✅ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Tận dụng các website học tập miễn phí

Internet là một thư viện thông tin khổng lồ mà những người đi làm nên tận dụng. Có không ít website cung cấp các chương trình học tiếng Anh dành cho người đi làm chất lượng. Bạn có thể tham khảo các video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề phong phú.

Các khóa học này cũng chia thành từng cấp độ khác nhau, bao gồm: Beginner, Intermediate và Advanced; các khóa học tập trung vào các kỹ năng riêng biệt như tiếng Anh giao tiếp, kỹ năng nghe, kỹ năng viết.

Các website miễn phí rất hữu ích trong việc học tiếng Anh cho người đi làm
Các website miễn phí rất hữu ích trong việc học tiếng Anh cho người đi làm

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh

Dĩ nhiên, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn. Vậy thì tại sao không kết hợp việc học tiếng Anh dành cho người đi làm với giải trí?

Xem những bộ phim bằng tiếng Anh là một trong những cách hiệu quả và tuyệt vời nhất để phát triển tiếng Anh giao tiếp. Bạn có thể học cách nói tự nhiên, học các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Bên cạnh đó, nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Học tiếng Anh qua các bộ phim
Học tiếng Anh qua các bộ phim

Các kênh tin tức, gồm: BBC, NBC, Reuters… cũng rất hữu ích để bạn phát triển vốn từ vựng học thuật, chuyên ngành. Dĩ nhiên, thời gian đầu bạn sẽ gặp nhiều khó khăn vì nghe không hiểu. Tuy nhiên, một khi đã quen và nghe hiểu được, chắc chắn không bài kiểm tra hay mẩu đối thoại nào có thể làm khó bạn.

Đọc thật nhiều sách

Đọc thật nhiều sách

Nếu Internet là thư viện thông tin khổng lồ thì sách chính là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực của bản thân. Mặc dù những cuốn sách này đôi khi có những cấu trúc câu phức tạp, nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của mình.

Đồng thời những hiểu biết về tiếng Anh đó cũng giúp bạn ứng dụng vào công việc của mình. Một số cuốn sách tiếng Anh hay mà ai cũng nên đọc, gồm: How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng), Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm).

Đọc nhiều sách giúp ích cho việc học tiếng Anh cho người đi làm
Đọc nhiều sách giúp ích cho việc học tiếng Anh cho người đi làm

Nếu sách về học thuật có vẻ hơi khô khan với bạn thì bạn có thể chọn các tiểu thuyết, truyện ngắn để đọc. Một số tiểu thuyết kinh điển, ví dụ: Lord of the Flies (Chúa Ruồi), The Old Man and the Sea (Ông Già Và Biển Cả), The Giver (Người Truyền Ký Ức).

Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Luyện nói mọi lúc mọi nơi

Bạn không thể thông thạo một ngoại ngữ nếu không nói. Đừng bao giờ ngại bản thân sẽ nói sai, hoặc bị người khác cười. Bởi chính những nỗi sợ ấy sẽ khiến bạn không thể tiến bộ được.

Có rất nhiều phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp bạn có thể áp dụng. Nếu được, bạn nên dành ra 15 phút đứng trước gương mỗi ngày để xem khẩu hình của mình có chuẩn hay chưa. Bạn cũng có thể tự ghi âm lại để xem chỗ nào phát âm chưa tốt. Một số kênh Youtube nên tham khảo, gồm: Dan Hauer, Kenny N, Speak English With Misterduncan, Rachel’s English.

Tận dụng mọi cơ hội để luyện là phương pháp hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho người đi làm
Tận dụng mọi cơ hội để luyện là phương pháp hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho người đi làm

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Nghe có vẻ thừa nhưng đây là một trong những điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh dành cho người đi làm. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là yêu thích tiếng Anh và cảm thấy vui vẻ khi học. Bạn không thể gắn bó lâu dài với một thứ nếu cảm thấy nó là ác mộng của đời mình.

Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc, bạn nên phân chia thời gian phù hợp, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu để không cảm thấy chán nản.

Học tiếng anh cho người đi làm nên cân bằng giữa việc học và thư giãn
Học tiếng anh cho người đi làm nên cân bằng giữa việc học và thư giãn

Đừng vội vàng học Từ vựng và Ngữ pháp, hãy luyện nghe cho thuần thục

Khi chúng ta còn nhỏ, tiếng Việt cũng là thứ ngôn ngữ khó nhằn khi phải mất hơn một năm lắng nghe cha mẹ, mọi người xung quanh nói ra rả bên tai trong vô thức thì chúng ra mới có thể bặp bẹ vài câu đơn giản. Khoảng thời gian này hơi lâu, nhưng sau đó bạn sẽ thấy bọn trẻ tiếp thu câu từ cực kỳ nhanh và bắt chước y hệt những gì người lớn nói.

Nghe bất chấp. Không hiểu gì cũng nghe. Nghe bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể nghe tiếng Anh trên bất cứ kênh truyền hình nào như:

  • Tin tức trên các kênh nước ngoài như CNN (giọng Anh –Mỹ), BBC (giọng Anh – Anh), CNBC
  • Kênh âm nhạc: MTV
  • Kênh phim ảnh: HBO, Star Movie

Hoặc lựa chọn chủ đề bạn quan tâm ở trên phần mềm Podcast. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước nhái giọng theo họ, nếu phát âm chuẩn được thì càng tốt. Nguyên tắc ở đây là NGHE CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT.

Hãy chọn cho mình những thể loại bạn ưa thích thì sẽ càng đảm bảo bạn có thể duy trì được động lực luyện nghe tiếng Anh chăm chỉ hơn vì bạn vừa học mà lại vừa được làm điều mình thích, thật tuyệt đúng không nào? Đừng ép mình phải nghe những chủ đề mình không quan tâm hoặc không thích, sẽ chỉ như sấm đánh bên tai mà thôi!

Học Từ vựng, Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Học Từ vựng, Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao
Học Từ vựng, Ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao

Khi đã chuyển qua bước này, bạn cũng đừng quên luyện tập bước 1 mỗi ngày, nếu không kiến thức cũng sẽ dần bị mai một. Ưu tiên học Từ vựng trước, sau đó đến các cấu trúc ngữ pháp đơn giản như: Thì hiện tại, Thì quá khứ, Thì tương lại và Thì hiện tại hoàn thành.

Về từ vựng, 1 ngày chỉ cần học 10 từ, đừng cố gắng học bù cho ngày mai. 1 tháng bạn sẽ học được 300 từ và sau 1 năm bạn sẽ có trong tay 3650 từ. Rất khủng khiếp phải không nào? Mỗi khi học được từ nào thì hãy ghép ngay từ đó vào một câu nói hoặc một ngữ cảnh nào đó phù hợp. Không chỉ nhớ từ vựng, bạn sẽ nhớ luôn hoàn cảnh nào chúng ta nên dùng từ đấy, lâu ngày phản xạ trong ngôn ngữ của bạn sẽ tự hình thành.

Điều quan trọng nhất khi học 1 từ mới đó là cách phát âm, bạn hãy thu âm lại giọng đọc của mình và nghe đi nghe lại nhiều lần, chỉnh sửa cho giống nhất với cách đọc của người bản xứ.

Về ngữ pháp thì chú trọng học cấu trúc cho từng ngôi ở dạng khẳng định, phủ định, nghi vấn. Mỗi khi nghe, bạn hãy tự tập cho mình thói quen phân tích: Người ta đang dùng thì nào? Cấu trúc ra sao?  Và Vì sao lại dùng thì ấy trong hoàn cảnh đang nói?

Không cần biết hết những từ vựng, ngữ pháp nâng cao thì bạn mới có thể trò chuyện với người bản xứ. Ở mức độ cơ bản thôi là bạn đã đủ khả năng trò chuyện với người nước ngoài. Cùng chuyển qua bước 3 nào!

Luyện tập giao tiếp với người nước ngoài

Đây là bước ai cũng muốn làm nhưng ai cũng ngại và sợ. Mới đầu còn chưa tự tin với vốn từ vựng và ngữ pháp của mình thì bạn hãy vào các cộng đồng làm quen, giao lưu với các người bạn ngoại quốc ở trên mạng và trò chuyện với họ thông qua việc chat. Sau một thời gian thấy mọi sự trôi chảy hơn, cần nâng cấp độ khó hơn một chút thì bạn hãy tìm một nơi có người nước ngoài để trò chuyện trực tiếp. Hãy chủ động luyện giao tiếp với người Tây, đừng lựa chọn người Việt lí do thân thuộc, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phát âm của bạn.

Tập trò chuyện với người nước ngoài là cơ hội tốt để rèn luyện tiếng Anh
Tập trò chuyện với người nước ngoài là cơ hội tốt để rèn luyện tiếng Anh

Nếu ngại ngùng thì trước khi trò chuyện hãy mở lời với họ như thế này: “My English is not really good so…” (Tiếng Anh của tôi không được tốt cho lắm nên…”) thì họ sẽ hiểu và nói chậm lại, đồng thời dùng từ ngữ đơn giản để bạn nghe hiểu được và thoải mái trò chuyện cùng họ.

Phương pháp học từ vựng:

Có 2 vấn đề mà nhiều người học từ vựng tiếng Anh gặp phải chính là:

– Học nhiều từ vựng chết và không biết khi nào nên sử dụng từ vựng mà mình học được.

– Không thuộc và nắm rõ được mình đã thuộc được bao nhiêu từ vựng sau 1 khoảng thời gian học tiếng Anh.

Để khắc phục vấn đề này, các bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

– Luôn có 1 cuốn sổ ghi chép lại những từ mới mình học được, lưu ý là không chỉ ghi từ vựng bằng tiếng Anh và nghĩa tiếng Việt bên cạnh, mà bạn còn phải ghi rõ ngữ cảnh sử dụng từ đó là ngữ cảnh như thế nào, trong hình huống ra sao. Điều này sẽ giúp cho bạn không thuộc vẹt từ vựng mà hiểu rõ cách sử dụng danh sách từ mà mình có.

– Không học từ vựng lẻ tẻ theo từng từ, hãy bắt đầu học bằng những câu có độ dài từ 4 đến 6 chữ/ 1 câu. Sau đó nâng dần độ dài của câu lên thành 8 – 10 chữ/ 1 câu. Việc này sẽ giúp bạn biết được các từ mới và từ cũ bạn đã học có cách sắp xếp, thứ tự như thế nào trong câu một cách thụ động, từ từ học nhiều sẽ ngấm. Kết hợp việc học cả câu vào đúng ngữ cảnh bạn muốn áp dụng hoặc vận dụng trực tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng phát âm, nhấn trọng âm từng câu tốt hơn. Nếu ngại phải tiếp xúc trực tiếp ngay từ lúc bắt đầu, bạn có thể bắt chước các câu thoại và giả đóng vai một nhân vật nào đó trong bộ phim bạn ưa thích.

– Bạn sẽ không bao giờ thuộc từ vựng/ cụm từ vựng chỉ sau 1 lần học. Hãy học theo quy tắc: 1 – 1 – 7 – 30 – 60: Học lần 1 – sau 1 ngày học lại – sau 7 ngày học lại – sau 30 ngày học lại – sau 60 ngày xem lại cùng 1 từng vựng. Áp dụng đúng như trên, bạn sẽ nhớ từ hoặc cụm từ đó mãi mãi.

Làm sao để có lộ trình học tiếng Anh phù hợp với chính mình.

Đừng bao giờ bắt đầu học tiếng Anh khi bạn chưa có lộ trình rõ ràng, hãy dành ra tối thiểu 3 ngày đến 1 tuần chỉ để tìm hiểu và rút gọn các phương pháp sao cho phù hợp khoảng thời gian hạn hẹp của chính bạn. Đừng ép mình phải học nhiều, hãy tư duy ngay từ đầu là nên có những phương pháp học tiếng anh cho người đi làm đúng chuẩn. Để giỏi tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng, chỉ cần mỗi ngày bạn đều đặn dành ra từ 45 phút đến 1 tiếng thì mục tiêu này hoàn toàn có thể hoàn thành. Mỗi người có một mức đầu vào riêng, không ai giống ai, bạn nên kiểm tra trình độ của mình trước tại các trung tâm anh ngữ trước khi lên lộ trình rõ ràng cho chính mình.

Tận dụng học tiếng Anh vào bất cứ lúc nào bạn có thời gian:

Tận dụng học tiếng Anh vào bất cứ lúc nào bạn có thời gian

Là một người đi làm bận rộn, sẽ thật là khó khăn để theo đúng lịch trình mình đề ra bởi những lịch họp hay chuyến công tác đột xuất. Bạn nên sử dụng quãng thời gian giải trí như xem ti vi, nấu ăn, đọc báo để học tiếng Anh.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc cắt và dán các mẩu từ vựng, câu tiếng Anh thường diễn ra trong nhà hàng hoặc phòng bếp lên các dụng cụ đồ bếp, tủ lạnh của mình. Mỗi lần đi qua nhìn thấy tủ lạnh, bạn nên đọc nguyên cả 1 câu trên giấy ghi chú. Nếu bạn dán từ lò nướng hãy dán cả tiếng Anh lẫn phiên âm kèm các ghi chú khác về từ loại. Ví dụ: Stove: /stoʊv/: Lò nướng (Danh từ). Bạn cũng có thể đặt câu nếu có thể.

Học ít nhưng chuẩn:

Đừng tập trung vào số lượng, hãy tập trung vào chất lượng. Hãy tĩnh tâm và nghĩ kỹ một lần, bạn không cần học nếu học xong, nếu có từ vựng mà lại không thể sử dụng được. Có những học viên sở hữu hơn 1200 từ vựng nhưng lại không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh khi cần giao tiếp thực tế, trong khi đó chỉ với 600 từ vựng bạn hoàn toàn có thể nói và giao tiếp những câu trong những ngữ cảnh tiếng Anh đơn giản, kể cả trong công việc. Vậy thế nào là học chuẩn và đúng phương pháp học tiếng Anh?

  • Học chuẩn phát âm 44 âm ngay từ đầu. Tham khảo khóa học tại đây. Việc này giúp bạn nói từ nào đúng phát âm từ đấy, không gây hiểm lầm cho cuộc hội thoại.
  • Học từ nào biết sử dụng từ đó. Học câu nào biết câu đó dùng cho ngữ cảnh giao tiếp nào.
  • Học văn hóa của ngôn ngữ. Bởi cùng là tiếng Anh nhưng nếu bạn chọn học Anh Mỹ hoặc Anh Anh thì sẽ có 1 vài từ có cách phát âm, cách viết khác nhau cũng như cách sử dụng, ý nghĩa khác hoàn toàn. Điều này hoàn toàn là do văn hóa các đất nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh khác nhau. Bạn cũng không nên quá lo lắng, cứ học từ từ, khi nào gặp thì ghi chú lại riêng cho mình.
  • Học Collocations – học cách biết sử dụng từ vựng nào đi với từ vựng nào. Cũng như tiếng Việt, chúng ta không nói: “Bật nến”, mà sử dụng “thắp nến”, mặc dù rõ ràng bật với thắp nều đồng nghĩa với nhau là “làm cái gì đó sáng lên”. Trong tiếng Anh cũng như vậy, có những từ đồng nghĩa (khi dịch sang tiếng Việt) nhưng cách sử dụng thì không giống nhau, nên bạn cần chú ý. Ví dụ: người bản ngữ sẽ nói là “blonde hair” chứ không nói là “yellow hair”, strong wind thay vì heavy wind…

Vào buổi sáng sớm

Tham gia khóa học dạy tiếng Anh cho người đi làm thôi chưa đủ, bạn hãy tạo thêm thói quen bắt đầu ngày mới bằng cách nghe các bản tin thời sự tiếng Anh buổi sáng. Bạn có thể nghe các mẫu tin thời sự của VOA, đây là ênh thông tin đặc biệt chuyên dành riêng cho những người mới học tiếng Anh ở nhiều mức độ khác nhau.

Đừng nản nếu ban đầu nghe như “vịt nghe sấm” vì đến cả người bản ngữ cũng chưa chắc đã nghe được hết các từ đâu, nhưng nếu kiên trì thì phản xạ nghe của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Khi đi làm

Bạn nên tận dụng khoảng thời gian lái xe đi làm để cải thiện kĩ năng nghe, thông qua các bài đọc có sẵn.

Bạn có thể sử nguồn đọc từ các CD bán tại các hiệu sách, hoặc tải các tài liệu nghe phù hợp trình độ bản thân vào smartphone của mình rồi cắm tai nghe vào và… học thôi.

Còn nếu bạn cho rằng học tiếng Anh trong lúc trên đường tới chỗ làm không hiệu quả hoặc khiến bạn xao nhãng việc lái xe hay đơn giản là mới bắt đầu ngày mới bạn chưa có “tâm trí” để học hành thì hãy thử cách nhẹ nhàng hơn là nghe nhạc bằng tiếng Anh.

Tận dụng thời gian nghe tiếng Anh khi đi làm
Tận dụng thời gian nghe tiếng Anh khi đi làm

Tại công sở

Mặc dù làm việc, nhưng hãy dành chút thời gian tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng anh, đọc các bản tin quốc tế hay viết email,… bởi bạn cần làm quen dần với việc tiếp xúc trong môi trường tiếng Anh với những nội dung giao tiếp đơn giản nhưng quan trọng là bạn truyền tải được đúng thông tin và người nhận hiểu được ý bạn muốn nói là gì.

Bước đầu chỉ cần như vậy là đủ, sau khi đã quen hơn thì sẽ tiến tới học viết những nội dung phức tạp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu câu giao tiếp đơn giản để nói chuyện, trao đổi với đồng nghiệp.

Giờ nghỉ trưa

Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian lý tưởng để bạn “vừa học vừa chơi”. Bạn có thể tìm các thông tin mình yêu thích bằng tiếng anh, sử dụng tiếng anh cho facebook, yahoo,… hoặc tán gẫu những câu đơn giản cùng đồng nghiệp. Với tâm trạng thoải mái thì hẳn việc học tiếng anh của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn đúng không? Đây có lẽ là cách dễ chịu nhất giúp tiết kiệm thời gian học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm.

Sau giờ làm

Ngoài việc tham gia khóa dạy tiếng Anh cho người đi làm thì bạn hãy tận dụng thời gian ăn cảu mình. Thay vì ăn một cách thụ động như ngày thường, bạn có thể vừa ăn vừa học và ghi nhớ những món bạn ăn bằng tiếng Anh. Có thể áp dụng luôn cho cả 3 bữa ăn trong ngày.

Một lưu ý nữa là khi đi chợ hay mua sắm, hãy lên danh sách những đồ bạn cần mua bằng tiếng Anh và cố ghi nhớ. Lần một lần hai có thể không nhớ luôn nhưng cứ lặp đi lặp lại việc đó chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Ngay cả lúc đang nấu ăn, lau dọn nhà cửa thậm chí là khi tắm bạn cũng có thể nghe tiếng anh. Bạn có thể nghe nhạc để giải tỏa mọi áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng cũng có thể nghe các bản tin thời sự nước ngoài, cập nhật thông tin quốc tế,… Sau đó hãy lặp lại những gì nghe được để ngữ điệu nói được tự nhiên hơn.

Phải có ý chí, lòng quyết tâm

Phải có ý chí, lòng quyết tâm

Học tiếng Anh cần phải có sự đầu tư về mặt thời gian, nên những người bận rộn học tiếng Anh sẽ cảm thấy việc này không hề đơn giản. Nhưng đã có rất nhiều người làm được, mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ có khả năng cao đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Học từ mới mỗi ngày

Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà tất cả những ai đang muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng.

Hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

Nghe nhạc để học tiếng Anh là phương pháp học được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, giúp người học thích thú, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc tiếng Anh vừa học từ vựng thông qua lời bài hát.

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc

Trước khi nghe, bạn hãy đọc qua lời bài hát và cố gắng hiểu nghĩa của bài hát. Trong khi nghe, bạn hãy nhẩm theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để học thuộc. Nếu bạn đã nghe nhiều lần bài hát thì hãy thử không nhìn màn hình, chỉ nghe và chép lại lời để so sánh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả này không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Xem phim bằng tiếng Anh

Nhiều người vẫn thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp việc học tiếng Anh hiệu quả thế nào?

Việc xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Do đó, bạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả dù không có nhiều thời gian học tiếng Anh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*