu chuyện, qua đó giúp người học hiểu thêm về văn hóa, thói quen của người nước ngoài. 

Đây không chỉ là ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh thông thường mà còn giúp người dùng nâng cao vốn từ vựng, phát triển kỹ năng nghe và tự bản thân có thể điều chỉnh được cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa các hình thức học theo thời gian và nhu cầu cá nhân.

Ưu điểm:

 • Giúp cho học viên tại English Town sau khi được học trên lớp thì về nhà có thể ôn luyện lại mọi lúc mọi nơi nên đây là giải pháp hợp lý cho người đi làm

Nhược điểm:

 • Chỉ dành riêng cho học viên của English Town
 • Không đa dạng về game ôn luyện
 • Đang trong quá trình cải tiến

Ứng dụng Two Min English

Ứng dụng Two Min English

Khác với các ứng dụng trên, phần mềm học tiếng Anh online Two Min English rèn luyện khả năng học bằng việc cung cấp cho người dùng các đoạn video ngắn. Phần lớn các video có nội dung về giao tiếp kinh doanh, giới thiệu từ vựng, cụm động từ và thành ngữ tiếng Anh.

Ưu điểm:

 • Chứa hàng trăm video ngắn bằng tiếng Anh với các chủ đề khác nhau
 • Tốc độ nói vừa phải, có phụ đề tiếng Anh

Nhược điểm:

 • Giao diện chưa được bắt mắt, dễ gây nhàm chán
 • Chủ đề còn hạn chế về mặt nội dung

Voxy

Voxy

Cung cấp những bài học có cấp độ từ dễ đến khó, và là một app học tiếng Anh dễ sử dụng, cùng tải ngay Voxy để có thể học mọi lúc mọi nơi, tự học với các lớp học online và có report giúp bạn track được quá trình học tập của mình.

App học tiếng Anh BBC Learning English

App học tiếng Anh BBC Learning English

Được phát triển bởi British Council, là ứng dụng tương tác được thiết kế giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Với 19 ứng dụng đi kèm, chắc chắn BBC Learning English sẽ là bạn đồng hành trên hành trình giao tiếp tiếng Anh thành thạo của bạn.

English Listening

English Listening

Học tiếng Anh qua những đoạn hội thoại đơn giản: 6 Minute English, English At Work, The English Chúng tôi nói chuyện … với ứng dụng âm thanh đi kèm bảng điểm và danh sách từ vựng, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh cũng như tăng vốn từ vựng.

Ngoài ra, bạn có thể giao tiếp với rất nhiều người học tiếng Anh trên thế giới qua ứng dụng này. Và đây là một app học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải cái bài nghe dùng khi di chuyển hay chờ đợi.

Talk English

Talk English

Với hơn 200 bài học tiếng Anh đàm thoại, gồm bài nghe cơ bản, trắc nghiệm từ vựng, thực hành đối thoại và ghi âm đoạn thoại để theo dõi sự tiến bộ cá nhân, Talk English là app học tiếng Anh tốt nhất để luyện tập giao tiếp.

MyWordBook 2

MyWordBook 2

Là app học tiếng Anh giúp bạn học từ vựng bằng flashcard, bao gồm cả tiếng và hình vẽ sinh động. Tất cả những từ vựng và dữ liệu trong ứng dụng được lấy nguồn từ từ điển đại học Cambridge.

MyWordBook 2 còn có các hoạt động bổ trợ, tính năng xem lại nhanh từ vựng cũng như tạo ra các thẻ nhớ flashcard của riêng bạn.

VoiceTube

VoiceTube

Một trong những ứng dụng hay nhất để học tiếng anh, đó là VoiceTube. Với những clip ngắn kèm phiên dịch, bạn dễ dàng cập nhật những từ vựng hay nhất cùng khả năng nghe phản xạ, được phân chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

VoiceTube còn cho phép tra từ khó trực tiếp và lưu các từ bạn đã học vào “Bộ sưu tập”. Về lâu về dài bạn sẽ có một bộ sưu tập từ vựng rất khủng!

LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar, được phát triển bởi British Council, là một ứng dụng tương tác được thiết kế giúp cải thiện tính chính xác ngữ pháp (grammar) cho người dùng. Cả hai phiên bản Anh và Mĩ đều cung cấp các câu hỏi ở bốn cấp độ từ thấp nhất là Beginner đến cao nhất là Advanced. Mỗi cấp độ sẽ bao gồm 12 chủ đề ngữ pháp, với 20 hoạt động ở mỗi chủ đề. Ngoài ra cả hai phiên bản đều có tính năng trợ giúp nên bạn sẽ không phải lo lắng về những khó khăn trong quá trình tương tác.

JOHNNY GRAMMAR’S WORD CHALLENGE

Ứng dụng này của British Council (Hội đồng Anh) – 1 trong những ứng dụng học tiếng anh nhanh nhất dành cho smartphone rất hay mà cô muốn giới thiệu với các em, bao gồm rất nhiều bài tập trắc nghiệm về ngữ pháp, từ vựng, chính tả với nguyên tắc chung – các em phải cố gắng trả lời được nhiều câu hỏi nhất có thể trong vòng 60 giây. Các bài trắc nghiệm tiếng Anh trong app này có các cấp độ từ dễ, trung bình đến khó với 10 chủ đề khác nhau như “Hobbies” – sở thích, “Food & Restaurants” – Ẩm thực và nhà hàng…

PHRASELSTEIN

PHRASELSTEIN

Khác biệt với những ứng dụng trên, Phrasalstein “chuyên trị” phrasal verb – cụm động từ trong tiếng Anh bởi đây là một mảng kiến thức khó cho nhiều người. Ứng dụng này của Đại học Cambridge, có giao diện thiết kế như một bộ phim kinh dị nhưng hình minh họa của các cụm động từ lại hài hước, dễ nhớ. Vì mỗi cụm thường có nhiều nghĩa, ứng dụng lựa chọn ra nghĩa tiêu biểu, phổ biến nhất để giúp người học dễ áp dụng.

ABA English – Learn English

Tổng quan:

 • Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS
 • Tính năng nổi bật: Học giao tiếp cùng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh
 • Chi phí: 

Mô tả

Phần mềm ABA English dạy người học giao tiếp bằng các mẫu câu ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi bài học là về một cấu trúc khác nhau. Ứng dụng sẽ chỉ bạn cách sử dụng cấu trúc tiếng Anh đó. Việc học ngữ pháp tiếng Anh một cách bài bản sẽ khiến bạn tự tin hơn khi nói. Đồng thời, điểm này khiến cho người nghe có thể dễ dàng nắm bắt đầy đủ điều bạn muốn đề cập. Ứng dụng phân chia bài học theo các trình độ khác nhau. Trình độ phân chia lấy theo chuẩn khung tham chiếu kỹ năng tiếng Anh châu Âu. Mỗi trình độ sẽ dạy bạn các cấu trúc tiếng Anh phù hợp. Người học sẽ học về cấu trúc tiếng Anh với tình huống được đưa ra trong video. Mỗi tình huống là hội thoại giữa hai hoặc nhiều người. Các tình huống đưa ra mang tính chất hài hước, gây cười khắc hoạ các chủ đề khác nhau Các nhân vật thường là người bản xứ có tốc độ nói chậm, rõ ràng. Sau đó bạn sẽ có đọc những câu thoại được sử dụng, ghi âm giọng nói của mình. Tính năng Compare cho phép bạn so sánh phát âm của mình với audio. Sau khi học xong, bạn sẽ nhận được chứng chỉ về trình độ tiếng Anh của bản thân.

ABA English – Learn English

Ưu điểm

 • Nội dung bài học: Bạn sẽ được học cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong giao tiếp
 • Tính năng
  • Speak: sẽ phân vai cho người học vào một trong những nhân vật trong video. Nhiệm vụ của người dùng là nghe và luyện giao tiếp với từng câu thoại soạn sẵn. Bạn có thể nghe lại giọng nói của mình, so sánh với audio. Từ đấy, bạn sẽ có thể nhận biết thiếu sót để cải thiện ngữ điệu nói của mình.
  • Interpret: Khác với Speak, bạn có thể lựa chọn bất kỳ vào nào mình thích. Sau khi hoàn thành xong hội thoại, người học sẽ nhận được một đoạn audio hoàn chỉnh ghi âm gồm cả giọng nói của bản thân và nhân vật còn lại. Như vậy sẽ có cảm giác như đang thực sự nghe lại cuộc trò chuyện cùng người trong video.

Nhược điểm

 • Trải nghiệm: Để học không giới hạn người học sẽ cần trả phí lên tài khoản Pro.

Tandem Language Exchange: Speak & learn languages

Tổng quan

 • Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS
 • Tính năng nổi bật: Học tiếng Anh với cộng đồng và tutor trên Tandem
 • Chi phí:
  • 1 tháng:   161.000đ
  • 3 tháng:     89.000đ
  • 12 tháng:   69.916đ

Mô tả

App là một cộng đồng được xây dựng để giúp người sử dụng luyện giao tiếp. Thành viên có thể trao đổi về những chủ đề, sự vật, sự việc mà họ quan tâm. Mỗi thành viên sẽ tự tạo một profile riêng. Khi tạo profile, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về tên độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ mẹ đẻ, sở thích. Ngoài ra, phần mềm thu thập thông tin về đối tượng bạn muốn trò chuyện cùng (độ tuổi, giới tính). Mục đích là để gợi ý những thành viên phù hợp nhất để bạn có thể trò chuyện cùng. Sau khi đăng ký, Tandem sẽ duyệt hồ sơ của bạn dựa trên thông tin cung cấp trước đó. Khi đã được duyệt, bạn sẽ phải cam kết một số điều khoản với tandem

 • Không đăng thông tin liên quan đến kinh doanh như mua bán sản phẩm, dịch vụ… Cộng đồng mà App xây dựng không nhằm mục đích này.
 • Không đăng những hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn hẹn hò… lên cộng đồng . Ứng dụng không phục vụ những ai có mục đích tham gia để hẹn hò.
 • Lời nói và hành vi của bạn cần phải đúng mực, không xúc phạm người khác. Nhà sản xuất muốn xây dựng một cộng đồng lành mạnh, tôn trọng lẫn nhau
 • Bất kỳ hành vi vi phạm sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
Tandem Language Exchange

Ưu điểm

 • Trải nghiệm: Điểm làm cho tandem khác biệt với những App khác đó là gây dựng cộng giúp người dùng luyện giao tiếp. Bạn có thể trò chuyện với những người đến từ nhiều nơi trên thế giới. Họ sẽ giúp bạn luyện tập kỹ năng này với nhiều ngôn ngữ khác nhau, mở rộng kiến thức, mạng lưới quen biết. Bạn tuỳ ý lựa chọn chủ đề mà mình muốn nói chuyện về.
 • Tính năng:
  • Filter: Cho phép bạn lọc đối tượng muốn liên lạc. Filter giúp bạn lọc ra người bạn xứ (của ngôn ngữ bạn muốn học), đối tượng hoàn hảo với bạn. Thêm đó tính năng còn tìm những người thuộc một hay nhiều quốc gia lãnh thổ cụ thể.
  • Tutors: Hỗ trợ bạn tìm gia sư dạy tiếng cho mình
  • Translate: Bạn có thể dịch ngôn ngữ mà người bạn chat cùng sang tiếng mẹ đẻ. Tính năng này giúp bạn có thể nắm rõ hơn nội dung cuộc hội thoại và học các từ vựng mẫu câu mới.
  • Correct: Lúc chat, thành viên có thể sửa lỗi cho nhau. Họ có thể sửa lại từ vựng và ngữ pháp trong đoạn chat mà bạn đã gửi đi hoặc ngược lại. Việc này khiến cho người học có thể nhận biết lỗi sai của mình.

Nhược điểm

 • Trải nghiệm: Bạn có thể bắt gặp quảng cáo trong khi sử dụng App.
 • Tính năng: Một vài tính năng của phần mềm bị khoá đối với tài khoản free. Các tính năng này bao gồm
  • Dịch không giới hạn các đoạn đoạn hội thoại khi nhắn tin (message) cùng thành viên.
  • Kết nối với những thành viên sử dụng app có vị trí gần với bạn
  • Gắn sao cho tài khoản để trở thành thành viên top của cộng đồng Tandem.
  • Biết được rằng ai xem profile của bạn và dễ dàng tìm được thành viên hợp với mình nhất.

eJOY English

Tổng quan

 • Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS
 • Tính năng nổi bật: Học tiếng Anh giao tiếp với video
 • Chi phí:
  • 6 tháng:    890.000đ
  • 1 năm:  1.320.000đ
  • 2 năm:   1.722.000đ

eJOY mang đến cho bạn hơn 50.000 video được phân loại vào các chủ đề, thời lượng, độ khó khác nhau. Những video này đều được cung cấp phụ đề (subtitle). Nếu vấp phải từ mới khi đang xem video, bạn hoàn toàn có thể nhấn lên từ này để tra nghĩa. Người học có thể điều chỉnh tốc độ của video để nghe thật rõ ngữ điệu của audio. Điều này giúp bạn nắm bắt được phát âm phục vụ cho việc luyện giao tiếp sau này. Bên cạnh đó, bạn có thể lưu chúng vào sổ từ trong phần WordBank. Sau đó, bạn có thể học những từ này với các game được thiết. Game Speaking được eJOY thiết kế cho bạn luyện tập nâng cao kỹ năng nói của mình. Bạn sẽ luyện kỹ năng giao tiếp với chính những từ bạn lưu trong ngữ cảm mà chúng được sử dụng. Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm của bạn và thông báo lại kết quả. Bạn sẽ biết được bao nhiêu phần trăm của câu bạn đã đọc đúng hoặc chưa chính xác.

eJOY English

Ưu điểm

 • Nội dung bài học: eJOY có hơn 50.000 video với nội dung phong phú. Bên cạnh việc luyện khả năng giao tiếp bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức về lịch hoá, văn hoá, khoa học… Yếu tố này giúp bạn tối ưu hoá kiến thức tiếp thu được trong thời gian học của mình.
 • Giao diện: Phần mềm có chức năng cài đặt ngôn ngữ hiển thị. Bạn có thể cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt nếu muốn.
 • Tính năng:
 • Trong trường hợp không đủ thời gian xem hết video, App giúp bạn ghi nhớ đoạn mà người học đang xem. Sau đó, khi rảnh rỗi, bạn chỉ cần mở ra và tiếp tục tại chỗ bị bỏ dở.
 • Favourite: đánh dấu những video mà bạn ưa thích.
 • Thanh toán: Phần mềm có chế độ thanh toán theo từng tháng, 3 tháng, 1 năm. Bạn có thể linh hoạt việc trả phí để học không giới hạn.

Nhược điểm

 • Trải nghiệm: Bạn sẽ được xem video không giới hạn và lưu 100 với tài khoản miễn phí. Để tiếp tục sử dụng bạn sẽ phải trả phí.

SpeakingPal Communicate

Tổng quan:

 • Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS
 • Tính năng nổi bật: Người học học giao tiếp với các đoạn hội thoại được soạn sẵn
 • Chi phí:
  • Toàn bộ bài học:      470.000đ/1 năm
  • Beginner & Sounds: 238.000đ/1 năm
  • Everyday & Friends: 238.000đ/1 năm
  • Business & Travel:   238.000đ/1 năm
  • White House:          169.731đ/1 năm

Mô tả

SpeakingPal Communicate giúp người học luyện giao tiếp với những đoạn hội thoại chia là 4 mục. Các mục này là: Friends, Everyday, At Work, Travel, White House và Beginner. Các đoạn hội thoại trong mỗi mục xoay quanh chủ đề của mục đó. Người học trước hết sẽ xem đoạn video giữa hai nhân vật đối thoại với nhau. Hội thoại trong video sử dụng cấu trúc tự nhiên, từ vựng phổ thông gần gũi. Các nhân vật hành xử tự nhiên, phát âm rõ ràng, ngữ điệu sống động. Sau đó khi xem video, người học sẽ được hoá thân vào một trong hai nhân vật. Bạn sẽ luyện tập giao tiếp qua việc trò chuyện với nhân vật còn lại. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng nói sao cho thật chuẩn với kịch bản lời thoại của video. Câu thoại của video có phiên dịch tiếng Việt giúp bạn nắm bắt nội dung dễ dàng. Phần mềm sẽ chấm điểm vào báo lại kết quả luyện tập của bạn. Bạn cần phải hoàn thành luyện tập với video trước đó để mở các phần tiếp theo. App cũng có chức năng liệt kê các từ vựng được sử dụng. Tính năng này giúp bạn vừa luyện giao tiếp vừa có thể học thêm từ mới.

SpeakingPal Communicate

Ưu điểm

 • Nội dung bài học: Nội dung phong phú. Việc cung cấp video cho người học xem và lắng nghe giúp việc học trở nên sống động hơn.
 • Tính năng:
  • Thử lại: tạo cơ hội cho bạn luyện tập lại với đoạn hội thoại để nâng cao phát âm của bản thân.

Nhược điểm

 • Trải nghiệm: Bạn sẽ gặp quảng cáo bất chợt xuất hiện khi đang sử dụng App.
 • Thanh toán: Phần mềm cho phép bạn học một vài bài học đầu free. Sau đó, nếu muốn tiếp tục bạn sẽ phải trả phí. Ứng dụng đưa ra lựa chọn trả phí theo năm không đáp ứng nhu cầu học theo tháng của người học.
  • Khi trả phí bạn sẽ được mở khóa toàn bộ bài học. Bạn sẽ không được chọn mua và học với chủ đề mà mình thích.

English Central

Tổng quan:

 • Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS
 • Tính năng nổi bật: Người dùng học giao tiếp trực tiếp qua videos.
 • Chi phí:
  • 1 tháng:    679.000đ
  • 3 tháng: 1.699.000đ
  • 1 năm:   3.999.000đ

Mô tả

Tương tự như eJOY, English Central đưa ra các video để giúp bạn học tiếng Anh. App cũng cho phép bạn tra nghĩa của từ ngày khi đang xem. Tuy nhiên điểm khác biệt là phần mềm không có tính năng lưu lại từ mới. Khi luyện tập speaking, bạn sẽ luyện giao tiếp với những từ mà bạn tra nghĩa. Trường hợp không có từ nào bạn cần tra, App sẽ cho phép luyện tập với toàn bộ những câu thoại trong video. Phần mềm sẽ chấm điểm phát âm đúng sai của người học. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chơi các game khác vời từ đã tra. Bù lại, phần mềm cho phép bạn học với online với giáo viên dạy tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn giáo viên, khung giờ muốn học.

 • Bạn sẽ học một thầy một trò với giáo viên tiếng Anh trong vòng 20 phút
 • Nhận bài test để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình
 • Người học sẽ nhận được chương trình học phù hợp với bản thân.
English Central

Ưu điểm

 • Nội dung học: Phần mềm có lượng video phong phú với các chủ đề khác nhau
 • Trải nghiệm: Bạn có thể thoải mái xem video và luyện tập kỹ năng giao tiếp, chơi game trong App

Nhược điểm

 • Tính năng: Tính năng học không giới hạn với giáo viên chỉ có cho tài khoản trả phí.

Speak English Conversation

Tổng quan:

 • Nền tảng hỗ trợ: IOS
 • Tính năng nổi bật: Người học sẽ học giao tiếp dựa trên những đoạn hội thoại đã được soạn sẵn
 • Chi phí:
  • 1 tháng: 229.000đ
  • 6 tháng: 189.833đ/1 tháng
  • 12 tháng: 166.583đ/1 tháng

Mô tả

Ứng dụng giúp bạn học tiếng Anh dựa trên các đoạn hội thoại thuộc 12 mục khác nhau. Các chủ đề của các mục này xoay quanh những hoạt động hay những mối quan hệ trong cuộc sống thường nhật như Family and Friends (Gia đình và bạn bè), Shopping (Mua sắm), Work related (Liên quan đến công việc) Mỗi đoạn hội thoại sẽ bao gồm 4 mục:

 • Listen: mang tới người học  đoạn đối thoại giữa hai nhân vật về một chủ nhất định dưới dạng text và audio đính kèm. Ngôn ngữ sử dụng là ngôn ngữ nói, từ vựng đơn giản, thông dụng dễ hiểu. Phát âm trong file audio rõ ràng, ngữ điệu tự nhiên.
 • Quiz: sẽ đưa ra câu hỏi Multiple choice liên quan đến những gì được nhắc tới trong hội thoại. Nhiệm vụ của bạn là chọn đáp án đúng nhất. Bạn có thể nhấn vào nút “Check” để kiểm tra kết quả đúng sai. Mục đích của việc này là giúp bạn hiểu được nội dung cuộc trò chuyện.
 • Practice: cho phép người học luyện tập giao tiếp bằng cách vào vai một trong hai nhân vật xuất hiện tại cuộc nói chuyện. Quyền lựa chọn nhân vật hoàn toàn do bạn làm chủ. Sau đó, bạn tiến hành luyện giao tiếp dựa theo nội dung đã được soạn sẵn. Bạn sẽ được thay phiên trò chuyện với nhân vật còn lại của cuộc hội thoại.
 • Record: giúp bạn ghi âm lại cuộc nói chuyện của mình với “người” còn lại. Sau đó bạn có thể nghe lại để xem liệu pháp âm của mình đã chuẩn hay chưa.
Speak English Conversation

Ưu điểm

Nội dung học tập: Nội dung học tập phong phú, liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp người học có thể dễ dàng liên tưởng đến những gì đang được nói tới. Lối học theo kiểu hội thoại 1-1 giúp tạo cảm giác tự nhiên, chân thực cho người học. Thanh toán: App gần như là miễn phí trừ tính năng học offline. Tính năng này cho phép bạn tải bài học và luyện giao tiếp ngay cả khi không có internet. Bạn có thể tuỳ ý cân nhắc có nên trả phí hay không. Trải nghiệm:

 • App có Instructional video (video hướng dẫn) hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng để luyện tập khả năng giao tiếp.
 • Bạn có thể lưu lại bài học yêu thích của mình và luyện tập thêm.

Nhược điểm

Cambly

Tổng quan

 • Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS
 • Tính năng nổi bật:Người dùng học giao tiếp với các giáo viên (tutor).
 • Chi phí:
  • Tùy theo thời gian học và phụ thuộc vào từng giáo viên

Mô tả

Cambly cũng được xây dựng trên nền tảng một cộng đồng học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác. Điểm đặc biệt là Cambly giúp kết nối người học và giáo viên Tutor. Bạn có thể truy cập vào phần mềm, tìm kiếm giáo viên (tutor) mà mình muốn học cùng. Sau đó bạn sẽ có thể đặt lịch để học cùng họ. Để có thể học cùng tutor, bạn sẽ cần phải trả phí cho họ. Chat live video cùng giáo viên bạn chọn, người đấy sẽ góp ý về phát âm hoặc chỉ ra lỗi sai trong giao tiếp để bạn có thể sửa.

Cambly

Ưu điểm

 • Tính năng:
  • Reservations: giúp bạn theo dõi các slot học đã đặt với tutor
  • Lessons: đưa ra các bài học cho người dùng thoải mái chọn lựa. Mỗi bài học có thể được dạy bởi một hay nhiều giáo viên khác nhau
  • Trải nghiệm: Thông tin của tutor đầy đủ, rõ ràng. Chính yếu tố rõ ràng này giúp bạn có thể chọn lựa giáo viên phù hợp cho mình

Nhược điểm

 • Trải nghiệm: Phần mềm cho phép người học dùng miễn phí 10 phút mỗi ngày. Để học không giới hạn bạn sẽ phải trả phí.

Fluentu

Tổng quan:

– Nền tảng hỗ trợ: IOS – Tính năng nổi bật: Bạn học giao tiếp dựa trên các video phần mềm cung cấp. -Chi phí:

Mô tả

Fluentu sử dụng các videos cuốn hút người học với phát âm chuẩn xác. Ví dụ: Các video về những show truyền hình nổi tiếng, tin tức, sự kiện. Các video được phân bổ theo độ khó và chủ đề. Người học có thể tra nghĩa từ mới ngay khi đang xem video với phụ đề. Phần mềm có playlist giúp người học học từ vựng và mẫu câu tiếng Anh. Các trò chơi trong ứng dụng được thiết kế để giúp bạn học được cả ngữ cảnh sử dụng từ Ứng dụng giúp người học theo dõi tiến trình của bản thân. Đồng thời App cũng đưa ra những gợi ý giúp người học tiến bộ hơn.

Fluentu

Ưu điểm

 • Nội dung bài học: Phong phú với các chủ đề khác nhau
 • Trải nghiệm: Tính năng tra từ giúp bạn hiểu được nội dung của video.

Nhược điểm

 • Tính năng: Phần mềm tuy giúp bạn học từ mới và ngữ cảnh sử dụng như lại không ghi âm và chấm điểm phát âm của người học. Bạn sẽ cần chủ động tự luyện tập và so sánh với đoạn audio.

Yabla

Tổng quan:

 • Nền tảng hỗ trợ: IOS
 • Tính năng nổi bật: Bạn học giao tiếp dựa trên các video phần mềm cung cấp.
 • Chi phí: Miễn phí

Mô tả

Ứng dụng giúp người học học giao tiếp tương tự như Fluentu

Yabla

Lingua.ly

Lingua.ly

Lingua.ly là một công cụ học từ vựng tiếng anh giúp bạn chuyển nội dung từ web thành tài liệu học các ngôn ngư trong đó có tiếng Anh. Ứng dụng này sử dụng một phương pháp độc quyền có thể gợi ý cho bạn những bài  đọc thực tế từ những website, dựa trên bài kiểm tra vốn từ và sở thích mối quan tâm của bạn. Nghĩa là giờ đây bạn không chỉ đọc những văn bản được viết riêng cho người học, mà có thể đọc những bài viết thực tế bằng bất cứ loại ngôn ngữ nào bạn muốn.

SpeakingPal English Tutor

SpeakingPal English Tutor

SpeakingPal English Tutor là một ứng dụng tương tác cao sử dụng công nghệ nhận biết giọng nói trên chính thiết bị của bạn để mô phỏng một cuộc nói chuyện qua điện thoại với người bản xứ. Ứng dụng này đươc đánh giá cao trong việc giúp người học tự tin hơn trong giao tiếp cũng như phát âm bằng tiếng Anh. SpeakingPal English Tutor cung cấp cho bạn hơn 100 cấp độ khác nhau cùng vô số những đoạn hội thoại, câu và từ vựng hữu ích. Tuy nhiên phiên bản miễn phí chỉ giới hạn người dùng với 16 cấp độ, để tiếp tục sử dụng bạn sẽ phải tốn một khoản phí.

Fun Easy Learn English

Fun Easy Learn English

Đây là một ứng dụng hay ho với kho dữ liệu lên đến hơn 6000 từ vựng giúp bạn cải thiện vốn từ của mình thông qua những ví dụ minh họa và những đoạn phát âm mẫu. Ứng  dụng này cũng bao gồm 7 trò chơi khác nhau mang đến cho bạn sự vui vẻ hứng thú trong quá trình học. Điều tuyệt vời hơn hết là ứng dụng này hoàn toàn có thể dùng offline mà không cần internet đấy!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*