Ứng dụng của Photoshop

Đánh giá bài viết post

Photoshop là gì? Học Photoshop có thể làm được những gì?

Photoshop là gì? Adobe photoshop hay còn được gọi là photoshop hay PS. Là một phần mềm đồ hoạ, được phát triển Adobe Systems phát hành năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop là phần mềm hàng đầu trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel).

Tìm hiểu về photoshop

Tìm hiểu về photoshop

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến tính năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Photoshop biến bất kì một hình ảnh nào dù xấu xí đến đâu cũng trở nên lung linh, diệu kì. Nhưng rốt cuộc Photoshop là gì? và học photoshop thì bạn sẽ làm được những gì?

Photoshop là gì?

Như đã nói ở trên photoshop là phần mềm được phát triển với chức năng chính để chỉnh sửa hình ảnh. Trong lĩnh vực thiết kế Ps là phần mềm bắt buộc phải biết của các designer. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa ảnh; photoshop được sử dụng rất nhiều trong thiết kế hiển thị. Hiện nay Ps được xem là phần mềm đồ họa bitmap mạnh nhất trên thị trường. Photoshop cũng được đưa vào giáo trình giảng dạy chính thức của các trường đào tạo nghề cũng như các trường cao đẳng, đại học.

Photoshop

Photoshop trong thiết kế đồ họa

Nói đến photoshop người ta sẽ nghĩ ngay đến khả năng chỉnh sửa ảnh thần thánh. Và cũng rất nhiều người cho rằng, biết chỉnh sửa ảnh bằng Ps thì đã được xem là một nhà thiết kế đồ họa. Nhưng thực tế không hẳn những điều trên là đúng. Vậy vị trí của photoshop trong thiết kế đồ họa là gì?

Photoshop trong thiết kế đồ họa

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên là vậy rồi. Nhưng có điều chỉnh sửa ảnh bằng thiết kế đồ họa bằng photoshop không như các bạn nghĩ. Đó không phải là những bức ảnh tẩy mụn, làm trắng, thay nền…. để đăng lên face. Chỉnh sửa ảnh trong thiết kế đồ họa; là việc sử dụng phần mềm PS để chỉnh sửa các bức ảnh, hay các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Quá trình này giúp loại bỏ những chi tiết không mong muốn, hay đơn thuần chỉ là tách lấy 1 phần của bức ảnh để làm tài nguyên cho quá trình thiết kế.

Chỉnh sửa ảnh

Thiết kế: Quá trình này là việc người thiết kế sử dụng các hình ảnh đã được xử lý; hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop, cắt ghép và thêm văn bản để được các cản phẩm thiết kế như mong muốn.

Sức mạnh của Photoshop là gì?

Photoshop được sử dụng với 2 mục đích chính đó là chỉnh sửa ảnh, và thiết kế. Ở mảng thiết kế, chủ yếu người ta dùng Ps trong việc thiết kế hiển thị. Trong đó thiết kế hiển thị là thiết kế sử dụng hình ảnh để hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại….

Chỉnh sửa ảnh bitmap

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên rồi, điều này thì ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xoá bỏ vật thể. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp bằng photoshop.

Phục chế ảnh cũ: Nếu bạn có những bức ảnh cũ, được chụp từ rất lâu rồi, bạn hoàn toàn có thể phục chế nó. Cho dù  chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế những bức ảnh này;. biến chúng trở lại như lúc mới chụp.

Thiết kế với photoshop

Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text): Với photoshop bạn có thể sử dụng text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc sắp đặt text được gọi tắt là typography.

Thiết kế thời trang: Trong thiết kế thời trang, bạn không chỉ  có các phần mềm đồ họa vector. Bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế thời trang một cách hiệu quả

Thiết kế banner, quảng cáo:  trong thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của mình. Lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt; mà người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn.

Thiết kế khối

Dựng phối cảnh: Với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp. bạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh một cách dễ dàng.

Thiết kế web, icon, apps:  Photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Bạn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Thiết kế 3d: Dù không thực sự mạnh mẽ, nhưng ps hoàn toàn có thể giúp bạn tạo các hiệu ứng 3d. Tuy nhiên thông thường người ta rất ít khi sử dụng tính nằng này cho các đối tượng cũng như nhân vật của mình.

Học Photoshop có thể làm được những gì?

Là công cụ đồ họa mạnh nhất của hãng Adobe

Với tính linh hoạt, thường xuyên cập nhật các phiên bản và tính năng mới Photoshop càng ngày càng hoàn thiện, thông minh hơn giúp người sử dụng dễ thao tác với những tiện ích mà phần mềm này mang lại.

Thường xuyên cập nhật các kho tàng, hiệu ứng, style, brush, …. Hỗ trợ designer thao tác nhanh, gọn, đẹp.

Giao tiếp tốt với các phần mềm khác cùng hãng như Premiere, Illustrator, After Effect, Lightroom…

Sáng tạo không giới hạn

Sáng tạo không giới hạn

Những bức ảnh, những tác phẩm nghệ thuật dường như chỉ có trong tưởng tượng lại có thể sáng tạo ra bởi những nghệ sĩ photoshop. Với công cụ này, trí tưởng tượng của con người được hiện thực hóa, giúp người xem mãn nhãn khi thưởng thức những bức ảnh tưởng như chốn thần tiên.

Bạn có thể sáng tạo theo cách của mình

Bạn có thể sáng tạo theo cách của mình

Một khi bạn đã bắt đầu khám phá, bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa và học cách dùng chúng cho việc thiết kế của bạn. Bạn sẽ sớm khám phá ra cách thiết kế tốt hơn. Và khi bạn sáng tạo và thiết kế mỗi ngày, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ đi vào cuộc sống.

Bạn có thể phục chế lại những bức hình cũ kỹ

Bạn có thể phục chế lại những bức hình cũ kỹ

Ngày nay, với photoshop bạn có thể hồi phục những tấm ảnh cũ và làm mới lại những kỉ niệm xưa. Và chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn nếu bạn biết cách làm như thế này. Mọi người đều muốn lưu giữ những kỉ niệm và cách tốt nhất lưu giữ qua ảnh.

phục chế lại những bức hình cũ kỹ

Bạn có thể sáng tạo chữ một cách điêu luyện và đột phá

Trong việc thiết kế đồ họa, hình ảnh và chữ luôn đi chung với nhau để tạo thành một sản phẩm tốt. Trong Photoshop, bạn không chỉ đơn thuần là kết hợp chúng nhưng bạn có thể tìm một cách tốt hơn để nó nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn. Strokes, Drop Shadows , Bevel và Emboss hoặc nhiều hiệu ứng khác có thể tạo dấu nhấn trên chữ của bạn. Hình ảnh có thể nhìn đẹp hơn bởi những hiệu ứng đơn giản như Adjust Brightness, Contrasts, Exposure, …

Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc của ảnh

Thật sự là tuyệt vời nếu bức ảnh của bạn chuyển thành trắng đen chỉ trong một cú click. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong Photoshop. Bạn thậm chí có thể sửa vài phần và chuyển màu hoặc là thêm hiệu ứng bằng việc sử dụng gradient hoặc các công cụ khác.

Bạn có thể chỉnh sửa những bức hình không vừa ý

Nếu bức ảnh chụp bằng máy ảnh của bạn thực sự nhìn không đẹp lắm hoặc có những sai lầm nhất định, bạn vẫn có thể điều chỉnh lại trong Photoshop. Nó có thể che đậy ánh sáng tồi, nhãn hiệu trên hình, ảnh tối, mắt đỏ và những cái khác. Bạn cũng có thể cắt ảnh nếu có những phần đã bị nhầm lẫn khi bạn chụp. Bạn có thể sử dụng Brush để chỉnh sửa nhãn hiệu và trùng với màu sắc của tấm hình.

Biến đổi màu (blend, retouch màu) bức ảnh

Biến đổi màu (blend, retouch màu) bức ảnh

Thông thường những bức ảnh lung linh bạn xem trên những tạp chí giấy hoặc chuyên trang thiết kế trên internet hầu hết những tấm hình đó đã được chỉnh sửa, blend màu qua photoshop.

Photoshop biến đổi màu một bức ảnh như một chú tắc kè hoa, có thể bạn đổi màu qua đen trắng, hoặc hiệu ứng bằng việc sử dụng Gradient hoặc bất cứ tông màu nào bạn muốn để bức ảnh trở nên đẹp hơn.

Sửa lỗi hình ảnh

Sửa lỗi hình ảnh

Bạn có thể sửa lỗi hình ảnh, điều chỉnh những nét chưa đẹp trong một bức ảnh trở nên đẹp và cuốn hút hơn chỉ bằng phần mềm photoshop.

Photoshop cũng được xem là công cụ make up kỳ diệu cho những ai muốn có những bức ảnh xinh lung linh không tì vết.

Sáng tạo tác phẩm nghệ thuật từ chữ

Sáng tạo tác phẩm nghệ thuật từ chữ

Công dụng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay của photoshop là khả năng sáng tạo nghệ thuật chữ, tạo nên những bức ảnh kết hợp giữa chữ và hình ăn ý, đẹp lạ.

Thiết kế áo, đồ trang sức, lưu niệm để bán

Thiết kế áo, đồ trang sức, lưu niệm để bán

Bạn có thể sử dụng công cụ photoshop với mục đích thương mại, kiếm thu nhập bằng cách thiết kế áo, đồ trang sức, lưu niệm để bán. Hiện nay với xu hướng tạo nên phong cách riêng cho bản thân, giới trẻ luôn ưu chuộng sử dụng đồ đạc mang dấu ấn cá nhân, cái tôi của họ.

Đây cũng là dịp để bạn tìm hiểu thị trường, thiết kế ra dòng sản phẩm đẹp, chất riêng để bán cho 1 nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu nhất định. Wow, chỉ sành sỏi photoshop thôi bạn đã có thể lập ra nhiều cách kiếm tiền bằng công cụ này.

Thiết kế quảng cáo

Thiết kế quảng cáo

Công cụ photoshop hỗ trợ hiệu quả trong việc thiết kế các banner, poster quảng cáo, tờ rơi,… giúp những hình ảnh quảng cáo trở nên trực quan, sinh động, thu hút đến 80% khách hàng mua sản phẩm.

Bạn có thể linh hoạt biến đổi hình ảnh một cách sáng tạo

Trong Photoshop, hình ảnh có thể biến đổi thành một bức ảnh vẽ bằng bút chì, một bức ảnh vẽ bằng màu nước và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể làm nhiều điều trong phần mềm này. Bạn có thể chọn nó để làm như một bản photocopy, một bức ảnh màu kính, và những thứ khác bằng việc sử dụng Filter – bộ lọc. Khám phá Photoshop và thiết kế của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

Hỗ trợ trong việc vẽ tranh, vẽ minh họa

Hỗ trợ trong việc vẽ tranh, vẽ minh họa

Một công dụng  khác được những bạn yêu thích vẽ vời, sáng tạo ra những bức tranh sống động đó chính là vẽ. Với photoshop bạn có thể tự do sáng tạo với những cây cọ của brush.

Trong mỹ thuật, tiềm năng photoshop có thể gọi là không giới hạn. Chỉ cần bạn có đam mê, tất cả bạn đều có thể làm được chỉ bằng công cụ này.

Hỗ trợ trong việc chỉnh sửa file ảnh thiết kế kiến trúc một cách thật hơn

Hỗ trợ trong việc chỉnh sửa file ảnh thiết kế kiến trúc một cách thật hơn

Đối với những người theo học các nghề kiến trúc, xây dựng, để thiết kế phối cảnh một công trình kiến trúc cho thật nhất có thể thì không thể không nhờ đến Photoshop. Sau khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ thiết kế 3D để cho ra sản phẩm hình ảnh kiến trúc nội ngoại thất, các bạn cần phải cần trải qua khâu chỉnh sửa hình ảnh bằng photoshop để hình ảnh trông hoàn hảo hơn, thật và nét hơn.

Bạn có thể hoàn thiện bản thân

Sản phẩm trong Photoshop tuyệt vời và chỉ nhìn cách bạn làm tốt có thể giúp bạn trở nên tự hào hơn cho thiết kế của bạn. Bạn sẽ có thêm nhiều sự tự tin. Luôn nhớ rằng kiến thức và kĩ năng của bạn không bao giờ bị lấy đi bởi một người nào cả. Nó là một kho báu mà bạn sẽ luôn luôn giữ lấy nó.

Tất nhiên đó mới chỉ là một vài những việc bạn có thể làm với photoshop và còn rất nhiều việc làm nữa bạn có thể sử dụng những kiến thức từ việc học photoshop để làm nữa. Nhưng trước hết các bạn hãy cứ học tập và tích lũy cho mình những kiến thức hay về photoshop, khi đó có những việc bạn có thể thực hiện với phần mềm photoshop mà chính bạn cũng không thể ngờ đến.

Cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhiều bạn trẻ có chung một thắc mắc: Học photoshop có dễ xin việc không? Thât sự thì hiện nay có nhiều công việc dành cho những người biết sử dụng photoshop, vd: Làm ở các ảnh viện áo cưới, các tiệm ảnh hay tự mở một studio riêng cho mình…Bên cạnh đó, nhiều công ty đang rất cần thợ design biết photoshop để thiết kế hình ảnh quảng cáo nên đây cũng là cơ hội để những ứng viên có thế mạnh đồ họa tìm kiếm công việc ổn định, thu nhập tốt.

Ngoài ra nếu bạn là một người làm truyền thông, marketing, báo chí, xuất bản,.. thì biết thiết kế là một lợi thế, tăng khả năng thăng tiến trong công việc.

Tại sao bạn chọn phần mềm đồ họa Photoshop?

Từ khi ra đời, phần mềm đồ họa photoshop đã thể hiện được sự vượt trội so với các đối thủ khác. Nó giúp cho bạn hòa mình vào với thế giới đồ họa huyền bí, nơi bạn có thể sáng tạo ra các tác phẩm mang phong cách cá nhân và tạo ra sự đột phá mạnh mẽ nhất có thể. Nó giúp bạn chuyển hình ảnh thành kiệt tác.

Tính linh hoạt của nó đã làm cho nhu cầu trong thế giới sáng tạo cho nó là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất. Chương trình cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời cho một thiết kế hoàn toàn tuyệt vời. Hơn  nữa, Photoshop thân thiện với người dùng và nó cung cấp công cụ sẽ giúp bạn trong việc chỉnh sửa ảnh. Bạn cũng có thể làm vài lay-out và thiết kế từ một cái tài liệu trống, với mọi kích cỡ mà bạn muốn

Ứng dụng phổ biến của phần mềm đồ họa Photoshop

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh do đó nó cho phép chúng ta chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm.

Photoshop còn được sử dụng phổ biến trong các hoạt động như:

– Thiết kế trang web

– Thiết kế trong lĩnh vực thời trang

– Vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác),

– Vẽ texture cho các chương trình 3D…

Hầu hết  mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap đều cần tới phần mềm photoshop.

Ứng dụng phổ biến của phần mềm đồ họa Photoshop

Học Photoshop phù hợp với ai?

Photoshop được ứng dụng phổ biến và gần như tất cả mọi người đều biết tới sự có mặt của nó. Nó được sử dụng trong tất cả mọi hoạt động liên quan tới ảnh bitmap…trong mọi lĩnh vực photoshop luôn tỏ ra là một phần mềm đồ họa mạnh mẽ nhất, thân thiện và rất dễ dàng sử dụng.

Bất kì ai yêu thích chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế web hay thiết kế các logo, ấn phẩm, vẽ tranh, vẽ texture, sáng tạo ra các tác phẩm đồ họa… đều có thể học photoshop để phục vụ cho mục đích của bản thân.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*