Phương pháp học Autocad hiệu quả

Đánh giá bài viết post

Chia sẻ mẹo học Autocad vô cùng hữu ích cho người mới học

Việc nắm được những mẹo học autocad dưới đây không những có thể giúp bạn nhập môn thành công mà còn hỗ trợ đắc lực cho người muốn tự học ở nhà. Nắm được những mẹo học autocad giúp bạn dễ dàng nhập môn thiết kế chuyên nghiệp.

Trả lời câu hỏi Autocad là gì?

Đừng nghĩ đến nắm bắt những mẹo học autocad hiệu quả, đơn giản nếu bạn chưa nắm bắt được khái niệm, mục đích, điểm khác biệt của Autocad so với phần mềm thiết kế khác…

Đây là sản phẩm của Autodesk hỗ trợ người sử dụng tăng tính hình tượng và khái quát từ bản vẽ thiết kế ban đầu, mô hình hóa ý tưởng của người thiết kế một cách sắc nét.

Autocad được kết hợp giữa việc sử dụng câu lệnh cùng giao diện vô cùng quen thuộc, trực quan. Phần mềm thiết kế Autocad được nâng cấp nhiều công cụ hơn giúp tiết kiệm thời gian và năng cao hiệu suất của người dùng.

Phương pháp học Autocad hiệu quả

Xác định mục tiêu học AutoCAD:

Bạn học AutoCAD để ứng dụng trình bày bản vẽ kỹ thuật hay để làm gì? Có nhiều bạn ngộ nhận là học AutoCAD để nâng cao khả năng đọc hiểu bản vẽ.

Bạn nên biết AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Thay vì dùng bút chì vẽ trên giấy, thì với AutoCAD bạn sẽ thực hiện bản vẽ trên máy vi tính, AutoCAD giống như là “bút chì + giấy” có thể hỗ trợ bạn đắc lực trong việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật 2D.

Do vậy bạn cần xác định rõ: học AutoCAD là để biết sử dụng AutoCAD, ứng dụng vào việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật.

Autocad

Thường xuyên xem các video hướng dẫn là mẹo học autocad cực nhanh

Những video hướng dẫn về Autocad hiện nay có rất nhiều, một cách để bạn nhanh chóng hòa nhập với phần mềm thiết kế này là xem và học hỏi thật kĩ.

Nắm rõ các bước thực hiện và chú ý cách sử dụng công cụ của mỗi video về thiết kế, chỉ riêng trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế đã rất khác nhau, chẳng hạn: nhà cấp 4, biệt thự, cầu đường… nên mỗi video cũng là một ví dụ cực hữu ích cho bạn.

Vận dụng các câu lệnh đơn giản đến phúc tạp mỗi ngày là mẹo học autocad chắc chắn nhất
Vận dụng các câu lệnh đơn giản đến phúc tạp mỗi ngày là mẹo học autocad chắc chắn nhất

Đọc – hiểu về các lệnh của Autocad.

Đọc ở trên máy tính thôi chưa đủ, hãy dùng giấy dán lên tường, lên góc học tập, làm việc hay lưu lại lên điện thoại để thường xuyên tiếp xúc với chúng.

Sử dụng các lệnh từ đơn giản nhất: Line, Rectang… để vẽ mỗi ngày, từ đó hiểu rõ cách sử dụng, để bàn tay “ghi nhớ” các câu lệnh một cách chuẩn xác.

Mẹo học autocad hiệu quả nhất là vẽ thật nhiều

Không có cách nào học hiệu quả hơn là thực hiện mỗi ngày, tự mình rút ra định nghĩa về Autocad từ chính những bản thiết kế, tự mình phát hiện tính năng của thanh công cụ, tự mình sáng tạo từ các câu lệnh cơ bản…

Sử dụng Autocad để vẽ mỗi ngày, vẽ những vật thể quen thuộc, hình khối đơn giản, vẽ lại những bản vẽ trên video, trên mạng, trong sách… vẽ những thiết kế mà bạn ấp ủ, vẽ lại những thiết kế bạn chưa ưng ý…

Và mẹo học autocad cuối cùng, cũng quan trọng nhất đó chính là hãy luôn thực hiện các gợi ý ở trên một cách thường xuyên. Vì để có thể sáng tạo bạn phải thật sự hiểu về nó, để có được những mô hình thiết kế đẹp, rõ ý tưởng, thực hiện trong thời gian ngắn cần sử dụng nhuần nhuyễn các câu lệnh từ đơn giản đến phức tạp.

Làm cách nào để học Autocad nhanh nhất

Người mới bắt đầu nên học hay tự học AutoCAD?

Khi học nghĩa là bạn lựa chọn cho mình một người thầy họ chịu trách nhiệm giảng, hướng dẫn cho bạn những kiến thức đã được định hướng sẵn để giúp bạn nhanh chóng ứng dụng được AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Bằng cách học thì bạn cần đầu tư học phí để tham gia một khóa học AutoCAD.

Khi tự học có nghĩa là bạn tự tìm kiếm tài liệu, sách, video hướng dẫn để xem và làm theo. Khi đó kiến thức không được định hướng sẵn, lan man và bạn rất khó khăn trong việc làm thế nào để nhanh chóng ứng dụng AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Đồng ý là khi tự học bạn sẽ tiết kiệm chi phí về tiền bạc. Nhưng khi tự học bạn đang đánh đổi một thứ quan trọng hơn TIỀN rất nhiều đó là THỜI GIAN.

Do vậy khi mới bắt đầu học AutoCAD tốt nhất là không nên tự học mà hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCAD hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã có nền tảng kiến thức khá vững về AutoCAD. Lúc bấy giờ, tự học là để tự tìm hiểu thêm, tự nâng cao thêm kiến thức mình hay gọi là học để nghiên cứu.

Người mới bắt đầu học AutoCAD nên học những kiến thức gì?

  • Cần những kiến thức để có thể biết về giao diện và các thao tác căn bản AutoCAD.
  • Cần học về các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh trong AutoCAD.
  • Cần học về đo kích thước trong AutoCAD.
  • Cần học về ghi chú bản vẽ trong AutoCAD.
  • Cần học về quản lý bản vẽ khối lượng lớn trong AutoCAD.
  • Cần học về in ấn với tỉ lệ chính xác trong AutoCAD.

Lưu ý khi học AutoCAD cho người mới bắt đầu.

Việc biết sử dụng AutoCAD và ứng dụng AutoCAD để hình thành, xử lý bản vẽ là 2 việc khác nhau hoàn toàn. Ví dụ bạn đã biết cách sử dụng tọa độ trong AutoCAD, bạn biết cách sử dụng lệnh line, lệnh trim,… nhưng nhìn vào một hình đơn giản bạn không biết bắt đầu từ đâu và vẽ như thế nào, trường hợp này là bạn thiếu kỹ năng phân tích hình và phương pháp dựng hình.

Do vậy để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học AutoCAD, không những bạn biết sử dụng mà còn phải biết ứng dụng AutoCAD để vẽ hầu hết những hình, những trường hợp bạn gặp trong thực tế thì bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một khóa học AutoCAD đáp ứng bạn được 3 yếu tốt sau đây:

  • Biết sử dụng AutoCAD
  • Biết phân tích hình
  • Biết phương pháp dựng hình.

Xem thêm

Gia sư dạy autocadCác ứng dụng của Autocad trong thực tế
Các kỹ thuật vẽ và thiết kế trong AutocadCác lệnh cơ bản trong Autocad
Các ứng dụng học gia sư AutocadCác hình thức học gia sư Autocad
Chi phí học gia sư AutocadLợi ích của việc học Autocad cùng gia sư
Hướng dẫn lựa chọn gia sư AutocadPhương pháp học Autocad hiệu quả
Autocad là gì

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*