Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi (Bài 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Bài văn mẫu

    Sau hai tiết học căng thẳng, dường như khuôn mặt bạn nào cũng bắt đầu xuất hiện những nét mệt mỏi. Đó chính là lúc mỗi bạn cần được nạp năng lượng từ giờ ra chơi. Tiết học kết thúc, tiếng trống dồn dập vang lên, vậy là đã đến giờ ra chơi đầy thú vị.

    Các bạn trong lớp cất gọn sách vở, rồi rủ nhau ra sân chơi. Từ các cửa lớp, học sinh chạy ùa ra như ong vỡ tổ, bạn nào bạn nấy khuôn mặt đều vui tươi hớn hở. Trong sân trường, cả hàng cây xanh nối tiếp nhau, rủ bóng như những chiếc ô khổng lồ để che mát cho chúng em. Dưới những tán cây bàng xanh mát, mấy nhóm bạn ngồi kể chuyện hay cùng chụm đầu chăm chú đọc một cuốn truyện tranh nào đó. Các bạn khác lại lại rủ nhau ra góc sân quen thuộc để chơi các trò chơi như: trốn tìm, đá bóng, đá cầu, nhảy dây, ô ăn quán, … Bóng đá là trò chơi được các bạn nam yêu thích nhất, trái bóng tròn cứ lăn qua lăn lại, truyền từ chân bạn này sang chân bạn khác, trông thật vui mắt. Đá xong bạn nào cũng mặt mũi đỏ bừng, mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn cảm thấy vui. Mấy bạn nữ lại thích những trò chơi nhẹ nhàng như nhảy dây, ô ăn quan, vừa chơi vừa nói chuyện rồi rúc rích cười với nhau. Nụ cười các bạn sao mà đáng yêu đến thế. Thỉnh thoảng em lại nghe thấy tiếng bác bảo vệ nhắc nhở mấy bạn nam láu cá, nghịch ngợm, đúng là hiếu động quá. Tiếng nói cười ríu rít như hòa cùng tiếng chim hót líu lo trên vòm cây.

    Ở góc sân bên kia, một nhóm bạn nữ lớp 6D đang tranh thủ tập múa để chuẩn bị diễn văn nghệ trong dịp 20/11 sắp tới. Một số bạn nam lớp khác lại tập những bài nhảy tinh nghịch, sôi động. Cả sân trường giống như một lễ hội tập nập, tiếng nhạc, tiếng nói cười, tiếng hò reo vang lên không ngớt. Khi có tiếng trống vào lớp các bạn nhanh nhẹn cất hết những thứ đồ chơi, còn ríu rít hẹn nhau đến giờ ra chơi khác sẽ cùng nhau chơi tiếp. Sân trường vắng lặng hẳn đi, ánh nắng vẫn chan hòa trên các vòm cây. Những chú chim cũng ngừng hót, dường như muốn im lặng để chúng em tập trung trong tiết học tới.

    Vậy là giờ ra chơi đã kết thúc, chúng em quay lại lớp học với một tâm trạng thoải mái, trên khuôn mặt các bạn đã không còn sự mệt mỏi nào nữa. Em luôn mong chờ những giờ ra chơi bởi nó giúp chúng em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ học. Và hơn nữa, khi chơi cùng nhau, chúng em sẽ thân thiết hơn.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*