Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói (Bài 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói

Bài văn mẫu

    Mỗi khi tan học, em chỉ muốn chạy về nhà thật nhanh để ôm lấy bé Nhím và chơi với bé. Chỉ cần nhìn thấy Nhím là bao nhiêu mệt mỏi trong em tan biết hết.

    Bé Nhím là em họ của em, cái tên Nhím là tên mọi người gọi bé khi ở nhà. Hằng ngày, em sang nhà Nhím chơi như một thói quen. Nhím là một bé gái đáng yêu, bây giờ bé đã hơn một tuổi. Bé có khuôn mặt bầu bĩnh, nước da trắng mịn. Hai má bé phúng phính, hồng hào như hai trái đào chín. Mỗi khi bé nở nụ cười, hai má lúm đồng tiền lộ ra trông thật xinh. Bé mới mọc bốn chiếc răng sữa nhỏ xíu, trông rất giống một chú thỏ con đáng yêu. Đôi mắt bé tròn xoe và đen láy với hàng mi cong vút, lúc nào cũng chớp chớp ngây thơ. Mái tóc tơ mềm mại của bé được mẹ cắt tỉa rất gọn gàng, xinh xắn. Thi thoảng bé cũng biết làm đỏm, đòi mẹ thắt cho bím tóc xinh xinh trên đầu. Dáng người Nhím tròn trịa, cổ tay, cổ chân em bụ bẫm, tròn lẳn.

    Nhím hay mặc những chiếc váy điệu đà, nhiều màu sắc. Bé còn đặc biệt thích đi những đôi dép chíp chíp, mỗi bước đi của bé đều phát ra âm thanh vui nhộn. Nhím còn có thói quen nói chuyện với cún con, mèo con như bạn bè. Nhiều khi em cũng không nghe rõ Nhím đang nói gì với chúng. Bé thích xem hoạt hình, nghe nhạc thiếu nhi. Mỗi lần nhạc bật lên là em lại lắc lư cái đầu, nghoe nguẩy bàn chân theo điệu nhạc. Vì Nhím còn nhỏ nên rất hay hờn dỗi, đôi môi nhỏ xinh, hồng hồng cứ chu ra mỗi khi dỗi. Những lúc như thế em lại phải dỗ dành bằng cách làm trò cười hay cho Nhím cái bánh.

    Bé mới tập nói nên nói chưa sõi, cả ngày chỉ nghe thấy tiếng bi ba bi bô mấy tiếng: ba, bà, mẹ, … Bé cũng ham học lắm, nghe người lớn nói câu gì cũng bắt chước ngay. Nhím đi vẫn còn chưa vững, mỗi bước đi vẫn còn loạng choạng như người say rượu. Bé vẫn phải vịn vào tay mẹ hay bám vào tường mới dám bước đi. Dạo gần đây bé đã can đảm tự bước, bé ngã nhiều nhưng lại tự đứng lên cười rồi lại đi tiếp. Mỗi khi giúp bé tập đi, em đứng cách bé một đoạn khá dài, nghe tiếng cổ vũ “Giỏi quá! Giỏi quá!” Nhím càng cố gắng bước tới gần em. Là con gái nhưng Nhím cũng hiếu động lắm, chẳng bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.

    Từ khi có Nhím cả gia đình em vui hẳn lên. Những lúc buồn mẹ em cũng hay sang rủ Nhím về nhà em chơi cho vui cửa vui nhà. Em có thể chơi với Nhím cả ngày không thấy chán. Em mong Nhím hay ăn chóng lớn để có thể chơi với em nhiều trò thú vị khác.

Tập làm văn lớp 6 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*